adsads
10 tuyet chieu giup ban tao an tuong trong thoi gian thu viec 5
Lượt Xem 10 K

Bắt đầu một công việc mới là khoảng thời gian thú vị nhưng cũng có thể khiến bạn nản lòng, đặc biệt là với môi trường mới, đồng nghiệp mới và nhiều nhiệm vụ mới cần làm quen.

Thời gian thử việc luôn là thời điểm dành cho sự thích nghi nhưng đó cũng là khoảng thời gian bạn nên tập trung vào việc tạo cho mình một khởi đầu tốt nhất, từ đó có được sự thuận lợi trong những năm về sau. Hãy áp dụng mười bí quyết sau đây để giúp bạn tạo ấn tượng đầu tiên tuyệt vời trong công việc mới của mình nhé:

  1. Nói chuyện với mọi người

Hãy thân thiện và tìm hiểu về các đồng nghiệp mới của bạn, mỉm cười với mọi người và quan tâm đến công việc của họ. Điều này cho thấy bạn là người dễ gần, quan tâm đến việc phát triển mối quan hệ với đồng nghiệp và mọi người sẽ thân thiện lại với bạn.

  1. Tiếp thu càng nhiều thông tin càng tốt

Trong vài tuần đầu tiên ở công ty mới, bạn sẽ phải tiếp nhận rất nhiều thông tin. Đừng lo lắng nếu bạn không thể nhớ tất cả mọi thứ vì ai cũng như thế. Tuy nhiên, bạn nên cố gắng tiếp thu nhiều thông tin quan trọng càng nhanh càng tốt. Có một thứ có thể giúp bạn, hãy ghi chú thật rõ ràng và đảm bảo rằng bạn đọc lại chúng vào cuối mỗi ngày để ghi nhớ.

  1. Đặt câu hỏi

Hãy đặt mục tiêu rằng phải hỏi càng nhiều càng tốt trong vài tuần đầu tiên ở vị trí mới. Đây là thời gian học tập và điều chỉnh vì vậy điều quan trọng là phải có được tất cả thông tin bạn cần để thành công. Đặt câu hỏi cho thấy bạn có cam kết, quan tâm và mong muốn tìm hiểu thêm về công việc.

  1. Đúng giờ

Không cần phải nói tầm quan trọng của việc bạn phải có mặt kịp giờ làm việc nhưng bạn nên cố gắng hết sức để đúng giờ trong thời gian thử việc. Đi trễ nhiều lần là thiếu tôn trọng và đặt một tiền lệ không tốt cho sự đúng giờ trong tương lai. Tương tự, hãy cố gắng không để là người đầu tiên rời khỏi chỗ ngồi mỗi ngày ngay khi đồng hồ điểm đã hết giờ làm.

  1. Trở nên tích cực

Hãy tiếp cận công việc của bạn với thái độ tích cực và tinh thần ‘tôi làm được’. Cố gắng không có ý kiến ​​tiêu cực về bất cứ điều gì liên quan đến công việc của bạn, ngay cả khi bạn nghe các đồng nghiệp phàn nàn. Đừng bị cám dỗ để nhập hội trong khi bạn vẫn đang trong thời gian thử việc.

  1. Tham gia

Nếu có bất kỳ công tác xã hội hay sự kiện nào xảy ra trong vài tháng đầu tiên bạn làm việc tại công ty, hãy cố gắng tham dự ngay cả khi đó không phải là điều bạn hay làm. Đó là một cơ hội tốt để tìm hiểu mọi người và cho thấy sự nhiệt tình của bạn. Ngoài ra, nếu có bất kỳ sự kiện ​​nội bộ nào trong văn phòng của bạn, hãy cố gắng hết sức để tham gia; việc hòa đồng với nhóm là rất quan trọng.

  1. Chỉnh tề

Dù cho văn phòng mới của bạn có thể thoải mái về việc ăn mặc, việc mặc một chiếc quần jean rách hay quần thể thao vào ngày đầu tiên của bạn có thể là một ý tưởng tồi. Vẻ ngoài sáng sủa và gọn gàng sẽ tạo ấn tượng tốt và thể hiện rằng bạn đang nghiêm túc với công việc.

  1. Đề xuất nhưng không chỉ trích

Trong những tháng đầu tiên, bạn có thể nhận thấy những điều bạn không đồng tình, đó có thể là một quy trình làm việc cụ thể hay về cách làm việc của một trong những đồng nghiệp. Theo bản năng, bạn có thể nêu những điều này với cấp trên nhưng hãy cẩn thận đừng nghiêm trọng hóa vấn đề; bạn có nguy cơ đang rời xa những đồng nghiệp dày dặn kinh nghiệm.

Để tránh bị coi là phá rối, hãy giữ cho tất cả các đề xuất được tổng quát và tích cực.

  1. Yêu cầu sự phản hồi

Mặc dù bạn có thể sẽ thường xuyên được đánh giá trong thời gian thử việc, nhưng yêu cầu phản hồi từ quản lý cho thấy bạn quan tâm đến hiệu quả công việc của mình và mong muốn làm tốt hơn.

  1. Luôn có mặt

Đừng rời khỏi bàn làm việc quá lâu hay bị phân tâm trong vài tuần đầu tiên ở vai trò mới. Sẽ không hay nếu có việc gì đó cần bạn, mà bạn lại đang đi lang thang đâu đó trong văn phòng để tán gẫu.

Bạn sẽ cho ai đó lời khuyên nào để giúp họ vượt qua giai đoạn thử việc? Hãy chia sẻ với chúng tôi nhé!

– HR Insider / VietnamWorks –

adsads
Bài Viết Liên Quan

"Con cái" có phải là rào cản cho người đi làm phát triển sự nghiệp?

Nhiều người đánh giá rằng việc có con cái khi đang trên đà phát triển sự nghiệp chính là một rào cản khiến cho sự...

Thần chú "Think outside of the box" và cách ứng dụng vào thực tế

"Think outside of the box" là một thần chú mà nhiều người luôn lặp lại để khuyến khích sự sáng tạo và tư duy độc...

Mẹo cân bằng cho người đi làm có thêm nghề tay trái

Trong thời đại kinh tế khó khăn, nhiều người đi làm văn phòng đã lựa chọn thêm nghề tay trái để tăng thêm thu nhập....

Đâu là cách giúp bạn tối ưu chi tiêu khi tết này lương thưởng cắt giảm?

Tình hình kinh tế khó khăn, nhiều doanh nghiệp cắt giảm lương thưởng của người lao động. Trong thời gian khi Tết âm lịch 2024...

Cách giao tiếp khôn ngoan

5 cách giao tiếp khôn ngoan đi đâu cũng tạo thiện cảm tốt

Giao tiếp là một kỹ năng mềm đóng vai trò quan trọng trong nhiều lĩnh vực, khía cạnh của cuộc sống. Người có cách giao...

Bài Viết Liên Quan

"Con cái" có phải là rào cản cho người đi làm phát triển sự nghiệp?

Nhiều người đánh giá rằng việc có con cái khi đang trên đà phát triển...

Thần chú "Think outside of the box" và cách ứng dụng vào thực tế

"Think outside of the box" là một thần chú mà nhiều người luôn lặp lại...

Mẹo cân bằng cho người đi làm có thêm nghề tay trái

Trong thời đại kinh tế khó khăn, nhiều người đi làm văn phòng đã lựa...

Đâu là cách giúp bạn tối ưu chi tiêu khi tết này lương thưởng cắt giảm?

Tình hình kinh tế khó khăn, nhiều doanh nghiệp cắt giảm lương thưởng của người...

Cách giao tiếp khôn ngoan

5 cách giao tiếp khôn ngoan đi đâu cũng tạo thiện cảm tốt

Giao tiếp là một kỹ năng mềm đóng vai trò quan trọng trong nhiều lĩnh...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.email subscribers