adsads
Junior senior là gì
Lượt Xem 4 K

Junior senior là gì?

Tuỳ vào mỗi ngành nghề mà 2 thuật ngữ này được định nghĩa theo những vị trí khác nhau. Tuy nhiên để dịch thuần tuý theo nghĩa của từ thì chúng ta có thể hiểu nó là 2 danh từ chỉ cấp bậc trong công việc, cụ thể như sau:

Junior là danh từ chỉ những nhân viên nhỏ tuổi, ít thâm niên. Họ thường là cấp dưới, sinh viên mới ra trường, đa phần còn ít hay thậm chí là chưa có kinh nghiệm chuyên môn. Junior sẽ xử lý những vấn đề đơn giản, không quá phức tạp. Đối với những công việc cần có chuyên môn cao thì Junior cần sự hỗ trợ, hướng dẫn từ các Senior.

Như đã đề cập ở phần trên, Senior là nhân sự lâu năm, dày dặn kinh nghiệm, có đủ hiểu biết và nắm chắc chuyên môn trong lĩnh vực mà họ đang đảm nhiệm. Thông thường, những người có thâm niên từ 4 đến 5 năm thì được gọi là Senior. Ngoài ra, họ còn phải có khả năng làm việc độc lập và sẵn sàng tìm kiếm giải pháp khắc phục khó khăn trong công việc. bên cạnh đó, các Senior cũng được phân cấp bậc rõ ràng tùy vào năng lực, trình độ của từng người.

Xem thêm: Năm của “Thiên nga đen” và những tác động không thể lường trước

Junior senior là gì

Senior là nhân sự lâu năm, dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực mà họ đang đảm nhiệm.

Một số thuật ngữ khác

Intern là gì?

Intern là vị trí thực tập sinh tham gia thực tập tại doanh nghiệp. Thường là những bạn sinh viên năm cuối muốn va chạm với công việc thực tế hoặc hoàn thành học phần thực tập của trường. Để trở thành một Intern sẽ cần trải qua một buổi phỏng vấn. Mục đích là để doanh nghiệp hiểu rõ hơn về năng lực mà bạn đang có. Nhờ đó đưa ra quyết định phân công bạn vào một vị trí phù hợp nhất.

Một số thuật ngữ khác

Intern là vị trí thực tập sinh

Fresher là gì?

Fresher là thuật ngữ ám chỉ những bạn sinh viên công nghệ thông tin vừa tốt nghiệp. Những người mới có những bước đầu đi vào công việc. Đây là những nhân tốt đã có kiến thức cơ bản về framework hay lập trình nhất định phù hợp với dự án nhưng vẫn còn thiếu nhiều kinh nghiệm thực chiến. Fresher trường được đánh giá là những người trẻ năng động, nhiệt huyết, sẵn sàng cống hiến mọi công sức, ham học hỏi để nâng cao năng lực.

Fresher là gì?

Fresher là thuật ngữ ám chỉ những bạn sinh viên công nghệ thông tin vừa tốt nghiệp

Sự khác nhau giữa Senior với Fresher, Intern và Junior

Trách nhiệm công việc

Senior là những người có thâm niên trong công việc, sở hữu kiến thức chuyên môn sâu rộng. Vì thế, họ thường đảm nhiệm những công việc quan trọng, cần giải quyết các vấn đề khó khăn hơn. Với kinh nghiệm và năng lực của bản thân đã được khẳng định và công nhân trong công việc, nhờ đó mà Senior rất được coi trọng và chịu trách nhiệm chỉ dẫn cho những Junior. Để không bị loại bỏ, các Senior cần phải thường xuyên phát triển năng lực, luôn cập nhật cái mới chứ không chỉ làm mãi một công việc đã được giao.

Với các Junior, họ cần dành nhiều thời gian hơn để học hỏi từ các tiền bối và cần xử lý các công việc có mức độ khó ở mức trung bình. Họ thực hiện các công việc đã được giao từ cấp trên. Việc phấn đấu và phát triển kỹ năng liên tục là điều tất yếu.

Fresher chịu toàn bộ trách nhiệm công việc theo đúng tiến độ và deadline mà cấp trên giao.

Trong khi đó, Intern đang trong giai đoạn học việc, họ sẽ được hướng dẫn quy trình và tác phong làm việc. Intern sẽ có nhiều cơ hội học hỏi, giao lưu với những nhân sự kỳ cựu và giàu kinh nghiệm trong các công ty.

Trình độ chuyên môn

Senior là nhóm nhân sự có kinh nghiệm nhiều nhất và trình độ cao nhất trong công ty. Tiếp đến là Junior ít kinh nghiệm và còn hạn chế trong khả năng xử lý công việc.

Fresher là sinh viên mới ra trường nên chưa có nhiều kinh nghiệm, chưa thành thục công việc, thao tác còn vụng về. Đối với Intern là những bạn đang trong giai đoạn thực tập nên trình độ chuyên môn còn nhiều lỗ hỏng và chưa sâu. Với nguồn kiến thức đó, họ luôn cần đến sự hướng dẫn của những người đi trước.

Junior Senior là gì?

Junior Senior là gì? Sự khác biệt giữa Intern, Fresher, Junior và Senior

Mức lương thưởng

Intern là nhân viên chưa chính thức tại công ty. Vì thế, chế độ lương thưởng sẽ phụ thuộc vào quy mô và chính sách từ các doanh nghiệp, họ có thể được nhận lương hay thậm chí là không.

Senior, Junior và Fresher vốn là nhân viên chính thức trong công ty. Vì thế, chế độ hưởng các phúc lợi và mức thu nhập sẽ tùy thuộc vào năng lực, cấp bậc trong tổ chức và thỏa thuận ban đầu với công ty.

Chức vụ Trình độ chuyên môn Trách nhiệm Thu nhập
Intern Chưa có kinh nghiệm và kiến thức hạn hẹp Học việc Không có hoặc có phụ cấp hỗ trợ như xăng xe, ăn uống
Fresher Chưa có kinh nghiệm nhưng đã có đầy đủ kiến thức nền tảng. Áp dụng kiến thức để hoàn thành công việc đảm nhận. Tuỳ vào thoả thuận với phía công ty
Junior Có kinh nghiệm và khả năng tự lập trong công việc nhưng ít kinh nghiệm và còn hạn chế trong việc xử lý vấn đề Đảm nhiệm xử lý công việc có độ khó trung bình, thực hiện công việc do cấp trên giao phó. Tuỳ vào thoả thuận với phía công ty
Senior Dày dặn kinh nghiệm và các kỹ năng mềm, cùng với trình độ chuyên môn sâu rộng Phụ trách các mảng quan trọng trong công việc, xử lý những khó khăn nhờ vào kinh nghiệm và chuyên môn. Tuỳ vào thoả thuận với phía công ty
Cần có những kỹ năng nào để trở thành Senior

Sự khác biệt giữa Intern, Junior  Fresher và Senior

Cần có những kỹ năng nào để trở thành Senior

 Để trở thành một Senior, bạn phải nắm vững một số kỹ năng cần thiết như:

  • Kỹ năng giao tiếp: Giao tiếp tốt sẽ giúp Senior làm việc tốt hơn với nhân sự mới, giúp họ hòa nhập với môi trường làm việc. Bên cạnh đó, kỹ năng giao tiếp giúp bạn nói ra được quan điểm, truyền tải ý tưởng tốt hơn.

Cần có những kỹ năng nào để trở thành Senior

  • Kỹ năng lãnh đạo: Đã là một Senior thì cần có kế hoạch phân công nhiệm vụ cho các Junior, quản lý tốt các cấp dưới. Ngoài chuyên môn, Senior phải có kỹ năng lãnh đạo để dễ dàng thăng tiến trong công việc.
  • Kỹ năng làm việc nhóm: Teamwork là kỹ năng quan trọng mà bất kỳ vị trí nào kể cả Senior cũng phải nắm rõ. Từ đó, bạn sẽ dễ dàng phối hợp hoạt động với đồng nghiệp và các phòng ban khác.

Khi nào Fresher, Junior có thể trở thành Senior

Xét về thực tế, số năm thâm niên trong công việc không phải là yếu tố quyết định để phân nhóm giữa Fresher, Junior và Senior. Hiện nay, có những người đã đi làm 4 -5 năm nhưng chỉ được phân làm mãi một công việc cũ mà không có sự phát triển thêm kỹ năng nào thì rất khó để gọi đưa họ vào nhóm Senior. Bạn có thể hiểu rằng, thời gian để từ Fresher hay Junior trở thành Senior còn tùy thuộc vào sự nỗ lực của mỗi cá nhân. Dựa vào kỹ năng làm việc, khả năng phát triển chuyên môn và sự cố gắng của mỗi người trong công việc.

Khi nào Fresher, Junior có thể trở thành Senior

Khi nào Fresher, Junior có thể trở thành Senior

Vậy Junior Senior là gì? Cũng như sự khác biệt giữa Intern, Fresher, Junior và Senior đều đã được giải đáp ngay trong bài viết vừa rồi. Hy vọng rằng tất cả bạn đọc đều đã hiểu hơn về những vấn đề xung quanh các cấp bậc này. Dù là cấp bậc nào thì để bản thân không bị loại bỏ khỏi tiến trình phát triển của công ty và xã hội, chúng ta cần phải nỗ lực hết mình để trau dồi kiến thức và phát triển bản thân hằng ngày. Bạn phải thường xuyên cập nhật những kiến thức và thu nạp những điều mới mẻ để bám trụ lâu hơn trong môi trường công việc đầy rẫy những cạnh tranh khốc liệt. Bạn đã sẵn sàng bắt đầu một công việc ngay hôm nay để phát huy năng lực và kinh nghiệm của bản thân chưa? Hãy truy cập ngay vào website của VietnamWorks để tham khảo những việc làm mới nhất với đa dạng ngành nghề, vị trí hot nhất trên thị trường nhé!

adsads
Bài Viết Liên Quan

Bạn có đang bị công ty cũ theo dõi sau khi nghỉ việc?

Sau khi rời khỏi một công việc cũ và tìm kiếm việc làm mới, nhiều ứng viên cảm thấy lo lắng với việc có thể...

Làn sóng AI ập đến: Top 10 kỹ năng nhân sự 30+ cần phải nắm bắt

Làn sóng AI hiện nay đang tạo ra nhiều thay đổi chóng mặt đối với nhiều ngành nghề, từ sản xuất, dịch vụ đến ngành...

Luyện kỹ năng dẫn dắt buổi họp hiệu quả với Sếp và lãnh đạo cấp cao

Buổi họp với sếp và các lãnh đạo cấp cao sẽ là cơ hội tuyệt vời nếu bạn có thể trình bày thật tốt, nhưng...

Segment là gì? Lợi ích và khám phá các loại Segmentation trong Marketing

Segment là công cụ quan trọng trong lĩnh vực marketing để nắm bắt và hiểu rõ hơn về khách hàng của mình. Áp dụng các...

Headcount là gì? Bí mật quản lý nguồn lực trong doanh nghiệp

Headcount không chỉ đóng vai trò trong việc đếm số lượng nhân viên mà còn là công cụ quản lý quan trọng giúp doanh nghiệp...

Bài Viết Liên Quan

Bạn có đang bị công ty cũ theo dõi sau khi nghỉ việc?

Sau khi rời khỏi một công việc cũ và tìm kiếm việc làm mới, nhiều...

Làn sóng AI ập đến: Top 10 kỹ năng nhân sự 30+ cần phải nắm bắt

Làn sóng AI hiện nay đang tạo ra nhiều thay đổi chóng mặt đối với...

Luyện kỹ năng dẫn dắt buổi họp hiệu quả với Sếp và lãnh đạo cấp cao

Buổi họp với sếp và các lãnh đạo cấp cao sẽ là cơ hội tuyệt...

Segment là gì? Lợi ích và khám phá các loại Segmentation trong Marketing

Segment là công cụ quan trọng trong lĩnh vực marketing để nắm bắt và hiểu...

Headcount là gì? Bí mật quản lý nguồn lực trong doanh nghiệp

Headcount không chỉ đóng vai trò trong việc đếm số lượng nhân viên mà còn...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.email subscribers