adsads
chi mot mau giay sep gan ket nhan vien nhu the nao 3
Lượt Xem 19 K

Tôi làm việc tại phòng Marketing của một công ty nước ngoài lớn, chuyên về tuyển dụng và nhân sự. Công việc của phòng ban luôn đầy ắp và nhiều áp lực. Mỗi ngày của chúng tôi đều xoay quanh việc lên kế hoạch, email marketing, bài viết, website, landing page, chạy quảng cáo, thiết kế, tổ chức sự kiện, report…  Mỗi khi sự kiện quan trọng đến, team của chúng tôi còn phải ở lại làm tới tối khuya để kịp tiến độ.

 

Có phải bạn đang nghĩ rằng làm việc như vậy chắc chúng tôi sẽ luôn cảm thấy stress và căng thẳng đúng không? Tuy nhiên, trái với suy nghĩ của bạn, phòng của tôi luôn rộn ràng tiếng cười vì mọi người luôn hỗ trợ nhau. Đặc biệt là chúng tôi có một người sếp luôn nghĩ ra những ý tưởng sáng tạo và đổi mới giúp chúng tôi phấn chấn tinh thần và làm việc thoải mái hơn.

 

Tôi sẽ chia sẻ cho các bạn điều gì khiến chúng tôi luôn tràn đầy năng lượng như thế nhé.

 

Vô cùng đơn giản, đó là mỗi tuần vào thứ hai, mỗi người chúng tôi sẽ tặng Thank you card cho những đồng nghiệp trong team đã hỗ trợ cho công việc của chúng tôi. Đó có thể là lời cám ơn chị designer đã không quản làm việc overtime để thiết kế cho xong brochure cho khách hàng, cám ơn anh bạn đồng nghiệp đã chia sẻ quyển sách hay, cám ơn bạn ngồi bên cạnh đã giúp trả lời điện thoại từ khách hàng quan trọng khi tôi không có ở văn phòng… Tất cả những hành động nhỏ này chúng tôi ghi vào thank you card và trao tận tay người đã giúp mình trong buổi họp. Tất nhiên là tôi cũng nhận lại những thank you card từ đồng nghiệp, có những hành động vô cùng nhỏ mà tôi cũng không để tâm rằng sự giúp đỡ của tôi lại có ý nghĩa với họ đến thế. Và những tờ giấy thank you card này chính là động lực rất lớn cho chúng tôi. Mỗi khi bí ý tưởng hay mệt mỏi, nhìn và đọc lại những tờ thank you card này, tôi như được tiếp thêm sức mạnh.

chi-mot-mau-giay-sep-gan-ket-nhan-vien-the-nao

 

Ngoài ra, tôi còn có một bộ những kiểu giấy sáng tạo như thế này, tôi có thể ghi trên đó mục tiêu công việc sắp tới, những lời động viên kích thích tinh thần, những câu danh ngôn hay hoặc những câu nói “bá đạo” của đồng nghiệp khiến tôi cười nghiêng ngả. Tôi dán chúng một vài nơi trên bàn làm việc, tủ cá nhân, lịch bàn, ly uống nước…  để dù tôi có làm gì thì cũng sẽ vô tình nhìn thấy những đứa con tinh thần này.

 

thank-you-card

 

Nếu bạn đang tìm cách giúp team mình mới mẻ và gắn kết hơn, hãy thử trao nhau thank you card như chúng tôi đã làm, bạn sẽ thấy không khí team vui vẻ và cởi mở với nhau hơn đó. Mách bạn một điều là bạn có thể tải những thank you card cực kỳ sáng tạo và xinh xắn này trên mạng, in ra và phát cho mỗi người trong team mình, đây là những mẫu card rất đơn giản, nhưng hiệu quả kích thích tinh thần của nó rất lớn.

 

– Chia sẻ của Sang Trần –

 

>> 4 cái “được” khiến tôi sẵn sàng từ bỏ những cái “mất”

 

Khóa Huấn Luyện Nhân Sự Đầu Năm 2017: Phát Huy Tối Đa Năng Lực Nhân Viên

1d-banner-600x320

Một nhân viên bình thường chỉ làm việc ở mức 50% khả năng của mình. Mục tiêu của nhà quản lý là khai thác 50% tiềm năng còn lại và chuyển hóa chúng nhằm đạt được năng suất tối đa. Để làm được điều này, nhà quản lý phải biết cách truyền lửa, khích lệ và tạo động lực cho nhân viên giúp họ làm việc với năng suất cao nhất có thể. Bằng cách đó, nhà quản lý sẽ đạt được cả hai mục tiêu: giúp nhân viên cải thiện năng suất làm việc và giữ chân được những nhân viên giỏi nhất cho tổ chức.

 

Kính mời các nhà quản lý và nhân sự tham gia Khóa huấn luyện “Phát Huy Tối Đa Năng Lực Nhân Viên” sẽ diễn ra vào:

Ngày 17/01/2017 tại TP. Hồ Chí Minh

Ngày 15/02/2017 tại Hà Nội

Khóa huấn luyện sẽ được dẫn dắt bởi anh Tăng Trị Trọng – Giám đốc Kinh doanh Cấp cao của VietnamWorks. Với sự đam mê trong công tác đào tạo, kiến thức sâu rộng, lối dẫn dắt dí dỏm và dễ hiểu, cùng với những ví dụ thực tiễn sống động, anh Trọng sẽ giúp các nhà lãnh đạo, cấp quản lý nhân sự khơi gợi ra những ý tưởng hay và hữu ích nhằm thúc đẩy nhân viên làm việc hết mình, từ đó cả nhà quản lý và nhân viên đều có thể gặt hái được nhiều kết quả mong muốn.

 

XEM THÊM THÔNG TIN

adsads
Bài Viết Liên Quan

"Psychological Safety" - Tạo dựng sự an toàn tâm lý nơi công sở thật sự quan trọng

Trong môi trường làm việc, không chỉ những chiến lược kinh doanh và kỹ năng chuyên môn quan trọng, mà còn có một yếu tố...

Muốn gây ấn tượng với ứng viên, HR đừng hỏi 5 câu hỏi phỏng vấn "rập khuôn" dưới đây nữa

Trong quá trình tuyển dụng, đôi khi những câu hỏi phỏng vấn quen thuộc lại trở nên thiếu hiệu quả. Ứng viên có thể dễ...

Xem xét kỹ quyết định tuyển dụng ngay khi thấy 5 điều này ở ứng viên trong buổi phỏng vấn

Đôi khi, nhà tuyển dụng và người quản lý tuyển dụng muốn tìm cách tiết kiệm thời gian cho quá trình sàng lọc ứng viên,...

"Unconscious Bias" - sự thiên vị "vô ý" khiến bạn đánh mất nhân tài

Trong thế giới hiện đại, việc tìm kiếm và giữ chân nhân tài là một trong những ưu tiên hàng đầu của mọi tổ chức....

Các câu hỏi phỏng vấn về Trí tuệ cảm xúc (EQ) từ “cơ bản” đến “nâng cao” dành cho HR

Đã bạn biết rằng sự độc đáo của Trí Tuệ Cảm Xúc (EQ) là một trong những yếu tố quyết định cho sự thành công...

Bài Viết Liên Quan

"Psychological Safety" - Tạo dựng sự an toàn tâm lý nơi công sở thật sự quan trọng

Trong môi trường làm việc, không chỉ những chiến lược kinh doanh và kỹ năng...

Muốn gây ấn tượng với ứng viên, HR đừng hỏi 5 câu hỏi phỏng vấn "rập khuôn" dưới đây nữa

Trong quá trình tuyển dụng, đôi khi những câu hỏi phỏng vấn quen thuộc lại...

Xem xét kỹ quyết định tuyển dụng ngay khi thấy 5 điều này ở ứng viên trong buổi phỏng vấn

Đôi khi, nhà tuyển dụng và người quản lý tuyển dụng muốn tìm cách tiết...

"Unconscious Bias" - sự thiên vị "vô ý" khiến bạn đánh mất nhân tài

Trong thế giới hiện đại, việc tìm kiếm và giữ chân nhân tài là một...

Các câu hỏi phỏng vấn về Trí tuệ cảm xúc (EQ) từ “cơ bản” đến “nâng cao” dành cho HR

Đã bạn biết rằng sự độc đáo của Trí Tuệ Cảm Xúc (EQ) là một...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.email subscribers