adsads
Untitled design 3
Lượt Xem 4 K

Bạn luôn mong muốn nhìn thấy mình trong 5 năm nữa, 10 năm nữa sẽ có những bước tiến thật xa trong sự nghiệp? Những thành công mà bạn sẽ đạt được trong ngần ấy năm sẽ “buộc” bạn phải từ bỏ một số suy nghĩ, dù muốn hay không thì đó chính là bí quyết thành công sẽ giúp bạn có được những thăng tiến nhất định trong tương lai. 

Bản thân chúng ta ai rồi cũng hi vọng bản thân sẽ bước thật vững chãi trên nấc thang sự nghiệp trước mắt. Tất cả những kiến thức và kinh nghiệm trong ngần ấy năm chúng ta nghĩ sẽ là bí quyết thành công để ta thăng tiến thật xa trong sự nghiệp,. Ấy vậy mà, vẫn có những suy nghĩ ngăn bước chúng ta có được thành công, và hẳn nhiên, nếu như ta không nhận thấy và từ bỏ ngay những suy nghĩ tiêu cực ấy thì ta vẫn sẽ mãi dậm chân tại chỗ và lạc mình giữa mớ hỗn độn cuộc sống. Vậy hãy cùng nhìn xem chúng ta có đang mắc phải những suy nghĩ này không nhé.

 

“Tôi là người thua cuộc”

Nếu bạn đang có suy nghĩ này thì chính bạn đang tự ngăn mình tiến bước trong sự nghiệp, và hơn nữa, bạn sẽ luôn bị tụt lại phía sau rất nhiều người. Bạn biết không, người thành công là người không bao giờ tự cho mình là kẻ thua cuộc và yếu kém, họ cho rằng những thất bại chính là bàn đạp giúp họ tiến xa hơn trong sự nghiệp. Chính nhờ những sai lầm đã giúp họ tích lũy thêm được rất nhiều bài học kinh nghiệm và mạnh mẽ hơn. Bạn có thể thất bại, thế nhưng đừng bao giờ tự cho mình là kẻ thua cuộc.

Trên con đường sự nghiệp có vô số những khó khăn và thử thách, bạn sẽ vấp ngã rất nhiều lần và dĩ nhiên thất bại là điều khó tránh khỏi, thế nên bạn hãy từ bỏ ngay suy nghĩ “kẻ thua cuộc” đang đè nặng trên vai khi không là người chiến thắng tại một thời điểm nào đó. Hãy luôn nhớ bí quyết thành công này, người nghĩ mình thua cuộc thì sẽ chẳng bao giờ trở thành người đứng đầu chặng đua!

 

Những định nghĩa về thành công

Những năm tháng còn là sinh viên và bắt đầu đi làm, bạn luôn tự hỏi “thành công là gì?”, cũng chính từ đó bạn tham khảo ý kiến của rất nhiều người, và hiển nhiên mỗi người sẽ có những định nghĩa rất khác nhau về thành công. Bạn nghe nhiều và góp nhặt từ nhiều phía, và rồi bạn bắt đầu cố gắng đạt được “khái niệm thành công của những người khác”. Bạn đã làm việc cật lực để theo đuổi những thành công đó, thế nhưng tại sao bạn vẫn chưa thấy mình hạnh phúc?

Lý do khiến bạn loay hoay mãi với giấc mơ thăng tiến trong sự nghiệp là vì bạn đang suy nghĩ về thành công của người khác. Bản thân bạn chưa có mục tiêu rõ ràng cho tương lai, bạn thật sự muốn gì và mong đạt được những gì. Bức tranh thành công là do chính bạn tô vẽ nên và chỉ có bạn mới có thể quyết định đâu sẽ là gam màu cần thiết để hoàn thiện bức tranh đó. Bạn cứ mãi theo đuổi những định nghĩa thành công mơ hồ từ một người khác thì còn đâu thời gian để nhìn nhận lại bản thân mình, có phải vậy không? Bạn có thể có những quyết định và những lựa chọn sai lầm, thế nhưng đó vẫn sẽ là những bước đệm để bạn tìm thấy được con đường dẫn đến con đường thăng tiến trong sự nghiệp của mình. Hãy đừng suy nghĩ về những điều không phải của mình và xác định rõ mục tiêu sự nghiệp của bản thân, rồi bạn sẽ tự tìm thấy thành công của chính mình ngay thôi.

 

Nỗi sợ “Mọi người đang nói gì về tôi?”

Từ bỏ những suy nghĩ sau nếu bạn vẫn đang ấp ủ mong muốn thăng tiến sự nghiệp

Sẽ thật khó khăn cho bạn nếu như vẫn luôn bị những người xung quanh chi phối bằng những cái nhìn và câu hỏi “Em vẫn làm nghề này ư?” Bạn bắt đầu chìm dần vào những suy nghĩ tiêu cực và nghi vấn bản thân mình nhiều hơn. Những quyết định của bạn bắt đầu thiếu kiên quyết hơn và không còn chắc chắn về con đường sự nghiệp mà mình đã chọn. Nỗi sợ bị người thân, gia đình, bạn bè và những người xung quanh đánh giá đã trở thành rào cản lớn khiến bạn không còn đủ tự tin để thực hiện ước mơ đạt được bước tiến trong sự nghiệp của bản thân mình.

Nếu bạn đang trong tình trạng “mắc kẹt” vì những suy nghĩ tiêu cực ấy thì hãy dừng ngay đi nhé bởi chúng sẽ chẳng giúp bạn khá hơn tí xíu nào, mà ngược lại sẽ ngày càng nhấn chìm bạn nhiều hơn nữa. Sự nghiệp sẽ theo bạn suốt đời, vậy nên đâu ai có thể quyết định thay bạn được, có phải không? Những thành công trong sự nghiệp mà bạn đã hằng mong muốn chỉ có thể thực hiện được khi bạn luôn đặt tin tưởng vào chúng và theo đuổi tới cùng. Hãy đặt 100% tập trung vào những mục tiêu mà mình đã luôn hướng tới, vững bước trên những nấc thang sự nghiệp mà mình đã chọn và bỏ qua hết những suy nghĩ tiêu cực xung quanh đang cuốn lây bạn nhé.

 

“Tôi không làm được”

Đã bao lần bạn từ bỏ cơ hội thăng tiến khi không đủ tự tin vào bản thân và nghĩ rằng mình không đủ khả năng để thực hiện? Chính suy nghị “không thể” đã luôn ngăn bạn không đám thử sức và hạn chế khả năng của bản thân rất nhiều lần. Bạn là người có năng lực, luôn làm việc hết mình, thế nhưng để thăng tiến trong sự nghiệp sao lại vượt xa tầm tay của mình đến vậy.

Nếu bạn đã hi vọng được tiến xa hơn nữa trong sự nghiệp thì bạn nên bỏ ngay suy nghĩ “Tôi không thể” này đi, vì chính điều này sẽ vô tình làm bạn lỡ mất đi rất nhiều cơ hội trong tương lai. Thành công sẽ không đến với ai thiếu tự tin vào bản thân mình. Vậy nên bạn hãy dành lấy quyền tự chủ bản thân, dám làm và dám đương đầu với khó khăn. Điều này sẽ giúp bạn tiến gần hơn với những ấp ủ mong muốn được vươn xa hơn trong sự nghiệp của chính mình.

Nấc thang thành công trong sự nghiệp sẽ luôn rộng mở cho chúng ta khi chính bản thân mình từ bỏ những suy nghĩ tiêu cực và sáng suốt ở mọi quyết định. Nếu bạn vẫn hi vọng thăng tiến trong sự nghiệp thì đừng để những suy nghĩ kia là rào cản khiến ta không thể chạm đến được thành công của mình, bạn nhé!

Liệu những bí quyết thành công trên có giúp ích cho bạn? Chúc bạn may mắn!

 

— HR Insider — 
VietnamWorks.com – Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

adsads
Bài Viết Liên Quan

"Con cái" có phải là rào cản cho người đi làm phát triển sự nghiệp?

Nhiều người đánh giá rằng việc có con cái khi đang trên đà phát triển sự nghiệp chính là một rào cản khiến cho sự...

Thần chú "Think outside of the box" và cách ứng dụng vào thực tế

"Think outside of the box" là một thần chú mà nhiều người luôn lặp lại để khuyến khích sự sáng tạo và tư duy độc...

Mẹo cân bằng cho người đi làm có thêm nghề tay trái

Trong thời đại kinh tế khó khăn, nhiều người đi làm văn phòng đã lựa chọn thêm nghề tay trái để tăng thêm thu nhập....

Đâu là cách giúp bạn tối ưu chi tiêu khi tết này lương thưởng cắt giảm?

Tình hình kinh tế khó khăn, nhiều doanh nghiệp cắt giảm lương thưởng của người lao động. Trong thời gian khi Tết âm lịch 2024...

Cách giao tiếp khôn ngoan

5 cách giao tiếp khôn ngoan đi đâu cũng tạo thiện cảm tốt

Giao tiếp là một kỹ năng mềm đóng vai trò quan trọng trong nhiều lĩnh vực, khía cạnh của cuộc sống. Người có cách giao...

Bài Viết Liên Quan

"Con cái" có phải là rào cản cho người đi làm phát triển sự nghiệp?

Nhiều người đánh giá rằng việc có con cái khi đang trên đà phát triển...

Thần chú "Think outside of the box" và cách ứng dụng vào thực tế

"Think outside of the box" là một thần chú mà nhiều người luôn lặp lại...

Mẹo cân bằng cho người đi làm có thêm nghề tay trái

Trong thời đại kinh tế khó khăn, nhiều người đi làm văn phòng đã lựa...

Đâu là cách giúp bạn tối ưu chi tiêu khi tết này lương thưởng cắt giảm?

Tình hình kinh tế khó khăn, nhiều doanh nghiệp cắt giảm lương thưởng của người...

Cách giao tiếp khôn ngoan

5 cách giao tiếp khôn ngoan đi đâu cũng tạo thiện cảm tốt

Giao tiếp là một kỹ năng mềm đóng vai trò quan trọng trong nhiều lĩnh...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.email subscribers