adsads
Untitled design 4
Lượt Xem 56 K

Thời điểm thị trường lao động trở nên sôi động và cạnh tranh hơn bao giờ hết, người tìm việc cần trang bị những kỹ năng cần thiết để trở thành “ứng viên quốc dân”, và trở nên đáng giá trong mắt nhà tuyển dụng. Cùng HR Insider khám phá khái niệm “ứng viên quốc dân” trong bài viết dưới đây nhé!

 

1. Hc cách xây dựng thương hiệu cá nhân

Thương hiệu cá nhân không phải là điều tự nhiên mà có, mà phải gặt hái được thông qua rất nhiều yếu tố, cả về kỹ năng, kinh nghiệm trong công việc và nhân cách sống. Trong thời đại “Internet Of Things” ngày nay, việc tạo dựng cho mình một hình ảnh riêng biệt giờ đây không còn là chuyện “bất khả thi”, nhờ có sự giúp sức của các công cụ mạng xã hội.

Sống ảo vốn bị xem là một cái tội, nhưng nếu bạn sử dụng nền tảng ảo để kiến tạo giá trị thực tiễn cho bản thân, thì đó lại là điều đáng cân nhắc.

 

2. H sơ xin việc chnh chu, rõ ràng

Nếu đã làm một ứng viên quốc dân, điều khiến họ trở nên đắt giá nhất trong mắt nhà tuyển dụng, đích thị 80% nằm ở CV của họ. CV không chỉ thể hiện kỹ năng và kinh nghiệm, mà đó còn là tấm gương phản ánh nhân cách khá là chính xác về tính cách của ứng viên. Thông qua cách bố trí, dàn dựng, nội dung thông tin và phối màu của CV, nhà tuyển dụng cũng phần nào dò xét được tính cách của ứng viên và sự phù hợp của họ với công việc. Những ứng viên quốc dân, tính cách khác nhau, nhưng tựu chung có 1 điểm: CV luôn chỉnh chu, rõ ràng, tỷ mẫn và thể hiện được cái tôi rất riêng của mỗi người.

 

3. Portfolio – Album thành tựu đầy màu sắc

Nếu ví CV giống như một chiếc chìa khoá thì Portfolio đích thị là rương báu của ứng viên, nơi chứa đựng những hình ảnh lưu trữ về công việc và những dự án họ đã từng kinh qua trong quá khứ. Một ứng viên sáng giá không chỉ đầu tư chăm chút cho CV, mà Port folio cũng được đầu tư kỹ lưỡng nốt. Thông tin, thời gian, phạm vi công việc và thành tựu đạt được, tất cả đều được căn chỉnh và đầu tư đến từng đường nét, con chữ. Cũng như CV, Portfolio của ứng viên cũng mang một màu sắc cái tôi, đồng nhất với tính cách và CV của họ.

 

4. Sn sàng đòi lương nghìn đô trong lần đầu giao tiếp

Họ không hề “bốc phét” bản thân khi đưa ra mức lương như thế. Có những ứng viên cư xử và đòi hỏi một cách nhã nhặn và khiêm tốn, nhưng cũng có những người “DỘI NƯỚC” vào nhà tuyển dụng bằng yêu sách “Nghìn Đô” như thế. Điều này không hoàn toàn sai, vì không ai hiểu được giá trị của ứng viên hơn chính họ. Giá trị đó chính là những kinh nghiệm, thành tựu và giải thưởng trong công việc & học vấn họ gặt hái được trong những năm chinh chiến của mình. Tiền lương đối với họ có thể không thành vấn đề, nhưng thể hiện đựoc giá trị của mình nằm ở đâu. Điều này, có nhà tuyển dụng sẽ cảm thấy khó chịu, có người cảm thấy khâm phục với những vị ứng viên thế này. Tất cả, phụ thuộc vào thái độ của người ứng viên đắt giá.

Sau khi đã hoàn thành những bước chuẩn bị này, chắc hẳn bạn đã tự tin để ứng tuyển vào tất cả các vị trí mong muốn. Vậy thì sao không thử sức mình ở những vị trí cao hơn, đầy thách thức hơn cùng đãi ngộ hấp dẫn xứng tầm? Hãy để VietnamWorks đồng hành cùng bạn!

 

— HR Insider —
VietnamWorks – Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

adsads
Bài Viết Liên Quan

"Con cái" có phải là rào cản cho người đi làm phát triển sự nghiệp?

Nhiều người đánh giá rằng việc có con cái khi đang trên đà phát triển sự nghiệp chính là một rào cản khiến cho sự...

Thần chú "Think outside of the box" và cách ứng dụng vào thực tế

"Think outside of the box" là một thần chú mà nhiều người luôn lặp lại để khuyến khích sự sáng tạo và tư duy độc...

Mẹo cân bằng cho người đi làm có thêm nghề tay trái

Trong thời đại kinh tế khó khăn, nhiều người đi làm văn phòng đã lựa chọn thêm nghề tay trái để tăng thêm thu nhập....

Đâu là cách giúp bạn tối ưu chi tiêu khi tết này lương thưởng cắt giảm?

Tình hình kinh tế khó khăn, nhiều doanh nghiệp cắt giảm lương thưởng của người lao động. Trong thời gian khi Tết âm lịch 2024...

Cách giao tiếp khôn ngoan

5 cách giao tiếp khôn ngoan đi đâu cũng tạo thiện cảm tốt

Giao tiếp là một kỹ năng mềm đóng vai trò quan trọng trong nhiều lĩnh vực, khía cạnh của cuộc sống. Người có cách giao...

Bài Viết Liên Quan

"Con cái" có phải là rào cản cho người đi làm phát triển sự nghiệp?

Nhiều người đánh giá rằng việc có con cái khi đang trên đà phát triển...

Thần chú "Think outside of the box" và cách ứng dụng vào thực tế

"Think outside of the box" là một thần chú mà nhiều người luôn lặp lại...

Mẹo cân bằng cho người đi làm có thêm nghề tay trái

Trong thời đại kinh tế khó khăn, nhiều người đi làm văn phòng đã lựa...

Đâu là cách giúp bạn tối ưu chi tiêu khi tết này lương thưởng cắt giảm?

Tình hình kinh tế khó khăn, nhiều doanh nghiệp cắt giảm lương thưởng của người...

Cách giao tiếp khôn ngoan

5 cách giao tiếp khôn ngoan đi đâu cũng tạo thiện cảm tốt

Giao tiếp là một kỹ năng mềm đóng vai trò quan trọng trong nhiều lĩnh...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.email subscribers