adsads
cách xác định personal color
Lượt Xem 7 K

Personal color là gì?

Khái niệm “personal color” (màu sắc cá nhân) thường được dùng để chỉ một bảng màu sắc phù hợp và làm nổi bật đặc điểm cá nhân của một người. Mỗi người sẽ có một màu da, màu tóc và màu mắt khác nhau. Bảng màu sắc cá nhân sẽ giúp bạn xác định được màu sắc nào phù hợp để bản thân trông tươi tắn, rạng rỡ và hài hòa hơn.

Personal color là gì?

Đọc ngay: Bản trắc nghiệm màu sắc nói lên cá tính của bạn trong môi trường công sở

Lợi ích của màu sắc cá nhân

Áp dụng màu sắc phù hợp sẽ giúp bạn trở nên xinh đẹp và phong cách hơn. Việc phối trang phục cùng tone màu makeup phù hợp sẽ giúp bạn trở nên nổi bật vào những dịp quan trọng như đi đám cưới, đi dự tiệc hay đi phỏng vấn xin việc,… Lợi ích của cách xác định personal color như sau:

Ghi điểm từ ngoại hình

Khi chọn màu sắc phù hợp với màu da, màu tóc và các phụ kiện khác, bạn có thể làm nổi bật các ưu điểm và làm mờ đi các khuyết điểm trên khuôn mặt  và cơ thể. Nhờ đó, bạn sẽ tự tin và hấp dẫn ánh nhìn hơn.

Màu sắc cá nhân giúp định hình phong cách và ghi điểm ngoại hình

Fashion

Khi xác định được personal color, bạn sẽ chọn được cho mình bộ trang phục và màu son phù hợp. Nhờ đó, bạn sẽ tỏa sáng trong mắt người khác. Khi biết được màu nào phù hợp với mình, bạn sẽ tiết kiệm được thời gian và công sức khi không phải lựa chọn trang phục khi mua sắm. Chỉ với vài phụ kiện và trang phục kết hợp với nhau phù hợp, bạn sẽ trở thành một fashioner trong mắt người khác đó.

Tạo cho mình một phong cách riêng

Cách xác định personal color sẽ giúp bạn xây dựng được cho mình một phong cách riêng biệt từ trang phục, cách phối đồ, cách trang điểm, màu son, trang sức,… Những điều này có thể trở thành “thương hiệu” của riêng bạn.

Xây dựng hình ảnh cá nhân

Khi hiểu được bản thân hợp với màu nào, tone nào, bạn sẽ chọn được những bức ảnh, góc chụp hay filter để cho ra những bức hình phù hợp, ấn tượng. Điều này không chỉ giúp bạn xây dựng được hình ảnh cá nhân trên mạng xã hội mà còn giúp ích cho bạn trong việc thêm ảnh vào CV xin việc để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. 

Cảm giác thoải mái và hạnh phúc

Các nhà tâm lý học đã khẳng định rằng, màu sắc ảnh hưởng rất lớn đến tâm trạng và cảm xúc của một người. Vì thế, khi xác định được màu sắc cá nhân phù hợp bạn sẽ tạo ra được môi trường sống và môi trường  làm việc thoải mái, bản thân bạn cũng hạnh phúc và thăng hoa hơn.

4 nhóm Personal color chủ đạo

Nhóm màu Spring

Nhóm màu này thường bao gồm các tông màu ấm, rực rỡ và sáng như màu vàng nhạt, cam, hồng tươi, xanh lá cây sáng và xanh da trời. Những người nằm trong nhóm màu Spring thường có da vàng nhạt, mắt xanh hoặc màu nâu nhạt và tóc vàng nhạt hoặc nâu sáng.

4 nhóm Personal color chủ đạo

Nhóm màu Summer

Nhóm màu này thường bao gồm các tông màu lạnh, nhẹ nhàng và nhạt như màu xanh dương nhạt, hồng nhạt, tím nhạt và màu kem. Những người nằm trong nhóm màu Summer thường có da hồng nhạt hoặc da trắng, mắt xanh hoặc màu nâu nhạt và tóc màu nâu nhạt hoặc nâu xám.

Nhóm màu Autumn

Nhóm màu này thường bao gồm các tông màu ấm, đậm và giàu sắc như màu cam đất, nâu đỏ, vàng rực rỡ và xanh lá cây ấm. Những người nằm trong nhóm màu Autumn thường có da ấm như da hơi nâu hoặc da cánh gián, mắt màu nâu hoặc xanh lá cây và tóc màu nâu đậm hoặc đỏ.

Nhóm màu Winter

Nhóm màu này thường bao gồm các tông màu lạnh, tươi sáng và đậm như màu đen, trắng, xanh dương đậm, đỏ đậm và tím. Những người nằm trong nhóm màu Winter thường có da trắng hoặc da hơi xanh, mắt màu nâu đậm hoặc xanh dương đậm và tóc màu đen hoặc nâu đậm.

Xem ngay: Cách chọn nghề theo tính cách phù hợp giúp bạn thăng tiến trong công việc

Cách xác định personal color – màu sắc cá nhân của bạn

Để xác định personal color – màu sắc cá nhân của bạn, bạn có thể áp dụng các phương pháp sau đây:

Spring Warm

Nhóm màu spring Warm Spring Light Spring Clear Spring
Màu da Hồng tự nhiên và ấm áp Màu sáng hồng hoặc trắng trong Màu da trung tính
Màu tóc Nâu sáng, nâu đỏ hoặc nâu ấm Tông màu sáng Màu nâu đậm, màu tóc tối
Màu mắt Màu xanh dương, xanh lá đậm hoặc xanh rêu Màu xanh sáng hoặc màu nâu sáng Màu xanh trầm hoặc nâu sáng
Màu son Màu hồng nude Môi hồng Đỏ cam và cam đào

Summer Cool

Nhóm màu summer Warm summer Soft summer Cool summer
Màu da Da sáng hồng Ánh vàng Da tối hẳn, hơi ánh vàng
Màu tóc Nâu sáng, nâu rêu Nâu trầm, nâu xám Đen 
Màu mắt Hồng phấn, hồng tím Nâu sáng Cam, hồng
Màu son Hồng Nâu hồng, xám tự nhiên Hồng tím, đỏ

Autumn Warm

Nhóm màu Autumn Soft Autumn Deep Autumn Warm Autumn
Màu da Da sáng ánh vàng Tông trung tính Da tối với nhiều ánh nâu
Màu tóc Nâu sáng, nâu chocolate Đen, nâu đậm, nâu đỏ Nâu cam, nâu xám, nâu sáng
Màu mắt Nâu sáng, xanh dương sáng Nâu đậm, nâu đen Nâu xám, nâu sáng
Màu son Đỏ nâu, cam đạm Đỏ trầm, đỏ đậm Nude, cam đậm, nâu cam

Winter Cool

Nhóm màu Winter Deep Winter Clear Winter Cool Winter
Màu da Sáng hồng Da sáng và trong suốt Da thường
Màu tóc Đen, nâu đậm Nâu sáng, đen xám Nâu đen
Màu mắt Đen, đen sáng Xanh sáng Mắt sáng
Màu son Son trầm, đen xám hồng Son đậm

4 cách để test màu sắc cá nhân

Test nhanh dựa vào bảng màu cơ bản

Trong cách xác định personal color, test nhanh với bảng màu cơ bản là giải pháp được nhiều người lựa chọn. Với bảng màu cơ bản của từng nhóm personal color, bạn hãy đặt ngón tay hoặc ướm thử lên da mặt để xem bản thân sẽ phù hợp với màu nào nhé.

cách test màu sắc cá nhân

Sử dụng dịch vụ test personal color

Hiện nay, có nhiều cửa hàng và dịch vụ chuyên về phân tích màu sắc cá nhân. Bạn có thể đến các cửa hàng mỹ phẩm hoặc thẩm mỹ viện để được tư vấn và kiểm tra màu sắc cá nhân của mình bằng các phương pháp chuyên nghiệp.

Sử dụng filter

Chỉ cần search “personal color” trên thanh tìm kiếm là bạn đã có hàng trăm kết quả được đề xuất. Đó có thể là ứng dụng trên điện thoại di động hoặc trang web có tính năng filter màu sắc cá nhân. Bạn có thể tải ứng dụng hoặc truy cập vào trang web này để chụp ảnh và thử các bộ lọc màu khác nhau để xem màu sắc nào phù hợp nhất với mình.

Sử dụng App/Website

Hiện có nhiều ứng dụng và trang web cung cấp các công cụ để kiểm tra màu sắc cá nhân, trong đó nổi bật là website Mykolor.kr. Bạn có thể tải xuống ứng dụng hoặc truy cập vào trang web này, làm theo hướng dẫn và thực hiện các bài test màu sắc để tìm hiểu về màu sắc phù hợp với mình.

Giải mã tính cách theo màu sắc cá nhân – Personal Color

Sau khi đã tìm hiểu và biết cách xác định personal color của mình, bạn hãy xem tính cách của bản thân như thế nào dựa vào màu sắc theo tháng sinh nhé!

Tính cách theo màu sắc cá nhân

Tháng 1 – Caramel

Theo Colorstrology, những người sinh vào tháng 1 là những người thực tế, quyết đoán và có tính xây dựng. Họ khá logic và thường giữ vững tinh thần trong mọi tình huống. Trong vài trường hợp, họ có thể đánh mất mình, nhưng ngoài những lúc đó ra, họ luôn giữ mình rất tốt.

Tháng 2 – Sheer Lilac

Những người sinh vào tháng 2 là những người mang đến niềm vui cho người khác và mang trong mình tư tưởng tiến bộ. Những người này rất tài năng trong việc dùng trí tưởng tượng của họ để mang lại lợi ích cho bản thân và giúp đỡ người khác. Họ thích ở bên những người cần sự giúp đỡ và họ có bản chất khá tình cảm.

Tháng 3 – Fair Aqua

Có linh cảm tốt và dễ đồng cảm với người khác là những đặc tính của người sinh vào tháng 3. Họ sử dụng khả năng của mình để giúp đỡ những người gần gũi nhất với họ và họ rất dễ tin người. Nếu bạn muốn tìm hiểu họ, họ sẽ rất vui vẻ khi có bạn ở bên.

Tháng 4 – Cayenne

Những người sinh vào tháng 4 là những người giàu năng lượng, can đảm và đôi khi có thể… tăng động một chút. Họ dường như không bao giờ cảm thấy mệt mỏi và luôn hào hứng với những điều mới mẻ. Những người này không biết làm thế nào để sống chậm lại vì trong họ luôn có khát khao khám phá.

Tháng 5 – Bud Green

Sinh vào tháng 5 đồng nghĩa với việc họ là người chữa lành tuyệt vời và rất biết cách mở lòng với mọi người. Giống như màu sắc này, họ thường tìm đến những gì gần gũi với thiên nhiên. Đôi lúc, họ bị căng thẳng về mặt cảm xúc nhưng họ biết cách không để nó làm tổn hại bản thân mình.

Tháng 6 – Aspen Gold

Colorstrology chỉ ra rằng những người sinh vào tháng 6 nhìn chung đem lại cảm xúc tích cực cho mọi người và rất lạc quan. Họ biết cách kiểm soát bản thân và thường tràn đầy năng lượng. Mặc dù có thể họ rất dễ nản lòng, nhưng bạn sẽ không bao giờ biết được đâu.

Tháng 7 – Coral Blush

Những ai sinh vào tháng 7 khá nhẹ nhàng và giỏi chăm sóc người khác. Họ muốn mọi người xung quanh được hạnh phúc và luôn cố gắng làm những điều đúng đắn. Nhưng đôi khi, họ lạc lối trên chính con đường của mình và kết thúc ở một nơi chệch hướng với dự định ban đầu.

Tháng 8 – Sun Orange

Những người có khả năng truyền cảm hứng thường là những người được sinh vào tháng 8. Họ là những người nắm giữ quyền lực và có xu hướng nổi bật hơn hầu hết những người khác. Nếu bạn ở bên cạnh họ, bạn sẽ có thêm động lực để cố gắng trở nên tốt hơn.

Tháng 9 – Baja Bluu

Những người sinh vào tháng 9 thường có mắt thẩm mỹ và sở hữu vẻ đẹp tuyệt vời. Những người này luôn suy nghĩ nghiêm túc và thường có thể giải quyết hầu hết mọi vấn đề. Họ rất cần được lắng nghe nên bạn đừng nghĩ đến chuyện có thể trốn tránh họ nhé.

Tháng 10 – Cerulean

Nhìn chung, những người sinh vào tháng 10 là những người rất tĩnh lặng. Họ tìm kiếm sự cân bằng trên tất cả mọi thứ và thường bình tĩnh hơn đa số mọi người nói chung. Những người này không muốn ra ngoài và làm ầm lên, họ chỉ muốn được hạnh phúc và nhìn thấy những người họ quan tâm hạnh phúc.

Tháng 11 – Claret Red

Ở bên những người sinh vào tháng 11 thường khá căng thẳng. Họ liên tục thay đổi bản thân và tìm kiếm sự mới mẻ từ bên ngoài dù đó không phải là điều tốt nhất. Họ có niềm đam mê mãnh liệt và thường khá hướng ngoại nhưng điều đó không phải lúc nào cũng mang lại cho họ những người bạn đồng hành tốt.

Tháng 12 – Pagoda Blue

Những người sinh vào tháng 12 là những người khôn ngoan và trung thực. Họ hạn chế nói dối người khác đến mức tối đa và luôn lạc quan nhất có thể. Họ đi du lịch rất nhiều và thích khám phá nhưng không sẵn sàng để ổn định ở một nơi nào cả vì họ rất khó để trở nên thân thuộc với mọi thứ xung quanh.

Với các thông tin vừa cung cấp qua bài viết, hy vọng bạn đã biết cách xác định personal color và dự đoán được phần nào tính cách dựa vào màu sắc theo tháng sinh. Bỏ túi ngay mẹo hữu ích và thú vị này để thăng hạn nhan sắc và nâng cấp phong cách riêng của mình nhé!

— HR Insider / Theo elle —
VietnamWorks – Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

adsads
Bài Viết Liên Quan

Lật 1 trang "thơ kiều", dự đoán những điều xảy ra với bạn trong năm 2024

Trong những trang thơ kinh điển của "Truyện Kiều", có những dòng văn được khắc sâu về tâm trí độc giả, mang theo một tinh...

Khi đồng nghiệp "nhạy cảm với lời chê bai", làm thế nào để họ "thấy sai mà sửa"

Môi trường công việc là nơi tập hợp nhiều cá tính khác nhau, và không phải ai cũng có khả năng tiếp nhận lời phê...

Làm gì khi sếp & nhân viên không cùng “tiếng nói chung”?

Bạn đã từng cảm thấy khó chịu, bực bội, hoặc thất vọng trong quá trình làm việc với sếp của mình chưa? Bạn có thấy...

Kiểu dữ liệu thông dụng của excel

Điểm mặt các kiểu dữ liệu thông dụng của Excel

Khi làm việc với bảng tính, việc hiểu và sử dụng đúng kiểu dữ liệu là rất quan trọng để đảm bảo tính chính xác...

“Sông có khúc, người có lúc” - Đã đến lúc học cách tha thứ cho nhân viên mắc phải lỗi lầm

“Sông có khúc, người có lúc" - một câu ca dao đơn giản nhưng chứa đựng một sự thấu hiểu sâu sắc về cuộc sống...

Bài Viết Liên Quan

Lật 1 trang "thơ kiều", dự đoán những điều xảy ra với bạn trong năm 2024

Trong những trang thơ kinh điển của "Truyện Kiều", có những dòng văn được khắc...

Khi đồng nghiệp "nhạy cảm với lời chê bai", làm thế nào để họ "thấy sai mà sửa"

Môi trường công việc là nơi tập hợp nhiều cá tính khác nhau, và không...

Làm gì khi sếp & nhân viên không cùng “tiếng nói chung”?

Bạn đã từng cảm thấy khó chịu, bực bội, hoặc thất vọng trong quá trình...

Kiểu dữ liệu thông dụng của excel

Điểm mặt các kiểu dữ liệu thông dụng của Excel

Khi làm việc với bảng tính, việc hiểu và sử dụng đúng kiểu dữ liệu...

“Sông có khúc, người có lúc” - Đã đến lúc học cách tha thứ cho nhân viên mắc phải lỗi lầm

“Sông có khúc, người có lúc" - một câu ca dao đơn giản nhưng chứa...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.email subscribers