adsads
Lượt Xem 12

Tận dụng công nghệ trong quá trình tìm kiếm việc làm

Dù thị trường lao động đang khá lênh đênh vì suy thoái kinh tế và bão sa thải kéo dài, tuy nhiên nếu bạn biết cách tận dụng công nghệ trong quá trình tìm kiếm việc làm, bạn vẫn có thể tìm thấy nhiều cơ hội với nhiều lợi ích tuyệt vời. Các nền tảng website, ứng dụng di động tìm kiếm việc làm ngày nay cung cấp cho người dùng những thông tin về các cơ hội việc làm từ mọi nơi trên toàn quốc, hoặc thậm chí là toàn cầu.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tiết kiệm thời gian và sức lực so với việc phải đi từ nơi này đến nơi khác để nộp hồ sơ trực tiếp. Nếu tận dụng mọi tính năng của các nền tảng tìm việc, bạn còn có thể lọc ra những yêu cầu về hình thức làm việc, vị trí địa lý hay mức lương thưởng, v.v. phù hợp với nhu cầu của mình. 

Ngoài ra, khi bạn xây dựng một bộ hồ sơ chuẩn chỉnh và chất lượng trên các trang web tìm việc, bạn sẽ có nhiều khả năng hơn khi được nhà tuyển dụng chú ý và liên hệ. Đây cũng là cơ hội tốt để bạn tăng tương tác và kết nối với nhà tuyển dụng, những chuyên gia trong lĩnh vực chuyên môn, v.v. Nhìn chung thì việc tận dụng công nghệ trong quá trình tìm kiếm việc làm không chỉ giúp tiết kiệm thời gian và công sức, mà còn mở ra cơ hội lớn hơn để tìm được công việc phù hợp với chính mình.

Cách kiểm tra việc ứng tuyển thành công

Một trong những tính năng giúp bạn kiểm soát quá trình tìm việc và ứng tuyển tốt hơn chính là tính năng kiểm tra việc đã ứng tuyển thành công. Khi ứng tuyển vào một vị trí trên website VietnamWorks, để đảm bảo hồ sơ của bạn đã được gửi đến nhà tuyển dụng thì bạn nên lưu ý hai mục sau:

Lưu ý 1. Sau khi hoàn thành thao tác ứng tuyển công việc, có thông báo hiện ra với nội dung “Ứng tuyển thành công! Hồ sơ của bạn đã được gửi thành công đến Nhà Tuyển Dụng.” 

Lưu ý 2. Nếu thao tác ứng tuyển không có thông báo lỗi, hệ thống tự động của VietnammWorks sẽ gửi đến bạn một email xác nhận ứng tuyển thành công như hình bên dưới. 

Ngoài ra, để kiểm tra những vị trí việc làm mà bạn đã ứng tuyển vào, bạn có thể thực hiện việc kiểm tra theo các bước sau:

Bước 1. Đăng nhập vào Tài khoản trên website VietnamWorks > Trên thanh tiêu đề, nhấp vào hồ sơ của bạn ở góc phải màn hình > Chọn mục Việc Làm Của Tôi. 

Bước 2. Trong mục Việc Làm Của Tôi, nhấn chọn mục Việc đã ứng tuyển. Bạn có thể thấy, đối với những công việc đã ứng tuyển thành công sẽ có dòng ghi chú “Hồ sơ đã gửi tới Nhà tuyển dụng”.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể nhấp vào vị trí đã ứng tuyển, nếu như nút Nộp Đơn bị ẩn và chuyển thành Đã Nộp Đơn tức là bạn đã hoàn tất quá trình ứng tuyển vào vị trí đó. 

Với nhiều tính năng được cập nhật và phát triển liên tục, VietnamWorks luôn hướng đến mục tiêu tối ưu hóa quá trình tìm kiếm việc làm và tăng trải nghiệm của người dùng. Trong đó, tính năng kiểm tra việc đã ứng tuyển sẽ giúp bạn kiểm soát và nắm rõ những vị trí mình đã ứng tuyển. Hy vọng rằng bạn sẽ sớm tìm được một công việc phù hợp và chất lượng. Hãy theo dõi VietnamWorks và HR Insider để tiếp tục cập nhật thêm nhiều tính năng mới khác nhé!

🔥 Tại VietnamWorks, hơn 2000+ cơ hội việc làm thực tập/mới tốt nghiệp không yêu cầu kinh nghiệm, phù hợp khả năng của các bạn trẻ năng động: https://bit.ly/3QAFEOQ 

🔥 Hệ sinh thái việc làm dành riêng cho Newbie tăng lợi thế khi tìm việc: https://lnkd.in/gkWGdKRC 

🔥 Trở thành ứng viên được tìm kiếm tại VNW tại: https://bom.so/gUzyCN 

Xem thêm: 3 thói quen người mới đi làm thường bị Sếp đánh giá thấp

— HR Insider —
VietnamWorks – 
Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

adsads
Bài Viết Liên Quan

5 điểm sáng trong phỏng vấn: Bí quyết giúp Gen Z chiếm ưu thế với nhà tuyển dụng

Để chiếm ưu thế hơn hàng ngàn ứng viên ngoài kia, nhất là so với những ứng viên giàu kinh nghiệm, Gen Z quả thật...

Mẫu câu hỏi & trả lời phỏng vấn qua điện thoại với nhà tuyển dụng

Quá trình tuyển dụng thông thường sẽ gồm 02 bước là xét duyệt CV và phỏng vấn trực tiếp. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp hiện...

Phỏng vấn là cuộc thi tâm lý, làm thế nào để trở thành người chiến thắng? 

Vòng phỏng vấn giống như một cuộc thi tâm lý, trong đó nhà tuyển dụng là ban giám khảo và ứng viên chính là những...

Trễ giờ làm - Thói quen xấu gây mất điểm với sếp và ảnh hưởng đến công việc mà Newbie cần tránh

Trễ giờ làm, trễ deadline là hai khái niệm mà nhiều người lãnh đạo phản hồi khá tiêu cực. Tuy nhiên, nhiều Newbie mới đi...

Đừng chỉ mãi đi tìm việc! Top những yếu tố chọn công ty giúp Newbie phát triển

Không chỉ tập trung vào tìm việc đúng chuyên ngành, đúng lĩnh vực mà Newbie còn nên cân nhắc các yếu tố khác của công...

Bài Viết Liên Quan

5 điểm sáng trong phỏng vấn: Bí quyết giúp Gen Z chiếm ưu thế với nhà tuyển dụng

Để chiếm ưu thế hơn hàng ngàn ứng viên ngoài kia, nhất là so với...

Mẫu câu hỏi & trả lời phỏng vấn qua điện thoại với nhà tuyển dụng

Quá trình tuyển dụng thông thường sẽ gồm 02 bước là xét duyệt CV và...

Phỏng vấn là cuộc thi tâm lý, làm thế nào để trở thành người chiến thắng? 

Vòng phỏng vấn giống như một cuộc thi tâm lý, trong đó nhà tuyển dụng...

Trễ giờ làm - Thói quen xấu gây mất điểm với sếp và ảnh hưởng đến công việc mà Newbie cần tránh

Trễ giờ làm, trễ deadline là hai khái niệm mà nhiều người lãnh đạo phản...

Đừng chỉ mãi đi tìm việc! Top những yếu tố chọn công ty giúp Newbie phát triển

Không chỉ tập trung vào tìm việc đúng chuyên ngành, đúng lĩnh vực mà Newbie...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.email subscribers