adsads
Lượt Xem 158

Công cụ kiểm tra nhà tuyển dụng đã mở email hay chưa

Bí quyết dễ dàng và hiệu quả nhất để kiểm tra xem nhà tuyển dụng đã mở email hay chưa chính là sử dụng các công cụ theo dõi email. Hiện nay có rất nhiều công cụ giúp cho bạn biết được email gửi đi đã được mở hay chưa và thậm chí email đó đã được xem bao nhiêu lần.

  • StreakCRM: Đây là một tiện ích mở rộng được tích hợp vào hộp thư email, giúp bạn biết email của bạn đã được đọc chưa, email đó được đọc bao nhiêu lần và trên thiết bị nào.
  • Mailtrack: Tương tự như StreakCRM, đây cũng là một tiện ích mở rộng được tích hợp vào hộp thư email, chủ yếu được sử dụng để theo dõi các email bạn gửi. Mailtrack sẽ cung cấp thông báo khi người nhận đã nhận email hoặc đọc email của bạn. 
  • Yesware: Với Yesware, người dùng có thể theo dõi và phân tích cách mà người nhận phản hồi email của bạn. Cụ thể thì tính năng theo dõi người mở email do nhấp vào liên kết hoặc thậm chí có khả năng chuyển tiếp email cho người khác.

Kiểm tra hồ sơ đã được gửi đến nhà tuyển dụng

Một cách khác để bạn kiểm tra nhanh nhà tuyển dụng đã nhận được CV của bạn hay chưa chính là nhờ vào tính năng của VietnamWorks. Để nắm bắt liệu hồ sơ của bạn đã được gửi đi hay chưa, bạn có thể nhận biết qua những dấu hiệu sau.

Một là khi ứng tuyển trên website VietnamWorks, bạn có thể thấy thanh thông báo với tin nhắn “Ứng tuyển thành công! Hồ sơ của bạn đã được gửi thành công đến Nhà Tuyển Dụng”. Khi đã thấy thông báo này tức là quá trình gửi hồ sơ đến nhà tuyển dụng đã hoàn tất. 

Thứ hai chính là khi ứng tuyển, quá trình bạn thao tác không có thông báo lỗi. Trong trường hợp bạn thao tác suôn sẻ và thanh công, hệ thống tự động sẽ gửi đến bạn một email xác nhận bạn đã ứng tuyển vào vị trí này.

Tự “ngầm hiểu” và dự đoán kết quả

Cách cuối cùng ít tốn công sức và thời gian nhất chính là tự ngầm hiểu và dự đoán kết quả của chính mình. Thông thường, các nhà tuyển dụng sẽ phản hồi lại ứng viên phù hợp trong khoảng thời gian nhanh là từ 03 – 05 ngày làm việc, nếu lâu hơn sẽ kéo dài khoảng 01 – 02 tuần. Nếu quá thời gian trên mà bạn vẫn chưa nhận được bất kỳ thông tin phản hồi nào từ nhà tuyển dụng, rất tiếc nhưng bạn đành phải tự dự đoán kết quả ứng tuyển cho bản thân.

Tuy nhiên để chắc chắn hơn về kết quả, bạn vẫn có thể liên hệ với nhà tuyển dụng thông qua email để hỏi thăm về thông tin chi tiết. Ngoài ra, bạn cũng có thể tranh thủ xin ý kiến đánh giá, đóng góp của nhà tuyển dụng về việc ứng tuyển của bạn để có thể chuẩn bị cho bản thân mình tốt hơn. 

VietnamWorks luôn tạo điều kiện tốt nhất để kết nối các ứng viên và nhà tuyển dụng. Hy vọng rằng bạn sẽ sớm tìm được công việc phù hợp với chính mình cũng như là luôn gặt hái được nhiều thành công trên con đường sự nghiệp! 

🔥 Tại VietnamWorks, hơn 2000+ cơ hội việc làm thực tập/mới tốt nghiệp không yêu cầu kinh nghiệm, phù hợp khả năng của các bạn trẻ năng động: https://bit.ly/3QAFEOQ 

🔥 Hệ sinh thái việc làm dành riêng cho Newbie tăng lợi thế khi tìm việc: https://lnkd.in/gkWGdKRC 

🔥 Trở thành ứng viên được tìm kiếm tại VNW tại: https://bom.so/gUzyCN 

Xem thêm: Gen Z chật vật tìm việc làm uy tín trong các group cộng đồng quá 180 phút/ngày

— HR Insider —
VietnamWorks – 
Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

adsads
Bài Viết Liên Quan

5 điểm sáng trong phỏng vấn: Bí quyết giúp Gen Z chiếm ưu thế với nhà tuyển dụng

Để chiếm ưu thế hơn hàng ngàn ứng viên ngoài kia, nhất là so với những ứng viên giàu kinh nghiệm, Gen Z quả thật...

Mẫu câu hỏi & trả lời phỏng vấn qua điện thoại với nhà tuyển dụng

Quá trình tuyển dụng thông thường sẽ gồm 02 bước là xét duyệt CV và phỏng vấn trực tiếp. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp hiện...

Phỏng vấn là cuộc thi tâm lý, làm thế nào để trở thành người chiến thắng? 

Vòng phỏng vấn giống như một cuộc thi tâm lý, trong đó nhà tuyển dụng là ban giám khảo và ứng viên chính là những...

Trễ giờ làm - Thói quen xấu gây mất điểm với sếp và ảnh hưởng đến công việc mà Newbie cần tránh

Trễ giờ làm, trễ deadline là hai khái niệm mà nhiều người lãnh đạo phản hồi khá tiêu cực. Tuy nhiên, nhiều Newbie mới đi...

Đừng chỉ mãi đi tìm việc! Top những yếu tố chọn công ty giúp Newbie phát triển

Không chỉ tập trung vào tìm việc đúng chuyên ngành, đúng lĩnh vực mà Newbie còn nên cân nhắc các yếu tố khác của công...

Bài Viết Liên Quan

5 điểm sáng trong phỏng vấn: Bí quyết giúp Gen Z chiếm ưu thế với nhà tuyển dụng

Để chiếm ưu thế hơn hàng ngàn ứng viên ngoài kia, nhất là so với...

Mẫu câu hỏi & trả lời phỏng vấn qua điện thoại với nhà tuyển dụng

Quá trình tuyển dụng thông thường sẽ gồm 02 bước là xét duyệt CV và...

Phỏng vấn là cuộc thi tâm lý, làm thế nào để trở thành người chiến thắng? 

Vòng phỏng vấn giống như một cuộc thi tâm lý, trong đó nhà tuyển dụng...

Trễ giờ làm - Thói quen xấu gây mất điểm với sếp và ảnh hưởng đến công việc mà Newbie cần tránh

Trễ giờ làm, trễ deadline là hai khái niệm mà nhiều người lãnh đạo phản...

Đừng chỉ mãi đi tìm việc! Top những yếu tố chọn công ty giúp Newbie phát triển

Không chỉ tập trung vào tìm việc đúng chuyên ngành, đúng lĩnh vực mà Newbie...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.email subscribers