adsads
vượng phu ích tử là gì
Lượt Xem 15 K

Vượng phu ích tử là gì?

Để hiểu rõ nhất về tướng vượng phu ích tử là gì, chúng tôi sẽ cắt nghĩa từng từ Hán Việt này để bạn hiểu rõ hơn:

  • Vượng ở đây được hiểu là thịnh Vượng, phát tài phát lộc.
  • Phu nghĩa là chồng.
  • Ích có nghĩa là bổ ích, ích lợi.
  • Tử nghĩa là Con.

Như vậy tướng “vượng phu ích tử” được hiểu là tướng của người phụ nữ mà khi lấy về làm vợ thì gia đình sẽ có thêm nhiều phúc: như sự thịnh vượng, phát tài phát lộc; con cái khỏe mạnh và hiếu thảo. Đặc biệt, nó nhấn mạnh nhiều hơn về sự thịnh vượng giàu sang phú quý của gia đình khi có vợ mang tướng này. Về đường con cái, mái ấm có người phụ nữ “vượng phu ích tử” cũng dễ sinh quý tử, có trí khôn hơn người và cũng dễ thành đạt về sau.

Vượng phu ích tử là gì?

Tướng vượng ích phu tử

Xem thêm: Chân mày phong thủy là gì? Tướng chân mày tốt, xấu

Đặc điểm của nữ mang tướng “Vượng phu ích tử” 

Để hiểu hơn về tướng Vượng phu ích tử là gì, chúng ta hãy cùng tìm hiểu chi tiết về những người có đặc điểm này để dễ dàng nhận diện về họ hơn nhé.

Mặt tròn phúc hậu

Theo ông bà ta từ xưa, những người phụ nữ sở hữu gương mặt tròn trịa là người hiền lành, đoan trang. Họ biết đối nhân xử thế, kính trên nhường dưới, tam tòng tứ đức và biết vun vén cho hạnh phúc của gia đình. Vi thế, một người vợ sở hữu gương mặt tròn đầy, phúc hậu chính là tướng vượng phu ích tử.

Những người sở hữu gương mặt tròn phúc hậu cùng làn da trắng là người rất vượng về đường con cái. Họ khéo léo trong việc sinh nở và nuôi dạy con cái tốt và nên người. Theo ông cha ta “phúc đức tại mẫu” vì thế sau này sẽ hưởng được phước đức từ mẹ, có một cuộc sống hạnh phúc và thành công. Vì lẽ đó mà những phụ nữ mặt tròn phúc hậu có được thiện cảm với nhiều người khi tiếp xúc, đặc biệt là cánh mày râu.

Lông mày lá liễu

Lông mày lá liễu là dáng mày nhỏ và mảnh. Những người sở hữu dáng lông mày này thường được đánh giá là không được khéo léo, tuy nhiên họ lại là những người khá cẩn thận và chu toàn trong mọi việc. Đặc biệt họ biết cách chăm lo và vun vén hạnh phúc gia đình. Họ cũng là người lễ nghĩa, biết kính trên nhường dưới. Vì vậy, gia đình luôn giữ được hạnh phúc, trong ấm ngoài êm.

Phụ nữ sở hữu dáng lông mày lá liễu cũng thường rất hiểu chuyện và thấu tình đạt lý. Họ là những người bao dung và tấm lòng rộng lượng, sẵn sàng tha thứ cho ai đó. Bởi những đức tính tốt đẹp đó mà họ luôn có những mối quan hệ tốt đẹp, giữ được hòa khí cho gia đình. Họ được xem là một hậu phương vững chắc cho người chồng phát triển.

Tướng vượng ích phu tử mặt tròn phúc hậu, lông mày lá liễu, mũi cao thẳng

Tướng vượng ích phu tử mặt tròn phúc hậu, lông mày lá liễu, mũi cao thẳng

Mũi cao, thẳng, đầu mũi tròn

Theo quan niệm về cái đẹp thì những người phụ nữ sở hữu dáng mũi cao, thẳng và đầu mũi tròn là người có gương mặt hoàn hảo. Theo quan niệm dân gian thì người phụ nữ có dáng mũi này giúp khuôn mặt thanh thoát và dễ nhìn hơn. Theo tướng số thì mặc dù họ gặp không ít khó khăn trong cuộc sống, nhưng lại thường có được sự phù trợ từ quý nhân, giúp đỡ vượt qua mọi khó khăn.

Họ là người nhạy bén, thường bình tĩnh để ứng phó với với những tình huống khẩn cấp và có những biện pháp giải quyết kịp thời. Hơn nữa, họ rất có khiếu trong kinh doanh, buôn bán. Với tài ăn nói, lanh lợi hơn người cùng tính tình chính trực, họ sẽ thành công trong công việc và cuộc sống.

Khuôn miệng cười không hở lợi

Vượng phu ích tử là gì? Những người có khuôn miệng cười không hở cũng được xem là một trong những người có tướng “vượng phu ích tử”. Theo ông bà ta thì người phụ nữ có khuôn miệng đầy đặn, vừa vặn, khi cười không bị hở lợi thì đó là người vượng phu ích tử.

Phụ nữ sở hữu tướng này thường là những người nhân hậu, thông minh, giỏi giang. Vì vậy, họ không những là hậu phương vững chắc cho chồng trong sự nghiệp mà còn có thể tự mình kinh doanh và làm ăn.

Sở hữu dái tai to

Theo tướng số thì dái tai càng to và dày thì càng gặp được nhiều thuận lợi và may mắn trong công việc. Với phụ nữ cũng không ngoại lệ, người sở hữu dái tai to được xem là người có tướng vượng phu ích tử. Họ thường rất khôn khéo việc đối nhân xử thể, bao dung và độ lượng. Họ còn rất biết cách dung hoà không khí trong gia đình, là chỗ dựa vững chắc cho chồng và mang lại nhiều may mắn.

Nhân trung dày, dài và rõ

Nhân trung chính là đường rãnh ở giữa môi và mũi của chúng ta. Theo quan niệm của ông bà ta thì những người phụ nữ sở hữu nhân trung dày, dài và rõ chính là những người có tướng vượng phu.

Họ là những người có tính cách khá thẳng thắn, thông minh và nhân hậu. Đặc biệt, họ rất dễ sinh được con trai để có thể nối dõi tông đường, với những nhà có quan niệm hơi cổ hữu thì điều này hết sức quan trọng.

Đặc điểm của nữ mang tướng "Vượng phu ích tử"

Khuôn miệng cười không hở lợi

Xem thêm: Khuôn mặt chữ điền là gì? Tướng số và vận mệnh

Những nốt ruồi vượng phu ích tử 

Nốt ruồi ở cánh tay

Theo tướng số, những người phụ nữ sở hữu nốt ruồi ở cánh tay là những người đoan chính, hiền hậu. Nếu lấy được họ về làm dâu thì hết sức may mắn, bởi họ sẽ mang đến phúc lộc về cho nhà chồng. Họ luôn biết cách vun vén cho hạnh phúc của gia đình, đem lại cảm giác vui tươi và hạnh phúc cho mọi người. Khi về già, họ sẽ có một cuộc sống bình yên bên con cháu mà không cần phải lo lắng về vấn đề tiền bạc hay tuổi tác.

Nốt ruồi ở trên má

Theo quan niệm người xưa, phụ nữ có nốt ruồi ở trên má chính là người có tướng vượng phu ích tử. Nhìn chung, họ là những người có nhan sắc và học thức cao, khí chất ngút trời. Họ là người có thể hỗ trợ cho chồng trong nhiều vấn đề trong cuộc sống và là hậu phương vững chắc để chồng thăng tiến trong sự nghiệp.

Nốt ruồi ở đuôi mày trái

Nốt ruồi ở đuôi mày trái là 1 trong 9 nốt ruồi vượng phu ích tử ở phụ nữ. Người có nốt ruồi ở vị trí này thường có tướng số phú quý, sung túc cả đời. Cuộc sống luôn được quý nhân giúp đỡ và gặp nhiều may mắn. Hôn nhân luôn hạnh phúc, gia đình luôn ngập tràn yêu thương và tiếng cười.

Nốt ruồi trên cánh mũi

Theo nhân tướng học, phụ nữ sở hữu nốt ruồi trên cánh mũi cũng được xem là hình mẫu của phụ nữ vượng phu ích tử. Họ là người có khả năng lãnh đạo và thần thái sang trọng, họ có thể lo lắng chu toàn cho mọi việc trong gia đình hài hoà và hợp lý nhất. Đặc biệt còn biết cách cân bằng giữa công việc và gia đình hợp lý. Họ còn là chỗ dựa tinh thần vững chắc cho chồng con trong gia đình.

Đức tính của người vượng phu ích tử

Những người phụ nữ mang tướng “vượng phu ích tử” thường sẽ sở hữu những đức tính tốt đẹp và thể hiện như sau:

Xem trọng tình cảm, ôn hòa

Họ là người phụ nữ coi trọng tình cảm, sống hết mình với những người mà họ yêu thương nhưng rất khôn ngoan và không hề mù quáng. Họ thông minh, luôn dùng lý trí để đánh giá vấn đề từ nhiều góc độ của bản thân. Bằng con mắt tinh tường và sự trải nghiệm của bản thân mà họ có thể nhìn nhận và đánh giá được tính cách tốt, xấu của một con người.

Đức tính của người vượng phu ích tử

Đức tính của người vượng phu ích tử

Xem thêm: Trán dô là gì? Vận mệnh, tính cách của người tướng trán dô

Đồng hành và giúp đỡ người thân 

Phụ nữ có tướng vượng phu ích tử sẽ luôn đồng hành và giúp đỡ những người bên cạnh. Là chỗ dựa vững chắc để chồng con vượt qua mọi khó khăn, thử thách trong cuộc sống.

Trợ giúp chồng hết mình

Phụ nữ có tướng vượng phu sẽ là hậu phương vững chắc và trợ thủ đắc lực cùng chồng có thể vượt qua mọi khó khăn để đạt được thành công trong công việc và cuộc sống. Họ vừa hoàn thành công việc của mình thật tốt, vừa chăm lo cũng như vun vén hạnh phúc gia đình, vừa hỗ trợ chồng trong sự nghiệp.

Chịu thiệt thòi về mình

Nhận sự thiệt thòi về mình được thể hiện là họ luôn cố gắng gồng gánh nhiều trọng trách cho chồng con, hết mực vì chồng con để những người trong gia đình luôn được bình yên, hạnh phúc và thoải mái. Họ luôn biết cách dung hoà mọi thứ để không phải làm phiền đến mọi người xung quanh.

Như vậy, qua bài viết chúng ta đã hiểu rõ hơn về tướng vượng phu ích tử là gì? Đây thực chất là một quan niệm của ông bà ta từ thời xa xưa để lại. Tuy nhiên, để đánh giá một con người thì qua tướng số là chưa đủ. Vì vậy, trước khi hiểu về một ai đó, bạn cần tìm hiểu và suy xét nhiều khía cạnh, đặc biệt là dựa trên cảm nhận trực tiếp của mình nhé.

— HR Insider —
VietnamWorks 
– Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

adsads
Bài Viết Liên Quan

Công nghệ blockchain là gì? Cách thức hoạt động và ứng dụng

Công nghệ blockchain là một hệ thống độc đáo và tiên tiến, đem lại khả năng truyền tải dữ liệu một cách an toàn và minh bạch, tạo ra các giải pháp đổi mới và phát triển trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Công nghệ cao là gì? Tầm quan trọng và các ngành công nghệ cao

Công nghệ cao đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển kinh tế và xã hội bằng cách tạo ra cơ hội mới, nâng cao năng suất lao động và cải thiện chất lượng cuộc sống.

Công nghệ AI là gì? Hiểu rõ về sức mạnh và ứng dụng của AI

Công nghệ AI là lĩnh vực của khoa học máy tính mà mục tiêu là tạo ra máy móc có khả năng thực hiện các nhiệm vụ mà chỉ có thể được thực hiện bởi con người.

15+ website AI vẽ tranh cực đỉnh bạn nhất định phải biết

Với sự kết hợp giữa công nghệ và sáng tạo, nhiều website ứng dụng công nghệ AI vẽ tranh đã ra đời với mục đích giúp mọi người tạo ra những tác phẩm nghệ thuật độc đáo và ấn tượng chỉ trong vài bước đơn giản.

Điểm danh 15+ lợi ích của công nghệ trong cuộc sống

Công nghệ hiện nay đã trở thành một phần không thể thiếu trong mọi khía cạnh của cuộc sống và xã hội. Các lợi ích của công nghệ trong cuộc sống góp phần làm cho cuộc sống của chúng ta trở nên hiện đại và tiên tiến hơn.

Bài Viết Liên Quan

Công nghệ blockchain là gì? Cách thức hoạt động và ứng dụng

Công nghệ blockchain là một hệ thống độc đáo và tiên tiến, đem lại khả năng truyền tải dữ liệu một cách an toàn và minh bạch, tạo ra các giải pháp đổi mới và phát triển trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Công nghệ cao là gì? Tầm quan trọng và các ngành công nghệ cao

Công nghệ cao đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển kinh tế và xã hội bằng cách tạo ra cơ hội mới, nâng cao năng suất lao động và cải thiện chất lượng cuộc sống.

Công nghệ AI là gì? Hiểu rõ về sức mạnh và ứng dụng của AI

Công nghệ AI là lĩnh vực của khoa học máy tính mà mục tiêu là tạo ra máy móc có khả năng thực hiện các nhiệm vụ mà chỉ có thể được thực hiện bởi con người.

15+ website AI vẽ tranh cực đỉnh bạn nhất định phải biết

Với sự kết hợp giữa công nghệ và sáng tạo, nhiều website ứng dụng công nghệ AI vẽ tranh đã ra đời với mục đích giúp mọi người tạo ra những tác phẩm nghệ thuật độc đáo và ấn tượng chỉ trong vài bước đơn giản.

Điểm danh 15+ lợi ích của công nghệ trong cuộc sống

Công nghệ hiện nay đã trở thành một phần không thể thiếu trong mọi khía cạnh của cuộc sống và xã hội. Các lợi ích của công nghệ trong cuộc sống góp phần làm cho cuộc sống của chúng ta trở nên hiện đại và tiên tiến hơn.

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.email subscribers