adsads
doi mat nhan vien trong buoi hop rieng 1
Lượt Xem 2 K

Dưới đây là một số bí quyết giúp bạn họp riêng với nhân viên một cách hiệu quả

 

1. Đừng bao giờ hủy buổi họp

Cách dễ dàng nhất để cho nhân viên của bạn biết bạn không hề xem trọng họ chính là hủy buổi họp đã được lên lịch từ trước, dù lý do bạn đưa ra có là gì đi chăng nữa. Nếu bạn có việc đột xuất, hãy cố gắng dời buổi họp lại vào thời gian khác trong ngày, và mong họ thứ lỗi vì điều này. 

 

2. Để nhân viên của bạn bắt đầu trước

Đừng bắt đầu buổi họp bằng việc giao thêm cho nhân viên nhiều công việc khác. Hãy để họ bắt đầu trước và trình bày với bạn những ý kiến của họ. Hoặc bạn có thể bằng đầu bằng một câu hỏi: “Tôi có thể giúp gì cho bạn hay không?”

 

3. Gợi cho nhân viên bày tỏ

Hãy hỏi những câu hỏi mở, gợi ra những mối quan tâm và lo lắng của nhân viên về một vấn đề nào đó. Đó có thể là một câu hỏi về một vấn đề cụ thể, chẳng hạn “Dự án X đang tiến triển thế nào rồi?” hoặc rộng hơn “Đâu là điều bạn cảm thấy khó khăn nhất đối với lượng công việc hiện tại?”

 

4. Thẳng thắn và trung thực

Để gợi lên sự quan tâm nghiêm túc của nhân viên với buổi họp, bạn sẽ phải trả lời một số câu hỏi khó của họ. Nếu bạn không thể đưa ra câu trả lời, hãy cố gắng cho họ nhiều thông tin nhất có thể. Nếu bạn trả lời, hãy trả lời một cách thành thật và rõ ràng.

 

Trong trường hợp họ chỉ ra vấn đề của cả team, hãy tiếp nhận nó và cho họ biết rằng bạn sẽ làm gì để cải thiện tình hình. Trong trường hợp họ nghĩ họ xứng đáng được thăng chức còn bạn lại không nghĩ như vậy, hãy cho họ biết lý do tại sao.

 

5. Bàn về vấn đề phát triển sự nghiệp

Tất cả những buổi họp 1-1 với nhân viên, hãy tránh việc luôn nói về những dự án của công ty. Thay vào đó, hãy cùng nhân viên của mình bàn về vấn đề phát triển sự nghiệp của họ. Tìm hiểu xem mục tiêu cụ thể của họ là gì và điều gì khiến họ cảm thấy thỏa mãn khi đạt được trong thời gian tới. Nếu mục tiêu của họ là được thăng tiến, gợi ý cho họ những việc họ cần làm và thể hiện để đạt được điều đó.

 

6. Hỏi ý kiến của họ để điều chỉnh bản thân

Không phải lúc nào bạn cũng nhận được câu trả lời, nhưng hãy luôn đặt ra câu hỏi ở mỗi buổi họp: “Bạn có góp ý gì đối với sự quản lý của tôi không?”. Bạn có thể nhận được những lời khuyên vô cùng hữu ích. Dựa vào những góp ý này qua suốt một năm, bạn có thể cải thiện bản thân rất nhiều thay vì đợi đến cuối năm và nhận được những lời phê bình trên bảng đánh giá công việc.

 

7. Giao tiếp để đào tạo

Hãy tận dụng những buổi họp riêng như thế này để hướng dẫn nhân viên. Yêu cầu họ viết một bài ngắn gọn về những chủ đề liên quan. Nếu họ không thể giải thích rõ ràng, tiếp tục thăm dò cho đến khi bạn hiểu sau đó phản hồi lại với họ bằng cách tương tự.

 

8. Đưa ra một cái bẫy

Thử nghĩ ra một số ý kiến mang màu sắc cá nhân về việc nhân viên của bạn làm thế nào để trở nên khác biệt. Đừng cho họ thấy bạn đang giao cho họ một nhiệm vụ, mà bạn chỉ đang gợi mở cho họ. Xem ai sẽ là người dính bẫy, họ sẽ tận dụng “lời khuyên” của bạn hay đưa ra một cách riêng cho mình. Nếu họ thuộc trường hợp thứ hai, đó là người luôn biết phấn đấu để cải thiện khả năng của mình, một phẩm chất của những nhân viên hàng đầu.

 

– HR Insider –

adsads
Bài Viết Liên Quan

"Career Lattice" - lộ trình thăng tiến khác biệt mà HR cần biết

Bạn có biết không, trong thế giới hiện đại, sự phát triển nghề nghiệp không còn là một hành trình thẳng và đơn điệu nữa,...

"Psychological Safety" - Tạo dựng sự an toàn tâm lý nơi công sở thật sự quan trọng

Trong môi trường làm việc, không chỉ những chiến lược kinh doanh và kỹ năng chuyên môn quan trọng, mà còn có một yếu tố...

Muốn gây ấn tượng với ứng viên, HR đừng hỏi 5 câu hỏi phỏng vấn "rập khuôn" dưới đây nữa

Trong quá trình tuyển dụng, đôi khi những câu hỏi phỏng vấn quen thuộc lại trở nên thiếu hiệu quả. Ứng viên có thể dễ...

Xem xét kỹ quyết định tuyển dụng ngay khi thấy 5 điều này ở ứng viên trong buổi phỏng vấn

Đôi khi, nhà tuyển dụng và người quản lý tuyển dụng muốn tìm cách tiết kiệm thời gian cho quá trình sàng lọc ứng viên,...

"Unconscious Bias" - sự thiên vị "vô ý" khiến bạn đánh mất nhân tài

Trong thế giới hiện đại, việc tìm kiếm và giữ chân nhân tài là một trong những ưu tiên hàng đầu của mọi tổ chức....

Bài Viết Liên Quan

"Career Lattice" - lộ trình thăng tiến khác biệt mà HR cần biết

Bạn có biết không, trong thế giới hiện đại, sự phát triển nghề nghiệp không...

"Psychological Safety" - Tạo dựng sự an toàn tâm lý nơi công sở thật sự quan trọng

Trong môi trường làm việc, không chỉ những chiến lược kinh doanh và kỹ năng...

Muốn gây ấn tượng với ứng viên, HR đừng hỏi 5 câu hỏi phỏng vấn "rập khuôn" dưới đây nữa

Trong quá trình tuyển dụng, đôi khi những câu hỏi phỏng vấn quen thuộc lại...

Xem xét kỹ quyết định tuyển dụng ngay khi thấy 5 điều này ở ứng viên trong buổi phỏng vấn

Đôi khi, nhà tuyển dụng và người quản lý tuyển dụng muốn tìm cách tiết...

"Unconscious Bias" - sự thiên vị "vô ý" khiến bạn đánh mất nhân tài

Trong thế giới hiện đại, việc tìm kiếm và giữ chân nhân tài là một...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.email subscribers