adsads
Lượt Xem 489

Đăng ký học nhiều khóa Online Free có chứng chỉ

Nếu chưa có kinh nghiệm thì mình dùng chứng chỉ đào tạo để gây ấn tượng bạn nhé! Hiện nay có rất nhiều khóa học Online miễn phí có chứng chỉ. Bạn nên đăng ký học một vài khóa để vừa nâng cao kiến thức và kỹ năng, vừa “làm đẹp” thêm CV của mình.

Chẳng hạn, Google Digital Garage đang là một trong những địa chỉ đào tạo online được yêu thích nhất nhì. Google sẽ cung cấp nhiều khóa đào tạo miễn phí có chứng chỉ cho bạn chọn. Đa dạng nội dung từ Digital Marketing đến kỹ năng mềm (nâng cao tự tin, tăng hiệu suất công việc…), hay dữ liệu Data…

Đây là một trong những cách ghi hồ sơ xin việc ấn tượng hiệu quả. Dù chưa có kinh nghiệm nhưng nhìn vào CV thấy bạn tham gia nhiều khóa đào tạo, có nhiều chứng chỉ… sẽ khiến nhà tuyển dụng đánh giá cao năng lực của bạn.

Thiết kế Portfolio chuyên nghiệp, ấn tượng

Portfolio “xịn sò” là cách “ghi điểm” thuyết phục nhà tuyển dụng nhất. Qua đó, nhà tuyển dụng có thể đánh giá trực tiếp được năng lực của bạn. Nhớ nhấn mạnh vào những điểm mà vị trí ứng tuyển cần bạn nhé. Bên cạnh đó, Portfolio đẹp mắt còn thu hút nhà tuyển dụng ngay từ “cái nhìn đầu tiên”, giúp tạo ấn tượng đẹp về bạn.

Ví dụ bạn ứng tuyển nhân viên Design thì hãy đầu tư thiết kế một Portfolio đẹp mắt nhất. Qua cách thiết kế mẫu Portfolio cũng thể hiện phần nào năng lực của bạn. Đừng quên đưa vào đó các dự án thành công, các hình ảnh đẹp mắt mình từng làm…

Cố gắng kiếm dự án cho vào Portfolio chứ đừng để trống bạn nhé. Đó có thể chỉ là một cuộc thi nhỏ ở trường, hay một tác phẩm cá nhân tự đề ra… Không cần phải là dự án nào hoành tráng, chỉ cần thể hiện được sự nỗ lực của bạn và khả năng tạo ra giá trị cho công ty là được.

Tích cực tham gia nhiều dự án, cuộc thi, sự kiện liên quan

Đã không có kinh nghiệm mà còn không tích cực tham gia nhiều hoạt động liên quan lĩnh vực ngành nghề, thì sao mà gây ấn tượng với nhà tuyển dụng được, đúng không nào? Nỗ lực tìm kiếm các dự án, cuộc thi, sự kiện cộng đồng… để tham gia bạn nhé. Trên các trang mạng xã hội, group việc làm, diễn đàn hay website nghề nghiệp… rất thường xuyên đăng những nội dung này. 

Chẳng hạn, bạn muốn ứng tuyển vị trí Content thì nên tham gia các trang nhóm về Content để học hỏi. Ở đó sẽ đăng nhiều dự án Content cho bạn thử sức. Hoặc tổ chức nhiều cuộc thi sáng tạo nội dung, nhiều sự kiện cộng đồng sôi nổi… Tích cực tham gia để có cái ghi vào hồ sơ, “làm đẹp” thêm cho CV bạn nhé. Đây là cách ghi hồ sơ xin việc khá ấn tượng đấy.

Đi thực tập và trải nghiệm thực tế

“Học đi đôi với hành”. Kiến thức trên ghế nhà trường là một chuyện, trải nghiệm vận dụng vào thực tế là chuyện khác. Vậy nên hãy đi thực tập hoặc trải nghiệm thực tế để thực hành lý thuyết và hiểu rõ hơn về công việc bạn nhé.  

Ví dụ bạn học hướng dẫn viên du lịch ra nhưng chưa bao giờ dẫn đoàn đi tham quan, sẽ không biết được cách làm việc cụ thể cũng như hiểu được tính chất của công việc. Vậy nên hãy xin thực tập ở một công ty lữ hành, trực tiếp dẫn đoàn đi tham quan và trải nghiệm thực tế bạn nhé. Thực tập và trải nghiệm giúp bạn trau dồi học hỏi thêm nhiều điều, tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm thực tiễn.

Nhà tuyển dụng thấy CV bạn ghi từng đi thực tập vị trí này thì sẽ không bỏ lỡ ứng viên như vậy đâu.

Trên đây là 4 cách ghi hồ sơ xin việc ấn tượng dù bạn mới đi làm chưa có kinh nghiệm. Chúc bạn sớm được gọi đi phỏng vấn và tìm được công việc ưng ý nhé.

Xem thêm: 7 cách chia sẻ điểm yếu của bản thân khi phỏng vấn lọt vào “mắt xanh” nhà tuyển dụng

— HR Insider —
VietnamWorks – Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

adsads
Bài Viết Liên Quan
Frame 34 (25)

03 mẫu email Tiếng Anh dành cho người mới đi làm giúp bạn chủ động thành công

Người mới đi làm không chỉ cần tập trung vào thái độ làm việc và những kỹ năng chuyên môn mà còn phát triển cả...

Vì sao CV của bạn không được nhà tuyển dụng phản hồi?

Bạn gửi CV cho cả chục công ty rồi nóng lòng chờ đợi, nhưng không một email phản hồi dù có khi đó chỉ là...

Cách để phỏng vấn ngược nhà tuyển dụng khi được hỏi: “Em có câu hỏi gì dành cho công ty không?”

Khi được hỏi “Em có câu hỏi gì dành cho công ty không?”, đừng lắc đầu mà hãy tự tin trả lời “có” bạn nhé....

5 mẫu trả lời "Tại sao công ty chúng tôi nên tuyển dụng bạn?"

Thông thường, nhà tuyển dụng luôn hỏi nhiều câu khác nhau trong cuộc phỏng vấn để xác định xem bạn có phải là người phù...

Bài Viết Liên Quan
Frame 34 (25)

03 mẫu email Tiếng Anh dành cho người mới đi làm giúp bạn chủ động thành công

Người mới đi làm không chỉ cần tập trung vào thái độ làm việc và...

Vì sao CV của bạn không được nhà tuyển dụng phản hồi?

Bạn gửi CV cho cả chục công ty rồi nóng lòng chờ đợi, nhưng không...

Cách để phỏng vấn ngược nhà tuyển dụng khi được hỏi: “Em có câu hỏi gì dành cho công ty không?”

Khi được hỏi “Em có câu hỏi gì dành cho công ty không?”, đừng lắc...

5 mẫu trả lời "Tại sao công ty chúng tôi nên tuyển dụng bạn?"

Thông thường, nhà tuyển dụng luôn hỏi nhiều câu khác nhau trong cuộc phỏng vấn...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.email subscribers