adsads
mệnh hoả hợp màu gì?
Lượt Xem 4 K

Mệnh Hỏa hợp màu gì là quan tâm của nhiều người? Trên thực tế việc chọn màu sắc phù hợp sẽ thu hút nhiều may mắn, tốt lành đến với người mệnh Hỏa. Vì thế trong bài viết này, mời bạn tìm hiểu về những màu sắc phù hợp nhất với người mang cung mệnh Hỏa.

Tìm hiểu chung về mệnh Hỏa trong Ngũ Hành

Đặc điểm và tính cách chung của người mệnh Hỏa

Người mang mệnh Hỏa trong thuyết Ngũ Hành đại diện cho sự ương ngạnh và nóng nảy. Vì thế, mệnh Hỏa có sự tương ứng với mùa hè oi bức. Người mệnh Hỏa thường đưa ra quyết định nhanh chóng, ngay lập tức hành động mà không chần chừ suy nghĩ. Điều này đôi khi khiến họ khó lòng hòa hợp và hợp tác tốt với đồng nghiệp hay những người xung quanh.

Mạng hỏa hợp màu gì

Người mệnh Hỏa có đặc điểm chung là bộc trực, thẳng thắn, dũng cảm

Ưu điểm của người mệnh Hỏa là yêu thích cảm giác phiêu lưu mạo hiểm, tích cực và can đảm, dũng cảm. Trong công việc và cuộc sống, họ rất nhiệt tình, sôi động, năng động và tràn trề sinh lực.

Bạn sẽ không thấy nhàm chán khi ở cạnh người mệnh Hỏa. Họ luôn biết cách mang lại không khí vui vẻ cho mọi người xung quanh. Do đó, người mệnh Hỏa luôn được yêu quý và có sức hút lớn.

Quan hệ tương quan của người mệnh Hỏa với các cung mệnh khác

Trong thuyết Ngũ Hành, mệnh Hỏa lần lượt tương sinh và tương khắc với những cung mệnh còn lại như sau:

 • Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ: Mộc là yếu tố tạo điều kiện thuận lợi để ngọn lửa bốc cháy. Sau khi cháy, mọi vật gần như để trở thành tro bụi và về với Thổ. Do đó, mệnh Mộc, mệnh Hỏa và mệnh Thổ là mối quan hệ tương sinh.
 • Thủy dập Hỏa: Lửa và nước là hai cung mệnh đối lập nhau. Vì thế mệnh Hỏa tương khắc với mệnh Thủy.
 • Hỏa khắc kim: Khi lửa ở gần kim loại sẽ làm cho kim loại bị tan chảy. Vì vậy, người mệnh Hỏa sẽ xung khắc với người mệnh Kim.

Dựa trên mối quan hệ tương sinh tương khắc giữa mệnh Hỏa và các cung mệnh còn lại để xác định người mệnh Hỏa hợp màu gì và khắc màu gì. Ngoài ra, có thể căn cứ vào các mối quan hệ này để biết được người mệnh Hỏa hợp tính hay bất đồng khi hợp tác với người thuộc cung mệnh nào.

Màu hợp với mệnh hỏa

Quan hệ tương quan giữa mệnh hỏa với các mệnh khác trong phong thủy

Những năm sinh thuộc mệnh Hỏa

Năm sinh Nạp âm mệnh Hỏa
Giáp Tuất: 1934 – 1994 Sơn Đầu Hỏa
Đinh Dậu: 1957 – 2017 Sơn Hạ Hỏa
Bính Dần: 1986 – 1926 Lư Trung Hỏa
Ất Hợi: 1935 – 1995 Sơn Đầu Hỏa
Giáp Thìn: 1964 – 2024 Phúc Đăng Hỏa
Đinh Mão: 1987 – 1927 Lư Trung Hỏa
Mậu Tý: 1948 – 2008 Tích Lịch Hỏa
Ất Tỵ: 1965 – 2025 Phúc Đăng Hỏa
Kỷ Sửu: 1949 – 2009 Tích Lịch Hỏa
Mậu Ngọ: 1978 – 2038 Thiên Thượng Hỏa
Bính Thân: 1956 – 2016 Sơn Đầu Hỏa
Kỷ Mùi: 1979 – 2039 Thiên Thượng Hỏa

Người mệnh Hỏa hợp màu gì?

Việc tuân theo quy luật màu sắc trong ngũ hành và nắm được màu sắc phù hợp với bản mệnh sẽ giúp bản thân người mệnh Hỏa nói riêng và các mệnh khác gặp được nhiều may mắn, thuận lợi trong cuộc sống. Theo quy luật ngũ hành, màu tương sinh đối với người mệnh Hỏa là màu xanh lá cây và màu tương hợp là các màu đỏ, hồng, tím, và cam.

Màu tương sinh

Mệnh Mộc sinh mệnh Hỏa nên người mệnh Hỏa rất phù hợp với màu sắc chủ đạo của hành Mộc. Vì vậy, màu xanh lá cây của hành Mộc là màu hợp với mệnh hỏa. Đây là màu sắc mang ý nghĩa biểu tượng cho sự sinh sôi nảy nở, đâm chồi nảy lộc, sự vận hành và phát triển của thiên nhiên, trời đất. Nơi nào có cây cối xanh tươi, chứng tỏ nơi đó đất đai màu mỡ, cuộc sống trù phú.

Màu tương sinh với người mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa phù hợp với màu xanh lá cây tượng trưng cho mệnh Mộc

Màu xanh lá cây mang lại sự nhẹ nhàng, bình yên và tượng trưng cho sự giao hòa, kết nối giữa thiên nhiên với con người, giữa con người với con người. Trong thuyết Ngũ Hành, cây cối sinh ra lửa và giúp ngọn lửa cháy mạnh, cháy lớn, khó lòng dập tắt.

Màu tương hợp

Mạng hỏa hợp màu gì? Dùng thuyết Ngũ Hành để trả lời cho câu hỏi này thì những màu sắc tương hợp với mệnh Hỏa có thể kể đến:

 • Màu đỏ: Đây là màu sắc biểu tượng của mệnh Hỏa, biểu trưng cho quyền lực, sức mạnh và tình yêu nồng nàn, cháy bỏng. Vì thế, người mệnh Hỏa đặc biệt phù hợp với sắc đỏ.
 • Màu cam: Cam cũng là gam màu tương ứng dành cho người mang cung mệnh Hỏa. Sắc cam mang lại cảm giác của sự phấn khởi, tươi vui, biểu tượng cho sức sáng tạo và sự nỗ lực không ngừng nghỉ.
 • Màu hồng: Gam màu hồng ngọt ngào mang ý nghĩa biểu tượng cho sự trang trọng, cho cuộc sống yên bình, cho những yêu thương dịu dàng và những giá trị hoàn hảo.
 • Màu tím: Sắc tím là gam màu biểu tượng của quý tộc, hoàng gia và đại diện cho sự trang nghiêm. Gam màu tím còn gắn liền với vẻ đẹp của sự dịu ngọt, lãng mạn.
Màu tương hợp với người mệnh Hỏa

Đỏ, cam, hồng, tím là những màu sắc tương hợp với người mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa kỵ màu gì?

Màu kiêng kỵ

Theo thuyết Ngũ Hành, mệnh Thủy khắc mệnh Hỏa vì nước sẽ dập tắt lửa. Vì thế, màu sắc đại diện của hành Thủy là xanh nước biển và đen là hai gam màu không phù hợp với người mệnh Hỏa.

Trong cuộc sống, người mệnh Hỏa không nên sử dụng hai màu này khi sơn nhà, chọn mua nội thất hoặc mua các loại xe cộ.

Màu kiêng kỵ với người mệnh Hỏa

Màu sắc xanh nước biển và đen là hai gam màu không phù hợp với người mệnh Hỏa

Màu khắc chế

Người mệnh Hỏa cũng bị khắc chế bởi gam màu trắng, xám và màu ghi. Đây là những màu kìm hãm sự phát triển, mang lại sự ức chế với hành Hỏa và có thể gây ra nhiều thị phi, rắc rối. Do đó bạn nên tránh sử dụng những màu này trong cuộc sống thường nhật.

màu khắc chế người mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa cũng bị khắc chế bởi gam màu trắng, xám và màu ghi

Lưu ý khi chọn màu sắc theo Ngũ hành tương sinh – tương khắc đối với người mệnh Hỏa

Để có thể hiểu rõ hơn mệnh hỏa hợp màu gì và kỵ màu gì, bạn cần lưu ý bốn nhóm màu chính sau:

 • Nhóm màu tương sinh: Đây là nhóm màu tốt nhất với người mệnh Hỏa, cần được ưu tiên lên hàng đầu.
 • Nhóm màu tương hợp: Đây là nhóm màu phù hợp, nên được ưu tiên thứ hai sau nhóm màu tương sinh.
 • Nhóm màu khắc chế: Đây là nhóm màu xấu đối với người mệnh Hỏa, không nên sử dụng.
 • Nhóm màu bị khắc: Đây là nhóm màu tuyệt đối không nên sử dụng vì ảnh hưởng cực kỳ xấu đối với người mệnh Hỏa.
Mệnh hỏa hợp với màu gì

Mệnh Hỏa tương hợp với những màu sắc của mệnh Mộc và Hỏa, khắc với màu của mệnh Thủy và Kim

Kinh nghiệm lựa chọn màu phù hợp với người mệnh Hỏa khi mua đồ

Ngoài cách phối màu hợp mệnh Hỏa thì việc lựa chọn, sử dụng màu sắc cho các vật phẩm, đồ dùng trong nhà cũng cần phải có tính tương hợp với gia chủ. Đối với phòng ngủ, gia chủ nên chọn các bộ chăn ga gối mang màu nâu đất – đây là màu sắc tương sinh với mệnh Hỏa, có thể giúp mang lại cho gia chủ một giấc ngủ sâu, dễ chịu và giúp cho không gian phòng có thêm nhiều cảm giác an yên, sinh khí,…

Ngoài ra, những chiếc túi xách có tone màu chủ đạo là cam, đỏ, hồng,… mang lại sự may mắn cũng như thể hiện sự sang trọng, đẳng cấp,… Người mệnh Hỏa còn có thể chọn những chiếc túi xách có sự đan xen với màu xanh lá cây – màu chủ đạo của người mệnh Mộc cũng mang lại sự thành công và may mắn.

Chọn màu phù hợp khi mua đồ

Cần chú ý mệnh hỏa hợp với màu gì để chọn màu phù hợp khi mua đồ

FAQ – Một số câu hỏi thường gặp về màu sắc phong thủy đối với người mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa có hợp với màu đỏ không?

Đỏ chính là gam màu của quyền lực, sức mạnh, của tình yêu cháy bỏng, của lòng dũng cảm và cả đức hy sinh. Sắc đỏ của lửa, của máu mang đến nguồn năng lượng tràn đầy và niềm hứng khởi vô tận. Đặc biệt, đỏ là màu sắc chủ đạo của hành Hỏa nên đây là chọn lựa vô cùng phù hợp với người mang cung mệnh Hỏa.

Mệnh Hỏa hợp với màu vàng không?

Vàng là sắc màu biểu tượng của ánh mặt trời, của hạnh phúc và hy vọng. Nhờ sức nóng như thiêu đốt của mặt trời mà ngọn lửa có thể bùng cháy mạnh mẽ hơn. Do đó, nếu lý giải theo hướng này thì người mệnh Hỏa hoàn toàn phù hợp với gam màu vàng rực rỡ.

Tuy nhiên nếu xét theo mối quan hệ tương khắc tương sinh của thuyết Ngũ Hành, màu vàng là màu biểu tượng của hành Thổ. Mà hành Hỏa lại sinh ra Thổ. Vì thế nếu dùng màu vàng có thể làm cho người mệnh Hỏa suy yếu năng lượng. Vậy nên bạn cần cân nhắc kỹ khi muốn dùng màu vàng.

Mệnh Hỏa hợp với xe màu gì?

Dựa trên sự tương hợp tương khắc của vòng tròn Ngũ Hành, dễ dàng biết được rằng người mệnh Hỏa phù hợp với màu xanh lá. Tuy nhiên, đây là gam màu rất ít được sản xuất cho các loại xe. Bạn có thể linh hoạt chọn màu xanh rêu hay gam màu nâu đỏ.

Bên cạnh đó, người mệnh Hỏa cũng có thể chọn xe màu vàng nhạt, vàng đậm hoặc màu cam. Đây đều là những màu nóng và hợp mệnh Hỏa. Tốt nhất bạn nên tránh mua xe màu xanh nước biển, màu đen, xanh đen hoặc xám vì đây là những màu kỵ.

Bên cạnh việc chọn xe có màu sắc hợp mệnh, bạn cũng có thể khéo léo chọn những màu này cho nội thất, trang sức hay quần áo để góp phần thúc đẩy năng lượng Hỏa trở nên mạnh mẽ.

Mệnh Hỏa hợp với hoa màu gì?

Bản thân mệnh Hỏa tương sinh với màu xanh lá nên phù hợp với hầu hết các loại cây xanh. Còn nếu trồng hoa, bạn hãy ưu tiên hoa có màu đỏ, hồng, tím, cam…. vì đây đều là nhóm màu tương hợp.

Người Mệnh Hỏa có hợp với gỗ không?

Ngày nay, các món đồ nội thất làm từ chất liệu gỗ rất đa dạng, giúp ngôi nhà vừa gần gũi ấm áp, vừa mang lại cảm giác sang trọng và tinh tế. Tuy nhiên không phải mọi cung mệnh đều phù hợp với chất liệu này.

Gỗ cũng như cây xanh, là ngọn nguồn của lửa. Do đó gỗ sẽ phù hợp với người mang mệnh Hỏa. Trong trang trí nội thất gia đình, bạn có thể chọn bàn ghế, kệ, tủ, giường,… làm từ gỗ. Bên cạnh đó, đừng quên chọn màu sơn đỏ, cam, vàng, hồng, xanh lá,… để tạo nên một không gian thật đẹp và cuốn hút.

Qua bài viết này có lẽ bạn đã biết được mệnh Hỏa hợp màu gì và khắc màu gì để từ đó biết cách chọn trang phục, màu sơn, nội thất,… phù hợp, nhằm thu hút nhiều năng lượng may mắn. Việc hiểu rõ về mệnh Hỏa và màu sắc tương sinh, tương hợp là nền tảng để bạn chọn lựa màu sắc đúng cho cuộc sống, tránh xa những hao tổn không đáng có.

adsads
Bài Viết Liên Quan

"Đầu xuôi đuôi lọt" trong sự nghiệp 2024, phải kể đến những con giáp này

Bạn đã biết năm 2024 là năm Giáp Thìn, năm mà theo văn hóa Á Đông, con Rồng được coi là một linh vật linh...

Nhân số học: Tự định hướng cho năm 2024 bằng cách tính Năm cá nhân để khởi đầu hoàn hảo tình yêu & công việc

Năm 2024 đến là lúc thế giới bước vào năm số 8 với nhiều tác động cần lưu ý. Những biến động trên thế giới...

Shutterstock 2160377759 1

Top 3 chòm sao có sự nghiệp khởi sắc không ngừng sau Tết

Những người thuộc cung hoàng đạo sau chắc chắn sự nghiệp sẽ bước sang trang mới đầy đột phá sau Tết Nguyên đán 2024. Cùng...

Nhân số học: Năm thế giới bước sang số 8 cần lưu ý gì cho sự nghiệp của bạn?

Theo thần số học, mỗi con số khác nhau đều có ý nghĩa khác nhau và quyết định đến nhiều yếu tố trong cuộc sống....

Top 3 con giáp nên cẩn thận chuyện đi làm trong năm 2024 này

Bạn đã biết rằng năm 2024 là năm Giáp Thìn, kỷ nguyên của con rồng - biểu tượng tượng trưng cho sức mạnh, thành công...

Bài Viết Liên Quan

"Đầu xuôi đuôi lọt" trong sự nghiệp 2024, phải kể đến những con giáp này

Bạn đã biết năm 2024 là năm Giáp Thìn, năm mà theo văn hóa Á...

Nhân số học: Tự định hướng cho năm 2024 bằng cách tính Năm cá nhân để khởi đầu hoàn hảo tình yêu & công việc

Năm 2024 đến là lúc thế giới bước vào năm số 8 với nhiều tác...

Shutterstock 2160377759 1

Top 3 chòm sao có sự nghiệp khởi sắc không ngừng sau Tết

Những người thuộc cung hoàng đạo sau chắc chắn sự nghiệp sẽ bước sang trang...

Nhân số học: Năm thế giới bước sang số 8 cần lưu ý gì cho sự nghiệp của bạn?

Theo thần số học, mỗi con số khác nhau đều có ý nghĩa khác nhau...

Top 3 con giáp nên cẩn thận chuyện đi làm trong năm 2024 này

Bạn đã biết rằng năm 2024 là năm Giáp Thìn, kỷ nguyên của con rồng...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.email subscribers