• .
adsads
shutterstock 321390860 1
Lượt Xem 4 K

Các nhà doanh nghiệp thường chỉ tập trung hướng dẫn nhân viên của mình cách bán hàng, thương lượng giá và chốt đơn. Tuy nhiên thực tế các kỹ năng mềm quan trọng hơn cả kỹ năng cứng. Trước những tình huống xảy ra trong cuộc sống, cấp trên cũng không thể dạy hết cách xử lý được cho nhân viên của mình. Vì vậy, để trở thành một nhân viên kinh doanh chuyên nghiệp và tiến gần hơn với khách hàng, bạn hãy theo dõi  những kỹ năng cần có trong bài viết dưới đây nhé.

Kỹ năng giao tiếp

Nhân viên kinh doanh phải là người giao tiếp trực tiếp và làm chủ được tất cả các loại hình giao tiếp. Nếu ngoại hình là cái  ấn tượng đầu tiên thì giao tiếp tốt sẽ để lại thiện cảm cho người khác cũng như khách hàng. Có rất nhiều hình thức giao tiếp, nhưng ngôn ngữ không chỉ giúp bạn truyền đạt tối đa đến khách hàng mà còn giúp bạn hiểu được tâm lý khách hàng muốn gì. Phán đoán và xử lý tình huống khéo léo sẽ giúp bạn có được sự tin tưởng từ khách hàng.

Kỹ năng lắng nghe

Lắng nghe là một trong những yếu tố quan trọng là cầu nối giữa nhân viên kinh doanh và khách hàng. Khách hàng luôn muốn biết nhân viên liệu có hiểu được nhu cầu và vấn đề họ đang gặp phải hay không. Sau khi tìm hiểu được nhu cầu, sở thích hay vướng mắc của khách hàng thì bạn sẽ dễ dàng đưa ra giải pháp phù hợp mà sản phẩm của bạn có thể đem lại. Có như vậy, bạn mới đem lại sự hài lòng về dịch vụ cho khách hàng của mình.

Kỹ năng đàm phán

Để đạt được mục tiêu ban đầu đã đặt ra thì kỹ năng đàm phán cũng rất quan trọng. Nghệ thuật đàm phán là sự kết hợp hoàn hảo giữa tư duy nhạy bén, ứng xử khéo léo cùng nhẫn nại tranh luận, kiềm chế cảm xúc và có lý lẽ thuyết phục khách hàng mang lại cảm giác dễ chịu để thỏa hiệp, bảo vệ những lợi ích của mình.

Kỹ năng giải pháp vấn đề

Người kinh doanh giỏi luôn có nhiều kinh nghiệm và kỹ năng trong việc giải quyết mọi vấn đề mà gặp phải. Hãy luôn bình tĩnh để đón nhận vấn đề, sẽ giúp bạn hình dung được đích đến của mình và thực hiện nó. Luôn trong tình thế chủ động giải quyết các vấn đề phát sinh và đúc kết kinh nghiệm lại cho bản thân.

Kỹ năng nhận biết khách hàng tiềm năng

Tùy vào đặc thù mỗi ngành nghề và sản phẩm dịch vụ của bạn, hãy liệt kê ra cho mình những đối tượng khách hàng tiềm năng có thể giúp bạn gia tăng cơ hội và giảm bớt công sức tìm kiếm.

Sự tự tin

Sự tự tin là mấu chốt trong kinh doanh và điều này bạn hoàn toàn có thể trau dồi được. Đây là cơ hội để bạn ghi dấu ấn với khách hàng của mình một cách ấn tượng. Lắp bắp, rụt rè chắc chắn sẽ để lại ấn tượng không tốt đẹp trong mắt người đối diện. Hãy tự mình học hỏi, nâng cao sự tự tin để có thể tạo ấn tượng tốt nhất với khách hàng nhé.

Khả năng làm việc nhóm

Luôn phối hợp chặt chẽ, mật thiết với đồng nghiệp cùng nhóm, phòng ban hay các bộ phận liên quan để cùng giải quyết nhanh nhất các vấn đề của khách hàng. Với những dự án lâu dài, thì đây chắc chắn là một kỹ năng không thể bỏ qua

Trên đây HR Insider đã chia sẻ những kỹ năng quan trọng mà bất kỳ nhân viên kinh doanh nào cũng cần có để dẫn đến con đường chuyên nghiệp và thành công của mình. Hy vọng với những điều trên đây, bạn sẽ rèn luyện được bản thân những điều mình thiếu và mang về những thành quả cao cho công ty và cũng như chính bạn. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo website VietnamWorks để có thể tìm kiếm việc làm nhân viên kinh doanh nơi bạn đang sinh sống nếu như chưa tìm được công việc nhé! 

>> Xem thêm: Muốn thành công, đừng quên 6 điều này

— HR Insider —
VietnamWorks 
– Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

adsads
Bài Viết Liên Quan
retailer la gì

Wholesale là gì? Sự khác nhau giữa Distributor, Wholesale và Retail

Trong tất cả các mô hình này Distributor, Wholesale và Retail thì Wholesale đóng vai trò quan trọng trong quá trình phân phối hàng hóa...

spec trong it la gì

Spec là gì? Vai trò, quy định về chỉ dẫn kỹ thuật trong xây dựng

Trong mỗi dự án và sản phẩm, Spec đóng vai trò quan trọng, giúp định hình và đảm bảo chất lượng. Việc hiểu rõ về...

Bsc là gì scorecard

BSC là gì? Lợi ích khi áp dụng BSC trong doanh nghiệp

Trong tình hình cạnh tranh khốc liệt và thay đổi không ngừng như hiện nay, việc áp dụng Balanced Scorecard không chỉ là một lựa...

ma trận bcg của vinamilk

Ma trận BCG là gì? Thành phần, cách vẽ ma trận BCG

Ma trận BCG là một công cụ quản trị linh hoạt và có thể điều chỉnh tùy thuộc vào tình hình cụ thể của doanh...

7p marketing mix example

7P Marketing Mix là gì? Vai trò, cách xây dựng chiến lược 7P Marketing hiệu quả

Mô hình 7P trong Marketing cung cấp cho doanh nghiệp một cách tiếp cận toàn diện và chi tiết để xây dựng một chiến lược...

Bài Viết Liên Quan
retailer la gì

Wholesale là gì? Sự khác nhau giữa Distributor, Wholesale và Retail

Trong tất cả các mô hình này Distributor, Wholesale và Retail thì Wholesale đóng vai...

spec trong it la gì

Spec là gì? Vai trò, quy định về chỉ dẫn kỹ thuật trong xây dựng

Trong mỗi dự án và sản phẩm, Spec đóng vai trò quan trọng, giúp định...

Bsc là gì scorecard

BSC là gì? Lợi ích khi áp dụng BSC trong doanh nghiệp

Trong tình hình cạnh tranh khốc liệt và thay đổi không ngừng như hiện nay,...

ma trận bcg của vinamilk

Ma trận BCG là gì? Thành phần, cách vẽ ma trận BCG

Ma trận BCG là một công cụ quản trị linh hoạt và có thể điều...

7p marketing mix example

7P Marketing Mix là gì? Vai trò, cách xây dựng chiến lược 7P Marketing hiệu quả

Mô hình 7P trong Marketing cung cấp cho doanh nghiệp một cách tiếp cận toàn...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.email subscribers