adsads
9 1200x900 1
Lượt Xem 722

Hiện thân của số 7 đầy lý trí và khao khát tri thức 

Elon Musk không phải là một cái tên xa lạ với cộng đồng quan tâm đến công nghệ, đầu tư, khởi nghiệp. Ông đặc biệt tiếp cận đến nhiều người trẻ hơn trong thời gian gần đây với những dòng tweet hàm chứng nhiều ẩn ý làm xôn xao dư luận. Cựu Giám đốc điều hành của Tesla sinh ngày 28/6/1971 mang con số chủ đạo số 7. Ông sinh ra trong một gia đình tri thức tại Mỹ và được thừa hưởng sự thông minh và niềm đam mê với thế giới tri thức cùng bố mẹ. Được tác động bởi số 7, ông là hiện thân của tri thức và sự sâu sắc. Elon Musk không bao giờ cho phép mình dừng lại ở những kiến thức nổi trên bề mặt, thay vào đó ông sẽ đào sâu phân tích cặn kẽ các vấn đề. Tố chất thông minh và niềm đam mê khám phá sớm được ông thể hiện. Từng chia sẻ với truyền thông về tuổi thơ của mình, Elon Musk nói: Tôi được nuôi dưỡng bởi sách. Sách, rồi mới đến bố mẹ của tôi”

Khi trưởng thành, Elon Musk quyết định học về Vật lý và Kinh doanh tại Canada. Đây có thể nói chính là nền tảng để ông phát triển những dự án kinh doanh về sau của mình. Ông đã tự mình chi trả tất cả các học phí và chi phí sinh hoạt bằng học bổng và nổ lực tại các công việc làm thêm kiếm được. Tốt nghiệp đại học nhưng Elon Musk có vẻ như chưa muốn dừng con đường học vấn tại đó. Vị tỷ phú quyết định tiếp tục theo đuổi chương trình Tiến Sĩ tại Đại học hàng đầu thế giới Stanford tuy nhiên giấc mơ lấy bằng tiến sĩ của ông nhanh chóng bị bỏ ngỏ do các kế hoạch kinh doanh của ông.

Nhà kinh doanh công nghệ đại tài và 20 năm hướng về vũ trụ

Là số 7 nắm giữ tri thức và khả năng học hỏi vô hạn, Elon Musk trở thành tỷ phú giàu nhất nhì thế giới. Tên ông luôn có mặt trong các bảng xếp hạng tài sản của Bill Gates hay Zuckerberg. Mặc dù trên con đường khởi nghiệp, ông không tránh khỏi những lúc phải ngủ sô pha và không còn tiền để thuê nhà, cảm tính nhạy bén của người mang số chủ đạo 7 cho biết con đường ông đi đang đúng đắn. Sau đó, những khoảng đầu tư của Elon Musk không ngừng thành công và đem đến cho ông khối tài sản khổng lồ.

Sau khi đã thành công với Tesla và Paypal, Elon Musk vẫn chưa thật sự hài lòng với cuộc đời của mình. Trong ông vẫn luôn canh cánh ước mơ cả đời chính là tham vọng đưa nhân loại ra khỏi trái đất. Cũng chính vì lý tưởng của mình ông được thế giới ưu ái với biệt danh “kẻ lập dị bên bờ thất bại”.

Sở dĩ cho biệt danh này chính là những ý tưởng táo bạo trong quá trình làm việc của ông. Trên hết là vũ trụ mà ông đang theo đuổi. Trong khi Chính phủ và Quân đội các nước đã đổ rất nhiều tâm sức và tài chính, không ai có niềm tin rằng một công ty tư nhân với nguồn lực có hạn như SpaceX sẽ thành công trong lĩnh vực đặc biệt này.

Nhưng dưới tác động số 7 của mình, Elon Musk không phải là người sẽ nghe vào những đánh giá từ những người khác. Ông chủ thực sự tin vào những trải nghiệm thực tế của bản thân. Elon Musk vẫn kiên trì theo đuổi giấc mơ “bình dân hoá” câu chuyện du hành vũ trụ và tất nhiên thực tế mang đến cho ông nhiều khó khăn và thất bại. Thậm chí, vị tỷ phú còn quyết định tự chế tạo tên lửa sau khi đàm phán thất bại với Nga. 

Cuối cùng sau nhiều lần thất bại, tháng 9-2008 Falcon 1 của SpaceX trở thành thiết bị phóng sử dụng nhiên liệu lỏng do tư nhân phát triển đầu tiên bay thành công vào quỹ đạo Trái đất mang theo giấc mơ chinh phục vũ trụ của Elon Musk.

Trong suốt hành trình lập nghiệp và thực hiện ước mơ của mình, Elon Musk đã đối mặt với quá nhiều khó khăn và sự chỉ trích của phần còn lại của thế giới. Nếu tri thức chỉ là nền tảng để ông lập nên những bản kế hoạch vận hành, sự nỗ lực, tự tin và đam mê cháy bỏng từ số 7 chính là động lực thúc đẩy ông kiên trì cho đến khi Falcon 1 đi vào quỹ đạo của địa cầu. Số 7 giao điểm của mũi tên thực tế và mũi tên hoạt động đã thực tế hoá giấc mơ của vị tỷ phú, cho ông cái nhìn chính xác và đạt đến thành công rực rỡ như ngày hôm nay.

Bạn có mang số 7 giống Elon Musk? Bạn có nhận thấy những phẩm chất nổi bật tương tự Elon ở bản thân mình? Nếu bạn mong muốn biết thêm những con số nói gì về mình thì đừng ngần ngại truy cập đường link ở dưới đây nha!

Tra cứu Nhân số học miễn phí cùng VietnamWorks: https://bit.ly/42wcfIX

Xem thêm: Nhân Số Học số 5 Lý Giải Vì Sao Mark Zuckerberg Chấp Nhận Liều Lĩnh Để Thành Công Trong Sự Nghiệp Của Mình

— HR Insider—
VietnamWorks – Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

adsads
Bài Viết Liên Quan
5 1200x900 2

Ý nghĩa của Nhân số học trong việc định hướng sự nghiệp tương lai của con người

Nghề nghiệp đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống của mỗi người. Có những người bắt đầu học một ngành nhưng sau cùng lại...

2 1200x900 2

Nhân số học - Cách tìm ra nhân số học của bạn

Nhân số học là một bộ môn khoa học giúp nghiên cứu ý nghĩa các con số để từ đó chỉ ra những điểm mạnh,...

1 1200x900 2

Nhân số học là gì và ý nghĩa của Nhân số học?

Nhân số học có tên tiếng anh là Numerology, là một bộ môn khoa học giúp nghiên cứu những điểm mạnh, điểm yếu, tính cách...

11 1200x900 2

Jeff Bezos đã xây dựng đế chế Amazon nhờ khả năng thấu hiểu tuyệt vời của số 6

Jeff Bezos - ông chủ của đế chế sàn thương mại điện tử nổi tiếng thế giới Amazon. Đây là danh hiệu mà nhiều người...

10 1200x900 1 1

Từng Thất Bại Nhiều Lần, Jack Ma Vẫn Kiên Định Để Trở Thành Tỷ Phú Nhờ Số 3 Trong Chỉ số Đường Đời

Nhắc đến ngành thương mại điện tử, nếu ở bên kia bán cầu chúng ta sẽ ngay lập tức nghĩ đến người khổng lồ Amazon....

Bài Viết Liên Quan
5 1200x900 2

Ý nghĩa của Nhân số học trong việc định hướng sự nghiệp tương lai của con người

Nghề nghiệp đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống của mỗi người. Có những...

2 1200x900 2

Nhân số học - Cách tìm ra nhân số học của bạn

Nhân số học là một bộ môn khoa học giúp nghiên cứu ý nghĩa các...

1 1200x900 2

Nhân số học là gì và ý nghĩa của Nhân số học?

Nhân số học có tên tiếng anh là Numerology, là một bộ môn khoa học...

11 1200x900 2

Jeff Bezos đã xây dựng đế chế Amazon nhờ khả năng thấu hiểu tuyệt vời của số 6

Jeff Bezos - ông chủ của đế chế sàn thương mại điện tử nổi tiếng...

10 1200x900 1 1

Từng Thất Bại Nhiều Lần, Jack Ma Vẫn Kiên Định Để Trở Thành Tỷ Phú Nhờ Số 3 Trong Chỉ số Đường Đời

Nhắc đến ngành thương mại điện tử, nếu ở bên kia bán cầu chúng ta...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.email subscribers