adsads
Untitled design 1
Lượt Xem 2 K

Dân văn phòng đôi khi đang làm việc rất tập trung thì bỗng nhiên máy tính báo không thể truy cập Internet được do lỗi mạng, bạn sẽ làm gì? Hãy thử các cách sau!Đôi khi bạn đang làm việc rất tập trung, rất hiệu quả và bỗng nhiên máy tính thông báo bạn không thể truy cập Internet được do lỗi mạng. Bạn báo cho IT hỗ trợ và nhận ra toàn công ty không còn Internet. Đây đôi khi là điều bình thường. Tuy nhiên, hệ quả trong quá trình “rớt mạng” sẽ là một điều kinh khủng với rất nhiều người. Bạn không thể gửi – nhận mail, không thể truy cập vào server công ty để lấy dữ liệu, không thể tìm kiếm thông tin, và đối với nhiều người thì không thể truy cập Facebook là một vấn đề rất lớn. Bản thân tôi cũng đã trải nghiệm qua chuyện này vài lần, nhưng hôm nay là lần “mất mạng” lâu nhất, và tôi cảm thấy tôi nên chia sẻ cho mọi người một vài phương pháp mà dân văn phòng có thể áp dụng để vượt qua thời kỳ khó khăn này.

 

Kiểm điểm lại bản thân

Từ khi bước vào công ty, bạn đã phải “chạy” với vô vàn công việc, thậm chí bạn phải ngồi vào bàn làm từ 8h sáng đến 12h trưa, đi ăn 1 tiếng và tiếp tục ngồi làm đến 6h tối. Khi đó, khoảng thời gian không còn Internet này có thể giúp bạn nhìn nhận lại những công việc quan trọng của ngày hôm đó hoặc công việc của tuần đó. Bạn nên tạo 2 danh sách, một là danh sách những công việc quan trọng nhất của tuần, và hai là danh sách 5 việc quan trọng nhất của ngày hôm đó mà bạn phải hoàn thành trước khi ra về, đồng thời hãy tạo 2 deadline cho mỗi công việc, và chắc chắn bạn phải hoàn thành 80% công việc trước deadline thứ nhất.

 

Kiểm tra và sắp xếp lại dữ liệu

Do đôi khi công việc của nhân viên văn phòng quá bận để sắp xếp dữ liệu khi tải về hay tạo ra, hậu quả là một ngày đẹp trời bạn sẽ nhận ra trên desktop của mình sẽ đầy rẫy dữ liệu và đôi khi các dữ liệu này đã ở đó từ rất lâu rồi. Nhờ vào khoảng thời gian “rớt mạng”. bạn có thể sắp xếp lại dữ liệu theo từng thư mục, bạn có thể chia các thư mục theo tuần đối với project nhỏ lẻ và một thư mục chứa những project lớn với thời gian dài.

 

Kết bạn

Bạn đã hiểu hơn về đồng nghiệp ngồi quanh bạn chưa? Hay đồng nghiệp trong các phòng ban khác? Bạn không đủ thời gian để giao tiếp và làm quen với mọi người? Vậy thời điểm “rớt mạng” là một thời cơ cực kỳ tuyệt vời dành cho bạn, vì không chỉ bạn rảnh rỗi, mà ai cũng sẽ như bạn. Đây sẽ là cơ hội giúp cho dân văn phòng kết thân với nhau hơn. Hỏi thăm đồng nghiệp một vài câu đôi khi lại khiến cho một không khí vô cùng bế tắc do “rớt mạng” trở nên thoải mái và vui vẻ hơn rất nhiều. Hỏi một câu hỏi đơn giản như “Tại sao anh/ chị lại chọn công việc này thế?” lại có thể mở ra rất nhiều câu chuyện rất hay. Bạn có thể thử và cảm nhận điều kì diệu.

 

Học hỏi một điều mới

Với thời gian rảnh rỗi này, dân văn phòng cũng có thể nghiên cứu một điều gì đó mới lạ, có thể ngồi học và tập viết một ngôn ngữ, có thể mở những bản ghi âm từ điện thoại ra nghe và luyện tập theo, tất nhiên với thời gian hạn hẹp thì lượng kiến thức nhận được không nhiều, nhưng đó là một cách học đổi mới và cũng có thể giúp bạn có hứng thú hơn với việc học.

 

Viết lách

Đây thực sự là một khoảng thời gian tuyệt vời để viết, bạn sẽ không bị ảnh hưởng của Internet nữa, bạn sẽ gác mạng xã hội qua một bên và tập trung hơn cho việc viết lách. Bạn có thể ghi lại nhật ký công việc, nhìn lại xem mình đã đạt được những gì và cần tập trung vào những mục tiêu nào trong tương lai gần và tương lai xa. Việc chăm chút cho “nhật ký sự nghiệp” sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trên con đường thăng tiến.

 

— HR Insider —
VietnamWorks – Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

adsads
Bài Viết Liên Quan
cách xác minh địa chỉ email

Khám phá cách xác minh địa chỉ email đơn giản và nhanh chóng

Xác minh địa chỉ email là quy trình xác nhận tính hợp lệ của một địa chỉ email mà người dùng đã cung cấp. Việc...

Cách chuyển số thành chữ trong Excel

Cách chuyển số thành chữ trong Excel tự động cực đơn giản

Việc chuyển đổi số thành chữ trong Excel đóng vai trò quan trọng trong việc tối ưu hóa hiệu suất công việc của bạn. Bạn...

cách chỉnh kích thước ô trong excel

Cách chỉnh kích thước ô trong excel đơn giản và chi tiết nhất

Trong quá trình làm việc với bảng tính, chắc hẳn bạn đã gặp nhiều trường hợp dữ liệu tràn ô hoặc bị ẩn khi thể...

cách chỉnh excel vào 1 trang giấy

Hướng dẫn cách chỉnh excel vào 1 trang giấy chi tiết nhất

Cách chỉnh excel vào 1 trang giấy là một trong những thủ thuật văn phòng mà bất cứ dân công sở nào cũng cần năm....

cách đánh dấu tích trong excel

Bật mí cách đánh dấu tích trong excel đơn giản và nhanh chóng

Checklist bằng dấu tích là việc làm quan trọng giúp bạn nắm được tiến độ hoàn thành công việc theo kế hoạch đề ra. Trong...

Bài Viết Liên Quan
cách xác minh địa chỉ email

Khám phá cách xác minh địa chỉ email đơn giản và nhanh chóng

Xác minh địa chỉ email là quy trình xác nhận tính hợp lệ của một...

Cách chuyển số thành chữ trong Excel

Cách chuyển số thành chữ trong Excel tự động cực đơn giản

Việc chuyển đổi số thành chữ trong Excel đóng vai trò quan trọng trong việc...

cách chỉnh kích thước ô trong excel

Cách chỉnh kích thước ô trong excel đơn giản và chi tiết nhất

Trong quá trình làm việc với bảng tính, chắc hẳn bạn đã gặp nhiều trường...

cách chỉnh excel vào 1 trang giấy

Hướng dẫn cách chỉnh excel vào 1 trang giấy chi tiết nhất

Cách chỉnh excel vào 1 trang giấy là một trong những thủ thuật văn phòng...

cách đánh dấu tích trong excel

Bật mí cách đánh dấu tích trong excel đơn giản và nhanh chóng

Checklist bằng dấu tích là việc làm quan trọng giúp bạn nắm được tiến độ...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.email subscribers