adsads
shutterstock 1034033785 1
Lượt Xem 1 K

Có thể bạn vẫn nghĩ rằng sở thích trong sơ yếu lý lịch của mình chỉ là những câu hỏi điền vào chỗ trống, và ngoại hình không quan trọng. Điều này không đúng và nhiều chuyên gia chỉ ra mối liên hệ chặt chẽ giữa sở thích và sở thích được hiển thị cho các ứng viên trong sơ yếu lý lịch của nhà tuyển dụng. 

Dựa trên những mối quan tâm này, nhà tuyển dụng đánh giá giá trị tiềm năng của những đóng góp của ứng viên cho công ty của họ và xác định hiệu quả của việc làm việc với những nhân viên không quan tâm đến vị trí mà họ đang tuyển dụng. Nhưng bạn đã biết cách ghi sở thích của mình vào sơ yếu lý lịch để lấy lòng nhà tuyển dụng chưa?

Hiểu về sở thích được ghi trong CV

Sở thích được coi là những hoạt động có tính chất thói quen hoặc được thực hiện thường xuyên nhằm mang lại niềm vui, sự hứng khởi và thoải mái cho con người trong thời gian rảnh rỗi. Sở thích cũng là hứng thú, đam mê, thái độ say mê đối với một đối tượng, khiến người ta cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc hoặc có thể hình thành động lực lớn để theo đuổi.

Đối tượng quan tâm mà mọi người theo đuổi là vô số. Một số người quan tâm đến các môn nghệ thuật như vẽ tranh, sáng tác, làm thơ, cắm hoa, làm vườn, ca hát, … trong khi những người khác thích tham gia các hoạt động thể thao như bóng đá, đá cầu. Một số người chọn xem những bộ phim hài hước để tiêu qua thời gian rảnh rỗi. Mọi người thích đọc truyện tranh sau giờ học.

Khi nào nhà tuyển dụng sẽ nhắc đến sở thích của bạn?

Tác giả nổi tiếng Lynn Taylor cũng có cùng quan điểm: “Bằng cách tìm hiểu về sở thích của bạn, nhà tuyển dụng có thể hiểu thêm về tính cách của bạn và thậm chí rút ra một số kết luận về tiềm năng phát triển nhanh chóng của bạn trong tổ chức Capability Conclusions”.

Ví dụ, nếu bạn thích vẽ trong thời gian rảnh rỗi và bạn đang phỏng vấn cho vị trí kế toán tại một công ty quảng cáo, sở thích đó sẽ được nhà tuyển dụng đánh giá là sáng tạo, đặc biệt là trong môi trường làm việc năng động của một công ty quảng cáo.

Với câu hỏi “sở thích của bạn là gì”, nhà tuyển dụng muốn biết bạn có phải là người năng động và cuộc sống của bạn có nhàm chán khi phải làm việc 24/7 hay không. Một cá nhân tham gia càng nhiều vào các hoạt động chủ động thì họ sẽ có càng nhiều kỹ năng quản lý công việc. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn sẽ bị đánh giá là thiếu quyết đoán nếu mải mê nói về quá nhiều sở thích.

Nếu bạn cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn luôn có sở thích hoặc hoạt động giải trí như âm nhạc, kỹ năng viết, kỹ năng giao tiếp, v.v., mọi thứ sẽ ăn nên làm ra. Nó cho thấy rằng bạn luôn muốn cải thiện kỹ năng của mình và bạn có khả năng làm cho nó tốt hơn. Điều đó chứng tỏ rằng bạn là một người kiên trì.

Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao những ứng viên đặt mục tiêu của họ vào lĩnh vực giải trí. Ví dụ, họ muốn nghe ý kiến ​​của bạn về cách họ thích hoàn thành một dự án và cách họ muốn đạt được một mốc quan trọng nhất định trong các hoạt động giải trí của họ.

Mọi công việc đều yêu cầu đặt ra các mục tiêu và nhà tuyển dụng muốn thấy rằng bạn luôn ý thức được rằng bạn phải hoàn thành các mục tiêu đã đặt ra.

Một số công việc liên quan đến sở thích

Một số công việc liên quan đến sở thích sẽ làm tăng khả năng yêu thích công việc hơn, đây là điểm cộng cao cho những người có có ghi sở thích liên quan. Tuy nhiên trong phần này bạn nên trung thực để nhận được những câu hỏi phù hợp.

  • Ví dụ như mã hóa hoặc lập trình cho các công việc liên quan đến công nghệ thông tin. 
  • Hay bạn thích viết lách hoặc làm blog thời trang và làm đẹp công việc này danh cho các nhà báo và Copywriter. 
  • Hay bạn rất thích vị trí chủ tịch nhóm hoặc câu lạc bộ trên trường hoặc đâu đó thì vị trí liên quan là quản lý.
  • Bạn là người thích chơi trò chơi, câu đố chiến lược (như cờ vua) công việc liên quan là người lên kế hoạch và phát triển dự án. 
  • Kèm cặp, huấn luyện và dạy kèm liên quan đến nghề nghiệp làm giáo viên hoặc huấn luyện. 
  • Có sở thích nấu ăn, làm bánh liên quan đến những công việc đến nhà hàng ẩm thực, trở thành đầu bếp chuyên nghiệp. 

Hơn nữa, sở thích của bạn thậm chí không cần phải liên quan trực tiếp đến công việc của bạn. Có rất nhiều kỹ năng có thể chuyển giao có thể được tìm thấy trong sở thích của bạn và áp dụng cho công việc của bạn.

Sở thích của ứng viên sẽ được đặt lên bàn cân khi công việc, vị trí mà ứng viên có liên quan đến. Vì vậy đây cũng được xem là điểm mạnh mà ứng viên không nên bỏ qua sở thích của mình. 

 

>> Xem thêm: Khi cấp dưới bắt đầu “bất tuân” 

— HR Insider —
VietnamWorks 
– Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

adsads
Bài Viết Liên Quan

Các câu hỏi phỏng vấn về Trí tuệ cảm xúc (EQ) từ “cơ bản” đến “nâng cao” dành cho HR

Đã bạn biết rằng sự độc đáo của Trí Tuệ Cảm Xúc (EQ) là một trong những yếu tố quyết định cho sự thành công...

"Bật mí" cách thức xây dựng chương trình công nhận "xứng tầm" dành cho nhân viên "có tâm"

Trong bối cảnh kinh doanh ngày nay, việc tìm kiếm và giữ chân nhân tài không chỉ là thách thức mà còn là một chiến...

13 ý tưởng tuyệt vời để gắn kết Nhân sự làm việc từ xa (Remote Workers)

Trong những năm gần đây, xu hướng làm việc từ xa (remote working) đang ngày càng trở nên phổ biến, đặc biệt là trong bối...

Nhà quản lý cần làm gì khi nhân viên yêu cầu được tăng lương "đột ngột"?

Những thay đổi trong đội ngũ nhân sự không phải lúc nào cũng diễn ra theo kịch bản dự đoán trong môi trường làm việc....

"Preboarding" là gì và vì sao HR cần đặc biệt quan tâm bên cạnh "Onboarding"?

Trước khi chào đón một nhân viên mới chính thức vào tổ chức, quá trình "Preboarding" đóng một vai trò quan trọng, quá trình này...

Bài Viết Liên Quan

Các câu hỏi phỏng vấn về Trí tuệ cảm xúc (EQ) từ “cơ bản” đến “nâng cao” dành cho HR

Đã bạn biết rằng sự độc đáo của Trí Tuệ Cảm Xúc (EQ) là một...

"Bật mí" cách thức xây dựng chương trình công nhận "xứng tầm" dành cho nhân viên "có tâm"

Trong bối cảnh kinh doanh ngày nay, việc tìm kiếm và giữ chân nhân tài...

13 ý tưởng tuyệt vời để gắn kết Nhân sự làm việc từ xa (Remote Workers)

Trong những năm gần đây, xu hướng làm việc từ xa (remote working) đang ngày...

Nhà quản lý cần làm gì khi nhân viên yêu cầu được tăng lương "đột ngột"?

Những thay đổi trong đội ngũ nhân sự không phải lúc nào cũng diễn ra...

"Preboarding" là gì và vì sao HR cần đặc biệt quan tâm bên cạnh "Onboarding"?

Trước khi chào đón một nhân viên mới chính thức vào tổ chức, quá trình...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.email subscribers