adsads
Untitled design 23
Lượt Xem 4 K

Cột mốc 30, bạn có thể thành công hoặc chưa thành công, nhưng nếu có cho mình những mối quan hệ tích cực dưới đây, điều bạn mong muốn sẽ sớm trở thành sự thật.

 

Những người đồng nghiệp tích cực

Một môi trường làm việc đầy hứng khởi và những “vitamin” tích cực sẽ khiến bạn có động lực thức dậy mỗi sáng. Sự tích cực này đến từ việc họ và bạn cùng tôn trọng văn hóa của tổ chức, tôn trọng mục đích chung của đội nhóm và cuối cùng là tôn trọng năng lực của nhau.

Có thể bạn biết rằng, sự cạnh tranh tại môi trường công sở là điều không thể tránh khỏi, những người đồng nghiệp tích cực không chỉ mang đến cho bạn một “cuộc chiến” công bằng mà còn thúc đẩy khả năng làm việc của chính bạn.

Sự tích cực này có thể xuất hiện dưới vai trò của những người hỗ trợ hết mình hoặc những đối thủ xứng tầm. Và dù có “vẻ ngoài” như thế nào thì họ cũng chính là nguồn năng lượng khiến bạn hoàn thiện và cứng cỏi hơn mỗi ngày. Song, quan trọng hơn hết, họ tôn trọng, công nhận và hiểu được những nỗ lực của bạn.

 

Một người sếp tâm lý

Một vị sếp tâm lý không chỉ giỏi ở năng lực mà còn là chuyên gia trong “trận chiến” tâm lý với nhân viên, không chỉ nâng cao hiệu suất của đội nhóm mà còn thúc đẩy năng lực của từng cá nhân.

Sự tinh tế trong cách quản trị nhân viên của một vị sếp tâm lý sẽ thể hiện trong cách họ nhận diện vấn đề bạn đang gặp phải, đưa ra giải pháp và tạo cơ hội để bạn “đánh bại” chúng.

Và nếu bạn đang sở hữu trong tay mối quan hệ này, hãy duy trì và phát triển nó, bởi đây vừa là người đánh giá hiệu quả và năng lực của bạn, vừa là người đề bạc bạn cho những vị trí quan trọng ở công ty trong tương lai.

 

Những người bạn vui tính, dí dỏm và sáng tạo

Một người thú vị có cuộc sống rất lạc quan, vui vẻ, yêu đời và tràn đầy sức sống, luôn suy nghĩ tích cực, và trong họ tồn tại một sức hút riêng cũng như năng lực đặc biệt để tái tạo năng lượng cho bản thân và lan tỏa nguồn năng lượng tích cực đó đến những người xung quanh.

Bạn muốn thành công? - Hãy sở hữu ngay những mối quan hệ này

Nắm giữ những mối quan hệ này sẽ giúp bạn luôn có tinh thần lạc quan, tư tưởng thoải mái và khiến cuộc sống của bạn thú vị hơn rất nhiều.

 

Những mối quan hệ xã giao lành mạnh

Sức mạnh của những mối quan hệ xã hội sẽ củng cố thêm phần nào năng lực của bạn. Phải thừa nhận một điều rằng, trong công việc hay cuộc sống, những mối quan hệ chính là “chất bôi trơn” hữu hiệu hỗ trợ đẩy nhanh tiến độ của mọi thứ bạn làm.

Dù mang tính chất xã giao nhưng bạn hãy luôn dành thời gian để chăm chút cho những mối liên kết này, dù đơn giản là cái gật đầu chào nhau hay một tách cà phê sáng. Thật vậy, việc nắm bắt và ứng dụng nhuần nhuyễn những mối quan hệ này trong môi trường công sở sẽ giúp công việc của bạn trơn tru và suôn sẻ hơn bao giờ hết.

 

Những người tri kỷ thấu hiểu bạn

Thực chất những người tri kỷ hay những người bạn cũng không quá khác biệt so với những đồng nghiệp tích cực. Nếu như đồng nghiệp hỗ trợ những vấn đề liên quan đến công việc thì tri kỷ chính là những “thần hộ mệnh” cho những vấn đề tâm sinh lý, tình cảm của bạn.

Họ thấu hiểu cảm xúc của bạn và luôn đưa ra những lời khuyên dựa trên kinh nghiệm thực tế của mình hoặc họ luôn sẵn sàng tìm kiếm thêm thông tin để giúp đỡ bạn giải quyết vấn đề.

 

Gia đình luôn ủng hộ mọi quyết định của bạn

Quan trọng hơn tất cả những mối quan hệ xã hội mà bạn có được, gia đình chính là những người luôn giúp đỡ và ủng hộ bạn mà không cần một sự hồi đáp nào.

Khi ở cạnh gia đình, bạn có thể là phiên bản thoải mái nhất của bản thân, không cần phải ngụy trang hay cố tỏ mạnh mẽ bởi họ sẽ luôn bảo bọc và yêu thương bạn dù bạn thành công hay thất bại.

Trên hết, những mối quan hệ này đều là những mảnh ghép góp phần tạo nên bức tranh đa sắc của chính bạn. Những mối quan hệ được xây dựng và phát triển tốt sẽ trở thành công cụ đắc lực giúp bạn chinh phục bất cứ đỉnh cao nào mà bạn mong muốn.

 

— HR Insider —
VietnamWorks – Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

adsads
Bài Viết Liên Quan

"Con cái" có phải là rào cản cho người đi làm phát triển sự nghiệp?

Nhiều người đánh giá rằng việc có con cái khi đang trên đà phát triển sự nghiệp chính là một rào cản khiến cho sự...

email xin nghỉ việc

Cách viết Email xin nghỉ việc chuyên nghiệp dành cho bạn

Khi bạn không còn muốn gắn bó với nơi làm việc hiện tại của mình nữa thì việc xin nghỉ là điều dễ hiểu. Tuy...

email cảm ơn sau phỏng vấn

Làm sao để viết Email cảm ơn sau phỏng vấn một cách hoàn chỉnh?

Bạn muốn tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng sau khi hoàn thành buổi phỏng vấn? Hãy viết một email cảm ơn sau phỏng vấn...

cách recall email outlook

Khám phá cách Recall Email Outlook nhanh chóng và dễ dàng

Bạn đã có những lúc chủ quan không kiểm tra lại email mà gửi đi một cách vội vã, và rồi lại nhận ra bạn...

cách chặn email

Cách chặn Email: Bí quyết đơn giản để bảo vệ hòm thư của bạn

Chắc hẳn bạn đã không ít lần bị làm phiền bởi những địa chỉ Email lạ nhưng lại chưa biết cách ngăn chặn những tin...

Bài Viết Liên Quan

"Con cái" có phải là rào cản cho người đi làm phát triển sự nghiệp?

Nhiều người đánh giá rằng việc có con cái khi đang trên đà phát triển...

email xin nghỉ việc

Cách viết Email xin nghỉ việc chuyên nghiệp dành cho bạn

Khi bạn không còn muốn gắn bó với nơi làm việc hiện tại của mình...

email cảm ơn sau phỏng vấn

Làm sao để viết Email cảm ơn sau phỏng vấn một cách hoàn chỉnh?

Bạn muốn tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng sau khi hoàn thành buổi phỏng...

cách recall email outlook

Khám phá cách Recall Email Outlook nhanh chóng và dễ dàng

Bạn đã có những lúc chủ quan không kiểm tra lại email mà gửi đi...

cách chặn email

Cách chặn Email: Bí quyết đơn giản để bảo vệ hòm thư của bạn

Chắc hẳn bạn đã không ít lần bị làm phiền bởi những địa chỉ Email...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.email subscribers