adsads
học cách buông bỏ và chấp nhận
Lượt Xem 4 K

Liệu buông bỏ có phải là điều tốt? 

Để bản thân cảm thấy thanh thản, nhẹ nhàng hơn, điều chúng ta cần làm là học cách buông bỏ và chấp nhận. Chúng ta nên buông bỏ những chuyện không vui ở trong quá khứ, ngừng cảm thấy day dứt, hoài niệm về nó. Buông bỏ những người không còn bên cạnh bạn, đừng níu kéo để cả hai được bình yên. Những việc không thể làm được thì nên chấp nhận, đừng tự trách và hãy buông bỏ chúng.

Xem thêm:

Lãnh đạo tỉnh thức là gì? Làm thế nào để trở thành nhà lãnh đạo tỉnh thức?

Khi biết buông bỏ, bạn sẽ có được tâm hồn tĩnh lặng, cảm nhận được bình yên, hạnh phúc

Khi biết buông bỏ, bạn sẽ có được tâm hồn tĩnh lặng, cảm nhận được bình yên, hạnh phúc

Nhà triết học Jean – Jacques Rousseau đã từng nói: “ Một người biết buông tay là người hạnh phúc nhất”. Những người học được cách buông bỏ sẽ không phải sống trong đau khổ, áp lực và không bị ảnh hưởng bởi những cảm xúc tiêu cực. Họ là những người luôn vui vẻ, luôn nở nụ cười trên môi và sẵn sàng chiến đấu với những khó khăn phía trước.

Khi biết buông bỏ, bạn sẽ có được tâm hồn tĩnh lặng, cảm nhận được bình yên, hạnh phúc. Chính vì thế, buông bỏ những điều tiêu cực là một điều tốt. Thay vì phiền não với những điều nhỏ nhặt, so đo, ganh ghét với người khác, bạn hãy dành thời gian quý báu của mình để làm những việc ý nghĩa, có ích cho xã hội.

Tập buông bỏ để chờ đợi những điều tốt đẹp trong tương lai và cảm nhận bình yên 

Hãy buông bỏ để tha thứ cho những sai lầm, bao dung cho những khuyết điểm của người khác. Điều này sẽ giúp bạn cảm thấy nhẹ nhõm hơn, không còn lúc nào cũng phải canh cánh trong lòng. học cách buông bỏ và chấp nhận chính mình chính là chọn lựa để bạn có được sự vui vẻ, niềm hạnh phúc và sự bình yên.

 Buông bỏ là chọn lựa để bạn có được sự vui vẻ, niềm hạnh phúc và sự bình yên

Buông bỏ là chọn lựa để bạn có được sự vui vẻ, niềm hạnh phúc và sự bình yên

Muốn có cuộc sống tốt hơn trong tương lai, bạn phải có dũng khí buông bỏ quá khứ, quên hết đi mọi đau thương và phiền não. Đừng nhớ mãi những người không đáng, buông bỏ đi những việc vô nghĩa. Cuộc sống này sẽ không có gì là bạn không thể buông xuống được, chỉ khi bạn buông bỏ thì bạn mới đón nhận được những điều tốt đẹp hơn.

Buông bỏ chính là nghe theo sự sắp xếp của tạo hóa, giữ gìn trân quý những gì thuộc về mình, không tranh giành những thứ không phải của mình. Những điều nên đến cũng sẽ đến, không thể né tránh hay níu kéo, hãy thuận theo tự nhiên.

Chỉ khi bạn buông bỏ thì bạn mới đón nhận được những điều tốt đẹp hơn

Chỉ khi bạn buông bỏ thì bạn mới đón nhận được những điều tốt đẹp hơn

Nếu bạn thấy rằng đường bạn đang đi không thuận lợi, bạn có thể lựa chọn một hướng đi khác; kết giao không đúng người cũng có thể tìm một người khác tốt hơn để kết giao. Đừng vì một người hoặc một việc gì mà day dứt mãi, hãy buông bỏ, cởi nút thắt này ra để giải thoát cho tâm hồn của mình.

Thời gian sẽ không chờ đợi chúng ta, nên đừng vì một chút tình cảm quá khứ mà đắm chìm trong đau thương. Cuộc sống có rất nhiều điều mệt mỏi, bạn hãy học cách buông bỏ và chấp nhận, chờ đón những điều tốt đẹp đang đến gần.

học cách buông bỏ và chấp nhận chính mình 

1 Buông bỏ sự phàn nàn 

Con đường đi đến thành công không hề ngắn, cũng không hề dễ dàng. Mọi khó khăn, thất bại, thách thức đều là những điều bình thường trên con đường này. Vì một lần thất bại mà bạn cứ mãi phàn nàn chỉ khiến bạn ngày càng chán nản hơn và rơi vào những cảm xúc tiêu cực. Điều này chỉ khiến bạn ngày càng trở nên tồi tệ hơn mà không giải quyết được vấn đề gì.

 Học cách mỉm cười để trái tim của mình được an yên, trí não mình được tỉnh táo

Học cách mỉm cười để trái tim của mình được an yên, trí não mình được tỉnh táo

Hãy học cách buông bỏ và chấp nhận, học cách mỉm cười để trái tim của mình được an yên, trí não mình được tỉnh táo, rắc rối xung quanh sẽ tự nhiên biến mất.

2 Buông bỏ những áp lực cuộc sống 

Những áp lực chúng ta không thể nào vượt qua hay giải quyết, cách tốt nhất là buông bỏ để tâm hồn bản thân dễ chịu hơn. Mệt mỏi hay không mệt mỏi phụ thuộc vào cái tâm của bạn. Trong căn phòng tâm hồn, nếu không được quét sạch thì sẽ bị bụi trần bao phủ. Quét sạch bụi trần mới có thể khiến cái tâm ảm đạm trở nên tươi sáng.

Cũng như khi bạn làm việc, với tình trạng áp lực mệt mỏi chồng chất thì liệu bạn có làm tốt công việc được giao không? Câu trả lời là không. Khi bạn làm việc dưới áp lực lớn bạn sẽ cảm thấy bị gò bó, khó chịu, từ đó công việc bạn làm sẽ giảm hiệu quả đáng kể.

3 Buông bỏ sự tự ti 

Xóa sự tự ti khỏi từ điển của bạn, chẳng phải mỗi người cũng có thể trở thành nhà doanh nhân thành công sao?

Hãy tin tưởng bản thân mình có thể làm được bất cứ điều gì khi có sự nỗ lực

Hãy tin tưởng bản thân mình có thể làm được bất cứ điều gì khi có sự nỗ lực

Có lẽ rằng mỗi người đều tồn tại một nội tâm mạnh mẽ. Bởi vậy, tin tưởng bản thân mình, xác định vị trí của mình, bạn mới có thể tìm thấy giá trị của sự nỗ lực.

4 Buông bỏ thể diện

Buông bỏ thể diện của bản thân trong những trường hợp cần thiết thể hiện sự trưởng thành chín chắn. Đôi khi ta cúi đầu, là để nhìn cho rõ con đường mình bước đi.

Rất nhiều người nhận thấy, bản thân mình có quá nhiều thứ, đều là những thứ không thuần khiết, không như ý, tuy nhiên lại không buông bỏ xuống được. Thể diện khiến họ không buông được, cuối cùng chết vì thể diện.

Điều đó cũng giống như khi bạn bị sếp khiển trách vì không làm tốt công việc được giao, bạn không nên vì một phút thể diện của bản thân mà cãi nhau với sếp, hãy nhẫn nhịn và buông bỏ thể diện xuống để tiếp tục làm dự án khác tốt hơn.

Học cách buông bỏ và chấp nhận giúp bạn làm việc hiệu quả và có cuộc sống thoải mái hơn

Học cách buông bỏ và chấp nhận giúp bạn làm việc hiệu quả và có cuộc sống thoải mái hơn

5 Chấp nhận sự thật 

Nhiều bạn sẽ có xu hướng hồi tưởng lại một vài câu chuyện đã từng xảy ra trong quá khứ rồi hối hận. Điều này sẽ chẳng có ý nghĩa gì ngoài việc ngăn cản bạn sống một cuộc đời tươi đẹp.

Với những điều đã xảy ra, không ai trong chúng ta có thể thay đổi được. Việc chúng ta có thể làm học cách buông bỏ và chấp nhận sự thật đã xảy ra. Nếu có thể thay đổi, bạn chỉ có thể thay đổi chúng trong tương lai.

6 Buông bỏ hẹp hòi

Tâm khoan thì thiên địa liền khoan. Khoan dung là một mỹ đức. Khoan dung người khác, kỳ thực chính là cấp cho lòng mình một con đường thênh thang rộng mở, cũng chính là khoan dung với chính bản thân mình.

Học cách buông bỏ sự hẹp hòi, khoan dung hơn với người xung quanh

Học cách buông bỏ sự hẹp hòi, khoan dung hơn với người xung quanh

Đừng ích kỷ khi không chia sẻ những kinh nghiệm làm việc của bản thân với đồng nghiệp mình, con người không ai hoàn hảo cả, bạn giỏi về lĩnh vực chuyên môn này thì người khác tốt về lĩnh vực chuyên môn khác.

Hãy chia sẻ những điều đã học hỏi được trong công việc, rồi người khác cũng sẽ giúp bạn học hỏi thêm những điều mới mẻ mà bạn chưa biết đến.

7 Buông bỏ do dự, đắn đo

Lập tức hành động thì thành công không giới hạn. Nhận biết rõ sự tình rồi, thì không nên nhu nhược thiếu quyết đoán, nhìn rõ một con đường rồi, cũng nên chỉ biết bước đi, đừng nên quay đầu lại. Lập tức hành động, là đặc điểm chung của những người thành công.

Những nhà doanh nhân thành đạt đa số rất quyết đoán trong công việc. Và tất nhiên quyết đoán ở đây là sau khi họ đã tìm hiểu và có cách giải quyết các vấn đề thật chi tiết. Buông bỏ sự do dự, đắn đó sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả hơn.

8 Buông bỏ sự lười biếng 

Sự lười biếng không đi đôi với thành công. Vậy nên bạn hãy bỏ sự lười biếng để dễ dàng vươn tới thành công hơn. Quyết tâm thay đổi số phận, bí quyết tuyệt vời nhất chính là đem mỗi việc bạn làm dù đơn giản bình thường cũng khiến nó trở nên thành thục.

Luôn nhắc nhở bản thân mình rằng, bạn tiến về phía trước, bạn thấy vui vẻ, bạn khỏe mạnh, bạn thiện lương, nhất định bạn sẽ có một cuộc đời xán lạn.

9 Buông bỏ tiêu cực 

Nếu bạn muốn trở thành một người thành công, tốt nhất chính mình hãy cố gắng bước lên, để khiến phần tích cực đánh bại tiêu cực, khiến cao thượng đánh bại hẹp hòi, khiến chân thành đánh bại giả tạo, khiến kiên cường đánh bại yếu ớt, khiến vĩ đại đánh bại bỉ ổi…

Chỉ cần bạn nguyện ý, bạn hoàn toàn có thể tự mình làm tốt mọi thứ. Không ai có thể ảnh hưởng đến kết quả của bạn, ngoại trừ bạn. Trong cuộc chiến của mình, bạn chính là tướng quân vạch đường chỉ lối

10 Buông bỏ hoài nghi trong công việc

Trong lòng còn có hoài nghi, làm việc khó thành. Dùng người thì không nghi, đã nghi thì không dùng người. Không nên lấy sự hoài nghi của mình để nhận định suy nghĩ của người khác. Không nên ngờ vực người khác một cách vô căn cứ, nếu không sẽ ảnh hưởng đến tình hữu nghị lâu dài.

Tin tưởng vào đồng nghiệp của mình khi làm việc sẽ cho ra thành quả tốt hơn

Tin tưởng vào đồng nghiệp của mình khi làm việc sẽ cho ra thành quả tốt hơn

Khi làm việc nhóm với các đồng nghiệp về dự án sếp giao, nếu có thành viên đưa ra ý kiến khác với bạn, đừng vội hoài nghi hãy cùng mọi người xem xét và thảo luận ý kiến đó. Hãy buông bỏ sự hoài nghi để nhóm làm dự án có thêm nhiều sáng kiến hơn.

11 Buông bỏ oán hận 

Oán trách chi bằng tiếp tục cố gắng. Mọi thất bại chính là bước trải đường cho thành công. Oán hận và tức giận, chỉ có thể là cản bước của thành công. Buông oán hận, tâm bình khí hòa đón nhận thất bại. Oán hận không thể nào thay đổi được thực trạng, mà tiếp tục cố gắng mới có thể mang đến hy vọng.

12 Ngưng đổ lỗi 

Khi đối diện với một vấn đề mang đến cho bạn cảm giác đau khổ hay sợ hãi, khiến bạn không muốn chịu trách nhiệm thì bạn sẽ nghĩ đến việc đổ lỗi cho người khác. Lâu dần, đổ lỗi cho người khác sẽ trở thành một thói quen xấu với bạn khi không muốn đối mặt với vấn đề.

Đổ lỗi cho người khác không giúp chúng ta tốt lên, nó chỉ khiến chúng ta trở thành một con người nhát gan, không đáng tin tưởng trong mắt người xung quanh. Hãy học cách chấp nhận những việc không tốt đã xảy ra và ngưng đổ lỗi cho người khác bạn nhé!

13 Học cách tha thứ cho bản thân và những người xung quanh 

Học cách tha thứ cho bản thân và những người xung quanh cũng là một phần để học cách buông bỏ và chấp nhận. Tức giận với bản thân hay người xung quanh chỉ khiến bạn chìm trong buồn bực, áy náy và đau khổ.

Biết tha thứ chính là cách buông bỏ để bạn thoát ra được những cảm xúc tiêu cực. Khi đặt mình vào đối phương bạn sẽ cảm nhận được cảm giác của họ. Chỉ cần bạn bỏ xuống những cảm xúc tiêu cực, giận dữ khi đối mặt với họ, họ sẽ hiểu được bạn đã tha thứ cho lỗi lầm của họ. Cả bạn và đối phương đều sẽ cảm thấy thoải mái hơn, vui vẻ hơn rất nhiều.

14 Tận hưởng những niềm vui hiện tại 

Buông bỏ quá khứ không phải là điều đơn giản, nhưng bạn chỉ cần tập trung vào hiện tại, tương lai của mình thì quá trình này sẽ diễn ra dễ dàng hơn. Hãy sử dụng những niềm vui ở hiện tại để đánh lạc hướng bản thân mỗi khi bạn bị nỗi đau quá khứ bao trùm.

Hãy để niềm vui hiện tại thay thế cho những nỗi buồn trong quá khứ

Hãy để niềm vui hiện tại thay thế cho những nỗi buồn trong quá khứ

Tập trung vào hiện tại sẽ tạo cho bạn thói quen suy nghĩ để phát triển, giúp bạn thoát khỏi những cảm xúc tiêu cực. Bạn sẽ nhận thấy được buông bỏ để giúp chính bản thân mình cảm nhận niềm vui ở hiện tại là điều cần phải làm.

Buông bỏ không có nghĩa là trốn tránh, nó có nghĩa là bạn đã trưởng thành hơn. học cách buông bỏ và chấp nhận sẽ khiến cuộc sống của bạn lạc quan hơn rất nhiều. Chỉ cần có một tinh thần thoải mái thì bạn chẳng cần sợ khi đối diện với bất kỳ khó khăn nào. Hy vọng rằng bài viết trên đây của VietnamWorks sẽ mang đến cho bạn động lực để chào đón những điều tốt đẹp ở phía trước!

adsads
Bài Viết Liên Quan

"Con cái" có phải là rào cản cho người đi làm phát triển sự nghiệp?

Nhiều người đánh giá rằng việc có con cái khi đang trên đà phát triển sự nghiệp chính là một rào cản khiến cho sự nghiệp bị chững lại. Liệu đánh giá trên có hoàn toàn đúng với người đi làm hiện nay?

Thần chú "Think outside of the box" và cách ứng dụng vào thực tế

"Think outside of the box" là một thần chú mà nhiều người luôn lặp lại để khuyến khích sự sáng tạo và tư duy độc đáo. Thần chú này không chỉ là một câu rủi ro hay xu hướng, mà nó còn là một triết lý sống có thể thay đổi cách chúng ta nhìn nhận và giải quyết vấn đề. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu về thần chú "Think outside of the box" và cách bạn có thể ứng dụng nó vào thực tế.

Mẹo cân bằng cho người đi làm có thêm nghề tay trái

Trong thời đại kinh tế khó khăn, nhiều người đi làm văn phòng đã lựa chọn thêm nghề tay trái để tăng thêm thu nhập. Tuy nhiên, việc có thêm một công việc phụ bên cạnh công việc chính không phải là điều dễ dàng. Nếu không biết cách cân bằng, bạn có thể gặp phải nhiều vấn đề về sức khỏe, tinh thần và cả sự nghiệp.

Đâu là cách giúp bạn tối ưu chi tiêu khi tết này lương thưởng cắt giảm?

Tình hình kinh tế khó khăn, nhiều doanh nghiệp cắt giảm lương thưởng của người lao động. Trong thời gian khi Tết âm lịch 2024 sắp đến, đâu là cách để bạn tối ưu chi tiêu một cách hợp lý nhất? Hãy để VietnamWorks bật mí cho bạn những biện pháp quản lý tài chính sau đây nhé!

Cách giao tiếp khôn ngoan

5 cách giao tiếp khôn ngoan đi đâu cũng tạo thiện cảm tốt

Giao tiếp là một kỹ năng mềm đóng vai trò quan trọng trong nhiều lĩnh vực, khía cạnh của cuộc sống. Người có cách giao tiếp khôn ngoan, khôn khéo thường gặp thuận lợi hơn trong công việc và cuộc sống, gặt hái được nhiều điều thành công và tốt đẹp. Người biết ăn nói sẽ biết đâu là thời điểm thích hợp nhất, cũng như biết cần nói những gì, ở chừng mực như thế nào ở những hoàn cảnh khác nhau. Dưới đây là 5 bí quyết giao tiếp khôn ngoan đi đâu cũng tạo thiện cảm tốt mà bạn có thể áp dụng!

Bài Viết Liên Quan

"Con cái" có phải là rào cản cho người đi làm phát triển sự nghiệp?

Nhiều người đánh giá rằng việc có con cái khi đang trên đà phát triển sự nghiệp chính là một rào cản khiến cho sự nghiệp bị chững lại. Liệu đánh giá trên có hoàn toàn đúng với người đi làm hiện nay?

Thần chú "Think outside of the box" và cách ứng dụng vào thực tế

"Think outside of the box" là một thần chú mà nhiều người luôn lặp lại để khuyến khích sự sáng tạo và tư duy độc đáo. Thần chú này không chỉ là một câu rủi ro hay xu hướng, mà nó còn là một triết lý sống có thể thay đổi cách chúng ta nhìn nhận và giải quyết vấn đề. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu về thần chú "Think outside of the box" và cách bạn có thể ứng dụng nó vào thực tế.

Mẹo cân bằng cho người đi làm có thêm nghề tay trái

Trong thời đại kinh tế khó khăn, nhiều người đi làm văn phòng đã lựa chọn thêm nghề tay trái để tăng thêm thu nhập. Tuy nhiên, việc có thêm một công việc phụ bên cạnh công việc chính không phải là điều dễ dàng. Nếu không biết cách cân bằng, bạn có thể gặp phải nhiều vấn đề về sức khỏe, tinh thần và cả sự nghiệp.

Đâu là cách giúp bạn tối ưu chi tiêu khi tết này lương thưởng cắt giảm?

Tình hình kinh tế khó khăn, nhiều doanh nghiệp cắt giảm lương thưởng của người lao động. Trong thời gian khi Tết âm lịch 2024 sắp đến, đâu là cách để bạn tối ưu chi tiêu một cách hợp lý nhất? Hãy để VietnamWorks bật mí cho bạn những biện pháp quản lý tài chính sau đây nhé!

Cách giao tiếp khôn ngoan

5 cách giao tiếp khôn ngoan đi đâu cũng tạo thiện cảm tốt

Giao tiếp là một kỹ năng mềm đóng vai trò quan trọng trong nhiều lĩnh vực, khía cạnh của cuộc sống. Người có cách giao tiếp khôn ngoan, khôn khéo thường gặp thuận lợi hơn trong công việc và cuộc sống, gặt hái được nhiều điều thành công và tốt đẹp. Người biết ăn nói sẽ biết đâu là thời điểm thích hợp nhất, cũng như biết cần nói những gì, ở chừng mực như thế nào ở những hoàn cảnh khác nhau. Dưới đây là 5 bí quyết giao tiếp khôn ngoan đi đâu cũng tạo thiện cảm tốt mà bạn có thể áp dụng!

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.email subscribers