adsads
Untitled design 1
Lượt Xem 22 K

Có công việc nhưng không đủ cố gắng

Nếu như bạn đã có một công việc ổn định và nhiều cơ hội lí tưởng hơn bao người khác, cánh cửa thăng tiến dường như đã mở sẵn cho bạn. Việc của bạn cần làm chỉ là tiếp tục tiến về phía trước mà thôi! Nhưng không phải ai cũng thấu hiểu được điều này. Có những người còn phải tìm kiếm cánh cửa cơ hội cho mình trong khi bản thân bạn đã có sẵn! Nếu không muốn “bát vàng” trở thành “bát đất”, hãy biết trân trọng vị trí mình đang đứng và cố gắng hết mình trong công việc hiện tại.

 

Có năng lực nhưng không dám thể hiện

Mỗi người luôn có điểm mạnh của riêng mình. Người thành công là người luôn biết tận dụng và phát huy tối ưu mọi lợi thế của họ để tiến những bước xa hơn. Tài năng sẽ trở thành gánh nặng nếu như bạn không biết cách sử dụng nó. Nếu đã sở hữu một “thiên phú” trên lĩnh vực nào đó, tại sao không thử vươn mình với ưu thế của mình? Đừng để tài năng của bạn bị mai một theo năm tháng, hãy tỏa sáng để những nhà lãnh đạo tìm kiếm nhân tài biết đến bạn.

 

Có ý tưởng nhưng không đủ chủ động

Ý tưởng chỉ nằm trên trang giấy nếu bạn không thực hiện nó. Nếu như bạn có ý tưởng tuyệt vời, hãy là người chủ động đề xuất để được thực thi điều đó. Bất kỳ kế hoạch hoàn hảo nào cũng chỉ là mơ ước nếu như bạn không biến nó thành thực tế. Chìa khóa đến thành công là bắt tay ngay vào ý tưởng, thay vì chỉ nghĩ trong đầu. Nếu một ai đó có cùng ý tưởng với bạn và họ đề xuất trước tiên, bạn sẽ mất đi quyền lợi và cơ hội thăng tiến vốn dĩ là của bạn ngay từ đầu.

Có cơ hội nhưng không biết nắm bắt

Cuộc sống không phải ai cũng cho bạn một con cá sẵn có, người ta chỉ hướng dẫn bạn cách bắt cá và kết quả phần còn lại hoàn toàn là do bạn! Những cơ hội tuyệt vời xuất hiện trong quá trình làm việc là dịp thuận lợi để bạn thử sức và rèn luyện bản thân mình. Hãy tranh thủ nắm bắt mọi cơ hội để không bỏ lỡ cánh cửa thăng tiến trước mắt. Mọi thứ chỉ đến với bạn một lần. Nếu bạn không chủ động bắt lấy, cơ hội sẽ thuộc về một ai đó mà không phải bạn!

 

Có kế hoạch nhưng thiếu trách nhiệm

Bạn là người tiên phong đề ra một phương án vô cùng hoàn hảo khiến các Sếp ai cũng hài lòng. Bạn được giao trọng trách quản lý toàn bộ kế hoạch này, nhưng đến phút cuối cùng, thay vì những khen thưởng và đề bạt lên cấp trên, bạn lại gánh chịu những phê bình và đánh giá kém. Nguyên nhân chỉ vì tính thiếu trách nhiệm mà ra! Hãy học tính tỉ mỉ và chu đáo trong mọi việc. Khi bắt đầu một kế hoạch, hãy theo sát mọi vấn đề để đảm bảo tất cả diễn ra đúng như bạn dự tính. Đừng chỉ “đẻ” ra mà không “nuôi nấng” cẩn thận, bạn sẽ bị đánh giá ngay là người thiếu trách nhiệm khi làm một việc gì đó, đặc biệt là những vấn đề liên quan đến danh tiếng công ty.

 

Có tài năng nhưng lại thiếu thái độ

Bạn có 99% thiên tài trong người nhưng lại sót mất 1% thái độ thì bạn sẽ chẳng có gì! Các nhà lãnh đạo luôn chọn những nhân tài làm việc với thái độ tốt. Không có công ty nào chấp nhận thuê một nhân viên giỏi nhưng lại khó quản lý. Họ sẽ chọn sử dụng người tài và tốt hoặc chọn bồi dưỡng những người có năng lực trung bình, nhưng luôn chủ động học hỏi và tiếp thu với một thái độ đúng đắn. Vì vậy, tốt nhất là bạn nên rèn luyện cả hai. Cân bằng giữa tài năng và thái độ, con đường thành công sẽ cách bạn không xa!

 

— HR Insider —
VietnamWorks.com – Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

adsads
Bài Viết Liên Quan

"Con cái" có phải là rào cản cho người đi làm phát triển sự nghiệp?

Nhiều người đánh giá rằng việc có con cái khi đang trên đà phát triển sự nghiệp chính là một rào cản khiến cho sự...

Thần chú "Think outside of the box" và cách ứng dụng vào thực tế

"Think outside of the box" là một thần chú mà nhiều người luôn lặp lại để khuyến khích sự sáng tạo và tư duy độc...

Mẹo cân bằng cho người đi làm có thêm nghề tay trái

Trong thời đại kinh tế khó khăn, nhiều người đi làm văn phòng đã lựa chọn thêm nghề tay trái để tăng thêm thu nhập....

Đâu là cách giúp bạn tối ưu chi tiêu khi tết này lương thưởng cắt giảm?

Tình hình kinh tế khó khăn, nhiều doanh nghiệp cắt giảm lương thưởng của người lao động. Trong thời gian khi Tết âm lịch 2024...

Cách giao tiếp khôn ngoan

5 cách giao tiếp khôn ngoan đi đâu cũng tạo thiện cảm tốt

Giao tiếp là một kỹ năng mềm đóng vai trò quan trọng trong nhiều lĩnh vực, khía cạnh của cuộc sống. Người có cách giao...

Bài Viết Liên Quan

"Con cái" có phải là rào cản cho người đi làm phát triển sự nghiệp?

Nhiều người đánh giá rằng việc có con cái khi đang trên đà phát triển...

Thần chú "Think outside of the box" và cách ứng dụng vào thực tế

"Think outside of the box" là một thần chú mà nhiều người luôn lặp lại...

Mẹo cân bằng cho người đi làm có thêm nghề tay trái

Trong thời đại kinh tế khó khăn, nhiều người đi làm văn phòng đã lựa...

Đâu là cách giúp bạn tối ưu chi tiêu khi tết này lương thưởng cắt giảm?

Tình hình kinh tế khó khăn, nhiều doanh nghiệp cắt giảm lương thưởng của người...

Cách giao tiếp khôn ngoan

5 cách giao tiếp khôn ngoan đi đâu cũng tạo thiện cảm tốt

Giao tiếp là một kỹ năng mềm đóng vai trò quan trọng trong nhiều lĩnh...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.email subscribers