adsads
assistant brand manager la gi
Lượt Xem 499

Assistant brand manager là gì?

Assistant brand manager là gì? Assistant Brand Manager viết tắt là ABM còn được gọi là trợ lý quản lý thương hiệu. Đây là vị trí cực quan trọng trong việc Marketing thương hiệu cũng như quảng bá sản phẩm dịch vụ của công ty. Công việc liên quan đến tìm kiếm nguồn nguyên liệu, định giá cho sản phẩm và tuân thủ các quy định về đóng gói hàng hóa.

Assistant Brand Manager còn đảm nhiệm việc liên hệ và thông báo với khách hàng về sự xuất hiện của dịch vụ và sản phẩm mới, đồng thời chăm sóc khách hàng có yêu cầu đặc biệt.

Một ABM chuyên nghiệp luôn cần nắm bắt được xu hướng thị trường, sử dụng thông tin thu thập và phân tích làm cơ sở để có thể đưa ra quyết định chiến lược kinh doanh phù hợp. Biết cách phối hợp với bộ phận Marketing và bộ phận Sales để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

Xem thêm:

Mô tả công việc của Assistant brand manager

Mô tả công việc của Assistant brand manager

Chuẩn bị cuộc họp

Assistant brand manager cần họp với khách hàng, đối tác, đồng nghiệp và các manager và quản lý.

 • Triển khai các chương trình Marketing cho khách hàng bằng cách tương tác với các đối tác, công ty, dịch vụ quảng cáo một cách hiệu quả.
 • Tiến hành đề xuất cũng như thực hiện các ý tưởng sáng tạo thông qua việc thảo luận mục tiêu thương hiệu.
 • Báo cáo lên cấp trên về sự tăng trưởng thương hiệu thông qua tài liệu nghiên cứu thị trường.

Các công việc về hành chính

Bao gồm trả lời email và các thông tin liên lạc:

 • Đề xuất, phân tích các dự án hàng ngày, tiếp xúc và trao đổi với khách hàng và các công ty dịch vụ, từ đó định hướng và tiếp cận thương hiệu hiệu quả.
 • Tiến hành theo dõi và kiểm soát các chương trình quảng cáo, giải quyết các vấn đề đang gặp phải (nếu có).

Phối hợp làm việc với các phòng ban

 • Có nhiệm vụ tương tác và phối hợp với các bộ phận khác để đảm bảo các chương trình được diễn ra một cách hiệu quả, đúng với thời hạn đề ra.
 • Chịu trách nhiệm và có thể đóng vai trò lãnh đạo các nhóm để bao quát công việc phát triển chiến lược, quảng bá thương hiệu.

Quản lý thương hiệu

 • Tiến hành phân tích, trình bày dữ liệu cho các quản lý, đưa ra những đề xuất cũng như định hướng cho thương hiệu của mình.
 • Báo cáo, quản lý theo dõi ngân sách để có thể đảm bảo tăng lợi nhuận và cắt giảm chi phí.
 • Báo cáo về hiệu suất đã thực hiện được.

công việc của Assistant brand manager

7 kỹ năng và tố chất của Assistant brand manager

Để có thể trở thành một Assistant brand manager thực sự, bạn cần có quá trình học tập, trang bị kiến thức chuyên môn cũng như các kỹ năng quan trọng sau đây:

1. Kiến thức chuyên môn

Cũng giống như những ngành nghề và công việc khác, một Assistant brand manager để có thể hoàn thành tốt công việc, bạn cần có kiến thức chuyên môn về Marketing cũng như có kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Vì vậy việc học tập và trau dồi các kiến thức chuyên môn chuyên ngành thực sự là kỹ năng cần đặt lên hàng đầu.

2. Khả năng quản lý, điều phối tốt

kỹ năng và tố chất của Assistant brand manager

Để một dự án có thể mang lại kết quả tốt và thành công thì Assistant brand manager cần có khả năng quản lý cũng như điều phối nhân sự tốt. Đặc biệt, cần thúc đẩy nhân sự hoàn thành tốt công việc một cách nhanh chóng và hiệu quả, hạn chế việc trì trệ hay chậm tiến độ. Đồng thời, cần đưa ra các ý kiến đóng góp để xây dựng đội ngũ nhân sự.

3. Nhạy bén với những con số

Việc theo dõi và thu thập số liệu của Assistant brand manager đóng vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình làm việc. Việc nhạy bén và nắm bắt những con số này cũng như hiểu được ý nghĩa truyền tải của nó thì mới có thể đưa ra các ý tưởng cũng như kế hoạch để làm brand.

4. Luôn chủ động trong mọi việc

Sự chủ động trong mọi việc có thể làm và tạo sự kết nối giữa các nhân sự thực thi kế hoạch của doanh nghiệp giúp cấp trên có thể phối hợp thực hiện công việc một cách nhuần nhuyễn và hiệu quả hơn.

5. Đóng góp ý kiến về chiến lược

Assistant brand manager cần tham gia và đóng góp ý kiến chiến lượng nhằm giúp các kế hoạch Marketing brand được diễn ra thuận lợi và hiệu quả hơn. Họ chịu trách nhiệm trong chiến lược nhỏ của chuối “mắc xích” chiến lược tổng thể thương hiệu, vì vậy cần kết nối giữa những chiến lược nhỏ với chiến lượng tổng thể của thương hiệu.

6. Kỹ năng mềm

Những kỹ năng mềm mà một Assistant brand manager cần trang bị là:

 • Kỹ năng giao tiếp.
 • Kỹ năng làm việc nhóm.
 • Kỹ năng tổ chức và quản lý thời gian.
 • Kỹ năng thuyết trình, thuyết phục.
Những kỹ năng mềm mà một Assistant brand manager cần trang bị

Những kỹ năng mềm mà một Assistant brand manager cần trang bị

7. Sáng tạo và tư duy

Với một Assistant brand manager thì tính sáng tạo và tư duy chính là 2 tiêu chí cực quan trọng. Họ cần biết cách áp dụng cũng như nắm bắt xu hướng để có thể đưa vào chiến lược. Đồng thời cần có sự nhanh nhạy trong việc phân tích tình huống, đưa ra quyết định có kết quả công việc tốt.

Những khó khăn trong nghề

Trên thực tế, Assistant brand manager mang lại rất nhiều cơ hội nghề nghiệp cho bạn trong tương lai. Ở vị trí này, bạn sẽ được hỏi hỏi cũng như rèn luyện thêm rất nhiều các kỹ năng chuyên môn về marketing tiếp thị và kinh doanh. Vì vậy, sau này khi bạn ở bất cứ vị trí nào cũng có thể đạt được những thành tựu.

Tuy nhiên bên cạnh đó Assistant brand manager cũng có những khó khăn nhất định trong nghề như:

 • Không đủ nhanh nhạy và linh hoạt để có thể nắm bắt được những cơ hội àm brand tiềm năng.
 • Chưa có kinh nghiệm điều phối, quản lý dễ khiến cho dự án bị chậm trễ.
 • Khó nắm bắt được xu hướng hay các vấn đề sau những số liệu, vì vậy không thể đưa ra các quyết định phù hợp cho các chiến lược branding.
 • Chưa thể nắm rõ hết các mảng lĩnh vực marketing nên công việc lóng ngóng và mơ hồ.

Khắc phục được những khó khăn này chắc chắn bạn sẽ trở thành một Assistant brand manager thực thụ.

Assistant brand manager cũng có những khó khăn nhất định

Assistant brand manager cũng có những khó khăn nhất định

Mức lương của Assistant brand manager

Tương ứng với những áp lực trong công việc, yêu cầu và kinh nghiệm, Assistant Brand Manager nhận được mức lương vô cùng xứng đáng. Với khoảng 2 năm kinh nghiệm trong ngành marketing, bạn có thể ứng tuyển Assistant Brand Manager với mức lương khoảng từ 10 – 17 triệu đồng mỗi tháng. Nếu như bạn làm tốt ở vị trí này và không ngừng nỗ lực học hỏi,  tìm kiếm những cơ hội mới, bạn có thể phát triển và thăng tiến lên vị trí Brand Manager – Quản lý thương hiệu hoặc Trưởng phòng Marketing, với mức lương hấp dẫn hơn từ 20 – 35 triệu đồng/ tháng.

Tìm việc làm Assistant brand manager ở đâu?

Với tầm quan trọng và đặc thù công việc của Assistant Brand Manager, nhu cầu tuyển dụng của ngành này rất cao, mang đến nhiều cơ hội cho các ứng viên hiện nay.

Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm được việc làm phù hợp nhanh chóng, tiết kiệm thời gian qua hệ thống tuyển dụng Vietnamworks uy tín. Đây là một trong trang tuyển dụng có lượt truy cập mỗi tháng lên đến 2.740.000 lượt/tháng và được nhiều người đánh giá cực cao vì mang lại nhiều cơ hội việc làm cho các ứng viên và phù hợp với mọi đối tượng như đã có kinh nghiệm hay mới ra trường.

Tại Vietnamworks bạn chỉ gõ cụm “Assistant Brand Manager” trên thanh tìm kiếm là các vị trí công việc tuyển dụng từ các công ty và doanh nghiệp hiện ra. Với danh sách nhiều nhà tuyển dụng, bạn có thể dễ dàng lựa chọn doanh nghiệp và tiêu chí tuyển dụng phù hợp cho mình.

Tại đây, có đông đảo các nhà tuyển dụng đăng tin và tìm kiếm hồ sơ ứng viên. Vì vậy khi bạn tạo hồ sơ trên đây sẽ dễ dàng được kết nối với các nhà tuyển dụng có tin tuyển dụng phù hợp với các tiêu chí bạn đã đề ra cho việc làm Assistant Brand Manager của mình.

Bài viết trên đã giải đáp giúp bạn Assistant Brand Manager là gì cùng mức lương hiện nay và những tố chất cần có để có thể theo đổi công việc này. Để có thể là ứng viên Assistant Brand Manager  tiềm năng, bạn có thể truy cập Vietnamworks để có cho mình những cơ hội công việc từ các doanh nghiệp lớn và uy tín hiện nay. Với những gợi ý về công việc hấp dẫn sẽ là cơ hội giúp bạn có được việc làm như ý cho mình. Chúc bạn thành công!

adsads
Bài Viết Liên Quan
các thủ thuật trong excel

Trở thành “bậc thầy excel” với 100 thủ thuật excel dưới đây

Excel là công cụ làm việc phổ biến đối với dân văn phòng. Nếu biết cách sử dụng tốt các tính năng thì bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian trong công việc. Tuy nhiên, không phải nhân viên công sở nào cũng thành thạo các thủ thuật trong excel để vận dụng vào công việc của mình. Hiểu được điều đó, trong bài viết này, HR Insider sẽ tổng hợp tất cả các thủ thuật thông dụng trong excel. Hãy khám phá ngay để giải quyết công việc qua Excel một cách nhanh chóng nhé!

Cách tạo trong excel

Hướng dẫn cách tạo trong excel tiện ích cho hiệu quả công việc

Trong Excel, có nhiều cách tạo điều khác nhau tùy thuộc vào mục đích bạn muốn thực hiện. Với các cách tạo này sẽ giúp hỗ trợ bạn thao tác dễ dàng và mang lại nhiều tiện ích và tối ưu hóa trong công việc. Trong bài viết này sẽ hướng dẫn bạn các cách tạo trong excel phổ biến cực nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và tăng cường hiệu suất làm việc. Khám phá ngay!

chèn file pdf vào excel

Cách chèn file PDF vào excel đơn giản và nhanh chóng trong 6 bước

Excel là công cụ vô cùng hiệu quả trong việc quản lý và lưu trữ tài liệu mà bất kỳ sinh viên hay người đi làm nào cũng cần nắm và thành thạo. Ngoài việc chèn hình ảnh thì việc file PDF vào excel cũng là thao tác thường xuyên được sử dụng trong các bản báo cáo. Tuy nhiên, có nhiều người vẫn chưa biết cách chèn file PDF vào excel như thế nào. Đừng lo lắng, trong bài viết này HR Insider sẽ hướng dẫn chi tiết cách chèn đơn giản. Cùng theo dõi nhé!

cách copy trong Excel

Cách copy trong Excel siêu nhanh, giúp tăng hiệu suất xử lý công việc

Sao chép dữ liệu từ tệp văn bản hoặc bảng tính là một nhiệm vụ căn bản mà nhân viên văn phòng thường xuyên phải thực hiện. Tuy nhiên, không phải ai cũng có hiểu biết sâu rộng và kỹ năng sử dụng các công cụ được cung cấp bởi Microsoft Office. Vì vậy, trong phần tiếp theo của bài viết này, HR Insider chia sẻ những cách copy trong Excel. Khám phá ngay nào!

cách chọn vùng in trong excel

Cách chọn vùng in trong excel đơn giản và nhanh chóng

In một vùng chọn trong Excel có thể đầy thách thức, đặc biệt đối với những người lần đầu tiên thực hiện tác vụ này. Tuy nhiên, việc nắm vững cách chọn vùng in trong excel sẽ mang lại lợi ích lớn, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí mỗi khi cần in tài liệu phục vụ cho công việc và học tập. Cụ thể, làm thế nào để thực hiện điều này? 

Bài Viết Liên Quan
các thủ thuật trong excel

Trở thành “bậc thầy excel” với 100 thủ thuật excel dưới đây

Excel là công cụ làm việc phổ biến đối với dân văn phòng. Nếu biết cách sử dụng tốt các tính năng thì bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian trong công việc. Tuy nhiên, không phải nhân viên công sở nào cũng thành thạo các thủ thuật trong excel để vận dụng vào công việc của mình. Hiểu được điều đó, trong bài viết này, HR Insider sẽ tổng hợp tất cả các thủ thuật thông dụng trong excel. Hãy khám phá ngay để giải quyết công việc qua Excel một cách nhanh chóng nhé!

Cách tạo trong excel

Hướng dẫn cách tạo trong excel tiện ích cho hiệu quả công việc

Trong Excel, có nhiều cách tạo điều khác nhau tùy thuộc vào mục đích bạn muốn thực hiện. Với các cách tạo này sẽ giúp hỗ trợ bạn thao tác dễ dàng và mang lại nhiều tiện ích và tối ưu hóa trong công việc. Trong bài viết này sẽ hướng dẫn bạn các cách tạo trong excel phổ biến cực nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và tăng cường hiệu suất làm việc. Khám phá ngay!

chèn file pdf vào excel

Cách chèn file PDF vào excel đơn giản và nhanh chóng trong 6 bước

Excel là công cụ vô cùng hiệu quả trong việc quản lý và lưu trữ tài liệu mà bất kỳ sinh viên hay người đi làm nào cũng cần nắm và thành thạo. Ngoài việc chèn hình ảnh thì việc file PDF vào excel cũng là thao tác thường xuyên được sử dụng trong các bản báo cáo. Tuy nhiên, có nhiều người vẫn chưa biết cách chèn file PDF vào excel như thế nào. Đừng lo lắng, trong bài viết này HR Insider sẽ hướng dẫn chi tiết cách chèn đơn giản. Cùng theo dõi nhé!

cách copy trong Excel

Cách copy trong Excel siêu nhanh, giúp tăng hiệu suất xử lý công việc

Sao chép dữ liệu từ tệp văn bản hoặc bảng tính là một nhiệm vụ căn bản mà nhân viên văn phòng thường xuyên phải thực hiện. Tuy nhiên, không phải ai cũng có hiểu biết sâu rộng và kỹ năng sử dụng các công cụ được cung cấp bởi Microsoft Office. Vì vậy, trong phần tiếp theo của bài viết này, HR Insider chia sẻ những cách copy trong Excel. Khám phá ngay nào!

cách chọn vùng in trong excel

Cách chọn vùng in trong excel đơn giản và nhanh chóng

In một vùng chọn trong Excel có thể đầy thách thức, đặc biệt đối với những người lần đầu tiên thực hiện tác vụ này. Tuy nhiên, việc nắm vững cách chọn vùng in trong excel sẽ mang lại lợi ích lớn, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí mỗi khi cần in tài liệu phục vụ cho công việc và học tập. Cụ thể, làm thế nào để thực hiện điều này? 

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.email subscribers