adsads
1200900 8
Lượt Xem 2 K

Không phải là trung tâm của những thị phi, mắt bão chốn công sở sẽ là thành viên quan trọng trong công ty, người nằm ở trung tâm các guồng quay công việc. Cũng như tâm bão thường nằm ở nơi có thời tiết yên bình, mắt bão chốn công sở thường có cuộc sống của mình bình yên, không thị phi. Họ tập trung phát triển sự nghiệp của bản thân tại nơi làm việc, đóng góp và trở thành những người quan trọng của team. Vậy hãy cùng bài viết dưới đây khám phá những cách làm sao trở thành “tâm bão” để đạt được mục tiêu công việc, trở thành thành viên cốt lõi của công ty và tránh drama chốn công sở nhé!

Cách để trở thành “mắt bão” chốn công sở

Coi sếp là khách hàng

Đừng bao giờ quên, sếp cũng là một khách hàng, thậm chí là khách hàng đặc biệt. Khi bạn thuyết phục được khách hàng, bạn sẽ mang về lợi nhuận cho công ty và bạn cũng có một phần trong đó. Nếu bạn làm hài lòng vị khách đặc biệt kia, lợi ích của bạn cũng tăng lên đáng kể. Nếu bạn phải khéo léo biết cách cư xử với sếp, chắc chắn sếp sẽ đánh giá cao năng lực của bạn.

Nghĩ đến lợi nhuận cho công ty

Mọi suy nghĩ và hành động của bạn đều phải hướng đến lợi nhuận của công ty. Hay nói cách khác, bạn phải học cách nói bằng ngôn ngữ kinh doanh, nắm rõ mục tiêu, định hướng của công ty. Nếu mỗi nhân viên đều biết cách giảm thiểu chi phí, tối đa hóa lợi nhuận thì sếp cũng đỡ lo lắng phần nào. Bạn sẽ được cấp trên đánh gia cao năng lực của mình và có cơ hội thăng tiến nhanh trong công việc đấy.

Free vector sale poster with balloons and man hold banner

Cách bảo vệ mình khỏi vòng xoáy cơn “bão”

Tự thiết lập cho mình một ranh giới rõ ràng

Trong môi trường làm việc, đôi khi bạn muốn dành thời gian để tâm sự, nói chuyện với mọi người để giao lưu với đồng nghiệp. Nhưng hãy giữ cho mình một giới hạn nhất định, chuyện riêng tư nên tránh đề cập đến và nên bảo vệ giới hạn cho mình.

Chẳng hạn như, mỗi khi gặp đồng nghiệp, hãy lên dây cót cho một cuộc nói chuyện dài khoảng 2- 3 phút, đủ để hỏi han tình hình chung về cuộc sống. Tránh nói quá nhiều về công việc hoặc đời tư vì đôi khi, bạn có thể lỡ miệng thành nói dại. Những chuyện riêng tư bị nói ra rồi sẽ được lan truyền với tốc độ chóng mặt trên công ty và điều này sẽ khiến bạn gặp rắc rối sau này. Vì vậy, hãy tránh đem chuyện công ty ra tâm sự và tự thiết lập ranh giới rõ ràng với những đồng nghiệp khác.

Giữ khoảng cách nhất định với sếp

Vấn đề này đặc biệt nhạy cảm khi sếp hiện tại của bạn giới tính nam, bạn là nhân viên nữ. Có thể bạn và sếp chẳng có ý gì, nhưng sự hợp ý trong cách nói chuyện giữa bạn với sếp đôi lúc không thể tránh khỏi những cuộc trò chuyện thân tình hoặc hỏi thăm từ sếp. Chẳng mấy chốc, bạn sẽ thành tâm điểm dư luận khi tin đồn bạn và sếp có vấn đề phát sinh. Khi đó, cho dù bạn có được thăng chức hay khen thưởng, vẫn sẽ có lời dị nghị cho rằng bạn không vươn lên bằng thực lực của mình mà chỉ dựa dẫm vào cấp trên. Hãy cố gắng giữ khoảng cách cần thiết với sếp, tránh tình trạng oan uổng không đáng có nhé.

Đừng để cảm xúc lấn át

Một khi có xích mích, cơn giận sẽ dễ khiến bạn lấn át lí trí. Trong phút chốc, bạn dường như quên hết mọi lý lẽ, cũng không còn quan tâm đến những giải pháp khả thi khác cho vấn đề. Bạn buông thả hoàn toàn bản thân cho cảm xúc dẫn dắt. Tuy nhiên, hành động này chẳng những không giúp giải quyết chuyện gì, trái lại còn làm mọi thứ căng thẳng thêm.

Vector various emotions and emoji concept

Kiểm soát bản thân là chìa khóa quan trọng trong việc giữ bình yên cho chính bạn; không chỉ tại nơi làm việc mà cả trong cuộc sống về sau. Chỉ cần lỡ miệng, hay nói chưa suy nghĩ, bạn sẽ bị chính lời nói của mình làm hại. Tuy nhiên, không phải vì thế mà im lặng hoặc không dám lên tiếng trước bất cứ điều gì. Việc lên tiếng hay không là lựa chọn của bạn; chỉ cần bạn cẩn trọng trong lời nói và nói đúng thời điểm.

Tránh những tình cảm nơi công sở

Tình công sở luôn là điều không thể tránh khỏi khi bạn tiếp xúc với hàng chục, có khi là hàng trăm đồng nghiệp khác giới suốt 8 – 9 tiếng đồng hồ mỗi ngày. Tuy nhiên, nếu anh chàng ấy không còn độc thân lại là chuyện hoàn toàn khác. Những mối quan hệ như thế sẽ là đề tài muôn thuở để các bà tám công sở thêu dệt hàng trăm dị bản khác nhau. Sau tất cả, bạn có muốn đánh đổi sự nghiệp và danh tiếng trong nghề của mình chỉ vì những cuộc tình chớp nhoáng? Hãy cố gắng tránh xa và nói không với mọi cám dỗ nhé.

Bài viết trên đây đã chia sẻ cho bạn những cách trở thành “tâm bão” sống yên bình giữa những cơn lốc, tập trung vào làm việc, kiếm tiền, tích lũy kinh nghiệm, phát triển bản thân và thăng tiến từng bước trên nấc thang sự nghiệp của mình. Dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào cũng nên giữ vững lập trường, tập trung vào mục tiêu của mình và tránh để bản thân dính vào những chuyện thị phi không đáng có. Chúc bạn thành công nhé!

Xem thêm: “Vũ trụ Marvel” thu nhỏ bằng văn phòng công ty, bạn là ai?

— HR Insider —
VietnamWorks – Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

adsads
Bài Viết Liên Quan

Cơ hội việc làm sẽ mở rộng cho người ở tuổi 35+ hay tuổi 20+?

Có phải các bạn trẻ 20+ đang lo mình khó tìm được việc vì ít kinh nghiệm làm việc hơn người có thâm niên lâu...

Bùng nổ trào lưu chữa lành: Lời giải cho áp lực hay quá mong mong yếu đuối?

Sơ hở lại đi chữa lành, phải chăng con người thời nay phải chịu đựng quá nhiều áp lực? Hay chỉ tại chúng ta quá...

Tại sao nhiều nhân viên giỏi không muốn lên chức quản lý, lãnh đạo?

Lên chức quản lý, lãnh đạo vừa có tiền vừa có quyền, tại sao nhiều nhân viên giỏi lại khước từ cơ hội tốt này?...

Mẹo giúp bạn xây dựng mối quan hệ gắn kết với Sếp và đồng nghiệp mới chỉ sau 1 tuần đi làm

Mỗi khi bắt đầu công việc mới, bên cạnh những hy vọng về sự nghiệp phát triển hơn còn là những nỗi lo toan và...

First-time Manager: Công thức tự tin trong vai trò “Quản lý mới”

Với vai trò là First-time Manager, nhà quản lý cần làm gì để có thể chạm tới cột mốc thành tựu một cách hiệu quả...

Bài Viết Liên Quan

Cơ hội việc làm sẽ mở rộng cho người ở tuổi 35+ hay tuổi 20+?

Có phải các bạn trẻ 20+ đang lo mình khó tìm được việc vì ít...

Bùng nổ trào lưu chữa lành: Lời giải cho áp lực hay quá mong mong yếu đuối?

Sơ hở lại đi chữa lành, phải chăng con người thời nay phải chịu đựng...

Tại sao nhiều nhân viên giỏi không muốn lên chức quản lý, lãnh đạo?

Lên chức quản lý, lãnh đạo vừa có tiền vừa có quyền, tại sao nhiều...

Mẹo giúp bạn xây dựng mối quan hệ gắn kết với Sếp và đồng nghiệp mới chỉ sau 1 tuần đi làm

Mỗi khi bắt đầu công việc mới, bên cạnh những hy vọng về sự nghiệp...

First-time Manager: Công thức tự tin trong vai trò “Quản lý mới”

Với vai trò là First-time Manager, nhà quản lý cần làm gì để có thể...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.email subscribers