adsads
1200x900 19
Lượt Xem 1 K

“Bão sa thải” khiến nhiều người lao động lao đao, nhất là các bạn Fresher mới ra trường còn non yếu. Chỉ có giữ được “tinh thần thép” mới giúp bạn “trụ vững” giữa cơn bão khắc nghiệt này. Bài viết này mách bạn bí quyết giúp 12 cung hoàng đạo cài đặt tinh thần thép trong “bão sa thải”!

Cung Bạch Dương – Hạ “cái tôi” trong công việc

Các bạn Bạch Dương khá đề cao cái tôi trong công việc lẫn cuộc sống. Tuy nhiên đôi lúc chính cái tôi này đem lại cho Bạch Dương nhiều phiền toái. Nhất là với các bạn Fresher vốn non kinh nghiệm và yếu chuyên môn. Vậy nên vừa mới ra trường đi làm, tốt nhất nên hạ bớt cái tôi xuống để có thể ở lại công ty lâu hơn Bạch Dương nhé.

Cung Kim Ngưu – Bớt coi trọng vật chất

Kim Ngưu rất coi trọng vật chất nên thường chỉ chọn làm việc ở những công ty trả lương cao. Tuy nhiên giữa bão sa thải hiện nay, Fresher tìm được việc đã khó huống hồ mong được trả lương cao. Vậy nên nếu không muốn thất nghiệp dài dài, Kim Ngưu nên bớt coi trọng vật chất lại. Đề cao các giá trị tinh thần và bài học kinh nghiệm được nhận hơn bạn nhé.

Cung Song Tử – Thể hiện tài ăn nói

Song Tử vốn khéo ăn nói và giỏi giao tiếp. Trong công việc, giao tiếp tốt là một lợi thế đáng gờm. Vậy nên muốn tránh nguy cơ bị sa thải, hãy thể hiện tối đa tài ăn nói của bản thân Song Tử nhé.

Cung Cự Giải – Lý trí thay cảm xúc

Cự Giải sống quá cảm xúc nên đôi khi gây bất lợi trong công việc lẫn cuộc sống. Môi trường đi làm khá khắc nghiệt. Nếu bạn chú trọng cảm xúc quá, sẽ khó mà trụ vững ở công ty. Muốn phát triển sự nghiệp nhanh chóng, hãy lý trí hơn Cự Giải nhé.

Cung Sư Tử – Đừng quá sĩ diện

Sư Tử nổi tiếng sĩ diện và quá quan trọng hình thức. Sĩ diện chỉ khiến bạn gặp nhiều rắc rối hơn trong công việc mà thôi. “Bệnh sĩ chết trước bệnh tim”. Nếu không muốn thất nghiệp dài dài, đừng quá sĩ diện Sư Tử nhé.

Cung Xử Nữ – Ngưng đổ lỗi

Xử Nữ là chuyên gia đổ lỗi trong công việc lẫn cuộc sống. Hiếm khi nào bạn chịu nhìn lại mặt hạn chế của chính mình, mà chỉ chăm chăm đổ lỗi cho người khác. Hãy tập chịu trách nhiệm cho công việc của bản thân và ngưng đổ lỗi Xử Nữ nhé.

Cung Thiên Bình – Cẩn thận các mối quan hệ 

Thiên Bình quá chú trọng các mối quan hệ nên đôi khi “bị đâm sau lưng” mà không hay biết. Đừng nên tin người quá và chỉ chọn kết giao với những đồng nghiệp tốt thôi Thiên Bình nhé.

Cung Thần Nông – Nỗ lực nâng cao năng lực

Thần Nông thường không có tố chất thông minh sẵn nên hãy “cần cù bù thông minh”. Muốn không bị sa thải thì phải cố gắng trau dồi kiến thức và năng lực mỗi ngày. Có như vậy mới tự tin phát triển bản thân và trụ vững ở công ty Thần Nông nhé.

Cung Nhân Mã – Kiểm soát tính bốc đồng

Nhân Mã khá bốc đồng nên rất dễ nổi nóng và không kiềm chế được cảm xúc. Trong môi trường làm việc, tính bốc đồng này sẽ hại bạn rất nhiều. Đừng để chỉ vì không kiềm chế được cảm xúc bản thân mà bị sa thải Nhân Mã nhé. Tập kiểm soát cảm xúc, kiềm chế tính bốc đồng và suy nghĩ thoáng hơn, hành động bình tĩnh hơn.

Cung Ma Kết – Suy nghĩ tích cực hơn

Ma Kết thường dễ rơi vào trạng thái tiêu cực, buồn bã, lo âu. Sự tiêu cực này kéo theo hiệu suất công việc giảm rõ rệt. Muốn nâng cao hiệu quả công việc để không bị sa thải, tập suy nghĩ tích cực hơn Ma Kết nhé. Cười nhiều hơn, trò chuyện với đồng nghiệp nhiều hơn và cố gắng suy nghĩ thoáng hơn, lạc quan hơn.

Cung Bảo Bình – Tránh tâm lý bất an

Bảo Bình gặp phải tình trạng hay có tâm lý bất an, lo sợ đủ điều. Trước buổi thuyết trình cũng bất an lo sợ mình thuyết trình ấp úng. Trước dự án sắp bắt đầu cũng bất an lo sợ mình làm bị thất bại… Chính tâm lý bất an đang cản trở hành trình phát triển sự nghiệp của bạn đấy. Tự tin hơn và đừng quá lo lắng về mọi thứ Bảo Bình nhé.

Cung Song Ngư – Sớm vực dậy tinh thần

Song Ngư dễ suy sụp trước mọi biến cố nhỏ trong cuộc sống lẫn công việc. Nếu bị sa thải, bạn lập tức tự ti về bản thân và thu mình vào “góc tối”. Song Ngư à, “bão sa thải” là tình trạng chung trên toàn cầu. Công ty cắt giảm nhân sự đôi khi vì tình hình đang quá khó khăn thôi. Sớm vực dậy tinh thần, tự tin hơn về bản thân và đứng lên tìm việc mới Song Ngư nhé!

Trên đây là bí quyết giúp 12 cung hoàng đạo cài đặt tinh thần thép trong bão sa thải hiện nay. Mỗi cung hoàng đạo đều có điểm mạnh điểm yếu riêng. Hãy phát huy điểm mạnh và khắc phục điểm yếu để trụ vững giữa cơn bão khắc nghiệt này bạn nhé!

Xem thêm: Bỏ túi phòng thân 10 điều có lợi trong Bộ Luật Lao động cho người mới đi làm

— HR Insider —
VietnamWorks – Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

adsads
Bài Viết Liên Quan

"Đầu xuôi đuôi lọt" trong sự nghiệp 2024, phải kể đến những con giáp này

Bạn đã biết năm 2024 là năm Giáp Thìn, năm mà theo văn hóa Á Đông, con Rồng được coi là một linh vật linh...

5 kỹ năng mềm giúp bạn X10 thu nhập ngoài lương cứng 

Trong thời đại kinh tế 4.0, thu nhập từ lương cứng không còn là nguồn thu nhập chính của nhiều người. Thay vào đó, thu...

Nhân số học: Tự định hướng cho năm 2024 bằng cách tính Năm cá nhân để khởi đầu hoàn hảo tình yêu & công việc

Năm 2024 đến là lúc thế giới bước vào năm số 8 với nhiều tác động cần lưu ý. Những biến động trên thế giới...

Shutterstock 2160377759 1

Top 3 chòm sao có sự nghiệp khởi sắc không ngừng sau Tết

Những người thuộc cung hoàng đạo sau chắc chắn sự nghiệp sẽ bước sang trang mới đầy đột phá sau Tết Nguyên đán 2024. Cùng...

Nhân số học: Năm thế giới bước sang số 8 cần lưu ý gì cho sự nghiệp của bạn?

Theo thần số học, mỗi con số khác nhau đều có ý nghĩa khác nhau và quyết định đến nhiều yếu tố trong cuộc sống....

Bài Viết Liên Quan

"Đầu xuôi đuôi lọt" trong sự nghiệp 2024, phải kể đến những con giáp này

Bạn đã biết năm 2024 là năm Giáp Thìn, năm mà theo văn hóa Á...

5 kỹ năng mềm giúp bạn X10 thu nhập ngoài lương cứng 

Trong thời đại kinh tế 4.0, thu nhập từ lương cứng không còn là nguồn...

Nhân số học: Tự định hướng cho năm 2024 bằng cách tính Năm cá nhân để khởi đầu hoàn hảo tình yêu & công việc

Năm 2024 đến là lúc thế giới bước vào năm số 8 với nhiều tác...

Shutterstock 2160377759 1

Top 3 chòm sao có sự nghiệp khởi sắc không ngừng sau Tết

Những người thuộc cung hoàng đạo sau chắc chắn sự nghiệp sẽ bước sang trang...

Nhân số học: Năm thế giới bước sang số 8 cần lưu ý gì cho sự nghiệp của bạn?

Theo thần số học, mỗi con số khác nhau đều có ý nghĩa khác nhau...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.email subscribers