adsads
Lượt Xem 135

Xu hướng tìm việc trong các trang cộng đồng

Dạo quanh các hội nhóm việc làm trên Facebook, Zalo hay trên Google, có đến hàng trăm công việc khác nhau đang được tuyển dụng mỗi ngày. Nhiều bạn trẻ hiện nay, nhất là những bạn sinh viên chưa có nhiều kinh nghiệm cũng thường có xu hướng tìm việc thông qua các nền tảng mạng xã hội. 

Tâm lý chung của những người trẻ đang tìm kiếm việc trên mạng xã hội hầu hết là do lo sợ bản thân mình chưa có nhiều kinh nghiệm. Vì thế, việc tìm kiếm những công việc tuyển dụng trên mạng xã hội cũng phần nào bớt đi sự đầu tư, chuyên nghiệp như các trang web chuyên về tuyển dụng. 

Các công việc tuyển dụng trên mạng xã hội không phải lúc nào cũng thiếu minh bạch hay sự uy tín. Tuy nhiên, với xu hướng ngày càng nhiều người trẻ vướng vào các hình thức lừa đảo trong tuyển dụng, việc tìm hiểu công việc qua mạng xã hội cần kỹ lưỡng hơn bao giờ hết. 

Xu hướng tìm việc trên mạng xã hội của Gen Z ngày càng phổ biến

Mặt lợi và hại khi tìm việc trên các hội nhóm mạng xã hội

Tìm việc trên các hội nhóm mạng xã hội thường ẩn chứa nhiều mặt lợi và hại đan xen. Do đó trên cương vị là một người đang đi tìm việc, các bạn trẻ cần cân nhắc và chọn lọc thông tin thật kỹ lưỡng để tìm được một công việc uy tín, tránh sa vào các cạm bẫy lừa đảo.

Về điểm lợi, các hội nhóm trên mạng xã hội thường có công việc mới đang được tuyển dụng mỗi ngày. Bên cạnh đó, bạn trẻ cũng có thể kết nối với các chuyên gia trong ngành hoặc nhà tuyển dụng ngay trên nền tảng mạng xã hội. 

Về mặt hại, mối nguy lớn nhất hiện nay chính là cạm bẫy mang tên “Việc nhẹ lương cao” với nhiều kiểu lừa đảo biến tướng khác nhau. Đánh vào tâm lý muốn kiếm việc không yêu cầu nhiều kinh nghiệm, có thể làm tại nhà, mức lương cao hơn mặt bằng chung, v.v của nhiều người, các hình thức lừa đảo tuyển dụng ngày nay đang tinh vi hơn bao giờ hết. Nếu không đủ tỉnh táo để nhận ra, rất nhiều bạn trẻ có thể rơi vào tình huống mất công, mất sức và mất cả tiền bạc. 

Tìm việc trên mạng xã hội có cả mặt lợi và hại cần cân nhắc

Nên lựa chọn những trang ứng tuyển uy tín

Vì thế trong bối cảnh ngày nay khi cạm bẫy lừa đảo ngày càng nhiều, các bạn trẻ cần phải để tâm đến sự minh bạch và tính chính xác của thông tin. Một giải pháp hiệu quả và đáng tin cậy nhất là bạn nên tìm việc ở những trang web uy tín chuyên về lĩnh vực tuyển dụng. 

Các trang tuyển dụng uy tín luôn đảm bảo sự chất lượng và đáng tin cậy trong thông tin về công việc. Những công ty hàng đầu cũng thường sử dụng các nền tảng này để tìm kiếm ứng viên có chất lượng. Bên cạnh đó, các trang tuyển dụng uy tín cũng đảm bảo an toàn thông tin cá nhân của bạn. Điều này giúp ngăn chặn rủi ro về lừa đảo và bảo vệ quyền riêng tư.

Luôn được đánh giá cao trong lĩnh vực tuyển dụng, VietnamWorks sẽ là giải pháp tìm việc phù hợp nhất cho mọi cấp bậc và mọi ngành nghề. VietnamWorks luôn cải tiến chất lượng dịch vụ để đem lại trải nghiệm tốt nhất cho ứng viên thuộc mọi lĩnh vực khác nhau. Để tìm kiếm công việc đúng chuyên môn và lĩnh vực của bạn, hãy trải nghiệm ngay tính năng Tìm việc chuyên sâu với nhóm ngành nghề của VietnamWorks thông qua bộ từ khóa chi tiết. 

Ngoài ra, VietnamWorks không chỉ cung cấp cho ứng viên những thông tin tuyển dụng mới và chất lượng, tại đây, người tìm việc còn có thể trải nghiệm nhiều tính năng tiện ích như tạo CV nhanh chóng với WowCV, lưu lại công việc ứng tuyển phù hợp, xem lại công việc đã ứng tuyển hoặc công cụ tính nhân số học, công cụ tính lương, v.v. 

VietnamWorks phát triển nhiều tính năng tìm việc thông minh rất hữu ích

Ứng tuyển công việc thông qua VietnamWorks sẽ là cơ hội cho một bước tiến quan trọng trong sự nghiệp. VietnamWorks luôn mong muốn mang lại những cơ hội việc làm chất lượng và đảm bảo một quy trình tuyển dụng minh bạch và chuyên nghiệp đối với các ứng viên và cả nhà tuyển dụng. 

🔥 Tại VietnamWorks, hơn 2000+ cơ hội việc làm thực tập/mới tốt nghiệp không yêu cầu kinh nghiệm, phù hợp khả năng của các bạn trẻ năng động: https://bit.ly/3QAFEOQ 

🔥 Hệ sinh thái việc làm dành riêng cho Newbie tăng lợi thế khi tìm việc: https://lnkd.in/gkWGdKRC 

🔥 Trở thành ứng viên được tìm kiếm tại VNW tại: https://bom.so/gUzyCN 

Xem thêm: Không biết thiết kế chuyên nghiệp, làm thế nào để tạo CV ấn tượng và đẹp mắt?

— HR Insider —
VietnamWorks – 
Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

adsads
Bài Viết Liên Quan

5 điểm sáng trong phỏng vấn: Bí quyết giúp Gen Z chiếm ưu thế với nhà tuyển dụng

Để chiếm ưu thế hơn hàng ngàn ứng viên ngoài kia, nhất là so với những ứng viên giàu kinh nghiệm, Gen Z quả thật...

Mẫu câu hỏi & trả lời phỏng vấn qua điện thoại với nhà tuyển dụng

Quá trình tuyển dụng thông thường sẽ gồm 02 bước là xét duyệt CV và phỏng vấn trực tiếp. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp hiện...

Phỏng vấn là cuộc thi tâm lý, làm thế nào để trở thành người chiến thắng? 

Vòng phỏng vấn giống như một cuộc thi tâm lý, trong đó nhà tuyển dụng là ban giám khảo và ứng viên chính là những...

Trễ giờ làm - Thói quen xấu gây mất điểm với sếp và ảnh hưởng đến công việc mà Newbie cần tránh

Trễ giờ làm, trễ deadline là hai khái niệm mà nhiều người lãnh đạo phản hồi khá tiêu cực. Tuy nhiên, nhiều Newbie mới đi...

Đừng chỉ mãi đi tìm việc! Top những yếu tố chọn công ty giúp Newbie phát triển

Không chỉ tập trung vào tìm việc đúng chuyên ngành, đúng lĩnh vực mà Newbie còn nên cân nhắc các yếu tố khác của công...

Bài Viết Liên Quan

5 điểm sáng trong phỏng vấn: Bí quyết giúp Gen Z chiếm ưu thế với nhà tuyển dụng

Để chiếm ưu thế hơn hàng ngàn ứng viên ngoài kia, nhất là so với...

Mẫu câu hỏi & trả lời phỏng vấn qua điện thoại với nhà tuyển dụng

Quá trình tuyển dụng thông thường sẽ gồm 02 bước là xét duyệt CV và...

Phỏng vấn là cuộc thi tâm lý, làm thế nào để trở thành người chiến thắng? 

Vòng phỏng vấn giống như một cuộc thi tâm lý, trong đó nhà tuyển dụng...

Trễ giờ làm - Thói quen xấu gây mất điểm với sếp và ảnh hưởng đến công việc mà Newbie cần tránh

Trễ giờ làm, trễ deadline là hai khái niệm mà nhiều người lãnh đạo phản...

Đừng chỉ mãi đi tìm việc! Top những yếu tố chọn công ty giúp Newbie phát triển

Không chỉ tập trung vào tìm việc đúng chuyên ngành, đúng lĩnh vực mà Newbie...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.email subscribers