adsads
New Project 82
Lượt Xem 938

Có bao giờ, bạn ngồi suy nghĩ xem mình sẽ làm gì nếu là siêu anh hùng. Và liệu có những anh hùng như thế ở hiện thực ? Nếu vũ trụ Marvel thu nhỏ bằng văn phòng công ty, bạn có thắc mắc mình giống nhân vật nào? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé.

Captain America/Steve Roger — Quản lý dự án (Project manager)

Một trong những nhân vật được yêu thích trong Vũ trụ Marvel, Captain America, là một siêu anh hùng có khả năng lãnh đạo tuyệt vời. Anh ấy mong muốn trở thành người lãnh đạo  và cũng đã thể hiện rất tốt vai trò của mình. Cap quả thực giống như một Project Manager. Người luôn cố gắng đảm bảo rằng đội của mình sẽ thành công trong các nhiệm vụ và luôn giữ được mục tiêu của chiến lược. Anh ấy luôn đưa ra các quyết định đúng nhờ sự linh hoạt, khả năng phân tích và kỹ năng ra quyết định nhanh và đúng đắn.

Đế chế siêu anh hùng Marvel còn cần Captain America của Chris Evans? - Phim  ảnh

Những người quản lý dự án cũng vậy, họ luôn có niềm đam mê với các dự án và muốn đội mình sẽ hoàn thành nó. Mục tiêu hàng đầu của project manager là dự án phải thành công, dù là làm việc trong bất kỳ ngành nào. Chiếc khiên đã giúp Caption đối đầu với mọi sự tân công và thể hiện sức mạnh của mình. Các nhà quản lý dự án cũng có  bộ áo giáp không thể phá hủy của riêng họ — chứng chỉ PMP. Người quản lý dự án có chứng chỉ này được tin là người có đủ kiến thức để thúc đẩy dự án thành công.

Black Panther –  IT Security

Black Panther được biết đến như là thủ lĩnh của tộc Wakandan Panther. Anh là người trách nhiệm, tư duy về khoa học tốt, sở hữu sức chịu đựng bền bỉ và phản xạ nhanh. Ngoài ra, anh ấy còn là một người có sự am hiểu về công nghệ và luôn hỗ trợ các nhà khoa học nghiên cứu những công cụ hữu ích.

“Sức mạnh lớn luôn đi kèm với tinh thần trách nhiệm lớn”. Ai sẽ đóng vai trò như Black Panther trong công ty? Với trách nhiệm phải bảo mật nguồn dữ liệu của tổ chức, tránh sự tấn công từ bên ngoài và đảm bảo hoạt động hệ thống máy tính của công ty hoạt động hiệu quả, IT Security sẽ là những Chiến Binh báo đen trong công ty của bạn.  

Black Panther" đã bán được nhiều vé hơn bất cứ bộ phim Marvel nào khác  trong 24 giờ đầu tiên

Với lượng thông tin lớn luôn chảy về các công ty như hiện nay, cần phải có bộ phận bảo vệ nó khỏi “các thế lực xấu xa”. Số lượng các vụ hack hệ thống máy tính để ăn cắp dữ liệu xảy ra ngày một nhiều, do đó vai trò của IT Security trong công ty vô cùng quan trọng. Giống như Black Panther – người luôn trung thành, trách nhiệm và luôn cố gắng bảo vệ bộ tộc khỏi sự tấn công bên ngoài. Các nhân viên IT Security cũng như vậy, họ luôn cống hiến cho sự phát triển của tổ chức, phát triển hệ thống và bảo mật dữ liệu người dùng.

Iron Man – Data Scientist

Iron Man là là một trong những trụ cột và hỗ trợ công nghệ cho đội Avengers. Với khả năng thiên bẩm về sáng chế cùng gia tài kếch xù của mình – Tony Stark đã tạo ra nhiều trang thiết bị vũ khí hiện đại cho Avengers. Có thể thấy Iron Man tựa như một Data Scientist với sự nhạy bén về kỹ thuật, khả năng phân tích, nghiên cứu và am hiểu về công nghệ. 

Điểm danh 10 khả năng kì dị của bộ giáp Iron Man, fan cứng có khi còn không  nhớ hết

Giống như Iron Man trong vũ trụ Marvel, Data Scientist sẽ không ngừng tò mò và phát triển. Họ sẽ không bao giờ dừng lại cho đến khi hiểu ra được vấn đề, sự thật hay tìm ra giải pháp mới dựa trên những dữ liệu thô.

Các nhà khoa học dữ liệu là một trong những công việc hot và nhu cầu về lao động cao nhất thế giới. Do đó, ngày càng nhiều công ty đang tìm kiếm nhân sự cho vị trí Data Scientist để giúp bạn điều hành đưa ra nhiều quyết định chắc chắn hơn cho công ty.

Spiderman – Salesman

Người Nhện là siêu anh hùng với tinh thần quả cảm và tinh thần trách nhiệm cao. Spiderman là một người bao dung, độc lập cùng với khiếu hài hước giúp tạo cảm giác thoải mái cho người khác kể cả trong hoàn cảnh khó khăn. Có thể coi Salesman như là Spiderman chốn văn phòng. Họ là những người có khả năng kết nối tốt và tạo sự thoải mái cho khách hàng. Không chỉ am hiểu về thị trường, sản phẩm, nhân viên kinh doanh còn là người có khả năng giao tiếp tốt để tạo niềm tin cho khách hàng.

Game Spider-Man công bố cấu hình chính thức cho bản PC, giá vẫn đắt như hồi  độc quyền PlayStation

Bên cạnh đó, hầu hết các Salesman cần có tinh thần trách nhiệm cao, dám đối mặt với thử thách và sự kiên trì để đạt được KPI. Giống như Spiderman, nhân viên sales cần có khả năng làm việc độc lập để tự vượt qua khó khăn, hoàn thành công việc mà không gây ảnh hưởng đến team. 

Hawkeye/Clint Barton —  Digital Marketer

Hawkeye được gọi là “Tay thiện xạ vĩ đại nhất thế giới”,được biết đến như một siêu anh hùng làm việc chính xác và nghiêm túc. Không có nhiều mối quan hệ, không khoa trương, không kém hiệu quả. Được huấn luyện bởi Swordsman và Trickshot ban đầu, Hawkeye không bao giờ bắn trượt mục tiêu. Anh ấy dành thời gian để lên kế hoạch tấn công và thực hiện chúng một cách chính xác. Do dó, có thể thấy Hawkeye có đặc điểm chung với các nhà tiếp thị kỹ thuật số.

Who is Ronin? Hawkeye Avengers Endgame alter-ego explained | Radio Times

Một Digital Marketer luôn biết rõ công việc của họ, điều họ cần làm là gì và khả năng tập trung là một trong những khả năng cần có của họ. Bên cạnh đó, Digital marketer được biết đến với sự nhạy bén, am hiểu các công cụ công nghệ. Để các chiến dịch thành công, các digital marketer luôn phải xây dựng kế hoạch cụ thể mỗi tháng. Họ phải dành thời gian nghiên cứu thị trường và chân dung người dùng và thiết lập mục tiêu phù hợp cho chiến dịch. Nếu nhắm đúng tệp khách hàng thì campaign sẽ đạt được kết quả mong muốn.

Các siêu anh hùng trong Marvel có thể hư cấu nhưng cũng có thể có thật. Hy vọng bài viết trên giúp bạn có các nhìn thú vị và thực tế hơn về các nhân vật trong vũ trụ Marvel. Hãy luôn học hỏi và phát triển những điểm mạnh để tạo giá trị cho tổ chức. Đây là cách để bạn trở thành những siêu anh hùng tại nơi làm việc của mình. Chia sẻ với chúng mình về siêu anh hùng mà bạn yêu thích nhé!

Xem thêm: Nếu mỗi cá nhân công sở là 1 nhân vật trong Reply 1988, họ sẽ là ai?

— HR Insider —
VietnamWorks 
– Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

adsads
Bài Viết Liên Quan

Làm gì khi sếp & nhân viên không cùng “tiếng nói chung”?

Bạn đã từng cảm thấy khó chịu, bực bội, hoặc thất vọng trong quá trình làm việc với sếp của mình chưa? Bạn có thấy...

“Sông có khúc, người có lúc” - Đã đến lúc học cách tha thứ cho nhân viên mắc phải lỗi lầm

“Sông có khúc, người có lúc" - một câu ca dao đơn giản nhưng chứa đựng một sự thấu hiểu sâu sắc về cuộc sống...

Sếp nên làm gì khi nhân viên "miễn dịch" với lời góp ý

Trong môi trường làm việc, việc nhận phản hồi và góp ý từ nhân viên là một phần quan trọng của quá trình phát triển...

New Project 42

Tôi muốn "phá kén" giống sếp của mình

“Phá kén” là quy trình tất yếu trong tự nhiên để trưởng thành của loài bướm. Với con người cũng vậy, đôi khi chúng ta...

Shutterstock 2149852003

4 đặc điểm của nhân viên được sếp quý, đồng nghiệp nể

Các chủ doanh nghiệp thường chỉ tập trung vào các kỹ năng kỹ thuật và không đánh giá các phẩm chất và đặc điểm tạo...

Bài Viết Liên Quan

Làm gì khi sếp & nhân viên không cùng “tiếng nói chung”?

Bạn đã từng cảm thấy khó chịu, bực bội, hoặc thất vọng trong quá trình...

“Sông có khúc, người có lúc” - Đã đến lúc học cách tha thứ cho nhân viên mắc phải lỗi lầm

“Sông có khúc, người có lúc" - một câu ca dao đơn giản nhưng chứa...

Sếp nên làm gì khi nhân viên "miễn dịch" với lời góp ý

Trong môi trường làm việc, việc nhận phản hồi và góp ý từ nhân viên...

New Project 42

Tôi muốn "phá kén" giống sếp của mình

“Phá kén” là quy trình tất yếu trong tự nhiên để trưởng thành của loài...

Shutterstock 2149852003

4 đặc điểm của nhân viên được sếp quý, đồng nghiệp nể

Các chủ doanh nghiệp thường chỉ tập trung vào các kỹ năng kỹ thuật và...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.email subscribers