adsads
Lượt Xem 143

Trên cả hai hành trình, bạn sẽ gặp nhiều thách thức và khó khăn mà khi này, bạn cần áp dụng tất cả các kỹ năng và kinh nghiệm của mình để vượt qua chúng. 

Nhìn lại quá trình ứng tuyển để chuẩn bị cho những bước tiếp theo

Có nhiều trường hợp, ứng viên thường gửi CV đến hàng chục cho tới hàng trăm nhà tuyển dụng và khi được nhà tuyển dụng liên hệ, họ thường quên mất những vị trí công việc cũng như doanh nghiệp mà mình đã ứng tuyển. Việc không nhớ thông tin chi tiết về các vị trí và doanh nghiệp mà bạn đã ứng tuyển sẽ rất dễ khiến cho bạn mất cơ hội, vì sự thiếu quản lý và đam mê với công việc của mình. 

TẠO TÀI KHOẢN MỚI – MAY MẮN NHẬN VOUCHER 100K

THẢ GA HỌC E-LEARNING MIỄN PHÍ

Do đó, để nhìn lại quá trình ứng tuyển của mình trong một thời gian, bạn hãy sử dụng các công cụ hoặc phần mềm tổ chức, sắp xếp danh sách thông tin để có thể lưu trữ CV, Cover Letter, mô tả công việc hoặc thông tin liên quan về từng vị trí bạn đã ứng tuyển. Ngoài ra, bạn cũng có thể ghi chú thêm tên công ty, địa chỉ công ty, ngày nộp đơn và tình trạng ứng tuyển, ví dụ như đã gửi CV, đã liên hệ với HR, đã tham gia phỏng vấn, v.v. 

Nhằm hỗ trợ cho những người lao động đang tìm việc làm có thể dễ dàng hơn trong việc quản lý quá trình ứng tuyển của mình, VietnamWorks cung cấp tính năng Xem lại công việc đã ứng tuyển. Với tính năng này, bạn có thể nhanh chóng hệ thống các vị trí công việc mình đã ứng tuyển trên hệ thống. 

Để xem các thông tin này, bạn truy cập vào website VietnamWorks. Nhấn chọn biểu tượng hồ sơ của bạn ở góc phải màn hình, tại đây bạn chọn mục Việc Làm Của Tôi.

Trong mục Việc Làm Của Tôi, bạn sẽ thấy được toàn bộ những vị trí công việc mà bạn đã ứng tuyển trực tiếp trên VietnamWorks. Nếu đó là những vị trí công việc vẫn đang được tuyển dụng, bạn chỉ cần nhấn vào sẽ thấy được những thông tin chi tiết về công việc và công ty. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng bộ lọc trạng thái để xác định những vị trí đã ứng tuyển, chưa được liên hệ, đã được liên hệ hoặc đang phỏng vấn hiện tại. Cách này sẽ giúp cho bạn hệ thống nhóm công việc ứng tuyển theo tình trạng tuyển dụng, để từ đó có thể nhận biết những cơ hội trúng tuyển cao dành cho mình. Để từ đó, bạn có thêm thời gian chuẩn bị cho những bước chiến lược tiếp theo cho từng vị trí công việc. 

 

Lọc ngành chuyên sâu – Nộp đâu trúng đó

Một chiến lược tiếp theo để quá trình ứng tuyển của bạn chất lượng hơn đó chính là chọn lọc những công việc thực sự phù hợp với mình. Một ngành nghề thường có nhiều vị trí công việc khác nhau, và một vị trí công việc cũng sở hữu những yêu cầu riêng biệt. Ví dụ như với lĩnh vực Marketing, bạn sẽ thấy có nhiều vị trí như Quan hệ công chúng; Nghiên cứu thị trường; Tiếp thị mạng xã hội; Phân tích chiến lược; v.v. với những mô tả công việc khác nhau về mức lương, kỹ năng, kinh nghiệm, v.v.

Do đó, tính năng Lọc ngành chuyên sâu sẽ giúp bạn tăng khả năng tìm kiếm cơ hội phù hợp với mình để chuẩn bị cho quy trình ứng tuyển tốt hơn. Bạn chỉ cần truy cập vào website VietnamWorks và tìm kiếm từ khóa về lĩnh vực công việc của mình. 

Lúc này hệ thống sẽ trả kết quả cho bạn về những vị trí việc làm đang được tuyển dụng, nhưng để chọn lọc ra những vị trí phù hợp với nhu cầu của mình, bạn hãy nhấn vào mục Tất cả bộ lọc để hiển thị toàn bộ bộ lọc công việc. 

Trong Bộ lọc, bạn có thể lọc những thông tin theo nhu cầu về địa điểm làm việc, ngành nghề công việc, lĩnh vực công ty, cấp bậc vị trí, loại hình làm việc, mức lương mong muốn và các phúc lợi khác. Sau đó nhấn nút Tìm kiếm và hệ thống sẽ giúp bạn tự lọc những thông tin đã nhập trên. 

Với hơn 29 nhóm ngành chính cùng 150 ngành nghề con, sẽ rất tốn thời gian và công sức để bạn tìm kiếm từng vị trí công việc bằng cách thủ công. Vì vậy tính năng Bộ lọc chuyên sâu sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này, đồng thời hỗ trợ bạn tiến gần hơn với đích đến chinh phục công việc mơ ước. Đừng chần chừ gì mà không truy cập ngay VietnamWorks và trải nghiệm ngay các tính năng trên cùng nhiều tính năng giá trị khác nhé!

Xem thêm: Làn sóng AI ập đến: Top 10 kỹ năng nhân sự 30+ cần phải nắm bắt

— HR Insider —
VietnamWorks – Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

adsads
Bài Viết Liên Quan

Tìm báo cáo tuyển dụng đâu xa, VietnamWorks tích hợp ngay tại mục "Tổng quan hồ sơ"

Với tình hình thị trường lao động đang gặp nhiều khó khăn, việc nắm bắt chính xác xu hướng tuyển dụng và thông tin thị...

"Thích thể hiện" trong phỏng vấn và cái kết ê chề cho ứng viên thiếu kiểm soát ngôn từ

Anh Lê Quang (26 tuổi, Bình Thạnh) đã chia sẻ về câu chuyện phỏng vấn của mình cho vị trí chuyên viên tư vấn chiến...

Những "red flag" của công ty bạn có thể nhận ra trong quá trình phỏng vấn cần né gấp

Trong quá trình tìm kiếm việc làm, việc phỏng vấn không chỉ là cơ hội để ứng viên giới thiệu bản thân mà còn là...

Nhà tuyển dụng có đánh giá cao CV trên 2 trang hay không?

CV là ấn tượng đầu tiên của bạn trong mắt nhà tuyển dụng. Nhiều ứng viên thường muốn đảm bảo rằng CV của mình có...

Tổng hợp những cách tìm việc "hỏa tốc" trên VietnamWorks

Lênh đênh mãi trên con đường tìm việc giữa vô vàn thông tin tuyển dụng được đăng tải mỗi ngày, liệu có cách nào để...

Bài Viết Liên Quan

Tìm báo cáo tuyển dụng đâu xa, VietnamWorks tích hợp ngay tại mục "Tổng quan hồ sơ"

Với tình hình thị trường lao động đang gặp nhiều khó khăn, việc nắm bắt...

"Thích thể hiện" trong phỏng vấn và cái kết ê chề cho ứng viên thiếu kiểm soát ngôn từ

Anh Lê Quang (26 tuổi, Bình Thạnh) đã chia sẻ về câu chuyện phỏng vấn...

Những "red flag" của công ty bạn có thể nhận ra trong quá trình phỏng vấn cần né gấp

Trong quá trình tìm kiếm việc làm, việc phỏng vấn không chỉ là cơ hội...

Nhà tuyển dụng có đánh giá cao CV trên 2 trang hay không?

CV là ấn tượng đầu tiên của bạn trong mắt nhà tuyển dụng. Nhiều ứng...

Tổng hợp những cách tìm việc "hỏa tốc" trên VietnamWorks

Lênh đênh mãi trên con đường tìm việc giữa vô vàn thông tin tuyển dụng...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.email subscribers