• .
adsads
1999 mệnh gì
Lượt Xem 6 K

Giải đáp câu hỏi 1999 mệnh gì sẽ giúp các bạn sinh năm 1999 hiểu thêm về tuổi mệnh của mình, về tính cách bản thân mình và những con số, màu sắc hay những ai có thể mang đến cho bạn những điều may mắn trong cuộc sống và công việc. Cùng VietnamWorks tìm hiểu trong bài viết này nhé!

1999 mệnh gì?

Theo quy luật ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ sẽ tạo nên những mối quan hệ ngũ hành tương sinh và tương khắc lẫn nhau. Vậy nữ 1999 mệnh gì? Nam sinh năm 1999 mệnh gì?

Câu trả lời là nam, nữ sinh năm 1999 sẽ mang trong mình mệnh Thổnạp âm Thành Đầu Thổ. Thành Đầu Thổ có ý nghĩa là đất trên cao, là loại đất vững chắc, kiên cố, dùng để xây tường thành trấn thủ.

sinh năm 1999 là mệnh gì

Người sinh năm 1999 mang nạp âm Thành Đầu Thổ

Sinh năm 99 mệnh gì? Có mối quan hợp và khắc với mệnh nào? Theo ngũ hành tương hợp tương khắc, người mệnh Thổ có quan hệ tương sinh với mệnh Hỏa và quan hệ tương khắc với mệnh Mộc, cụ thể như sau:

 • Hỏa sinh Thổ: Lửa của mệnh Hỏa khi cháy sẽ biến mọi thứ trở thành tro tàn, và đất được bồi đắp lên nhờ tro tàn đó.
 • Mộc khắc Thổ: Cây xanh của hệ Mộc khi sinh trưởng và phát triển sẽ cần hút các chất dinh dưỡng từ đất, làm cho đất (tức là Thổ) trở nên suy yếu, cằn cõi.

Với nạp âm Thành Đầu Thổ, những người có năm sinh 1999 thường có tính cách ổn định, kiên cường và cứng cáp. Họ sẽ trở thành bức tường kiên cố để che chở và bảo vệ cho những người thân yêu của mình. Tuy nhiên, khi không thể tiết chế cảm xúc, họ dễ trở nên cứng đầu và bảo thủ.

>>> Xem thêm: Sinh năm 1961 tuổi gì? Nam, nữ Tân Sửu 1961 mệnh gì?

1999 là mệnh gì

Theo ngũ hành tương hợp tương khắc, mệnh Thổ có quan hệ tương sinh với mệnh Hỏa

Sinh năm 1999 tuổi con gì?

Năm 1999 là năm con gì? Người sinh năm 1999 thuộc Thiên can Kỷ và Địa chi Mão, gọi là tuổi Kỷ Mão. Trong đó, Kỷ sẽ thuộc vào hành Thổ mà chi Mão lại thuộc vào hành Mộc dẫn đến tương khắc, bạn có thể hình dung là cây cối sống trên đất lâu sẽ hút dưỡng chất của đất để nuôi cây, làm đất khô cằn.

Vì thế, người sinh năm Kỷ Mão thường gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống, nhưng nếu họ biết biến khó khăn thành động lực thì có thể gặt hái được nhiều thành công.

1999 kỷ mão cầm tinh con mèo

1999 Kỷ Mão cầm tinh con mèo

Sinh năm 1999 thuộc cung gì?

Biết được sinh 1999 mệnh gì giúp bạn biết được cung mệnh của bản thân trong ngũ hành.

Trong đó:

 • Nam Kỷ Mão thuộc cung Khảm thuộc hành Thủy, là một trong bốn cung phi Đông tứ mệnh. Nam tuổi Kỷ Mão 1999 là một người khôn ngoan và khéo léo trong việc đối nhân xử thế.
 • Nữ Kỷ Mão thuộc cung Cấn hành Thổ, là cung phi thuộc Tây tứ mệnh, lại thêm bản mệnh Thổ nên họ rất đề cao sự ổn định lâu dài, thích sự tĩnh lặng. Phải trải qua nhiều gian nan thì họ mới có được cuộc sống an nhàn về già.

>>> Xem thêm: Mệnh là gì? Bảng tra bản mệnh chính xác nhất 2024

người tuổi 1999 mệnh gì

Nam Kỹ Mão thuộc cung Khảm thuộc hành Thủy, nữ thuộc cung Cấn hành Thổ

Tính cách của Kỷ Mão sinh năm 1999

Tính cách người sinh năm 1999 ảnh hưởng bởi việc sinh vào 1999 mệnh gì. Ngoài ra còn dựa vào cung mệnh khác nhau giữa nam và nữ.

Tính cách Nữ tuổi Kỷ Mão 1999

Nữ Kỷ Mão thuộc cung Cấn hành Thổ, là một người có tính cách ổn định và có phần trầm lắng. Họ thường có những suy nghĩ hiên ngang và vững vàng. Khi đối diện với những khó khăn của cuộc sống, họ luôn nỗ lực không ngừng và là một người mạnh mẽ. Ưu điểm nổi bật trong tính cách nữ Kỷ Mão là họ luôn tự tin vào khả năng vốn có của mình.

Tuy nhiên, với tính trầm ổn của mình, nữ 1999 Kỷ Mão thường ít chia sẻ câu chuyện của mình với ai, họ thường sẽ đóng vai một người biết lắng nghe tâm sự của mọi người. Vì thế, họ rất được yêu mến trong mắt mọi người và luôn biết giữ chữ tín.

nữ sinh năm 1999 mệnh gì

Nữ Kỷ Mão 1999 có tính cách ổn định và trầm lắng

Tính cách Nam tuổi Kỷ Mão 1999

Nam 1999 Kỷ Mão sẽ có đặc điểm nổi bật là vững chắc và kiên cường, họ thường đối diện với áp lực trở thành trụ cột của gia đình, người thân ở mọi giai đoạn của cuộc sống. Họ thường có những câu hỏi đắn đo như thành tựu mình tạo ra đã đủ lớn chưa? Hành động mình làm có đúng không? Sự mong muốn ổn định là thứ khiến nam 1999 phải lo toàn nhiều cũng là thứ cho họ động lực để kiên cường hơn.

Tuy thuộc hành Thổ nhưng cũng bị ảnh hưởng một phần bởi cung Khảm nên nam Kỷ Mão không thảo mai nhưng cũng có lúc khen chê ẩn ý. Hãy tiết chế tính cách này lại để tránh làm mất lòng người đối diện và những người xung quanh nhé!

nam 1999 hợp tuổi gì

Nam Kỷ Mão 1999 có tính cách kiên cường, là trụ cột, điểm tựa cho gia đình

Kỷ Mão sinh năm 1999 hợp màu gì, kỵ màu gì?

Kỷ Mão 1999 mệnh gì hợp màu gì? Biết được Kỷ Mão sinh năm 1999 mệnh gì còn giúp ta biết được họ hợp màu gì, kỵ màu gì để mang đến vận may cho bản thân các bạn Kỷ Mão.

Ngoài những màu sắc thuộc hành Thổ như nâu đất, vàng đất,.. còn có những màu thuộc hành Hỏa như màu vàng, đỏ, cam, hồng cũng thích hợp cho người sinh năm 1999 sử dụng do Hỏa tương sinh với Thổ.

Theo ngũ hành, Thổ sẽ tương khắc với Mộc và Kim, do đó những bạn Kỷ Mão nên hạn chế sử dụng các màu sắc thuộc 2 hành này. Có thể kể đến như màu xanh lá, trắng, xám, bạc,…

1999 mệnh gì hợp màu gì

Màu tương hợp và tương khắc với Kỷ Mão sinh năm 1999

Con số may mắn của người sinh năm 1999

Con số hợp mệnh thường được nhiều người quan tâm. Bởi chúng giúp tạo ra giá trị tinh thần tốt đẹp khi bạn có sự tin tưởng. Để xác định người sinh năm 1999 tuổi Kỷ Mão phù hợp với con số nào cần dựa trên quy luật tương sinh tương khắc. Quy luật này dựa trên ngũ hành, các con số may mắn được xét ở các khía cạnh như:

 • Xét theo mệnh: Do 1999 là mệnh Thổ nên thích hợp với số 0, 2 và 7. Đồng thời số 5 cũng là số may mắn vì số này thuộc hành Hỏa, Hỏa lại tương sinh với Thổ. Những số 0, 2 , 5, 7 sẽ giúp gia chủ sinh năm Kỷ Mão hanh thông trong công việc và có được sức khỏe tốt.
 • Xét theo tuổi: Người sinh năm 1999 hợp với các con số như 1, 6 và 7. Không những công việc thành công mà đường tình duyên cũng đầy thuận lợi.

Ngoài ra, tuổi Kỷ Mão nên tránh số 3, 4 và 8. Bởi đây là các con số sẽ mang đến vận xui, mọi việc đều gặp nhiều khó khăn, trắc trở.

năm 1999 là năm con gì

Xác định con số may mắn của tuổi Kỷ Mão dựa trên mệnh và tuổi

Kỷ Mão sinh năm 1999 hợp với tuổi nào?

Người sinh năm 1999 hợp với tuổi nào là thắc mắc và được nhiều người quan tâm. Việc lựa chọn tuổi ảnh hưởng đến công việc làm ăn, tình duyên có được thuận lợi, tốt đẹp hay không. Dưới đây là các thông tin về nữ và nam 1999 hợp tuổi nào để bạn tham khảo.

Đối với nam Kỷ Mão 1999:

 • Hợp làm ăn: Tân Tỵ, Nhâm Ngọ, Giáp Thân
 • Hợp kết hôn: Mậu Dần, Tân Tỵ, Nhâm Ngọ, Giáp Thân, Đinh Hợi
 • Khắc tuổi: Bính Tý, Mậu Tý, Kỷ Mão, Tân Mão, Ất Dậu, Đinh Dậu, Quý Dậu

Đối với nữ Kỷ Mão 1999:

 • Hợp làm ăn: Tân Tỵ, Nhâm Ngọ, Giáp Thân
 • Hợp kết hôn: Mậu Dần, Tân Tỵ, Nhâm Ngọ, Giáp Thân, Đinh Hợi
 • Khắc tuổi: Bính Tý, Mậu Tý, Kỷ Mão, Tân Mão, Ất Dậu, Đinh Dậu, Quý Dậu
sinh năm 1999 hợp tuổi gì

Tuổi hợp và khắc với Kỷ Mão 1999

Kỷ Mão sinh năm 1999 phù hợp với công việc nào?

Để biết được Kỷ Mão hợp công việc nào thì cần dựa vào tính đặc trưng và ngũ hành 1999 mệnh gì. Chúng tôi có thể cho bạn vào gợi ý dưới đây:

 • Nam Kỷ Mão sẽ hợp với một số nghề: nam ý tá, bác sĩ, quản lý nhân sự hoặc cũng có thể là họa sĩ, nhạc sĩ, giáo viên thanh nhạc. Bên cạnh đó cũng có thể lựa chọn các nghề huấn luyện viên thể hình, phi công,…
 • Nữ Kỷ Mão khá nhạy bén với nghệ thuật nên họ có thể sẽ phù hợp với các ông việc nghệ thuật như nghệ sĩ, nhà văn, kiến trúc sư hay kinh doanh về các dụng cụ nghệ thuật. Trang điểm, hay thợ cắt tóc cũng khá phù hợp với nữ 1999.
Công việc phù hợp của Kỹ Mão 1999

Một số nghề nghiệp phù hợp cho nam nữ tuổi Kỹ Mão 1999

Kỷ Mão sinh năm 1999 xây nhà hướng nào hợp?

Việc xem hướng nhà phù hợp đóng vai trò quan trọng và cần thiết. Bởi điều này có thể ảnh hưởng đến vận khí, cuộc sống của bản thân gia chủ và các thành viên trong gia đình. Vậy nam và nữ tuổi Kỷ Mão nên xây nhà theo hướng nào? Lời giải đáp có trong bảng thông tin bên dưới.

HƯỚNG NHÀ NAM MẠNG 1999 NỮ MẠNG 1999
Hướng nhà hợp Hướng Nam ↓, Bắc ↑ và Đông Nam ↘ mang lại hậu vận tốt cho công việc và cuộc sống của gia chủ. Hướng Tây ←, Tây Bắc ↖, Tây Nam ↙ và Đông Bắc ↗. Giúp gia chủ có nhiều may mắn, sự nghiệp thăng tiến.
Hướng nhà kỵ Hướng Đông Bắc ↗, Tây ←, Tây Nam ↙, Tây Bắc ↖ Hướng Bắc ↑, Nam ↓, Đông →, Đông Nam ↘.
1999 xây nhà hướng nào hợp

Lựa chọn hướng nhà phù hợp giúp gia chủ thay đổi vận khí, thuận lợi trong cuộc sống

Vật phẩm phong thủy hợp với người sinh năm 1999

Để công việc được hanh thông, gia đình êm ấm, các vật phẩm phong thủy được xem là lựa chọn thích hợp. Vậy vật phẩm phong thủy nào phù hợp với mệnh Thổ 1999? Sau đây là một số gợi ý mà bạn có thể cân nhắc:

 • Những đồ vật có hình tượng Đức Văn Thù Bồ Tát: Đây là vị bồ tát bổn mệnh của tuổi Kỷ Mão, biểu tượng cho sự trí tuệ. Nếu sở hữu các đồ vật liên quan đến Ngài sẽ mang lại cho gia chủ công việc thuận lợi và bình an.
 • Vòng đá phong thủy: Có thể chọn một số vật phẩm phù hợp với mệnh Thổ 1999 như vòng đá hổ phách, mắt mèo, thạch anh tóc đỏ,…
 • Tượng phong thủy: Người sinh năm 1999 cũng có thể thỉnh tượng Tỳ hưu hoặc các tượng cầm tinh Mão, Mùi hoặc Hợi. Việc này sẽ giúp công việc kinh doanh, học tập luôn suôn sẻ và thành công.
năm 1999 mệnh gì

Tượng Tỳ Hưu giúp công việc kinh doanh, học tập luôn suôn sẻ và thành công.

Cách tính tam tai Kỷ Mão sinh 1999

Biết được 1999 mệnh gì, chúng ta có thể dễ dàng tính được năm tam tai của những người sinh năm Kỷ Mão. Tam tai sẽ xuất hiện sau 12 năm 1 lần và kéo dài trong 3 năm. Nhóm 3 con giáp tam hợp sẽ cùng chịu chung 3 năm tam tai này. Nhóm tam hợp của tuổi Mão sẽ có thêm tuổi Hợi và Mùi, cùng chịu tam tai vào các năm tuổi Tỵ, Ngọ và Mùi.

Theo cách tính này chúng ta sẽ tính được những năm tam tai của tuổi này là:

 • Năm Ất Tỵ (2025), Bính Ngọ (2026) và Đinh Mùi (2027).
 • Năm Đinh Tỵ (2037), Mậu Ngọ (2038) và Kỷ Mùi (2039).
 • Năm Kỷ Tỵ (2049), Canh Ngọ (2050) và Tân Mùi (2051).
 • Năm Tân Tỵ (2061), Nhâm Ngọ (2062) và Quý Mùi (2063).
 • Năm Quý Tỵ ( 2073), Giáp Ngọ (2074) và Ất Mùi (2075).
 • Năm Ất Tỵ (2085), Bính Ngọ (2086) và Đinh Mùi (2087).
 • Năm Đinh Tỵ (2097), Mậu Ngọ (2098) và Kỷ Mùi (2099).
tam tai Kỷ Mão 1999

Tỵ, Ngọ, Mùi là những năm tam tai của tuổi Kỷ Mão 1999

FAQ – Một số câu hỏi thường gặp về sinh năm 1999 mệnh gì?

Tuổi Kỷ Mão 1999 cần lưu ý gì trong năm 2023?

Năm 2023, người sinh năm 1999 chịu ảnh hưởng bởi sao La Hầu. Chính vì vậy mà họ sẽ gặp không ít rắc rối về sức khỏe và công việc. Thế nên, tuổi Kỷ Mão cần suy xét thiệt hơn và cân nhắc thật kỹ trước khi ra quyết định cho bất kỳ vấn đề nào. Đồng thời cần duy trì lối sống khoa học, lành mạnh, khám sức khỏe định kỳ. Ngoài ra, vấn đề tài chính cũng sẽ ảnh hưởng đôi chút. Vì thế, hãy tiết kiệm hết mức có thể, tránh phung phí tiền bạc.

Người sinh năm 1999 nên chọn trồng loại cây gì?

Tuổi Kỷ Mão nên trồng những loại cây có hoa hoặc lá màu cam, tím, hồng, đỏ hoặc nâu, vàng. Điều này sẽ mang đến luồng sinh khí tích cực, tinh thần thoải mái và thư thái.

Tuổi Kỷ Mão nên chọn đồ thờ như thế nào?

Người sinh năm 1999 nên chọn đồ thờ bằng vàng, vẽ vàng hoặc dát vàng. Những vật phẩm này không những giúp không gian nhà thêm sang trọng mà còn hỗ trợ gia tăng vận khí cho gia chủ.

Dựa vào những thông tin mà VietnamWorks đã mang lại cho bạn trong bài viết trên, chắc hẳn bạn đã biết được 1999 mệnh gì và hiểu thêm được về tính cách của các bạn Kỷ Mão. Mong rằng bài viết này sẽ hữu ích đối với bạn và bạn hãy đón đọc thêm nhiều bài viết khác từ chúng tôi nhé!

>>> Xem thêm: Nam, nữ Canh Thìn sinh năm 2000 mệnh gì? Hợp màu nào, công việc gì?

adsads
Bài Viết Liên Quan
các phím tắt trong excel

Trở nên chuyên nghiệp với các phím tắt trong Excel

Để tối ưu hóa trong quá trình làm việc với Excel, việc sử dụng các phím tắt là điều quan trọng giúp bạn đạt được điều đó. Vì vậy HR Insider sẽ bật mí các phím tắt trong Excel mà không phải ai cũng biết ngay dưới đây. Từ đó giúp bạn trở nên chuyên nghiệp hơn trong cách làm việc cũng như tăng hiệu suất với bảng tính của mình.

Cách khóa ô trong Excel

Cách khóa ô trong Excel đơn giản, nhanh chóng

Bảo vệ dữ liệu và công thức trong bảng tính Excel có thể được thực hiện thông qua việc khóa ô để ngăn chúng bị chỉnh sửa. Bạn có thể sử dụng phím tắt hoặc tirnh cụm từ trong các công cụ chức năng có sẵn để thực hiện việc này. Chi tiết về cách khóa ô trong Excel được chia sẻ ngay dưới đây, hãy theo dõi để biết thêm!

cách lập bảng excel

Hướng dẫn cách lập bảng Excel dễ thực hiện nhất 

Khi bạn đang làm việc với Excel, việc tạo bảng là cực kỳ hữu ích để dễ dàng chỉnh sửa và quản lý nội dung của một khu vực dữ liệu. Hãy đồng hành cùng HR Insider khám phá cách lập bảng Excel một cách đơn giản và thuận tiện nhất!

cách gạch chéo ô trong excel

Hướng dẫn chi tiết cách gạch chéo ô trong excel cần thiết

Một trong những kỹ thuật đơn giản nhưng mang lại sự nổi bật là việc gạch chéo ô. Điều này không chỉ giúp làm nổi bật dữ liệu quan trọng mà còn tạo điểm nhấn cho bảng tính của bạn. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tập trung vào hướng dẫn chi tiết cách gạch chéo ô trong excel. Bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết qua các bước để dễ dàng thao tác. Bắt đầu ngay để làm cho bảng tính Excel của bạn trở nên chuyên nghiệp và thu hút người đọc ngay từ cái nhìn đầu tiên!

cách đọc số tiền bằng chữ trong excel

Hướng dẫn cách đọc số tiền bằng chữ trong excel đơn giản, dễ hiểu

Trong kinh doanh và tài chính, việc đọc số tiền bằng chữ là một kỹ năng cần thiết và quan trọng. Đặc biệt, trong các báo cáo, hóa đơn và các tài liệu tài chính, việc chuyển đổi số thành chữ không chỉ giúp tránh nhầm lẫn mà còn tạo ra sự rõ ràng. Trong Excel, một trong những công cụ phổ biến nhất trong việc xử lý dữ liệu, việc thực hiện điều này có thể được thực hiện một cách đơn giản và dễ dàng. Hãy cùng khám phá cách đọc số tiền bằng chữ trong excel, mang lại sự tiện lợi và chính xác cho công việc của bạn.

Bài Viết Liên Quan
các phím tắt trong excel

Trở nên chuyên nghiệp với các phím tắt trong Excel

Để tối ưu hóa trong quá trình làm việc với Excel, việc sử dụng các phím tắt là điều quan trọng giúp bạn đạt được điều đó. Vì vậy HR Insider sẽ bật mí các phím tắt trong Excel mà không phải ai cũng biết ngay dưới đây. Từ đó giúp bạn trở nên chuyên nghiệp hơn trong cách làm việc cũng như tăng hiệu suất với bảng tính của mình.

Cách khóa ô trong Excel

Cách khóa ô trong Excel đơn giản, nhanh chóng

Bảo vệ dữ liệu và công thức trong bảng tính Excel có thể được thực hiện thông qua việc khóa ô để ngăn chúng bị chỉnh sửa. Bạn có thể sử dụng phím tắt hoặc tirnh cụm từ trong các công cụ chức năng có sẵn để thực hiện việc này. Chi tiết về cách khóa ô trong Excel được chia sẻ ngay dưới đây, hãy theo dõi để biết thêm!

cách lập bảng excel

Hướng dẫn cách lập bảng Excel dễ thực hiện nhất 

Khi bạn đang làm việc với Excel, việc tạo bảng là cực kỳ hữu ích để dễ dàng chỉnh sửa và quản lý nội dung của một khu vực dữ liệu. Hãy đồng hành cùng HR Insider khám phá cách lập bảng Excel một cách đơn giản và thuận tiện nhất!

cách gạch chéo ô trong excel

Hướng dẫn chi tiết cách gạch chéo ô trong excel cần thiết

Một trong những kỹ thuật đơn giản nhưng mang lại sự nổi bật là việc gạch chéo ô. Điều này không chỉ giúp làm nổi bật dữ liệu quan trọng mà còn tạo điểm nhấn cho bảng tính của bạn. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tập trung vào hướng dẫn chi tiết cách gạch chéo ô trong excel. Bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết qua các bước để dễ dàng thao tác. Bắt đầu ngay để làm cho bảng tính Excel của bạn trở nên chuyên nghiệp và thu hút người đọc ngay từ cái nhìn đầu tiên!

cách đọc số tiền bằng chữ trong excel

Hướng dẫn cách đọc số tiền bằng chữ trong excel đơn giản, dễ hiểu

Trong kinh doanh và tài chính, việc đọc số tiền bằng chữ là một kỹ năng cần thiết và quan trọng. Đặc biệt, trong các báo cáo, hóa đơn và các tài liệu tài chính, việc chuyển đổi số thành chữ không chỉ giúp tránh nhầm lẫn mà còn tạo ra sự rõ ràng. Trong Excel, một trong những công cụ phổ biến nhất trong việc xử lý dữ liệu, việc thực hiện điều này có thể được thực hiện một cách đơn giản và dễ dàng. Hãy cùng khám phá cách đọc số tiền bằng chữ trong excel, mang lại sự tiện lợi và chính xác cho công việc của bạn.

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.email subscribers