Bí quyết thành công - 14 lời khuyên giúp bạn làm hài lòng sếp
Lượt Xem 4 K

Liệu bạn có được những gì cần thiết để hoàn thành tốt công việc của bạn hay không? Cho dù bạn đang muốn được tăng lương hay thăng chức, hoặc bạn đang tìm kiếm một công việc mới, thì việc học cách làm thế nào để tăng khả năng làm việc của bạn và có thêm kỹ năng chuyên môn cũng sẽ làm hồ sơ của bạn tỏa sáng hơn bao giờ hết. Cho dù bạn là nhân viên mới hay đã có nhiều năm kinh nghiệm trong vị trí hiện tại, thì vẫn luôn có cách để cải thiện khả năng làm việc của bạn. Sau đây là 14 bí quyết thành công trong công việc:

 

1. Hiểu rõ mục tiêu của sếp

Có vài người làm việc hàng năm trời nhưng không thật sự hiểu sếp của họ tí nào. Đây là sai lầm của rất nhiều nhân viên trong sự nghiệp của họ.

Mục tiêu của công ty bạn là gì? Đây chính là thông tin quan trọng giúp bạn thành công. Vai trò của bạn có thể góp phần gì cho mục tiêu đó, và bạn có thể làm gì để góp nhiều công sức hơn nữa? Hãy hỏi sếp và đồng nghiệp của bạn để có thêm gợi ý.

Sau đó hãy tự hỏi bản thân, ai vừa mới được thăng chức, và họ đã làm những gì để được như vậy. Nếu bạn không biết, hãy hỏi họ. Bạn có thể học hỏi từ họ và tìm cách để có thể được thăng tiến trong thời gian không xa.

 

2. Biết sếp của bạn thích và ghét những gì

Bạn không cần phải trở thành bạn thân của sếp đâu; trên thực tế, bạn không cần phải thích sếp của bạn nữa. Tuy nhiên, bạn cần phải hiểu sếp của bạn. Đây là một trong những bí quyết thành công quan trọng nhất

Bạn càng hiểu về những điều sếp thích và không thích bao nhiêu, thì bạn càng có thể làm việc tốt hơn bấy nhiêu, vì khi đó những điều bạn làm đều thỏa mãn kỳ vọng và yêu cầu của họ. Khi bạn có thể thực hiện công việc của mình theo cách mà sếp bạn muốn, thì cơ hội sếp bạn ghi nhận công lao của bạn càng cao.

 

3. Hết lòng vì đồng đội

Trở thành một người luôn hết lòng vì đồng đội là cố gắng của nhiều người nhưng không phải ai cũng đạt được điều này. Vậy thì một người hết lòng vì đồng đội là một người ra sao?

Để thành công trong công việc, bạn nên biết một nhóm tốt trong tổ chức của bạn có nghĩa là gì. Để bắt đầu, hãy tìm hiểu về những gì đồng đội của bạn trân trọng sau đó chia sẻ ý kiến của bạn với họ. Họ sẽ cảm kích bạn hơn nếu bạn trân trọng ý kiến của họ khi làm việc.

Hãy đặt đồng đội lên vị trí ưu tiên hàng đầu, kể cả khi bạn phải hy sinh lợi ích cá nhân của mình. Tùy thuộc vào vị trí của bạn, điều này có thể là ở lại muộn để giúp một đồng nghiệp hoặc đồng ý đổi ca làm để giúp đồng nghiệp khác khi họ cần.

 

4. Tìm hiểu về đồng nghiệp của bạn

VNW_SEO_Content_report VNW_SEO_Content_report 100% 10 Bí quyết thành công - 14 lời khuyên giúp bạn làm hài lòng sếp Screen reader support enabled. Bí quyết thành công - 14 lời khuyên giúp bạn làm hài lòng sếp

Những người thành công trong công việc thường có mối quan hệ tốt kể cả với những người ở các phòng ban khác. Họ hiểu rằng việc tạo dựng mối quan hệ với những người khác phòng ban như vậy có thể tạo nên các cầu nối và giúp sự hợp tác sau này trở nên dễ dàng hơn.

Sự phân chia phòng ban có thể tạo ra các cuộc cạnh tranh nội bộ, nhưng nếu bạn là người tạo nên cầu nối giữa các phòng ban với nhau, bạn sẽ trở thành người thành công trong khi kẻ khác lại thất bại. Công ty nào cũng ưu ái nhân viên có khả năng làm công việc diễn ra trôi chảy, hài hòa hơn.

 

5. Đừng buôn chuyện

Thật khó để trở thành người tạo dựng cầu nối nếu bạn là một người ưa buôn chuyện. Cho dù bạn là một nhân viên tốt như thế nào đi chăng nữa, việc bị bắt gặp trong lúc đang buôn chuyện sẽ nhấn chìm danh tiếng của bạn một cách nhanh chóng trong mắt của sếp và đồng nghiệp. Điều này cũng sẽ khiến bạn trở nên mất tập trung vào mục tiêu trở nên thành công trong công việc. Hãy tránh khỏi chuyện buôn dưa và đừng tham gia vào bất kỳ cuộc buôn chuyện và thị phi nào trong văn phòng nhé.

 

6. Thái độ tích cực

Bí quyết thành công - 14 lời khuyên giúp bạn làm hài lòng sếp

Không có gì bất ngờ ở đây cả, ai cũng thích được làm việc với những người có thái độ tích cực hết. Thái độ là thứ có thể lan truyền rộng rãi, và sự tích cực này sẽ sinh ra sự tích cực khác. Hãy trở thành người đem lại niềm vui trong văn phòng bằng cách nâng cao thái độ của bạn khi làm việc. Trở thành một người luôn sẵn lòng giúp đỡ người khác và khiến ngày làm việc của họ trở nên nhẹ nhàng, vui vẻ hơn. Thêm vào đó, điều này cũng có thể giúp bạn tiến xa hơn trong công việc; các nhà tuyển dụng nhận thấy rằng thái độ tích cực là một tính cách luôn có của một người sẽ đạt được thành tựu cao.

 

7. Lắng nghe những lời góp ý một cách chân thành

Một trong những điều khó khăn nhất của bí quyết thành công mà chúng ta cần phải học chính là đối mặt với những góp ý có tính xây dựng. Những ai thành công trong công việc cũng đều hiểu rằng những lời góp ý này có thể cải thiện khả năng làm việc của họ đáng kể.

Có vài vị sếp rất cứng nhắc trong chuyện nhân viên của họ làm cách nào để hoàn thành công việc của mình, nhưng đa số các vị sếp cũng sẽ đưa ra các lời góp ý để bạn có thể cải thiện khả năng của bạn. Hãy thử lắng nghe lời góp ý mang tính chất xây dựng này của sếp bạn. Đây là tấm bản đồ quý giá để bạn thành công trong công việc đấy.

 

8. Trở nên chuyên nghiệp hơn

Một bí quyết thành công khác là trở nên chuyên nghiệp hơn không chỉ là đi làm đúng giờ và thực hiện đầy đủ trách nhiệm của bạn. Tất cả các nhân viên chuyên nghiệp đều có các điểm chung. Họ có thể đón nhận những lời phê phán mang tính xây dựng. Họ lịch sự, thân thiện và lịch thiệp. Họ tôn trọng đồng nghiệp và bản thân họ.

Họ ăn mặc phù hợp. Họ đáp ứng thời hạn và đưa ra nhiều cảnh báo khi họ không thể đạt được mục tiêu. Các chuyên gia tự hào về những gì họ làm trong mọi tình huống và luôn hướng đến việc cung cấp theo tiêu chuẩn của công ty.

 

9. Sẵn sàng làm hơn cả những gì được giao

Đã qua rồi cái thời mà bạn chỉ cần đi làm đầy đủ và đúng giờ là đủ để tồn tại trong một số công ty. Ngày nay, bí quyết làm thế nào để nổi trội trong công việc liên quan đến việc không chỉ đi làm đúng thời gian mà còn phải bận rộn và tạo ra kết quả tốt thường xuyên.

Mặc dù thật tuyệt vời khi trò chuyện với đồng nghiệp của bạn để xây dựng mối quan hệ nhưng bạn không nên cho phép cuộc trò chuyện thư giãn này diễn ra trong một thời gian dài. Tạo danh sách việc cần làm cho mỗi ngày và nhắm mục tiêu để vượt qua từng mục trong danh sách.

Tránh xa mạng xã hội (trừ khi bạn đang nghỉ ngơi) và không dành nhiều thời gian nhắn tin hoặc thực hiện cuộc gọi cá nhân. Để tránh phiền nhiễu, hãy đặt điện thoại ở chế độ Không làm phiền và chỉ trả lời tin nhắn cá nhân trong thời gian nghỉ.

 

10. Trở thành người biết cách giải quyết vấn đề

Đừng trở thành một nhân viên luôn nhanh chóng chỉ ra các vấn đề mà không cung cấp bất kỳ giải pháp thực tế nào. Trở thành một nhân viên như vậy không phải là điều mà những người biết làm thế nào để nổi trội trong công việc sẽ làm.

Thay vào đó, hãy là người biết giải quyết vấn đề. Lắng nghe người khác, đặt câu hỏi chu đáo, đưa ra đề xuất và hành động khi bạn có thể, ngay cả khi “không có trong mô tả công việc của tôi”. Hãy đưa ra quyết định tự trị thường xuyên nhất có thể. Sếp của bạn sẽ đánh giá cao nếu bạn chủ động tự giải quyết các vấn đề đấy.

 

11. Hãy chủ động

Bạn đã bao giờ cố gắng đẩy giới hạn công việc của mình lên chưa? Có phải thông thường để bạn xem xét những cách tốt hơn bạn có thể thực hiện công việc của mình? Bạn có mơ ước về các thủ tục mới có thể giúp nhóm của bạn làm việc hiệu quả hơn không?

Nếu có, hãy đưa ra những gợi ý đó cho sếp của bạn. Những người thành công là những người đổi mới không ngừng cố gắng cải thiện quy trình tại nơi làm việc. Đừng ngại đề xuất các giải pháp và cải tiến, và sau đó đi ra ngoài và làm cho chúng xảy ra.

 

12. Nâng cao các kỹ năng của bạn

Khi suy nghĩ về bí quyết thành công trong công việc, hãy xem xét việc chủ động học các kỹ năng mới hoặc làm chuyên sâu hơn chuyên môn của bạn. Chọn một lĩnh vực có thể đang khiếm khuyết ở các thành viên khác trong nhóm. Không chỉ bạn sẽ mở rộng bộ kỹ năng của bạn và thêm giá trị cho nhóm của bạn, nhưng có thể có thêm lợi ích của việc sử dụng lao động của bạn sẽ bao gồm chi phí đào tạo.

 

13. Tình nguyện tham gia các dự án mới

Một cách khác để chủ động là tình nguyện làm việc với các dự án mới. Cho dù mục tiêu của bạn là đa dạng công việc của bản thân hay cố gắng ghi điểm với sếp, tình nguyện đảm nhận công việc và trách nhiệm bổ sung có thể dẫn đến sự hài lòng công việc cao hơn, đánh giá hiệu suất tốt hơn và thậm chí có thể là hướng mới cho sự nghiệp của bạn. Thực hiện bước này cũng sẽ cung cấp cho bạn các bổ sung mới khi đến lúc tạo CV mới.

 

14. Trở thành cố vấn

Một bí quyết thành công hiệu quả nhất là để chứng minh bạn làm tốt công việc của bạn là tình nguyện để cố vấn cho những người mới. Không chỉ các đồng nghiệp của bạn sẽ đánh giá cao cử chỉ, mà còn dạy cho những người lao động mới làm thế nào để nổi trội trong công việc bằng cách dạy cho họ tất cả các mánh khóe của thương mại cũng sẽ khiến bạn thích thú ngay từ đầu.

Ngoài ra, cố vấn có thể giúp bạn cải thiện hiệu suất công việc của mình. Trong khi cố vấn có thể tốn thời gian, nó cũng thường rất thỏa mãn. Thêm vào đó, khi bạn dạy những người khác cách thực hiện công việc của họ, bạn có thể khám phá các lỗ hổng trong kiến thức hoặc kỹ năng của bạn khi bạn trả lời các câu hỏi của người được hỏi. Xác định những khoảng trống và giải quyết chúng sẽ giúp bạn trở nên tốt hơn trong công việc của bạn.

 

— HR Insider —
VietnamWorks – Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

Bài Viết Liên Quan

Gen X bị bỏ lại trong cuộc đua sự nghiệp

Top 1 lý do chuyển việc: Vì sếp thiếu chuyên nghiệp

Một trong những nguyên nhân khiến nhân viên cảm thấy khó chịu và muốn nghỉ việc là vì sếp thiếu chuyên nghiệp. Mọi người thực sự không muốn làm việc cho một ông chủ không ủng hộ họ hoặc cho một người có hành vi tồi tệ và không hiệu quả khiến triển vọng nghề nghiệp và cơ hội thăng tiến của nhân viên gặp rủi ro. Những ông chủ tồi buộc nhân viên giỏi phải nghỉ việc ngay cả khi họ thích công ty.

Những bài học mà chỉ nhân viên lớn tuổi mới biết

Những bài học đắt giá mà chỉ nhân viên lớn tuổi mới biết

Chúng ta thường nhắc đến câu “gừng càng già càng cay” có nghĩa là ám chỉ đến những người lớn tuổi thì họ là người từng trải và sẽ có nhiều kinh nghiệm sống là những người trẻ tuổi, do đó mà với những công việc văn phòng đã trở nên quen thuộc với nhân viên văn phòng lâu năm. Vậy với họ có những bài học lớn gì? Hãy cùng học ngay những bài học đắt giá trước khi bước vào cuộc sống nhân viên văn phòng.

Đón sếp mới: Cũng phải biết cách

Đón sếp mới: Cũng phải biết cách sao cho thật tinh tế

Có sếp mới luôn là thử thách với những nhân viên hiện tại. Họ thấy băn khoăn không biết nên đón chào vị sếp mới như thế nào? Họ lo lắng rằng có thể hành động bình thường nhưng trong tình huống như vậy sẽ bị hiểu nhầm là xu nịnh.

4 đặc điểm của nhân viên được sếp quý, đồng nghiệp nể, lương thưởng dễ thăng hạng

4 đặc điểm của nhân viên được sếp quý, đồng nghiệp nể

Các chủ doanh nghiệp thường chỉ tập trung vào các kỹ năng kỹ thuật và không đánh giá các phẩm chất và đặc điểm tạo nên một nhân viên lý tưởng. Điều này có thể ảnh hưởng xấu chính năng suất, văn hoá và thậm chí tạo áp lực cho phòng nhân sự. Vì vậy bài viết dưới đây sẽ chỉ ra 4 đặc điểm của nhân viên của một nhân viên ưu tú, có những đặc điểm này giúp bạn được sếp quý, đồng nghiệp nể, lương thưởng dễ thăng hạng.

4 lỗi giao tiếp kém duyên khiến đồng nghiệp & cấp trên xa lánh

4 lỗi giao tiếp kém duyên khiến đồng nghiệp & cấp trên xa lánh

Giao tiếp là phương pháp hiệu quả rút ngắn khoảng cách giữa người với người. Đâu đó, bạn sẽ gặp trường hợp thăng tiến nhanh chóng vì khéo ăn nói, bên cạnh đó lắm trường hợp sự nghiệp thụt lùi cũng chỉ vì giao tiếp kém. Để luyện được kỹ năng này, trước tiên, hãy tránh 4 lỗi sau nếu không muốn những người xung quanh xa lánh.

Bài Viết Liên Quan

Gen X bị bỏ lại trong cuộc đua sự nghiệp

Top 1 lý do chuyển việc: Vì sếp thiếu chuyên nghiệp

Một trong những nguyên nhân khiến nhân viên cảm thấy khó chịu và muốn nghỉ việc là vì sếp thiếu chuyên nghiệp. Mọi người thực sự không muốn làm việc cho một ông chủ không ủng hộ họ hoặc cho một người có hành vi tồi tệ và không hiệu quả khiến triển vọng nghề nghiệp và cơ hội thăng tiến của nhân viên gặp rủi ro. Những ông chủ tồi buộc nhân viên giỏi phải nghỉ việc ngay cả khi họ thích công ty.

Những bài học mà chỉ nhân viên lớn tuổi mới biết

Những bài học đắt giá mà chỉ nhân viên lớn tuổi mới biết

Chúng ta thường nhắc đến câu “gừng càng già càng cay” có nghĩa là ám chỉ đến những người lớn tuổi thì họ là người từng trải và sẽ có nhiều kinh nghiệm sống là những người trẻ tuổi, do đó mà với những công việc văn phòng đã trở nên quen thuộc với nhân viên văn phòng lâu năm. Vậy với họ có những bài học lớn gì? Hãy cùng học ngay những bài học đắt giá trước khi bước vào cuộc sống nhân viên văn phòng.

Đón sếp mới: Cũng phải biết cách

Đón sếp mới: Cũng phải biết cách sao cho thật tinh tế

Có sếp mới luôn là thử thách với những nhân viên hiện tại. Họ thấy băn khoăn không biết nên đón chào vị sếp mới như thế nào? Họ lo lắng rằng có thể hành động bình thường nhưng trong tình huống như vậy sẽ bị hiểu nhầm là xu nịnh.

4 đặc điểm của nhân viên được sếp quý, đồng nghiệp nể, lương thưởng dễ thăng hạng

4 đặc điểm của nhân viên được sếp quý, đồng nghiệp nể

Các chủ doanh nghiệp thường chỉ tập trung vào các kỹ năng kỹ thuật và không đánh giá các phẩm chất và đặc điểm tạo nên một nhân viên lý tưởng. Điều này có thể ảnh hưởng xấu chính năng suất, văn hoá và thậm chí tạo áp lực cho phòng nhân sự. Vì vậy bài viết dưới đây sẽ chỉ ra 4 đặc điểm của nhân viên của một nhân viên ưu tú, có những đặc điểm này giúp bạn được sếp quý, đồng nghiệp nể, lương thưởng dễ thăng hạng.

4 lỗi giao tiếp kém duyên khiến đồng nghiệp & cấp trên xa lánh

4 lỗi giao tiếp kém duyên khiến đồng nghiệp & cấp trên xa lánh

Giao tiếp là phương pháp hiệu quả rút ngắn khoảng cách giữa người với người. Đâu đó, bạn sẽ gặp trường hợp thăng tiến nhanh chóng vì khéo ăn nói, bên cạnh đó lắm trường hợp sự nghiệp thụt lùi cũng chỉ vì giao tiếp kém. Để luyện được kỹ năng này, trước tiên, hãy tránh 4 lỗi sau nếu không muốn những người xung quanh xa lánh.

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.