adsads
12 nam 1 uoc mo 1
Lượt Xem 4 K

Năm 2002, Việt Nam đang trên đà phát triển mạnh mẽ với mức tăng trưởng GDP trên 7% và là nền kinh tế phát triển nhanh thứ nhì châu Á, chỉ sau Trung Quốc. Cùng với sự tăng trưởng kinh tế là nhu cầu ngày càng cao về nguồn lực con người cho các công ty và tổ chức trong nước cũng như nước ngoài hoạt động tại Việt Nam. Tuy nhiên, tại thời điểm đó, tuyển dụng vẫn còn là công việc đòi hỏi nhiều thời gian, công sức và các mối quan hệ rộng rãi. Tất cả đã thay đổi khi VietnamWorks ra đời, đánh dấu một bước ngoặt lớn của thị trường tuyển dụng trong nước.

 

Ở nước ngoài, các trang web đăng tuyển đã bắt đầu phổ biến vào nửa cuối thập niên 90 của thế kỷ trước. Các công ty có nhu cầu tuyển dụng chuyển từ việc sử dụng các hình thức quảng cáo tuyển dụng truyền thống như báo in và trung tâm giới thiệu việc làm sang hình thức tuyển dụng của thời đại mới là đăng tuyển trên các cổng thông tin việc làm và trang web tuyển dụng phổ biến. Hình thức tuyển dụng mới này đã du nhập vào Việt Nam rất nhanh chóng mà tiêu biểu là trang web VietnamWorks.com ra đời vào năm 2002. Với đầy đủ các tính năng của một website tuyển dụng hiện đại VietnamWorks.com rõ ràng là một giải pháp thiết thực cho thị trường tuyển dụng Việt Nam.

 

Tuy nhiên, cũng giống như mọi việc kinh doanh, điều quan trọng nhất là thuyết phục khách hàng. Những năm đầu của thế kỷ 21, người làm nhân sự tại Việt Nam vẫn chưa hoàn toàn tin tưởng rằng việc đăng tuyển trên một trang web lại có thể mang lại cho mình nhiều hồ sơ ứng tuyển đáng tin cậy. Đem được công nghệ tuyển dụng mới nhất đến Việt Nam chỉ mới là thành công bước đầu của VietnamWorks. Thử thách tiếp theo mà công ty tuyển dụng non trẻ vào thời điểm đó phải vượt qua là thuyết phục được khách hàng tin tưởng vào sự ưu việt của tuyển dụng trực tuyến. Với tư cách là công ty đi đầu trong lĩnh vực tuyển dụng trực tuyến tại Việt Nam, VietnamWorks đã nỗ lực giúp khách hàng hiểu và áp dụng thành công công nghệ mới để đạt được hiệu quả tuyển dụng.

 

12 năm trôi qua và thị trường tuyển dụng trực tuyến của Việt Nam đã phát triển đến mức không ngờ, khi hàng loạt các trang tuyển dụng ra đời, đem lại những sự lựa chọn đa dạng cho khách hàng tuyển dụng. Tuy nhiên, VietnamWorks vẫn luôn là bạn đồng hành đáng tin cậy của những người làm nhân sự, bởi với 12 năm gắn bọ với thị trường Việt Nam, lâu hơn hết bất cứ công ty tuyển dụng nào, VietnamWorks hiểu rõ thị trường đồng thời luôn tạo ra những giải pháp mới mẻ để bắt kịp xu hướng tuyển dụng của thời đại, như đã từng làm 12 năm về trước. Chỉ trong 6 tháng đầu năm 2014, VietnamWorks đã chuyển hơn 1,3 triệu hồ sơ ứng tuyển đến gần 30,000 công việc đăng tuyển trên trang web VietnamWorks.com. Những con số này là minh chứng không chỉ cho sự thành công của VietnamWorks mà còn cho sự ưu việt và phổ biến của mô hình tuyển dụng trực tuyến ngày nay ở Việt Nam.

 

12 năm phát triển của VietnamWorks đã tạo nên một cuộc đổi mới kì diệu cho lĩnh vực tuyển dụng trực tuyến nói riêng và thị trường tuyển dụng nhân lực tại Việt Nam nói chung. Trong tương lai, VietnamWorks sẽ luôn luôn duy trì niềm hứng khởi, những đổi mới và sự am hiểu thị trường để đem lại những giải pháp tốt nhất cho công việc tuyển dụng của các doanh nghiệp.

adsads
Bài Viết Liên Quan

Các câu hỏi phỏng vấn về Trí tuệ cảm xúc (EQ) từ “cơ bản” đến “nâng cao” dành cho HR

Đã bạn biết rằng sự độc đáo của Trí Tuệ Cảm Xúc (EQ) là một trong những yếu tố quyết định cho sự thành công...

"Bật mí" cách thức xây dựng chương trình công nhận "xứng tầm" dành cho nhân viên "có tâm"

Trong bối cảnh kinh doanh ngày nay, việc tìm kiếm và giữ chân nhân tài không chỉ là thách thức mà còn là một chiến...

13 ý tưởng tuyệt vời để gắn kết Nhân sự làm việc từ xa (Remote Workers)

Trong những năm gần đây, xu hướng làm việc từ xa (remote working) đang ngày càng trở nên phổ biến, đặc biệt là trong bối...

Nhà quản lý cần làm gì khi nhân viên yêu cầu được tăng lương "đột ngột"?

Những thay đổi trong đội ngũ nhân sự không phải lúc nào cũng diễn ra theo kịch bản dự đoán trong môi trường làm việc....

"Preboarding" là gì và vì sao HR cần đặc biệt quan tâm bên cạnh "Onboarding"?

Trước khi chào đón một nhân viên mới chính thức vào tổ chức, quá trình "Preboarding" đóng một vai trò quan trọng, quá trình này...

Bài Viết Liên Quan

Các câu hỏi phỏng vấn về Trí tuệ cảm xúc (EQ) từ “cơ bản” đến “nâng cao” dành cho HR

Đã bạn biết rằng sự độc đáo của Trí Tuệ Cảm Xúc (EQ) là một...

"Bật mí" cách thức xây dựng chương trình công nhận "xứng tầm" dành cho nhân viên "có tâm"

Trong bối cảnh kinh doanh ngày nay, việc tìm kiếm và giữ chân nhân tài...

13 ý tưởng tuyệt vời để gắn kết Nhân sự làm việc từ xa (Remote Workers)

Trong những năm gần đây, xu hướng làm việc từ xa (remote working) đang ngày...

Nhà quản lý cần làm gì khi nhân viên yêu cầu được tăng lương "đột ngột"?

Những thay đổi trong đội ngũ nhân sự không phải lúc nào cũng diễn ra...

"Preboarding" là gì và vì sao HR cần đặc biệt quan tâm bên cạnh "Onboarding"?

Trước khi chào đón một nhân viên mới chính thức vào tổ chức, quá trình...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.email subscribers