adsads
Content Creator
Lượt Xem 5 K

Content Creator là gì?

Content Creator hay còn được gọi là nhà sáng tạo nội dung, đảm nhận việc nghiên cứu, chế tạo và biên tập nội dung trên các nền tảng truyền thông khác nhau từ báo đài truyền thống đến mạng xã hội hiện đại như Facebook, TikTok, Instagram, Youtube,… nhằm chia sẻ và thu hút với lượng khán giả mục tiêu.

Content Creation là quá trình tìm tòi, phân tích, xuất bản nhiều đề tài hấp dẫn để thu hút phân khúc khách hàng tiềm năng. Kết hợp sáng tạo nội dung và tiếp thị, sản xuất nội dung sẽ mang lại đợt truyền thông hiệu quả gấp 3 lần so với các hình thức truyền thống. Phương thức Marketing này tập trung tạo ra những nội dung có giá trị nhằm hướng tới một nhóm khách hàng mục tiêu cụ thể.

Xem thêm:

Content Creator là gì

Content Creator là gì?

Trong xu hướng thời đại công nghệ 4.0, công việc sáng tạo nội dung ngày càng trở nên cần thiết và quan trọng đối với các doanh nghiệp. Thông thường một doanh nghiệp sẽ cần có nhiều đội nhóm Content Creator chuyên nghiệp. Tại vị trí này, mỗi thành viên trong nhóm sẽ phụ trách từng mảng với phong cách đa dạng hóa nhằm tiếp cận tối đa khách hàng mục tiêu.

Khái niệm Content Creation là gì?

Content Creation là gì?

Nội dung ở Content Creation không chỉ giới hạn ở câu chữ mà còn có thể là bài viết, hình ảnh, podcast, video clip, poster hay ebook. Bước đầu tiên khi bước chân vào ngành này đơn giản là bắt đầu chế tạo và xuất bản nội dung lên nền tảng truyền thông bạn chọn. Do đó, content creator bao gồm nhiều vị trí khác nhau:

 • Một bà mẹ hoặc người vợ nội trợ chia sẻ các video nấu các món độc quyền nhà làm trên Youtube.
 • Những công thức DIY sáng tạo, độc đáo qua các bài blog từ nhà thiết kế lành nghề.
 • Một nhà kinh doanh nổi tiếng chia sẻ về các kiến thức khởi nghiệp trong nghề trên trang forum diễn đàn kinh tế.
 • Một blogger làm đẹp với những tips trang điểm đơn giản cho người mới bắt đầu trên Instagram.

Quy trình thực hiện và hoàn thiện việc sáng tạo nội dung

Content Creation là việc tốn nhiều thời gian nhất đối với các nhà sáng tạo nội dung ngày nay. Vì vậy hãy cùng VietnamWorks đi tìm câu trả lời cho vấn đề Content Creation là gì ngay sau đây.

Tìm Hiểu về Nhà sáng tạo nội dung chuyên nghiệp

Nhà sáng tạo nội dung chuyên nghiệp

Hầu hết các bước sáng tạo nội dung đều bao gồm các chu trình chỉnh sửa kỹ lưỡng với các bên liên quan trước khi nội dung sẵn sàng xuất bản. Do đó quy trình Content Creation cơ bản của một content creator như sau:

 • Nghiên cứu SEO
 • Tiến hành xây dựng ý tưởng
 • Lên chiến lược phát triển nội dung
 • Xuất bản nội dung đã sáng tạo
 • Tiếp thị nội dung ( Content Marketing)
Quy trình thực hiện hoàn thiện công việc sáng tạo nội dung

Quy trình thực hiện hoàn thiện sáng tạo nội dung

Một nghiên cứu thực tế gần đây chứng minh rằng việc sáng tạo nội dung giáo dục chất lượng giúp tăng khả năng khách hàng mua hàng từ doanh nghiệp hơn 131%. Vậy quy trình hoàn thiện chiến lược Content Creation tổng thể:

 • Tìm hiểu thêm những Case study về sáng tạo nội dung.
 • Lên kế hoạch tổng thể về sáng tạo nội dung.
 • Thực hiện quá trình Content Creation cơ bản.
 • Lựa chọn nền tảng truyền thông thực hiện.
 • Xây dựng chi tiết, cụ thể kế hoạch nội dung.
 • Phân tích, đo lường quá trình và kết quả đạt được.

8 Công việc của Content Creator bao gồm những gì?

Phạm vi công việc của một nhà sáng tạo nội dung sẽ tùy thuộc vào cơ cấu, tổ chức hoạt động của doanh nghiệp. Sau đây là một số vị trí mà Content Creator có thể đảm nhận

Phân tích thương hiệu

Content Creator có thể tiến hành phân tích thương hiệu trong một chiến dịch truyền thông. Một số mô hình phân tích thương hiệu mà bạn có thể tham khảo là bánh xe thương hiệu, chìa khóa thương hiệu, bản sắc thương hiệu và tải sản thương hiệu bởi nó có khả năng hỗ trợ bạn trong việc xác định giá trị hay một nền tảng sáng tạo nội dung tốt.

công việc phân tích thương hiệu

Phân tích thương hiệu

Tiến hành SEO (tối ưu công cụ tìm kiếm)

Việc tối ưu SEO là một trong số công việc mà Content Creator có thể đảm nhận. Nghiên cứu từ khóa SEO là một cách tuyệt vời để khám phá khán giả tiềm năng của bạn đang hứng thú chủ đề nào. Do đó, bạn  phải nắm vững được kỹ thuật tối ưu công cụ tìm kiếm cơ bản để đảm nhận tại vị trí sáng tạo nội dung.

Công việc Tối ưu SEO

Tối ưu SEO

Xây dựng ý tưởng và nội dung

Xây dựng ý tưởng và nội dung là một phần không thể thiếu của nghề Content Creator. Có nhiều hình thức sáng tạo nội dung nhằm đáp ứng hiệu quả của thông điệp muốn truyền tải của chiến dịch Marketing và đối tượng mục tiêu. Bên cạnh những nội dung về chiến dịch truyền thông, vị trí này cũng sẽ đảm nhận những bài viết content với mục đích bán hàng.

công việc Lên ý tưởng

Lên ý tưởng

Sản xuất nội dung và triển khai ý tưởng

Content Creator cần đưa ra yêu cầu về dàn ý hoặc nội dung cụ thể, sau đó sẽ giao cho người phụ trách hoặc tự triển khai viết bài. Dựa vào outline và những thông tin cần thiết, sau khi tiến hành sản xuất sẽ đến giai đoạn nghiệm thu thành phẩm. Mục đích là phải đảm bảo truyền tải được thông điệp và mang lại những giá trị cốt lõi cho doanh nghiệp.

Công việc triển khai ý tưởng thành nội dung

Triển khai ý tưởng thành nội dung

Tham gia xây dựng ý tưởng hình ảnh

Đây là một công việc không thể thiếu với vai trò Content Creator. Nhà sáng tạo nội dung cần đảm bảo các ý tưởng khớp với nhau, độ nhận diện thương hiệu, sự nổi bật và phong cách riêng. Ngoài ra, bạn chỉ cần trao đổi yêu cầu với các Designer mà không cần tự thực hiện.

Công việc Tham gia lên ý tưởng

Tham gia lên ý tưởng

Sản xuất video

Hiện nay, video đang là một hình thức tiếp thị truyền thông được ưa chuộng, hấp dẫn đông đảo đối tượng quan tâm. Do đó, vai trò của Content Creator là đảm nhận sản xuất video ở nhiều vị trí như biên kịch, tham gia quay dựng, edit… điển hình là các nhà sáng tạo nội dung như TikToker, Blogger và Youtuber.

Công việc Sản xuất video

Sản xuất video

Chỉnh sửa và hoàn thiện nội dung

Ngoài ra, Content Creator còn phải tiến hành chỉnh sửa, hoàn thiện nội dung sau khi xuất bản. Việc chỉnh sửa hoàn chỉnh sẽ giúp nội dung được nâng tầm chất lượng, thêm phần thu hút và dễ tiếp cận tệp khán giả ở những thời điểm khác nhau.

Công việc chỉnh sửa nội dung bằng phần mềm hỗ trợ

Chỉnh sửa nội dung bằng phần mềm hỗ trợ

Quảng bá nội dung

Với mục đích giữ chân đối tượng để từ đó thúc đẩy chuyển đổi họ thành khán giả trung thành, tiếp thị nội dung giúp người đọc cải thiện kiến thức cuộc sống qua việc chia sẻ thông tin về các lĩnh vực như giáo dục, giải trí, thế giới quan,… Bằng cách lựa chọn kênh Marketing phù hợp với nội dung đã sáng tạo, content creator có thể đạt được mục tiêu.

Công việc Chọn mạng xã hội phù hợp

Chọn mạng xã hội phù hợp

Content Creator thường làm việc ở những nơi nào?

Những người làm công việc Creator Content có thể phát triển trên các nền tảng truyền thông mạng xã hội phổ biến như:

 • FACEBOOK

Facebook là nền tảng xã hội mà các Creator Content có thể tăng danh tiếng và độ nhận diện thương hiệu. Hơn nữa, sáng tạo nội dung trên Facebook sẽ có tính phổ biến rất rộng, tiết kiệm chi phí đầu tư hơn so với các kênh truyền thông khác. Đồng thời, Facebook có thể tiếp cận và thu hút được nhiều nhóm đối tượng mục tiêu phù hợp với sản phẩm, dịch vụ của thương hiệu.

 • YOUTUBE

Youtube là công cụ dễ dàng hỗ trợ truyền tải thông điệp truyền thông của mình đến với đối tượng một cách rõ ràng và chi tiết nhất. Thông qua các video clip có hình ảnh, âm thanh trực quan và cách diễn đạt cảm xúc, giúp nội dung sáng tạo của bạn có phạm vi tiếp cận rộng rãi, ấn tượng hơn.

Những người Content Creator Youtube nổi tiếng của Việt Nam

Những Content Creator Youtube nổi tiếng của Việt Nam

 • TIK TOK

Tik Tok là nơi nhận được sự quan tâm lớn nhất hiện nay trong các kênh mạng xã hội. Thông qua các đoạn video ngắn có độ viral rất cao sẽ giúp tăng độ nổi bật và định vị thương hiệu của mình trên thị trường. Đây còn được mệnh danh là sân chơi cho các Creator Content thỏa sức sáng tạo và tiếp thị quảng cáo đến đúng khán giả mục tiêu.

 • PODCAST

Hiện nay thay vì đọc báo, nghe đài phát thanh truyền thống, người dùng thường sẽ lựa chọn sử dụng Podcast để nghe. Các chủ đề rất đa dạng chủ yếu xoay quanh các vấn đề về đời sống xã hội, kiến thức kinh tế, nỗi niềm thầm kín, chuyện nghề nghiệp… Do đó Podcast là một miền đất hứa với các nhà sáng tạo nội dung.

Xem thêm: SEO content là gì? Điểm danh 8 xu hướng SEO content năm 2023

Yêu cầu cần có khi tuyển dụng của một Content Creator

Vị trí nhà sáng tạo nội dung yêu cầu phải đảm nhiệm một khối lượng công việc lớn và tính đổi mới, sáng tạo cao nên các nhà tuyển dụng thường đòi hỏi các tiêu chí sau:

 • Sử dụng thành thạo phần mềm thiết kế đồ họa, chỉnh ảnh cơ bản như Photoshop, Canva, Lightroom, AI,…
 • Biết kỹ thuật biên tập, edit chỉnh sửa video cơ bản.
 • Sở hữu khả năng sáng tạo, thiết kế nội dung, trình tải dàn ý, thông điệp rõ ràng.
 • Có thể tham gia vào quá trình chụp ảnh, quay video clip, biết sắp xếp bố cục và điều chỉnh ánh sáng phù hợp.
 • Có kiến thức về SEO,  Social Media, SEM,…
 • Khả năng làm việc độc lập và hợp tác linh hoạt.
 • Có tinh thần trách nhiệm, làm việc tỉ mỉ và nhạy bén nắm bắt xu hướng của xã hội.
 kiến thức Content Marketing cơ bản

Những kiến thức Content Marketing cơ bản

Xem thêm: Copywriter là gì? Tất tần tật những điều cần biết về nghề Copywriter

5 Kỹ năng cần có để trở thành Content Creator chuyên nghiệp

Để trở thành một Content Creator có sức ảnh hưởng tích cực trên mạng xã hội là chuyện không dễ. Vậy những kỹ năng cần có để trở thành để trở thành Content Creator là gì? Hãy cùng VietnamWorks tìm hiểu dưới đây:

1 Làm mới bản thân, đọc nhiều và cập nhật nhiều thông tin hơn

Cập nhật thông tin mới là phương pháp đổi mới bản thân hiệu quả, cũng là điều vô cùng quan trọng với một nhà sáng tạo nội dung. Bằng cách đọc nhiều sách, tiếp cận nhiều thông tin sẽ tăng tính sáng tạo, nội dung phong phú, đồng thời giúp làm giàu kho tàng kiến thức hơn trong nhiều lĩnh vực.

Cập nhập những thông tin mới

Cập nhập thông tin mới

2 Trang bị kiến thức sử dụng các công cụ hỗ trợ sáng tạo nội dung

Là một nhà sáng tạo nội dung tiềm năng không chỉ phải chịu trách nhiệm viết và nói lên ý tưởng mà còn cần phải thể hiện cụ thể hơn bằng video, hình ảnh hoặc âm thanh. Vì vậy Content Creator phải biết sử dụng thành thạo các công cụ hỗ trợ cơ bản như Photoshop, Canva, Premiere, AI… để dễ dàng truyền tải ý tưởng giúp nội dung sáng tạo trở nên hấp dẫn và viral hơn.

những Công cụ hỗ trợ

Công cụ hỗ trợ

3 Thường xuyên chuyển hóa ý tưởng thành nội dung

Nếu bạn là người đam mê và muốn thử thách vị trí Content Creator thì khởi đầu lý tưởng nhất là biến ý tưởng thành chữ cái, rồi dần nâng cấp lên hình ảnh, âm thanh và video clip. Khi đã lành nghề, bạn có thể lồng ghép các yếu tố khác như các vấn đề hot trong xã hội vào nội dung sáng tạo nhằm thu hút người xem.

Công việc Chuyển ý tưởng thành nội dung Blog

Chuyển ý tưởng thành nội dung Blog

4 Chọn nền tảng sản xuất nội dung phù hợp

Việc lựa chọn nền tảng truyền thông để sản xuất, chia sẻ nội dung trong cộng đồng một cách hợp lý là điều vô cùng quan trọng. Content Creator cần căn cứ vào bản chất và đặc điểm của đối tượng mục tiêu để quyết định lựa chọn nền tảng phát triển nội dung phù hợp.

Công việc Chọn nền tảng xã hội phù hợp

Chọn nền tảng xã hội phù hợp

5 Thường xuyên đặt câu hỏi

Đặt những câu hỏi sau đó tìm tòi, nghiên cứu câu trả lời chủ quan của bản thân và khách quan từ đối tượng mục tiêu là điều cần thiết. Việc làm này sẽ giúp mở rộng sự phổ biến của nội dung, dẫn đến thành công và hiệu suất của cả chiến dịch. Dưới đây là một số câu hỏi bạn có thể tham khảo để đặt như:

 • Đối tượng mục tiêu là ai?
 • Hình thức truyền tải như thế nào?
 • Chủ đề này có đủ nổi bật và hấp dẫn?
 •  Mặt tích cực và tiêu cực từ chủ đề này là gì?
hãy Thường xuyên đặt câu hỏi

Thường xuyên đặt câu hỏi

Lộ trình thăng tiến công việc của Content Creator

Nhu cầu nhân lực Content Creator ngày càng lớn, tỉ lệ cạnh tranh để thăng tiến tại vị trí sáng tạo nội dung cũng vậy. Mỗi công việc đều sẽ có lộ trình thăng tiến riêng, nhưng dù đang ở vị trí nào thì bạn cũng cần phải phát triển kỹ năng theo từng ngày. Cùng với tinh thần không ngừng học hỏi, cập nhập thông tin và cầu tiến cao thì bạn mới ngày một phát triển. Lộ trình thăng tiến của công việc sáng tạo nội dung và cấp bậc như sau:

 • Thực tập sinh Content: Đây là vị trí khởi đầu lý tưởng dành cho các bạn sinh viên chuẩn bị ra trường hoặc người mới muốn chuyển ngành. Hình thức làm việc khá linh động nên có thể làm bán hoặc toàn thời gian. Vị trí này yêu cầu tinh thần học tập là chủ yếu nên thông thường chỉ được hỗ trợ chi phí ăn trưa và đi lại.
 • Nhân viên Content Creator chính thức: Vị trí này thường được các bạn trẻ chưa có nhiều kinh nghiệm vừa mới tốt nghiệp lựa chọn ứng tuyển. Tùy theo năng lực, kinh nghiệm và doanh nghiệp mà bạn sẽ phải hoàn thành công việc một cách độc lập hay được hỗ trợ.
 • Chuyên viên Content Creator: Vị trí này đòi hỏi có 2 – 3 năm kinh nghiệm, đồng thời là ứng viên am hiểu, lành nghề và có khả năng quản lý, xử lý tình huống phát sinh tốt.
 • Trưởng phòng Content: Vị trí này lại yêu cầu cao hơn, ứng viên phải có kinh nghiệm từ 5 – 6 năm trở lên. Bên cạnh đó, vị trí trưởng phòng content chú trọng khả năng nhạy bén và đưa ra chiến lược phù hợp cho các chiến dịch Marketing của công ty.
Cấp bậc vị trí Content Creator

Cấp bậc vị trí Content Creator

Mức lương và cơ hội nghề nghiệp dành cho Content Creator

Hiện nay mức thu nhập của nhân viên Content Creator trung bình dao động trong khoảng từ 8.000.000 VNĐ – 20.000.000 VNĐ/ tháng. Mức lương sẽ phụ thuộc vào và kinh nghiệm, khối lượng công việc, năng lực bản thân và doanh nghiệp làm việc trong lĩnh vực đảm nhận. Đối với vị trí thực tập sinh Content Marketing thì sẽ có mức dao động từ 1.000.000 – 5.000.000 VNĐ, bao gồm trợ cấp ăn uống và đi lại vì họ chưa có nhiều kinh nghiệm.

Mức lương Content Creator

Mức lương của Content Creator

Hiện nay, vị trí Content Creator luôn có nhu cầu tuyển dụng nhiều nhân lực trên thị trường nên cơ hội nghề nghiệp vị trí này rất lớn. Nếu bạn có nhu cầu ứng tuyển vị trí này thì có thể tham khảo việc làm tại nền tảng tuyển dụng VietnamWorks nhé!

Một số câu hỏi về công việc Content Creator

Content Creator làm những công việc gì?

 • Freelancer

Công việc người sáng tạo nội dung tự do rất thích hợp đối với những ai yêu thích sự linh hoạt địa điểm, không thích sự gò bó về thời gian làm việc, miễn là đáp ứng tiêu chuẩn công việc được giao. Mức thu nhập tùy vào khối lượng công việc, freelancer bằng hình thức trực tuyến có thể dễ dàng làm việc từ bất cứ đâu. Tuy nhiên, nhược điểm là sẽ không được hưởng phúc lợi như nhân viên trực tiếp tại công ty và thu nhập không cố định.

 • Content Marketing Senior

Họ có thể đảm nhận công việc Content Creation trên các kênh mạng xã hội hay website của công ty. Vị trí này tập trung nhất định vào lĩnh vực ngành hàng, dịch vụ đang kinh doanh để quảng bá thương hiệu.

Những Content Creator nổi tiếng

Những Content Creator có tiếng

Hơn nữa, vị trí này giúp tiếp cận đối tượng mục tiêu, tạo sự gắn bó và tăng số lượt truy cập của khách hàng. Ưu điểm của chuyên viên là kiểm soát được chiến lược hiệu quả, hợp tác chặt chẽ với nhóm marketing, trái lại, nội dung sẽ ít đa dạng sáng tạo và phong phú.

 • Marketing Senior tại Agency

Khi làm việc tại Agency, Content Creator sẽ được trải nghiệm, tích lũy kinh nghiệm và mở rộng mối quan hệ tốt hơn trong các lĩnh vực kinh doanh khác nhau. Trong môi trường chuyên nghiệp, chuyên viên Marketing sẽ cập nhật nhiều kiến thức, thu nhập ổn định và trở thành hệ “đa di năng”. Ưu điểm là có nguồn thu nhập cao và ổn định, nhưng tốc độ và áp lực làm việc rất lớn bởi thời gian và tính cạnh tranh cao.

Học ngành gì để trở thành Content Creator?

Content Creator có phạm vi công việc rất rộng và thường xuyên phải bắt kịp với xu hướng thời đại. Do đó, việc trang bị cho mình một “vali” nền tảng truyền thông và tiếp thị là điều rất hữu ích để trở thành Content Creator chuyên nghiệp. Vậy để trở thành Content Creator thì nên học ngành nào? Một số ngành học dưới đây mà VietnamWorks cung cấp sẽ giúp bạn có nền tảng vững chắc để trở thành nhà sáng tạo nội dung.

 • Ngành Public Relations – Quan hệ công chúng.
 • Ngành Báo chí tuyên truyền.
 • Ngành Ngôn ngữ học hoặc ngôn ngữ Anh, ngôn ngữ Trung Quốc,…
 • Chuyên ngành Digital Marketing.
 • Ngành Tổ chức sự kiện.
Khối ngành thuộc lĩnh vực Marketing

Khối ngành lĩnh vực Marketing

Phân biệt Content Creator và Copywriter?

Điểm chung giữa Content Creator và Copywriter là tập trung vào việc sáng tạo nội dung bằng văn bản. Điểm khác biệt nằm ở chỗ đối với Copywriter chỉ tạo ra các văn bản trực tiếp cho các tài liệu quảng cáo, tiếp thị nhằm bán hàng. Hơn nữa, nội dung mà Copywriter tạo ra là tên của brand, dịch vụ, nội dung và kịch bản của quảng cáo trên báo, đài và mạng video trực tuyến.

 Content Creator - nhà sáng tạo nội dung

Một Content Creator – nhà sáng tạo nội dung

Hy vọng rằng qua bài viết của VietnamWorks, bạn có sự lựa chọn đúng đắn và sự hiểu biết về công việc Content Creator là gì. Nếu bạn mong muốn nhận được vị trí lý tưởng hay doanh nghiệp có nhu cầu tìm kiếm nhân lực Content Creator thì hãy theo dõi VietnamWorks để tiếp nhận thông tin việc làm và lao động chất lượng cao nhé.

adsads
Bài Viết Liên Quan
cách chỉnh kích thước ô trong excel

Cách chỉnh kích thước ô trong excel đơn giản và chi tiết nhất

Trong quá trình làm việc với bảng tính, chắc hẳn bạn đã gặp nhiều trường hợp dữ liệu tràn ô hoặc bị ẩn khi thể hiện trong 1 ô excel. Điều này không chỉ gây xấu về mặt thẩm mỹ mà còn khiến người đọc tiếp nhận thiếu hoặc sai dữ liệu. Trong những trường hợp này, bạn cần chỉnh lại ô excel sao cho phù hợp. Trong bài viết dưới đây, HR Insider sẽ chia sẻ đến bạn cách chỉnh kích thước ô trong excel 2010 chi tiết nhất. Hãy cùng theo dõi nhé!

cách chỉnh excel vào 1 trang giấy

Hướng dẫn cách chỉnh excel vào 1 trang giấy chi tiết nhất

Cách chỉnh excel vào 1 trang giấy là một trong những thủ thuật văn phòng mà bất cứ dân công sở nào cũng cần năm. Việc chỉnh Excel vào 1 trang giấy không chỉ giúp trình bày thông tin rõ ràng, tối ưu hóa việc in ẩn mà còn giúp tiết kiệm giấy đáng kể.

Cách đánh dấu tích trong excel

Bật mí cách đánh dấu tích trong excel đơn giản và nhanh chóng

Checklist bằng dấu tích là việc làm quan trọng giúp bạn nắm được tiến độ hoàn thành công việc theo kế hoạch đề ra. Trong bài viết này, HR Insider sẽ hướng dẫn bạn cách đánh dấu tích trong Excel trên máy tính đơn giản và hiệu quả nhất. Cùng theo dõi nhé!

Lật 1 trang "thơ kiều", dự đoán những điều xảy ra với bạn trong năm 2024

Trong những trang thơ kinh điển của "Truyện Kiều", có những dòng văn được khắc sâu về tâm trí độc giả, mang theo một tinh thần triết học sâu sắc về cuộc sống và số phận. Nhưng liệu có thể mở ra một trang "Thơ Kiều" và dự đoán những gì sẽ xảy ra trong năm 2024? 

Khi đồng nghiệp "nhạy cảm với lời chê bai", làm thế nào để họ "thấy sai mà sửa"

Môi trường công việc là nơi tập hợp nhiều cá tính khác nhau, và không phải ai cũng có khả năng tiếp nhận lời phê bình một cách tích cực.

Bài Viết Liên Quan
cách chỉnh kích thước ô trong excel

Cách chỉnh kích thước ô trong excel đơn giản và chi tiết nhất

Trong quá trình làm việc với bảng tính, chắc hẳn bạn đã gặp nhiều trường hợp dữ liệu tràn ô hoặc bị ẩn khi thể hiện trong 1 ô excel. Điều này không chỉ gây xấu về mặt thẩm mỹ mà còn khiến người đọc tiếp nhận thiếu hoặc sai dữ liệu. Trong những trường hợp này, bạn cần chỉnh lại ô excel sao cho phù hợp. Trong bài viết dưới đây, HR Insider sẽ chia sẻ đến bạn cách chỉnh kích thước ô trong excel 2010 chi tiết nhất. Hãy cùng theo dõi nhé!

cách chỉnh excel vào 1 trang giấy

Hướng dẫn cách chỉnh excel vào 1 trang giấy chi tiết nhất

Cách chỉnh excel vào 1 trang giấy là một trong những thủ thuật văn phòng mà bất cứ dân công sở nào cũng cần năm. Việc chỉnh Excel vào 1 trang giấy không chỉ giúp trình bày thông tin rõ ràng, tối ưu hóa việc in ẩn mà còn giúp tiết kiệm giấy đáng kể.

Cách đánh dấu tích trong excel

Bật mí cách đánh dấu tích trong excel đơn giản và nhanh chóng

Checklist bằng dấu tích là việc làm quan trọng giúp bạn nắm được tiến độ hoàn thành công việc theo kế hoạch đề ra. Trong bài viết này, HR Insider sẽ hướng dẫn bạn cách đánh dấu tích trong Excel trên máy tính đơn giản và hiệu quả nhất. Cùng theo dõi nhé!

Lật 1 trang "thơ kiều", dự đoán những điều xảy ra với bạn trong năm 2024

Trong những trang thơ kinh điển của "Truyện Kiều", có những dòng văn được khắc sâu về tâm trí độc giả, mang theo một tinh thần triết học sâu sắc về cuộc sống và số phận. Nhưng liệu có thể mở ra một trang "Thơ Kiều" và dự đoán những gì sẽ xảy ra trong năm 2024? 

Khi đồng nghiệp "nhạy cảm với lời chê bai", làm thế nào để họ "thấy sai mà sửa"

Môi trường công việc là nơi tập hợp nhiều cá tính khác nhau, và không phải ai cũng có khả năng tiếp nhận lời phê bình một cách tích cực.

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.email subscribers