• .
adsads
Lượt Xem 10 K

Tạo được một CV tưởng chừng như đơn giản, nhưng làm sao để gây ấn tượng tốt ngay từ cái nhìn đầu tiên đối với nhà tuyển dụng luôn là một điều rất nhiều người mong muốn. Chính vì thế, sử dụng một mẫu CV marketing được thiết kế chuyên nghiệp, sẽ là một cách hiệu quả để làm nổi bật các kỹ năng và kinh nghiệm của bạn. Cùng tham khảo các mẫu CV tiếp thị chuẩn và đẹp mắt nhất dành cho dân marketing ngay nhé!

Các loại hình mẫu CV xin việc ngành Marketing

Trước khi bắt đầu viết CV, bạn cần phải hiểu rõ đặc thù của ngành Marketing cũng như tiêu chí lựa chọn của nhà tuyển dụng. Hiện nay, ngành Marketing nhìn chung được phân thành 3 nhóm chính, với tính chất và yêu cầu công việc khác nhau.

Đối với từng nhóm ngành, CV cần được nhấn mạnh và chú trọng vào các yếu tố phù hợp chứ không nên viết dài dòng và lan man. Vì thế, ở mỗi nhóm bạn cần lưu ý những yếu tố sau:

Marketing truyền thống

Đây là nhóm sẽ chịu trách nhiệm trực tiếp đến khả năng bán hàng, phát triển mối quan hệ công chúng thông qua các quảng cáo, truyền thông và kế hoạch tiếp thị sản phẩm trực tiếp. Với CV ở loại hình này, bạn cần đề cập chi tiết và cụ thể về sản phẩm, thị trường cùng các thành tựu mà bạn đã đạt được.

Digital Marketing

Đây là nhóm sẽ chịu trách chiến dịch quảng cáo online, bao gồm cả việc tìm kiếm khách hàng mới và duy trì khách hàng hiện tại. Một CV nổi bật dành cho Digital Marketer nên liệt kê các kỹ năng về SEO, SEM, Social Media, Email Marketing,… cùng các chiến dịch truyền thông xã hội. Càng liệt kê cụ thể về số liệu và các thành tích của bạn đạt được, hồ sơ của bạn càng trở nên thu hút hơn.

Quản lý Marketing

Cấp quản lý trong ngành Marketing sẽ chịu trách nhiệm đo lường kết quả, định hướng chiến lược và lên kế hoạch thực hiện, quản lý ngân sách, phát triển hệ thống phân tích khách hàng,…. CV ở cấp bậc này, bạn cần thể hiện kinh nghiệm trong với việc quản lý ngân sách và theo dõi các mục tiêu, phương pháp lên kế hoạch thông qua các con số cụ thể.

Những điểm cần lưu ý trong CV xin việc ngành Marketing

Ngành Marketing không chỉ đòi hỏi sự linh hoạt, sáng tạo trong công việc mà còn chú trọng đến sự cẩn trọng, tỉ mỉ của ứng viên. Chính vì thế trong CV xin việc ngành Marketing, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

Mô tả ngắn gọn ở mục kinh nghiệm làm việc

Ở phần này, bạn nên cung cấp các thông tin về dự án, vai trò của bản thân và kết quả một cách ngắn gọn. Sẽ là một điểm cộng nếu bạn cung cấp các số liệu đo lường hiệu quả công việc cụ thể. Cần tránh việc lặp lại một vấn đề nhiều lần hoặc dùng quá nhiều thuật ngữ chuyên ngành.

Chú trọng đến mục kỹ năng

Một trong những điều quan trọng mà bạn không thể không đề cập trong mục Kỹ năng của CV là: Thấu hiểu hành vi khách hàng. Vì tâm lý, hành vi của khách hàng chính là trọng tâm mà người làm Marketing cần quan tâm và nghiên cứu. Việc đề cập đến vấn đề này trong CV sẽ giúp nhà tuyển dụng quan tâm đến bạn hơn.

Những mẫu CV xin việc dành cho Marketing

Trong bối cảnh cạnh tranh khốc liệt của ngành Marketing, việc tạo một bản CV ấn tượng có thể giúp bạn nổi bật trên hàng ngàn ứng viên khác. Điều đầu tiên bạn nên lưu ý chính là tập trung vào việc giới thiệu những kỹ năng và kinh nghiệm độc đáo của mình trong lĩnh vực Marketing. Sau đây là một số mẫu CV marketing dành cho các marketer (người làm tiếp thị) tham khảo:

Mẫu CV xin việc Marketing đa ngôn ngữ

Một số mẫu CV xin việc Marketing được thiết kế đa ngôn ngữ sẽ giúp cho ứng viên có thể gửi CV đến các công ty quốc tế một cách dễ dàng hơn. Tuy nhiên, cần chú ý đến văn phong và các lỗi chính tả để giúp tăng khả năng gây ấn tượng cho nhà tuyển dụng.

Mẫu CV designer Mẫu CV hành chính nhân sự
Mẫu CV it Mẫu CV kiến trúc sư
Mẫu CV kế toán Mẫu CV kỹ sư xây dựng
Mẫu CV marketing Mẫu CV nhân viên kinh doanh
Mẫu CV ngân hàng Mẫu CV xin việc điều dưỡng
Mẫu CV nhân viên bán hàng Mẫu CV xin việc giáo viên

Mẫu CV xin việc bằng tiếng Việt

Tạo một mẫu CV marketing bằng tiếng Việt vô cùng đơn giản, nhưng làm sao để đảm bảo tính riêng biệt cho CV? Thì bạn nên tập trung vào việc tạo nội dung độc đáo, sáng tạo và phù hợp với từng vị trí ứng tuyển. Bạn cũng nên cập nhật các kỹ năng và kinh nghiệm mới nhất của mình để thể hiện được sự năng động và linh hoạt trong lĩnh vực Marketing.

mẫu cv marketing bằng tiếng Việt

Mẫu cv marketing bằng tiếng Việt (nguồn: vietcv)

Xem thêm >> Chiến lược Marketing là gì? Tư vấn chiến lược Marketing hiệu quả cho doanh nghiệp

Mẫu CV xin việc bằng tiếng Anh

Hãy thể hiện được sự sáng tạo và cá tính của bạn thông qua mẫu CV tiếng Anh của mình. Điều này sẽ giúp CV của bạn được nhận diện và ấn tượng hơn với nhà tuyển dụng. Hãy tùy chỉnh mẫu CV marketing của mình để phù hợp với vị trí ứng tuyển cụ thể là điều cần thiết. Thêm vào đó, cập nhật các kỹ năng và kinh nghiệm mới nhất của bạn để thể hiện được sự chuyên nghiệp và sáng tạo trong lĩnh vực Marketing
Mẫu CV xin việc trong các nhánh của Marketing

Marketing là một lĩnh vực rộng và đa dạng với nhiều nhánh khác nhau. Vì vậy, khi tạo một mẫu CV marketing, hãy tập trung vào việc tùy chỉnh cho phù hợp với từng nhánh cụ thể mà bạn đang muốn ứng tuyển.

Mẫu CV nhân viên Digital Marketing

Đối với mẫu CV nhân viên Digital Marketing, hãy tập trung nêu ra các kỹ năng như SEO, quảng cáo trực tuyến, phân tích dữ liệu và các chiến lược truyền thông xã hội. Bạn cần cập nhật thông tin về các công nghệ và công cụ mới nhất trong lĩnh vực Digital Marketing. Bên cạnh đó, việc có kỹ năng lập kế hoạch và quản lý chiến dịch cũng rất quan trọng.

 

Mẫu CV Digital Marketing

Tham khảo mẫu CV nhân viên Digital Marketing (nguồn: internet)

Mẫu CV nhân viên Branding

Đối với mẫu CV cho nhân viên Branding, bạn cần thể hiện được khả năng xây dựng thương hiệu và các chiến lược phát triển thương hiệu. Hãy chú trọng đến khả năng sáng tạo và tư duy chiến lược của bạn. Đồng thời cũng cần đưa ra những ví dụ về những dự án thành công của bạn trong quá khứ.

Tham khảo mẫu CV cho nhân viên Branding (nguồn: internet)

Mẫu CV nhân viên Copywriter

Đối với mẫu CV cho nhân viên Copywriter, hãy chú trọng đến khả năng viết lách và nắm bắt được nhu cầu của khách hàng. Hãy cập nhật các dạng nội dung mới nhất như blog, newsletter và các dạng nội dung khác. Đồng thời, việc có khả năng biên tập và xử lý văn bản cũng là một lợi thế cho ứng viên.

Tham khảo mẫu CV cho nhân viên Copywriter (nguồn: internet)

Tham khảo mẫu CV cho nhân viên Copywriter (nguồn: internet)


Mẫu CV xin việc Marketing đa ngành

Khi ứng tuyển vào vị trí marketing cho các ngành nghề khác nhau, một mẫu CV chuẩn chỉnh và độc đáo sẽ giúp bạn có cơ hội nâng cao khả năng tuyển dụng của mình. Dưới đây là một số mẫu CV marketing đa ngành và một số mẫu CV cho các ngành con cụ thể

Mẫu CV nhân viên Marketing ngành Giáo dục

Hãy chú trọng đến kỹ năng tư vấn và quảng bá dịch vụ giáo dục. Đưa ra các chiến lược và kết quả đã đạt được trong việc thu hút học sinh mới và giữ chân học sinh cũ.

Mẫu CV nhân viên Marketing ngành Giáo dục (nguồn: internet)

Mẫu CV nhân viên Marketing ngành Giáo dục (nguồn: internet)

Mẫu CV nhân viên Marketing mảng Bất động sản
Có thể trình bày kinh nghiệm của bạn trong việc quảng bá và tiếp thị các dự án bất động sản. Đưa ra các kết quả đạt được trong việc tìm kiếm khách hàng tiềm năng và tăng doanh số bán hàng.

Tham khảo mẫu CV nhân viên Marketing mảng Bất động sản (nguồn: internet)

Tham khảo mẫu CV nhân viên Marketing mảng Bất động sản (nguồn: internet)


Mẫu CV nhân viên Marketing ngành ngân hàng

Chú trọng đến kỹ năng quảng bá các sản phẩm và dịch vụ của ngân hàng. Đưa ra các chiến lược và kết quả đạt được trong việc tăng số lượng khách hàng mới và giữ chân khách hàng hiện tại.

Tham khảo mẫu CV nhân viên Marketing ngành ngân hàng (nguồn: internet)

Tham khảo mẫu CV nhân viên Marketing ngành ngân hàng (nguồn: internet)

Mẫu CV nhân viên Marketing ngành công nghệ
Trình bày kinh nghiệm của bạn trong việc tiếp thị các sản phẩm và dịch vụ công nghệ. Đưa ra các chiến lược và kết quả đã đạt được trong việc tìm kiếm khách hàng tiềm năng và tăng doanh số bán hàng.

Tham khảo mẫu CV nhân viên Marketing ngành công nghệ (nguồn: TopCV)

Tham khảo mẫu CV nhân viên Marketing ngành công nghệ (nguồn: Internet)

Mẫu CV nhân viên Marketing ngành bán lẻ
Chú trọng đến kỹ năng quảng bá các sản phẩm và dịch vụ của các cửa hàng bán lẻ. Đưa ra các chiến lược và kết quả đạt được trong việc thu hút khách hàng mới và tăng doanh số bán hàng.Mẫu CV nhân viên Marketing ngành dịch vụ
Trình bày kinh nghiệm của bạn trong việc quảng bá và tiếp thị các dịch vụ. Đưa ra các kết quả đạt được trong việc tìm kiếm khách hàng tiềm năng và tăng doanh số bán hàng.

Mẫu CV nhân viên Marketing ngành dịch vụ (nguồn: internet)


Mẫu CV nhân viên Marketing ngành bảo hiểm

Hãy chú trọng nói đến kỹ năng quảng bá các sản phẩm bảo hiểm và tư vấn khách hàng.

>>Xem thêm: Các mẫu CV ấn tượng

Tìm kiếm mẫu CV marketing thích hợp có thể là một thách thức đối với những người mới bắt đầu trong ngành này. Vì vậy, việc tham khảo các mẫu CV marketing chuẩn và đẹp mắt trở thành cần thiết để giúp bạn đạt được sự chú ý của nhà tuyển dụng. Với nhiều mẫu CV có sẵn trên mạng, bạn hoàn toàn có thể tìm thấy những ý tưởng sáng tạo và độc đáo để tạo nên một bản CV ấn tượng.

Các bạn cũng có thể tham khảo các mẫu CV marketing độc đáo và thu hút nhà tuyển dụng mà chúng tôi đã cung cấp ở trên. Hãy chú ý đến các chi tiết nhỏ và bổ sung một chút sáng tạo, bạn sẽ nhanh chóng có được một bản CV đáng chú ý và thuyết phục đấy.
Chúc các bạn thành công tạo được bản CV phù hợp và ưng ý nhất!

Xem thêm: Hướng dẫn viết CV tiếng Anh cho sinh viên IT mới ra trường

— HR Insider —
VietnamWorks – Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

adsads
Bài Viết Liên Quan

[RECAP] WEBINAR 4 - "BE UNIQUE”: Chìa khóa xây dựng tư duy khác biệt để thu hút nhà tuyển dụng

Liệu có cách nào để bản thân trở nên nổi bật hơn trong mắt nhà tuyển dụng chính là nỗi lòng băn khoăn của khá...

“Được ăn cả, ngã thì…” xem 5 bí quyết ứng tuyển vị trí cao hơn so với năng lực

Tìm được việc trong “bão suy thoái” hiện nay đã khó, ứng tuyển vị trí cao hơn so với năng lực còn khó hơn. Tuy...

Điểm yếu chí mạng của 12 cung hoàng đạo bạn cần phải biết

Tất cả các cung hoàng đạo đều có những điểm mạnh và điểm yếu riêng, và việc hiểu rõ điều này có thể giúp chúng...

[RECAP] TỌA ĐÀM "XU HƯỚNG THỊ TRƯỜNG LAO ĐỘNG VÀ ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP”

Tọa đàm “Xu hướng thị trường lao động và định hướng nghề nghiệp” được tổ chức bởi VietnamWorks cùng với Trường Đại học Phenikaa vào...

[RECAP] WORKSHOP: Xây dựng lộ trình phát triển sự nghiệp

Như thế nào là một lộ trình phát triển sự nghiệp tốt luôn là nỗi lòng băn khoăn của rất nhiều bạn trẻ hiện nay....

Bài Viết Liên Quan

[RECAP] WEBINAR 4 - "BE UNIQUE”: Chìa khóa xây dựng tư duy khác biệt để thu hút nhà tuyển dụng

Liệu có cách nào để bản thân trở nên nổi bật hơn trong mắt nhà...

“Được ăn cả, ngã thì…” xem 5 bí quyết ứng tuyển vị trí cao hơn so với năng lực

Tìm được việc trong “bão suy thoái” hiện nay đã khó, ứng tuyển vị trí...

Điểm yếu chí mạng của 12 cung hoàng đạo bạn cần phải biết

Tất cả các cung hoàng đạo đều có những điểm mạnh và điểm yếu riêng,...

[RECAP] TỌA ĐÀM "XU HƯỚNG THỊ TRƯỜNG LAO ĐỘNG VÀ ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP”

Tọa đàm “Xu hướng thị trường lao động và định hướng nghề nghiệp” được tổ...

[RECAP] WORKSHOP: Xây dựng lộ trình phát triển sự nghiệp

Như thế nào là một lộ trình phát triển sự nghiệp tốt luôn là nỗi...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.email subscribers