BẢNG LƯƠNG “THƯƠNG LƯỢNG” CÓ THỰC SỰ ĐÁNG SỢ NHƯ BẠN NGHĨ?
Lượt Xem 1 K

“Mức lương: Thương lượng” ngụ ý điều gì?

Rất nhiều ứng viên có thể đang suy nghĩ rằng các nhà tuyển dụng thường trả lương không thực sự cao nên sẽ để mức lương thương lượng để thu hút ứng viên. Suy nghĩ này không sai, nhưng trong nhiều trường hợp thì lại chưa đúng bởi có rất nhiều vị trí tốt, công ty lớn vẫn để thông tin thương lượng trong mức lương.

Điều này có nhiều trường hợp xảy ra, và đáng mừng đó là những tin tốt dành cho ứng viên. Có thể nhà tuyển dụng muốn bỏ ngỏ vấn đề lương và thay vào đó sẽ cân nhắc dựa vào sự thể hiện của bạn qua các lần phỏng vấn. Như vậy, nếu thể hiện tốt, bạn thậm chí còn được trả mức lương cao hơn so với cùng vị trí ở nhiều công ty khác có update cụ thể về lương.

Ngoài ra, cũng không loại trừ khả năng nhà tuyển dụng để bạn tự đề xuất mức lương mong muốn. Với những nhân sự giàu tiềm năng, họ sẵn sàng trả mức lương cao nhất theo đề xuất của bạn vì bạn hoàn toàn xứng đáng.

Ở hầu hết các công ty hiện nay, các vị trí thuộc về cấp quản lý đều khá bảo mật về mức lương tuyển dụng. Vì thế nếu bạn ứng tuyển vào vị trí cao thì điều này cũng rất dễ hiểu.

 

Bí quyết deal “vừa mua thuận bán”

Bảng lương "thương lượng" có thực sự đáng sợ như bạn nghĩ?

Nghe có vẻ “xôi thịt”, xong thực chất deal lương là một công cuộc ngã giá của hai bên mua – bán. Đừng mang tâm lý của một người bị động, song cũng đừng biến bản thân thành “over” trước mắt nhà tuyển dụng. Bởi tất cả sự thương lượng về lương đều phải dựa trên giá trị căn cốt nhất chính là năng lực và khối lượng công việc mà bạn sẽ đảm nhận.

Để đề xuất một mức lương hợp lý, chúng ta cần nhìn nhận thực tế vào mức lương chung của thị trường vị trí mà bạn đang ứng tuyển, sau đó mới đối chiếu với năng lực bản thân cũng như mô tả công việc để offer một mức lương phù hợp nhất. Trong trường hợp được đề nghị một mức lương mà bạn cảm thấy chưa tương xứng, đừng ngại deal cao hơn nếu chính bạn cảm thấy tự tin mình hoàn toàn xứng đáng. Nếu cần thiết, bạn có thể trao đổi với nhà tuyển dụng về mức lương mà họ đang chi trả hiện nay ở vị trí ứng tuyển để có thêm cơ sở để offer một mức lương rơi vào đúng ý của nhà tuyển dụng.

Để nhà tuyển dụng thật sự muốn bạn là nhân viên chính thức và đồng ý với điều kiện của bạn, ngoài năng lực, thái độ, cũng đừng quên bày tỏ thiện chí sẽ gắn bó đường dài với công ty. Đó cũng sẽ là một điểm cộng rất lớn.

“Không nói, không thể hiện rằng bạn muốn công việc cho thấy bạn không có đủ quan tâm đến việc làm việc cho ông chủ. Khi đó cuộc phỏng vấn sẽ trở thành một vụ giao dịch thất bại”. Nick Corcodilos, một chuyên gia về tuyển dụng trên thế giới cho hay. Muốn nhận mức “giá” phù hợp, hãy thể hiện rằng bạn đủ yêu công việc và đủ sức để làm công việc mà bạn yêu.

Thay vì vội vã bỏ qua “Thương lượng”, hãy cân nhắc lại về tính chất công việc bởi tin rằng bất cứ sự nỗ lực nào bỏ ra đều sẽ được trả công xứng đáng. Biết đâu đó chính là cơ hội tốt và bạn sẽ nhận được mức offer thành công hơn cả mong đợi.

— HR Insider —
VietnamWorks – Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

Nếu bạn vẫn đang chưa thỏa mãn với công việc hiện tại, bạn còn loay hoay với công việc không đúng sở trường, boăn khoăn hối tiếc vì chậm thăng tiến, hay thu nhập không như mong muốn dần trở thành rào cản khiến bạn vơi dần đi đam mê và động lực làm việc nhưng chưa tìm thấy câu trả lời cho bản thân và chưa dám thay đổi – Hãy cùng tham gia chương trình Begin.Again do VietnamWorks tổ chức, nơi bạn sẽ có được những giải pháp nghề nghiệp và cơ hội bứt phá cho chính mình.
THAM GIA NGAY CHƯƠNG TRÌNH BEGIN.AGAIN CỦA VIETNAMWORKS

Bài Viết Liên Quan

Bị quấy rối nơi công sở: Làm thế nào để đối phó?

Hành vi quấy rối tại chốn công sở không hề hiếm gặp nhưng người lao động là nạn nhân thường chọn cách im lặng. Đã...

Hằng năm, công ty có buộc phải tăng lương cho nhân viên không?

Một trong những vấn đề mà người lao động rất quan tâm khi đi làm đó là vấn đề tiền lương. Vậy hằng năm, công...

Quyết toán thuế thu nhập cá nhân 2022: Thời hạn và thủ tục thực hiện

Quyết toán thuế thu nhập cá nhân là việc người nộp thuế kê khai để xác định số tiền thuế phải nộp của năm liền...

11 quy định mới về tiền lương, BHXH có lợi cho người lao động

Vừa qua, Chính phủ đã ban hành loạt Nghị định xử phạt vi phạm hành chính ở nhiều lĩnh vực, trong đó có lĩnh vực...

Tính nhanh: Là F0, bạn được nhận bao nhiêu tiền BHXH?

Tính nhanh: Là F0, bạn được nhận bao nhiêu tiền BHXH?

Ngoài việc thắc mắc về thủ tục hưởng bảo hiểm xã hội (BHXH), không ít F0 cũng tò mò về số tiền chế độ ốm...

Bài Viết Liên Quan

Bị quấy rối nơi công sở: Làm thế nào để đối phó?

Hành vi quấy rối tại chốn công sở không hề hiếm gặp nhưng người lao...

Hằng năm, công ty có buộc phải tăng lương cho nhân viên không?

Một trong những vấn đề mà người lao động rất quan tâm khi đi làm...

Quyết toán thuế thu nhập cá nhân 2022: Thời hạn và thủ tục thực hiện

Quyết toán thuế thu nhập cá nhân là việc người nộp thuế kê khai để...

11 quy định mới về tiền lương, BHXH có lợi cho người lao động

Vừa qua, Chính phủ đã ban hành loạt Nghị định xử phạt vi phạm hành...

Tính nhanh: Là F0, bạn được nhận bao nhiêu tiền BHXH?

Tính nhanh: Là F0, bạn được nhận bao nhiêu tiền BHXH?

Ngoài việc thắc mắc về thủ tục hưởng bảo hiểm xã hội (BHXH), không ít...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.