adsads
5 1200x900 1
Lượt Xem 374

1. Thời gian làm việc linh hoạt

Thay vì thời gian bắt đầu làm việc cứng nhắc, bạn có thể cho nhân sự tùy chọn khung giờ đến làm việc bất cứ khi nào, miễn là họ làm xong công việc theo số giờ mà bạn trả lương cho họ. Việc này tạo điều kiện cho nhân sự được ở bên gia đình, người thân và phục vụ những nhu cầu cá nhân thì lịch làm việc linh hoạt còn tiết kiệm thời gian và chi phí di chuyển. Điều này cũng có lợi trong những trường hợp thời tiết xấu, giúp nhân sự tránh được những khó khăn nhất định.

2. Thời gian nghỉ vẫn được tiền lương

Thời gian nghỉ được trả lương được coi là đặc quyền khá phổ biến mà doanh nghiệp cung cấp để tạo ra sự cân bằng tốt hơn giữa công việc và cuộc sống cho nhân sự. Miễn là nhân sự làm việc chăm chỉ và hoàn thành tốt công việc đúng hạn, họ có thể nghỉ tùy theo lý do mà họ đưa ra mà không bị trừ lương. Điều này giúp cho nhân sự đạt được năng suất tối đa trong công việc khi họ cố gắng hoàn thành công việc nhanh và đúng nhất một cách có thể, giúp cho hiệu suất công việc của công ty cũng diễn ra nhanh chóng hơn.

3. Tăng thời gian nghỉ trưa

Ngủ trưa văn phòng giúp nhân sự có tinh thần sảng khoái hơn nhiều và giúp họ trở lại công việc một cách tỉnh táo, tràn đầy năng lượng. Giấc ngủ trưa giúp cho tinh thần nhân sự luôn sảng khoái để trở lại với công việc, hạn chế stress trong quá trình làm việc. Vì thế, doanh nghiệp có thể kéo dài thời gian nghỉ trưa để nhân sự có nhiều thời gian nghỉ ngơi hơn, từ đó giúp họ làm việc nhẹ nhàng, không cảm thấy áp lực trong công việc, tăng cường óc sáng tạo, sự tập trung và làm việc hiệu quả hơn.

4. Chăm sóc sức khỏe nhân viên

Việc tổ chức chăm sóc sức khỏe doanh nghiệp không chỉ giúp nhân sự sớm nhận ra tình trạng bệnh của mình đang bị, từ đó điều trị và có sức khỏe để tiếp tục phục vụ công việc tốt hơn mà điều này còn thể hiện sự quan tâm của doanh nghiệp đối với nhân sự. Nhân sự được quan tâm về sức khỏe và đời sống thường có xu hướng gắn bó lâu dài hơn với doanh nghiệp. Nhờ vậy, các nhà quản lý không cần lo lắng việc phải thay nhân viên thường xuyên, tìm kiếm nhân tài làm việc tại công ty, sự gắn kết của nhân sự được gia tăng sẽ thúc đẩy năng suất và lợi nhuận kinh doanh.

5. Các chương trình hoạt động vui chơi, thư giãn

Sức khỏe tinh thần cũng có tác động mạnh mẽ đến hiệu suất làm việc của nhân sự cũng như mức độ gắn bó của nhân sự đối với công ty. Vì thế, doanh nghiệp có thể tổ chức các hoạt động vui chơi như một chiếc nam châm để thu hút nhân sự làm việc tại công ty.

Bên cạnh hoạt động team building đã quá quen thuộc, doanh nghiệp còn có thể xây dựng thêm các khu vực nghỉ ngơi giải trí và thư giãn tại sảnh làm việc. Điều này sẽ cải thiện tâm trạng nhân sự trong lúc làm việc, giảm áp lực và stress và khiến họ vui vẻ hơn mỗi khi đến công ty, không còn cảm thấy việc đến công ty là điều phải vượt qua mỗi ngày nữa.

Các đặc quyền riêng cho nhân sự rất được quan tâm so với mức lương mà họ nhận được. Vì thế, nếu muốn thu hút và giữ chân nhân sự gắn bó lâu dài với công ty, thay vì chỉ chăm chú vào mức lương cao, lộ trình thăng tiến, doanh nghiệp có thể bắt đầu xây dựng và triển khai các chính sách phúc lợi cho nhân sự của mình nhé.

Xem thêm: Lợi ích khi doanh nghiệp triển khai quy trình onboarding

— HR Insider —
VietnamWorks – Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

adsads
Bài Viết Liên Quan

Các câu hỏi phỏng vấn về Trí tuệ cảm xúc (EQ) từ “cơ bản” đến “nâng cao” dành cho HR

Đã bạn biết rằng sự độc đáo của Trí Tuệ Cảm Xúc (EQ) là một trong những yếu tố quyết định cho sự thành công...

"Bật mí" cách thức xây dựng chương trình công nhận "xứng tầm" dành cho nhân viên "có tâm"

Trong bối cảnh kinh doanh ngày nay, việc tìm kiếm và giữ chân nhân tài không chỉ là thách thức mà còn là một chiến...

13 ý tưởng tuyệt vời để gắn kết Nhân sự làm việc từ xa (Remote Workers)

Trong những năm gần đây, xu hướng làm việc từ xa (remote working) đang ngày càng trở nên phổ biến, đặc biệt là trong bối...

Nhà quản lý cần làm gì khi nhân viên yêu cầu được tăng lương "đột ngột"?

Những thay đổi trong đội ngũ nhân sự không phải lúc nào cũng diễn ra theo kịch bản dự đoán trong môi trường làm việc....

"Preboarding" là gì và vì sao HR cần đặc biệt quan tâm bên cạnh "Onboarding"?

Trước khi chào đón một nhân viên mới chính thức vào tổ chức, quá trình "Preboarding" đóng một vai trò quan trọng, quá trình này...

Bài Viết Liên Quan

Các câu hỏi phỏng vấn về Trí tuệ cảm xúc (EQ) từ “cơ bản” đến “nâng cao” dành cho HR

Đã bạn biết rằng sự độc đáo của Trí Tuệ Cảm Xúc (EQ) là một...

"Bật mí" cách thức xây dựng chương trình công nhận "xứng tầm" dành cho nhân viên "có tâm"

Trong bối cảnh kinh doanh ngày nay, việc tìm kiếm và giữ chân nhân tài...

13 ý tưởng tuyệt vời để gắn kết Nhân sự làm việc từ xa (Remote Workers)

Trong những năm gần đây, xu hướng làm việc từ xa (remote working) đang ngày...

Nhà quản lý cần làm gì khi nhân viên yêu cầu được tăng lương "đột ngột"?

Những thay đổi trong đội ngũ nhân sự không phải lúc nào cũng diễn ra...

"Preboarding" là gì và vì sao HR cần đặc biệt quan tâm bên cạnh "Onboarding"?

Trước khi chào đón một nhân viên mới chính thức vào tổ chức, quá trình...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.email subscribers