adsads
ngay dau tien di lam o cong ty moi ban da chuan bi gi chua 3
Lượt Xem 22 K

1. Sự chuẩn bị không bao giờ là thừa

Vào buổi tối trước đó, hãy chuẩn bị thật tốt một số thứ như ủi đồ thật thẳng thớm, bỏ các vật dụng cần thiết vào túi xách, để đồ dùng cá nhân ở những chỗ dễ nhìn thấy,…sau đó đi ngủ sớm. Như vậy thì buổi sáng hôm sau, bạn sẽ không phải cuống cuồng vì sợ trễ giờ. Đã vậy sự chuẩn bị trước còn giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và hạn chế những sự cố lặt vặt không đáng có như để quên chìa khóa, quên điện thoại,…

2. Đi làm thật sớm

Vào ngày đầu tiên, hãy đi làm sớm hơn giờ quy định ít nhất một giờ. Bởi lẽ, bạn phải tuyệt đối không được để mình đi làm trễ dù bất kì lí do nào dẫu nó chính đáng, ví dụ như ngày bình thường đường vắng nhưng hôm nay bỗng dưng kẹt xe, hay xe mới bảo trì hôm qua mà hôm nay chẳng hiểu sao không nổ máy,…Ngoài ra, đi làm sớm còn giúp bạn có thêm thời gian để chỉnh lại quần áo, đầu tóc trước khi “ra mắt” sếp và đồng nghiệp.

3. Tạo dựng tốt vẻ bề ngoài

Vẻ bề ngoài tốt ở đây không có nghĩa là bạn phải sở hữu gương mặt khả ái, vóc dáng “chuẩn” như người mẫu. Nó đơn giản chỉ là sự gọn gàng tươm tất trong cách ăn mặc, đầu tóc, cách nói chuyện có duyên, hay cư xử lịch sự nhã nhặn. Nhiều người cho rằng vẻ ngoài không quan trọng, nhưng giả dụ bạn làm việc cùng một đối tác có cách ăn mặc lôi thôi, cư xử thô lỗ thì liệu bạn có còn muốn hợp tác với họ không? Ngoài ra, vẻ ngoài chỉn chu cũng thể hiện sự tôn trọng của bạn dành cho người đối diện.

4. Luôn nở nụ cười

Là lính mới, bạn sẽ là tâm điểm của cả công ty. Sẽ chẳng ai dám chủ động bắt chuyện, hay muốn tiếp xúc với một người có gương mặt ủ rũ, lạnh lùng đúng không nào? Do đó, hãy luôn vui vẻ và tươi cười khi gặp gỡ, trò chuyện cùng đồng nghiệp để họ thấy rằng bạn là người dễ gần, thân thiện cũng như có ấn tượng tốt hơn về bạn.

5. Mắt nhìn, tai nghe, tay ghi chú

Cảm giác lạ lẫm, “lạc trôi” là vấn đề nhiều người thường gặp phải trong ngày làm việc đầu tiên. Vì vậy, để có thể nhanh chóng thích nghi với môi trường làm việc mới, bạn phải luôn chú ý quan sát mọi hoạt động diễn ra xung quanh. Ngoài ra, khi gặp khó khăn, hãy sử dụng đặc quyền của “lính mới” đó là “cầu cứu” đồng nghiệp. Tiếp đến, đừng quên nhanh tay ghi chú lại những lưu ý để sau này có thể tự mình giải quyết mọi chuyện nhé!

6. Ăn trưa cùng đồng nghiệp

Giờ ăn trưa là cơ hội tuyệt vời nhất để bạn có thể chủ động làm quen, bắt chuyện, tìm hiểu kĩ hơn về những người đồng nghiệp mới. Do đó thay vì mang theo cơm hộp và ăn một mình, hãy thử mời một vài bậc “tiền bối” cùng đi ăn trưa ở một địa điểm gần công ty xem sao.

7. Tạm chia tay với điện thoại

Ngày đầu tiên đi làm có quá nhiều thứ đòi hỏi ở bạn sự tập trung cho nên đừng lãng phí thời gian để lướt Facebook, chơi game, hay tán gẫu cùng bạn bè nhé! Hơn thế nữa, nếu sếp hay đồng nghiệp bắt gặp hình ảnh bạn cứ nhìn chằm chằm vào điện thoại, không lo làm việc thì bạn đã vô tình tự khiến mình “mất điểm” trong mắt mọi người rồi đấy!

Thật ra, ngày đi làm đầu tiên không quá khó khăn đâu! Tuy nhiên nếu có sự chuẩn bị tốt thì Vui Vẻ tin rằng bạn sẽ vượt qua mọi thứ dễ dàng hơn rất nhiều. Cuối cùng, Vui Vẻ chúc bạn có một buổi đi làm đầu tiên thật thành công nhé!

adsads
Bài Viết Liên Quan

"Con cái" có phải là rào cản cho người đi làm phát triển sự nghiệp?

Nhiều người đánh giá rằng việc có con cái khi đang trên đà phát triển sự nghiệp chính là một rào cản khiến cho sự...

Thần chú "Think outside of the box" và cách ứng dụng vào thực tế

"Think outside of the box" là một thần chú mà nhiều người luôn lặp lại để khuyến khích sự sáng tạo và tư duy độc...

Mẹo cân bằng cho người đi làm có thêm nghề tay trái

Trong thời đại kinh tế khó khăn, nhiều người đi làm văn phòng đã lựa chọn thêm nghề tay trái để tăng thêm thu nhập....

Đâu là cách giúp bạn tối ưu chi tiêu khi tết này lương thưởng cắt giảm?

Tình hình kinh tế khó khăn, nhiều doanh nghiệp cắt giảm lương thưởng của người lao động. Trong thời gian khi Tết âm lịch 2024...

Cách giao tiếp khôn ngoan

5 cách giao tiếp khôn ngoan đi đâu cũng tạo thiện cảm tốt

Giao tiếp là một kỹ năng mềm đóng vai trò quan trọng trong nhiều lĩnh vực, khía cạnh của cuộc sống. Người có cách giao...

Bài Viết Liên Quan

"Con cái" có phải là rào cản cho người đi làm phát triển sự nghiệp?

Nhiều người đánh giá rằng việc có con cái khi đang trên đà phát triển...

Thần chú "Think outside of the box" và cách ứng dụng vào thực tế

"Think outside of the box" là một thần chú mà nhiều người luôn lặp lại...

Mẹo cân bằng cho người đi làm có thêm nghề tay trái

Trong thời đại kinh tế khó khăn, nhiều người đi làm văn phòng đã lựa...

Đâu là cách giúp bạn tối ưu chi tiêu khi tết này lương thưởng cắt giảm?

Tình hình kinh tế khó khăn, nhiều doanh nghiệp cắt giảm lương thưởng của người...

Cách giao tiếp khôn ngoan

5 cách giao tiếp khôn ngoan đi đâu cũng tạo thiện cảm tốt

Giao tiếp là một kỹ năng mềm đóng vai trò quan trọng trong nhiều lĩnh...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.email subscribers