• .
adsads
1200x900 7 1
Lượt Xem 410

1. Thường xuyên đứng dậy và đi xung quanh

Ngồi làm việc liên tục trong thời gian dài sẽ góp phần gia tăng nguy cơ mắc chứng đau lưng cũng như bệnh trĩ. Vì vậy, hãy thiết lập thói quen rời khỏi chỗ ngồi làm việc. Bạn có thể di chuyển các vật dụng quan trọng trong công việc như điện thoại bàn, máy in, bộ văn phòng phẩm… xa tầm với để bản thân có “cớ” rời khỏi chỗ ngồi thường xuyên. Nếu sợ quên, hãy cài đặt nhắc nhở ngay trên chiếc smartphone của bạn hoặc trang bị một chiếc đồng hồ thông minh với tính năng nhắc nhở vận động để hỗ trợ bản thân rèn luyện thói quen này.

2. Uống nước thường xuyên

Thói quen này giúp kích thích nhu cầu đi vệ sinh nhiều hơn, phòng ngừa các bệnh do ngồi lâu cũng như giúp đẹp da, giữ cho cơ thể khỏe mạnh, tinh thần minh mẫn hơn. Một mẹo nhỏ dành cho bạn là hãy chọn ly nước nhỏ thay vì dự trữ nước trong một bình to. Việc đứng lên di chuyển để lấy nước uống không chỉ giúp bạn bổ sung nước đầy đủ mà còn giúp bạn đi lại nhiều hơn thay vì ngồi một chỗ trong thời gian dài. Đừng quên đặt một bình nước trên bàn làm việc ngay tầm tay với để giúp bạn khó quên việc uống nước thường xuyên nhé.

3. Chủ động vệ sinh góc làm việc cá nhân

Một cách đơn giản để phòng ngừa bệnh văn phòng chính là loại bỏ mầm bệnh ra khỏi các vật dụng và bề mặt thường chạm vào ở văn phòng như: bàn làm việc, bàn phím, máy tính để bàn, điện thoại… là vệ sinh chúng thường xuyên bằng các chất tẩy rửa thông thường như chai xịt tẩy rửa đa năng dùng sẵn hoặc các loại khăn giấy ướt sạch khuẩn.

4. Điều chỉnh lại tư thế ngồi

Tư thế ngồi làm việc rất quan trọng. Mọi người nên ngồi với tư thế dễ chịu, đầu không nên quá nghiêng về phía trước, hai bàn chân đặt trên sàn, cánh tay tạo góc 90 độ, vai thả lỏng khi gõ bàn phím. Ngồi sai tư thế sẽ dễ gây đau đầu, đau lưng, mỏi cổ và hàm. Đặc biệt, mọi người cần chú ý điều chỉnh tư thế vào cuối ngày. Vì vào thời điểm này, cơ thể mệt mỏi nên tư thế ngồi không còn đúng nữa.

5. Trưng bày cây xanh cho bàn làm việc

Hoa và thực vật đã được nhiều nghiên cứu chứng minh có tác dụng nâng cao tinh thần và cải thiện tâm trạng. Việc đặt một vài loại hoa màu sắc rực rỡ có hương thơm nhẹ nhàng, hoặc một vài cây xanh không chỉ giúp cải thiện chất lượng không khí tại nơi làm việc, mà còn có lợi cho sức khỏe tổng thể và tâm trạng.

6. Ăn bữa trưa đầy đủ

Những bữa trưa qua loa, hay thậm chí là bỏ bữa là thói quen thường gặp của hội nhân viên văn phòng, nhất là trong mùa làm việc cao điểm. Thói quen này về lâu dài sẽ dẫn đến đau dạ dày và nhiều bệnh tiêu hóa khác. Bạn không cần một bữa trưa thật hoành tráng, nhưng ít nhất hãy đảm bảo bạn cung cấp cho cơ thể một bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng để nạp năng lượng cho công việc buổi chiều.

7. Tâm trạng tốt

Những người lạc quan trong công việc có tỷ lệ bị bệnh thấp so với những người có suy nghĩ tiêu cực. Mệt mỏi, trầm cảm, căng thẳng và các vấn đề tâm lý khác là cảm xúc không thể tránh khỏi của nhiều dân văn phòng, nhưng tâm trạng lại liên quan mật thiết đến sự xuất hiện của các căn bệnh không thể tránh khỏi. Vì vậy, việc duy trì tâm trạng tốt là điều rất quan trọng để đẩy lùi các căn bệnh dễ mắc phải ở dân văn phòng.

Mỗi hành động tuy nhỏ, nhưng được lặp đi lặp lại nhiều lần sẽ tạo thành thói quen tốt, thực hiện thói quen tốt nhiều lần sẽ hình thành lối sống lành mạnh để cuộc sống thêm tốt đẹp. Bài viết tin rằng những thói quen trên không quá khó để chúng ta dễ dàng thực hành hàng ngày. Hãy hành động ngay vì sức khỏe của bản thân nhé!

Xem thêm: Dân văn phòng nên dùng thực phẩm gì để giảm stress?

— HR Insider —
VietnamWorks – Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

adsads
Bài Viết Liên Quan

Điểm mặt 5 lý do khiến cố gắng của bạn trong công việc bị xem là vô nghĩa

Sẽ thật tệ nếu những cố gắng của bạn trong công việc không mang lại kết quả tốt hoặc thậm chí bị xem là vô...

Đây những điều bạn thực sự phải cân nhắc khi đã đi làm đến năm thứ 5

Sau vài năm đầu tiên của sự nghiệp, bạn đã tích lũy được không ít kinh nghiệm và kỹ năng trong công việc. Tuy nhiên,...

Lừa đảo tuyển dụng vẫn tăng cao, hàng loạt công ty lớn "được" gọi tên!

Những chiêu trò lừa đảo trên không gian mạng với thủ đoạn khó lường vẫn khiến không ít người sập bẫy. Trong đó, tình trạng...

Để lộ thông tin mật của công ty - cái kết đắng vì 1 phút bốc đồng

Trước sự phát triển nhanh chóng của công nghệ và sự cạnh tranh gay gắt trong thị trường hiện đại, bảo vệ thông tin mật...

Tra cứu mức lương hiện tại, tham khảo ngay báo cáo lương của VietnamWorks

Để tăng tính hiệu quả khi “deal” lương với nhà tuyển dụng, ứng viên cần phải đảm bảo nắm rõ mức lương chung của thị...

Bài Viết Liên Quan

Điểm mặt 5 lý do khiến cố gắng của bạn trong công việc bị xem là vô nghĩa

Sẽ thật tệ nếu những cố gắng của bạn trong công việc không mang lại...

Đây những điều bạn thực sự phải cân nhắc khi đã đi làm đến năm thứ 5

Sau vài năm đầu tiên của sự nghiệp, bạn đã tích lũy được không ít...

Lừa đảo tuyển dụng vẫn tăng cao, hàng loạt công ty lớn "được" gọi tên!

Những chiêu trò lừa đảo trên không gian mạng với thủ đoạn khó lường vẫn...

Để lộ thông tin mật của công ty - cái kết đắng vì 1 phút bốc đồng

Trước sự phát triển nhanh chóng của công nghệ và sự cạnh tranh gay gắt...

Tra cứu mức lương hiện tại, tham khảo ngay báo cáo lương của VietnamWorks

Để tăng tính hiệu quả khi “deal” lương với nhà tuyển dụng, ứng viên cần...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.email subscribers