• .
adsads
Thiết kế không tên 22
Lượt Xem 6 K

Với những công việc hoàn toàn mới thì điều “tối kỵ” là bạn không nên nộp hàng loạt CV cho cùng một vị trí nhưng ở hàng chục công ty khác nhau bởi vì khá chắc rằng bạn sẽ không nhận được lời mời phỏng vấn từ nhà tuyển dụng. Việc thay đổi hoàn toàn công việc vô cùng khó khăn và đôi khi sẽ khiến bạn nản lòng nhưng bạn cũng đừng bỏ cuộc giữa chừng mà hãy nâng cấp CV để khiến bạn là ứng viên nổi bật trong mắt công ty tuyển dụng bằng những cách đơn giản dưới đây:

 

Để bắt đầu, hãy giới thiệu thật rõ ràng về bản thân

Ấn tượng đầu tiên là vô cùng quan trọng nên bạn hãy nắm lấy thời cơ để tạo sự chú ý cho nhà tuyển dụng bằng cách thể hiện cụ thể về con người bạn giúp họ hiểu bạn là ai, lý do bạn mong muốn ứng tuyển vào vị trí công việc và bạn đã tìm được tin tuyển dụng ở đâu hoặc do ai giới thiệu.

Để tăng thêm sự thu hút, bạn có thể nhắc đến những người quen của bạn đã và đang làm việc ở công ty của họ cho dù ở vị trí nhân viên chính thức hay chỉ là thực tập, điều này sẽ “ghi điểm” khá nhiều vì họ biết rằng bạn đã hiểu được văn hóa và môi trường làm việc cũng như quen thuộc công ty ra sao.

 

Tiếp đến hãy liệt kê những kinh nghiệm hoặc kỹ năng liên quan đến vị trí bạn ứng tuyển

Ứng tuyển công việc chưa có kinh nghiệm, bạn cần ghi gì trong CV?

Với những ứng viên chưa đảm nhiệm vị trí công việc tương đương hoặc chỉ có rất ít kinh nghiệm làm việc liên quan thì đây chắc chắn là phần khó khăn nhất trong CV. Thậm chí có không ít ứng viên phạm sai lầm vì họ không biết cách nói về các kỹ năng liên quan hay kiến thức được học để khiến nhà tuyển dụng cân nhắc lựa chọn.

Bạn hãy nhớ rằng để thể hiện bản thân phù hợp với công việc bạn ứng tuyển, hãy cho nhà tuyển dụng thấy bạn đáp ứng được các yêu cầu họ đưa ra. Ví dụ như bạn đang muốn ứng tuyển cho vị trí Marketing nhưng lại chưa từng thực tập cho vị trí này nhưng bù lại bạn có những kỹ năng liên quan như giao tiếp hay tiếp thị nhờ vào công việc part-time hay hoạt động cho câu lạc bộ khi còn là sinh viên, bạn hoàn toàn có thể nói về kỹ năng này và kinh nghiệm bạn có được.

 

Hãy nói về những điểm nổi bật của mình để nhà tuyển dụng thấy sự phù hợp của bạn

Hầu hết tất cả công ty đều mong muốn có được những ứng viên có sự sáng tạo, đổi mới và quan trọng nhất là khả năng quản lý thời gian. Bên cạnh đó, hãy thể hiện sự phù hợp với vị trí công việc thông qua những tình huống cụ thể bởi vì nếu bạn chỉ nói suông về việc bạn quản lý thời gian cực kỳ tốt và tài lãnh đạo tài tình nhưng không hề có ví dụ chi tiết thì chắc chắn nhà tuyển dụng sẽ “ngó lơ” bạn.

Tuy nhiên, những tình huống bạn nhắc tới phải do chính bạn trải nghiệm và thực sự đã xảy ra, chứ không phải bạn mượn từ một ai khác. Đừng vì muốn thể hiện mà nói dối, nhà tuyển dụng sẽ có cách để khiến bạn nói ra sự thật.

 

Kết lại CV với một lời đề nghị cho nhà tuyển dụng

Phần cuối của CV bạn có thể đưa ra lời đề nghị cho nhà tuyển dụng và hãy để lại ấn tượng với một lời kết tự tin, thể hiện sự hào hứng của bạn cho vị trí ứng tuyển và khéo léo đề nghị nhà tuyển dụng liên lạc với bạn. Chẳng hạn như:

“Với những kinh nghiệm cho vị trí marketing và khả năng lãnh đạo, tôi tin rằng tôi sẽ hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Cảm ơn công ty đã dành thời gian để đọc hồ sơ của tôi và tôi hy vọng bộ phận nhân sự có thể liên lạc với tôi vào các ngày trong tuần thông qua email hay điện thoại. Tôi mong sẽ sớm nhận được hồi âm của công ty.”

Cuối cùng, bạn hãy chắc rằng kiểm tra lỗi chính tả trước khi gửi đi và hãy đảm bảo bạn cung cấp đầy đủ các thông tin liên hệ cho nhà tuyển dụng và nếu có thể hãy để địa chỉ trang LinkedIn của bạn. Sau khi kiểm tra, hãy lưu CV của bạn dưới dạng PDF để giúp cho CV của bạn đảm bảo thông tin, font chữ và hình thức và gửi cho nhà tuyển dụng.

Đừng chỉ vì bạn chưa có kinh nghiệm nên không thể viết CV để rồi bạn không thể thử thách bản thân với những cơ hội mới bởi vì những lời khuyên này chắc chắn sẽ giúp bạn hoàn thành tốt CV và trở nên nổi bật trong mắt nhà tuyển dụng.

 

— HR Insider/ Theo Fast Company —
 VietnamWorks – Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

adsads
Bài Viết Liên Quan

Lật 1 trang "thơ kiều", dự đoán những điều xảy ra với bạn trong năm 2024

Trong những trang thơ kinh điển của "Truyện Kiều", có những dòng văn được khắc sâu về tâm trí độc giả, mang theo một tinh...

Khi đồng nghiệp "nhạy cảm với lời chê bai", làm thế nào để họ "thấy sai mà sửa"

Môi trường công việc là nơi tập hợp nhiều cá tính khác nhau, và không phải ai cũng có khả năng tiếp nhận lời phê...

Làm gì khi sếp & nhân viên không cùng “tiếng nói chung”?

Bạn đã từng cảm thấy khó chịu, bực bội, hoặc thất vọng trong quá trình làm việc với sếp của mình chưa? Bạn có thấy...

Kiểu dữ liệu thông dụng của excel

Điểm mặt các kiểu dữ liệu thông dụng của Excel

Khi làm việc với bảng tính, việc hiểu và sử dụng đúng kiểu dữ liệu là rất quan trọng để đảm bảo tính chính xác...

“Sông có khúc, người có lúc” - Đã đến lúc học cách tha thứ cho nhân viên mắc phải lỗi lầm

“Sông có khúc, người có lúc" - một câu ca dao đơn giản nhưng chứa đựng một sự thấu hiểu sâu sắc về cuộc sống...

Bài Viết Liên Quan

Lật 1 trang "thơ kiều", dự đoán những điều xảy ra với bạn trong năm 2024

Trong những trang thơ kinh điển của "Truyện Kiều", có những dòng văn được khắc...

Khi đồng nghiệp "nhạy cảm với lời chê bai", làm thế nào để họ "thấy sai mà sửa"

Môi trường công việc là nơi tập hợp nhiều cá tính khác nhau, và không...

Làm gì khi sếp & nhân viên không cùng “tiếng nói chung”?

Bạn đã từng cảm thấy khó chịu, bực bội, hoặc thất vọng trong quá trình...

Kiểu dữ liệu thông dụng của excel

Điểm mặt các kiểu dữ liệu thông dụng của Excel

Khi làm việc với bảng tính, việc hiểu và sử dụng đúng kiểu dữ liệu...

“Sông có khúc, người có lúc” - Đã đến lúc học cách tha thứ cho nhân viên mắc phải lỗi lầm

“Sông có khúc, người có lúc" - một câu ca dao đơn giản nhưng chứa...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.email subscribers