• .
adsads
20 1
Lượt Xem 1 K

Phỏng vấn bằng tiếng Anh luôn gây không ít lo lắng và hoang man cho các ứng viên. Họ không biết liệu nhà tuyển dụng sẽ đặt ra câu hỏi gì để có sự chuẩn bị hoàn hảo nhất. Sau đây là tổng hợp các câu hỏi tiếng anh về bản thân thường gặp tại buổi phỏng vấn và gợi ý cách trả lời ghi điểm với nhà tuyển dụng.

 

1. Tell me about yourself/ Can you introduce a little bit about yourself? (Hãy giới thiệu về bản thân bạn)

Dù bạn phỏng vấn bất kỳ ngành nghề nào thì đây chắc chắn sẽ là một trong các câu hỏi tiếng anh về bản thân được đặt ra từ nhà tuyển dụng ngay từ giây đầu tiên. Câu hỏi này là để mở màn tìm hiểu thông tin cơ bản về bạn và cách ứng xử của bạn với một người mới gặp gỡ. Do đó, bạn cần trả lời ngắn gọn với phong thái tự tin và thân thiện nhất.

Gợi ý trả lời: My name is A. I’m 25 years old and I live in Hanoi. I have 3-year experience in Marketing. In my free time, I usually watch movies, reading books about Marketing, and read news on the Internet.

 

2. What are your strengths/weaknesses? (Điểm mạnh/Điểm yếu của bạn là gì?)

Đa phần nhà tuyển dụng sẽ đặt ra câu hỏi này cho các ứng viên đã có background phù hợp với vị trí họ đang tuyển dụng. Mục đích là để đánh giá được điểm mạnh và điểm yếu trong con người bạn. Đôi khi, điểm yếu ứng viên thể hiện lại chính là điểm mạnh nhà tuyển dụng đánh giá cao và ngược lại. Điều nhà tuyển dụng muốn bạn thể hiện khi trả lời câu hỏi này chính là tính cách thật của bạn và mức độ phù hợp với văn hóa công ty họ.

Gợi ý trả lời: I am a hardworking person. I usually go to work early and start my work before my colleagues come. When my team has any project, I try my best to finish my tasks on schedule no matter how late I stay at the company. If I complete my daily tasks before the deadlines, I usually find others to do, such as searching the recent trends to consider whether they can be used for my next projects.

 

3. What is your expected salary? (Bạn mong đợi mức lương bao nhiêu?)

Câu hỏi thẳng thắn này được khá nhiều nhà tuyển dụng đặt ra nhằm tìm hiểu yêu cầu từ ứng viên về mức lương để xem công ty có đủ đáp ứng. Với các câu hỏi tiếng anh về bản thân tương tự như thế này, bạn tuyệt đối không nên trả lời “I don’t know”. Câu trả lời tốt nhất là một mức lương phù hợp theo năng lực và hiệu quả công việc. Hoặc nếu công ty đã đưa ra sẵn một mức lương cụ thể, bạn có thể dựa vào đó để đưa ra mức lương mình mong muốn.

Gợi ý trả lời: I want my salary to fit my qualifications and experience.

 

4. Why do you want to leave your current job? (Lý do bạn bỏ công việc cũ là gì?)

Không phải ngẫu nhiên mà nhà tuyển dụng quan tâm đến lý do bạn rời việc ở công ty cũ. Họ đang muốn đánh giá tính cách của bạn có phù hợp với văn hóa nơi công ty họ đấy. Dù lý do bạn rời bỏ công việc cũ là gì, không bao giờ nói xấu về công ty đó nếu bạn không muốn mất điểm với nhà tuyển dụng. Bạn có thể thêm một vài câu khen ngợi về công ty cũ và thêm một vài lí do mà bạn muốn được làm ở công ty khác đối với các câu hỏi tiếng anh về bản thân dạng này.

Gợi ý trả lời: As I’ve said, I worked there for 2 years and sometimes I find myself quite bored there. I want to look for new challenges. I want to explore more about myself, my skills, and my abilities.

5. What do you know about our company? (Bạn biết gì về công ty chúng tôi)

100/100 nhà tuyển dụng sẽ đánh rớt bạn nếu bạn không nêu được ít nhất 3 thông tin giá trị về công ty họ. Không một nhà tuyển dụng nào muốn tuyển nhân viên không quan tâm đến thông tin của công ty mình. Với các câu hỏi tiếng anh về bản thân tương tự như thế này, bạn hãy cố gắng kể ra càng nhiều điều bạn biết về công ty họ càng tốt. Điều này sẽ thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy bạn đã có sự chuẩn bị và bạn muốn có vị trí này.

Gợi ý trả lời: I understand that X is one of the most popular companies in the country. Everyone has at least one of your products in their houses and it shows me that X plays an essential role in our life. That’s what I really admire and I hope that by joining the company I can create the same value.

Ngoài các câu hỏi tiếng anh về bản thân trên chắc chắn nhà tuyển dụng sẽ đặt thêm nhiều câu hỏi tìm hiểu sâu về ứng viên hơn nữa. Sự tự tin là chìa khóa để bạn có thể vượt qua toàn bộ các câu hỏi này. Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng kỹ năng tiếng Anh của bạn đã được trau dồi đủ để giao tiếp với nhà tuyển dụng nhé!

>>> Xem thêm: Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh thường gặp ở ngành Kế Toán

— HR Insider —
VietnamWorks
– Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

adsads
Bài Viết Liên Quan

“Sông có khúc, người có lúc” - Đã đến lúc học cách tha thứ cho nhân viên mắc phải lỗi lầm

“Sông có khúc, người có lúc" - một câu ca dao đơn giản nhưng chứa đựng một sự thấu hiểu sâu sắc về cuộc sống...

Nâng tầm CV của bạn với WoWCV - Phiên bản Beta 2.0 mới nhất từ VietnamWorks

Tính năng WowCV của VietnamWorks đã được cải tiến chất lượng và hữu ích hơn trước với phiên bản Beta 2.0. Tìm hiểu chi tiết...

Bạn có phù hợp với vị trí này - Hãy để VietnamWorks phân tích mức độ phù hợp công việc mới của bạn

Khi ứng tuyển vào một vị trí nhưng lại chưa rõ đâu là những yêu cầu về kỹ năng, kinh nghiệm mà nhà tuyển dụng...

Google sheets là gì?

Google sheets là gì? Cách sử dụng đơn giản, hiệu quả

Với khả năng tích hợp và cộng tác, Google Sheets đóng vai trò quan trọng trong việc tối ưu hóa quy trình công việc hàng...

Cách tính excel

Cách tính excel với các phép tính cơ bản cực hữu ích

Trong thế giới năng động và phức tạp của công việc và quản lý thông tin, khả năng sử dụng Excel không chỉ là một...

Bài Viết Liên Quan

“Sông có khúc, người có lúc” - Đã đến lúc học cách tha thứ cho nhân viên mắc phải lỗi lầm

“Sông có khúc, người có lúc" - một câu ca dao đơn giản nhưng chứa...

Nâng tầm CV của bạn với WoWCV - Phiên bản Beta 2.0 mới nhất từ VietnamWorks

Tính năng WowCV của VietnamWorks đã được cải tiến chất lượng và hữu ích hơn...

Bạn có phù hợp với vị trí này - Hãy để VietnamWorks phân tích mức độ phù hợp công việc mới của bạn

Khi ứng tuyển vào một vị trí nhưng lại chưa rõ đâu là những yêu...

Google sheets là gì?

Google sheets là gì? Cách sử dụng đơn giản, hiệu quả

Với khả năng tích hợp và cộng tác, Google Sheets đóng vai trò quan trọng...

Cách tính excel

Cách tính excel với các phép tính cơ bản cực hữu ích

Trong thế giới năng động và phức tạp của công việc và quản lý thông...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.email subscribers