• .
adsads
những câu nói hay về cuộc sống
Lượt Xem 4 K

Bạn đang gặp nhiều khó khăn, trắc trở trong công việc, trong cuộc sống? Vậy thì những câu nói hay về cuộc sống sau đây được tổng hợp bởi VietnamWorks sau đây sẽ là một bài thuốc chữa lành cực hiệu quả dành cho bạn.

Những câu nói hay về cuộc sống tự do, vui vẻ

Những câu nói hay về tự do sẽ là nguồn cảm hứng sống cực to lớn giúp tạo động lực cho những ai đang muốn khẳng định giá trị của bản thân. Nếu bạn cũng vậy thì đừng bỏ qua những tus hay về cuộc sống tự do ngay sau đây nhé!

 1. Tự do là khi một ngày nào đó thôi theo đuổi những thứ xa xôi vốn không thuộc về bản thân, những thứ mà mình phải gồng mình lên để níu giữ hay tranh giành với đời.
 2. Nếu anh muốn yêu thương, anh phải phụng sự; nếu anh muốn tự do, anh phải chết. – Hegel
 3. Tôi ưa tự do với nguy hiểm hơn là hòa bình trong nô dịch. – Jean Jacques Rousseau
 4. Quyền sở hữu chắc chắn cũng là quyền của con người như quyền tự do. – John Adams
 5. Hãy để trí óc con người tự do. Nó phải được tự do. Nó sẽ được tự do. Sự mê tín và giáo điều không thể giam cầm được nó. – John Adams
 6. Kẻ thù của tự do là lãng phí, thờ ơ, phóng đãng, và thái độ xảo quyệt muốn có mà chẳng bỏ công. – William Arthur Ward
 7. Tôi tự do, cho dù xung quanh tôi là những luật lệ gì. Nếu tôi thấy chúng có thể chấp nhận được, tôi chấp nhận chúng; nếu tôi thấy chúng quá khó chịu, tôi phá vỡ chúng. Tôi tự do bởi tôi biết bản thân tôi chịu trách nhiệm trước lương tri mình vì mọi điều tôi làm. – Robert A Heinlein
 8. Tự do thực sự là khi mình đã làm tất cả mọi thứ mình có thể và ngước nhìn lên bầu trời xanh thẳm rồi chợt nhủ với lòng rằng mình đã làm được tất cả những gì mình có thể rồi, phần còn lại hãy để thời gian trả lời.
 9. Những người sống tự do, chính là những người muốn thoải mái làm theo những gì mình thích, kể cả điều đó là điên rồ hay không tưởng, kể cả điều đó là điều khiến người khác cười chê. Không để ý đến qua điểm đám đông, không hùa theo những trào lưu kỳ cục, không chịu biến mình thành ai khác, thậm chí là thích thử thách giữa một thế giới rộng lớn mà không cần ai phải đứng cùng một chiến tuyến với mình.
 10. Tự do vốn không phải đơn giản là làm điều mình thích, làm những thứ mình muốn, hay sống một cuộc sống mà không vướng bận một điều gì. Tự do thực sự là khi tôi có thể cảm nhận rằng trong một phút giây nào đó của cuộc đời mình tôi có thể ngồi lặng yên và nhắm mắt ngủ quên mà không thấy lo lắng hay phiền muộn nào trong lòng cả.

   tus hay về cuộc sống tự do

  Những câu tus hay về cuộc sống tự do, tự tại

 11. Những người sống tự do chính là những người có thể thoải mái cười dưới bầu trời rộng lớn, có thể thoải mái khóc khi thất bại để rồi lại đứng lên ngay được sau khi đã cảm thấy đã đau đủ cho vết thương trong quá khứ.
 12. Tự do, đó chỉ là một lý tưởng rất đẹp và rất xa vời. Xa đến nỗi cho dù tôi có khiễng chân cao đến mấy, ánh mắt yếu ớt của tôi cũng không thể chạm tới đường biên của nó. Rất lâu rất lâu sau đó, tất cả sẽ lại trở về rất lâu rất lâu trước đó, ai cũng không phải là ai của ai
 13. Nếu có thể, hãy sống tự do…Hãy bay khi còn có thể bay mà không nhăn mặt sợ ngã, hãy đi đến bất cứ đâu, bắt tay vào làm bất cứ điều gì bản thân cảm thấy cần làm. Sống như vậy mới đáng, sống như vậy mới thỏa.
 14. Ai cũng có tuổi trẻ, ai cũng có hoài bão, chỉ có điều không phải ai cũng sống cùng những hoài bão và tự do phóng khoáng làm những điều mình thích. Đa phần sẽ là cố bẻ ngoặt cuộc đời mình khác đi, hoặc lười biếng, hoặc cứ mãi trốn trong thế giới hẹp nào đó vì sợ hãi đối diện. Thế nên cuộc sống thiếu dưỡng khí, thế nên chúng ta mới bỏ lỡ quá nhiều điều.
 15. Tôi có một trái tim muốn gả cho Tự Do
  Tôi có đôi bàn chân muốn gả cho cung đường lớn
  Tôi có mái tóc dày muốn gả cho ngọn gió trên thảo nguyên
  Tôi có đôi mắt đen muốn gả cho vì sao Hôm nhấp nháy
  Tôi có hai bàn tay, hai bàn tay tự nguyện trao gửi cho nhành hoa dại
 16. Những người sống tự do, biết cách phớt lờ đi định kiến xấu xí của số đông, biết cách dũng cảm thừa nhận, dũng cảm thử thách, biết cách thỏa sức tung bay mà không sợ sẽ rơi xuống một lần là ra đi vĩnh viễn, biết cách tận dụng những chặng đường đã qua để sống mạnh mẽ hơn.
 17. Làm điều bạn thích là tự do. Thích điều bạn làm là hạnh phúc. – Frank Tyger
 18. Luật lệ không bao giờ khiến con người tự do, chính con người phải làm cho luật lệ tự do. – Henry David Thoreau
 19. Sự tự do về chính trị, sự hòa bình của một quốc gia và chính cả khoa học là những món quà mà Định mệnh đánh thuế nặng nề bằng máu! – Balzac
 20. Tự do không bao giờ là đắt đỏ. Nó là hơi thở của cuộc sống. Có điều gì con người lại không từ bỏ để được sống? – Mahatma Gandhi

Những câu nói hay về cuộc sống an yên, thảnh thơi

An yên, thảnh thơi, không âu lo chắc hẳn là cuộc sống mơ ước của nhiều người. Hãy đọc ngay những câu nói truyền cảm hứng sau đây để có động lực thực hiện ước mơ đó nhé!

 1. Càng trưởng thành bạn càng nhận ra tranh luận đúng sai, hơn thua cũng không còn quan trọng nữa, quan trọng muốn cả đời bình yên.
 2. Cuộc sống giống như một trang sách, người lười biếng sẽ giở qua chúng thật nhanh, người khôn ngoan sẽ vừa đọc vừa suy ngẫm.
 3. Sự khác biệt giữa những người thành công và những người thất bại không phải là ở kỹ năng, kiến thức hay sự hiểu biết, mà nó nằm ở Ý CHÍ.
 4. Cuộc sống sẽ chẳng bao giờ bế tắc khi bạn còn có niềm tin.
 5. Chỉ có cho đi ta mới có thể nhận lại được những gì ta có.
 6. Nếu ai đó bắn vào quá khứ bằng súng lục thì tương lai sẽ bắn vào người đó bằng đại bác. Hãy tin vào luật nhân quả.
 7. Cuộc sống rất ngắn, hãy làm những gì bạn cảm thấy hạnh phúc.
 8. Hãy nhớ mỗi vết thương qua đi cũng là lúc bạn đang tiến gần hơn đến với sự trưởng thành.
 9. Sống an nhiên chính là một cách để tu dưỡng và khơi gợi nguồn hạnh phúc trong ta.
 10. Hãy luôn xem những cơ hội là thử thách mà ta phải vượt qua.

  những câu nói hay về cuộc sống

  Tuyển tập những câu nói hay về cuộc sống an nhàn

 11. Cho đi là còn mãi.
 12. Để cuộc sống tươi đẹp hơn, hãy dậy sớm mỗi ngày, làm việc tốt mỗi ngày và cười nhiều hơn mỗi ngày.
 13. Nếu là con đường của bạn, hãy tự bước đi, đừng than vãn và oán trách. Bởi điều đó chẳng giúp ích gì cho bạn đâu.
 14. Mỗi sáng thức dậy thấy mình còn sống, đó chính là hạnh phúc.
 15. Thất bại là khi bạn chưa tin vào chính mình.
 16. Sống bao lâu cũng được, miễn vui vẻ là được.
 17. Hãy sống như một đứa trẻ, vui thì cười, buồn thì khóc. Đừng nên kìm nén cảm xúc trong lòng.
 18. Mỉm cười mỗi ngày là chìa khóa giúp bạn giải quyết mọi vấn đề.
 19. Nếu buồn, hãy tự order cho mình một ly trà sữa. 40% hạnh phúc và 60% vui vẻ.
 20. Hãy cười mỗi ngày với những người mà bạn yêu thương: Cha mẹ, bạn bè, một nửa của mình.

Những câu nói hay về cuộc sống tích cực, tạo động lực

Bạn đang cảm thấy mất phương hướng, quá mệt mỏi hay chán nản với cuộc sống này? Đọc ngay những câu nói hay về cuộc sống tích cực sau đây, chắc chắn bạn sẽ được tiếp thêm động lực để sống tích cực hơn mỗi ngày.

 1. Hạnh phúc lớn nhất đơn giản chỉ là thời khắc hiện tại bạn thực sự hài lòng với chính những gì bạn có. Dù vất vả vả khó khăn nhưng ta biết trân trọng và yêu thương thì nhất định hạnh phúc sẽ mỉm cười với ta.
 2. Hai điều mang lại hạnh phúc và thành công trong cuộc sống: Cách bạn xoay xở khi không có gì và thái độ của bạn khi bạn có mọi thứ.
 3. Có người hiểu mình là hạnh phúc, nếu không có ai hiểu thì hãy tự hiểu bản thân mình.
 4. Không có gì nằm gọn trong lòng bàn tay. Hạnh phúc sẽ không đến gõ cửa tìm bạn, niềm vui cũng không tự nhiên mà có. Hạnh phúc phải nỗ lực mới có thể đạt được, niềm vui luôn phải tìm kiếm không ngừng. Hạnh phúc và niềm vui phải dùng trái tim để cảm nhận, có cảm nhận được hay không còn phụ thuộc vào chính bản thân bạn.
 5. Có trải qua đau khổ, cay đắng con người ta mới hiểu ra được nhiều điều, mới nhìn nhận ra được những sự thật mà nếu như ta sống một cuộc sống êm đềm và hạnh phúc ta không thể nhận ra.
 6. Đủ nắng hoa sẽ nở, đủ gió chong chóng sẽ quay. Đủ yêu thương hạnh phúc sẽ đong đầy.
 7. Dù rất chua chát nhưng sự thật là, nhà ở có sửa to, rộng hơn thế nào đi nữa cũng chỉ là nơi ở tạm thời. Cái quách sành mới là nhà ở vĩnh hằng của tất cả chúng ta. Thế nên, nhà rộng chẳng bằng tâm rộng, tấm lòng rộng mở, bề ngoài an yên không bằng cõi lòng an yên.
 8. Hạnh phúc của đời người không nằm ở danh lợi mà xuất phát từ sức khỏe, cơ thể khỏe mạnh không quyết định bởi tiền bạc mà quyết định bởi sự vận động của mỗi con người!
 9. Khi về già, ta nhận ra sự thật rõ ràng rằng một ngày trôi qua sẽ mãi mãi không quay trở lại, vì vậy ngay từ bây giờ, hãy sống vui vẻ mỗi ngày, để mỗi ngày trở nên ý nghĩa hơn.
 10. Sống như ta muốn, buồn vui khi có thể, yêu thương khi có thể, ghét giận khi có thể, dâng hiến khi có thể… Chỉ cần nhớ “cần có một tấm lòng” đủ để cho ta và người. Nỗi đau nào rồi cũng sẽ được xoa dịu bởi yêu thương…

  cap về cuộc sống tích cực

  Status những câu nói hay về cuộc sống tiếp thêm động lực cho cuộc sống tích cực hơn

 11. Nhiều thứ chúng ta mong mỏi có được có giá đắt. Nhưng sự thật là, những gì thực sự khiến chúng ta hài lòng lại hoàn toàn miễn phí – đó là tình yêu, là tiếng cười và là những giây phút miệt mài theo đuổi đam mê của mình.
 12. Đừng xem trọng bề ngoài vì nó có thể đánh lừa bạn. Đừng xem trọng sự giàu sang vì nó có thể mất dần. Hãy đến với người biết làm bạn cười, vì chỉ có nụ cười mới biến ngày buồn thành vui.
 13. Đời này, chỉ có chính bạn mới hiểu bạn nhất. Không phải mẹ bạn, không phải người yêu bạn, không phải bạn thân bạn, không phải thầy bói… mà là bạn. Vậy nên hãy tỉnh táo trước khổ đau và nhẹ nhàng trước sung sướng. Sướng khổ là do tâm mình thôi.
 14. Một lời bất cẩn có thể gây bất hòa. Một lời độc ác có thể làm hỏng cả cuộc đời. Một lời đúng lúc có thể làm giảm căng thẳng. Một lời yêu thương có thể đem lại hạnh phúc.
 15. Luôn đặt mình vào vị trí của người khác. Nếu trong vị trí đó, bạn thấy đau, có lẽ người kia cũng sẽ cảm thấy như vậy.
 16. Đừng hạ thấp giá trị bản thân bằng cách so sánh mình với những người khác. Đó là vì mỗi chúng ta là những con người hoàn toàn khác nhau, chúng ta là những cá nhân độc lập với những tài năng riêng biệt.
 17. Tôi không tin ai không có lúc buồn, tôi không tin ai luôn có niềm vui.
 18. Chớ vội vã băng nhanh qua cuộc đời đến nỗi quên mất mình đến từ nơi nào và điểm dừng chân sẽ là ở đâu.
 19. Quá khứ đã là lịch sử. Tương lai là một phép màu nhiệm. Còn hiện tại là một món quà của cuộc sống, chính vì thế mà chúng ta gọi đó là một tặng phẩm quý giá.
 20. Giữa thành công và thất bại có con sông gian khổ… trên con sông đó có cây cầu tên là sự cố gắng.

Những câu nói hay về cuộc sống ngắn gọn, siêu chất

Những câu nói hay về cuộc sống ngắn gọn nhưng chất lượng sau đây sẽ giúp bạn an ủi, động viên người thân yêu trong những phút giây yếu lòng. Tham khảo ngay!

 1. Bạn có tiền bạn hô mưa gọi gió. Mình không tiền, nhưng mình không sống chó với anh em.
 2. Chén rượu nhạt say tình ngang trái. Khói thuốc tàn phá cả đời trai.
 3. Thân là củ cải cứ tưởng mình là nhân sâm. Sống không có tâm thì đừng có giảng dạy đạo đức với người khác.
 4. Hãy sống tử tế, đừng vô tâm, cũng đừng lừa dối ai khác.
 5. Hãy yêu đời dù nắng hay mưa bão. Đời của mình, mình cứ vẽ cho xinh.
 6. Lúc vinh quang trăm nghìn thằng bạn. Lúc hoạn nạn mới biết bạn là ai.
 7. Làm biếng là mẹ đẻ của mọi tật xấu, nhưng dù sao nó cũng là mẹ, hãy tôn trọng nó.
 8. Cuộc sống này sao quá vô vị . Vì chữ “tiền” mà họ kỳ thị nhau.
 9. Mấy đời bánh đúc có xương. Mấy đời gái đẹp lại thương trai nghèo.
 10. Suốt đời yêu mãi một người. Bệnh này còn nặng gấp mười ung thư.

  những câu nói hay về tinh thần

  Những câu nói hay về tinh thần cực ngắn gọn, cực chất lượng

 11. Hãy sống vì người khác nhiều hơn, bạn sẽ thấy thêm yêu cuộc sống.
 12. Khi bạn cười, cả thế giới sẽ cười với bạn. Nếu bạn khóc, bạn chỉ có thể một mình rơi nước mắt mà thôi.
 13. Hãy yêu người mà có thể vì bạn mà làm tất cả, chứ đừng yêu người chỉ biết diễn tả tương lai!
 14. Trưởng thành là khi tâm hồn được an yên.
 15. Các bạn nói xấu sau lưng tôi thì vẫn mãi chỉ đứng sau lưng tôi thôi.
 16. Đến khi bạn thấy ai đó yêu một người khác, bạn mới nhận ra bạn đã yêu người đó rất nhiều.
 17. Hãy cho đi một cách chân thành, bạn sẽ nhận lại được nhiều hơn những gì bạn nghĩ.
 18. Đừng chỉ nhìn vào những điểm chưa tốt của đối phương. Hãy tìm ra những điều tích cực và yêu họ vô điều kiện.
 19. Nếu không thể xây dựng một căn nhà bạc tỷ thì hãy xây dựng một trái tim ấm áp, chất chứa tình yêu thương.
 20. Sự lạnh nhạt của người đàn ông giống như một “con dao” đâm vào trái tim mỏng manh của một người phụ nữ.
 21. Đau khổ nhất trong tình yêu là khi thương ai đó mà không thể ở bên, không thể nói ra nỗi khổ với người ấy.

Những câu nói hay về cuộc sống áp lực, trưởng thành

Cuộc sống của những người trưởng thành thực sự không hề đơn giản một chút nào. Đọc những câu nói sau đây bạn sẽ càng thấm thía hơn về những áp lực vô hình mà một người trưởng thành phải đối mặt.

 1. Hãy tập trung leo cao hơn. Lúc bạn hưởng thụ cảnh sắc tươi đẹp khi Mặt Trời mọc và Mặt Trời lặn trên đỉnh núi, bọn họ vẫn còn ở dưới chân núi chơi những trò vặt vãnh từ 10 năm trước.
 2. Hãy sống như một trái dứa: “Đầu đội vương miện, dáng đứng hiên ngang, bên ngoài gai góc, bên trong ngọt ngào.
 3. Chỉ có tích cực đối mặt và đương đầu giải quyết mới có thể giúp bạn thoát khỏi tình cảnh khốn khó.
 4. Nếu bạn không hết mình, cuộc sống sẽ đòi lại bạn gấp bội.
 5. Nếu không thể chọn cuộc sống trước khi trưởng thành, nhưng sau khi trưởng thành hãy dốc hết sức mình để sống cuộc đời như mong ước.
 6. Đừng đợi đến lúc bản thân rơi vào thất bại hay nghịch cảnh mới chịu cố gắng. Hãy bình tâm suy nghĩ, nỗ lực ngay khi ta vẫn có thành công, đó mới gọi là mạnh mẽ thực sự.
 7. Bình thản ung dung sống cuộc đời của mình, không ngừng cố gắng để thu hẹp khoảng cách sinh hoạt với những người làm bạn khó chịu.
 8. Đời người như một con đường, dù chúng ta có đi xa đến đâu cũng đừng quên mục đích xuất phát lúc ban đầu.
 9. Cuộc sống của một con người có trở nên tốt đẹp hay không là dựa vào năng lực tư duy và khả năng độc lập giải quyết vấn đề của người ấy.
 10. Bận rộn là phương thuốc hữu hiệu để chữa mọi “bệnh thần kinh”.

  caption hay về cuộc sống trưởng thành

  Caption hay về cuộc sống áp lực, gánh nặng của người trưởng thành

 11. Nếu không thể có được hạnh phúc từ một người, hãy tự tạo hạnh phúc cho chính bản thân. Ăn những món mình thích, đến những nơi mình muốn và phải sống một cuộc đời thật an yên.
 12. Bất luận dù bạn ở đâu, nơi nào… cũng đều phải biết học cách buông bỏ, bình thản với đời, thuận theo tự nhiên… vì ấy cũng chính là một loại phúc mà không phải ai cũng có thể tìm kiếm được.
 13. Bình thản cũng là một loại tu dưỡng, một loại cảnh giới, một loại tâm thái ẩn chứa nội hàm sâu sắc, có thể khiến người ta trong gian khổ mà vẫn thong dong tự tại.
 14. Đời này sẽ an nhiên chạy đến từng hơi thở và từng nhịp đập con tim. Đời này sẽ an nhiên, ta sẽ bỏ mặc thói đời, bỏ mặc cho thương đau chết bên ngày dài là sự trừng phạt…
 15. Mỗi một vết thương đều là một sự trưởng thành.
 16. Tâm an thì mọi chuyện đều an, yên hay phiền đều từ tâm mà ra, quá khứ chỉ để ngắm nhìn còn hiện tại và tương lai mới là để sống và ước mơ. Hãy cứ an nhiên nhé cô gái của tôi!.
 17. Cảm ơn với những điều nhỏ bé đời thường mộc dị nhưng đong đầy tình yêu em cảm nghiệm được từ cuộc sống, để trái tim em rung lên những nhịp tình mới, tươi xanh hơn, bình yên và ấm áp hơn.
 18. Đời sẽ dịu dàng hơn biết mấy, khi con người biết đặt mình vào vị trí của nhau.
 19. Đừng chỉ vì ai đó trông mạnh mẽ, không có nghĩa là tất cả mọi thứ đều ổn. Ngay cả những người mạnh mẽ nhất cũng cần một người bạn để dựa vào vai mà khóc. Hãy kết hôn với người mà bạn thích chuyện trò với người đó, vì khi bạn già đi, bạn sẽ phát hiện ra rằng thích chuyện trò là một ưu điểm lớn.
 20. Bạn bè bạn sẽ không cần bạn phải giải thích gì cả, còn với kẻ thù thì dù bạn có giải thích bao nhiêu họ cũng chẳng tin đâu. Hãy cứ làm những gì mà thâm tâm bạn biết là đúng.

Những câu nói hay về cuộc sống mưu sinh

Cuộc sống mưu sinh chưa bao giờ là điều dễ dàng đối với tất cả mọi người. Kể cả khi bạn là chủ, là dân văn phòng hay là dân lao động bình thường đi chăng nữa. Đọc ngay những câu nói hay về cuộc sống mưu sinh sau đây để được tiếp thêm nhiều động lực hơn nữa nhé!

 1. Thành công sẽ đến với những ai biết rõ mình muốn điều gì và không bao giờ bỏ cuộc cho đến khi đạt được điều đó – Alexander Graham Bell
 2. Đừng bao giờ phụ thuộc hay mong chờ ai mang đến hạnh phúc cho bạn mà chính bản thân bạn phải tìm và nắm lấy nó.
 3. Đừng so sánh cuộc đời bạn với bất kỳ một ai khác. Bạn đâu thể nào biết rằng, để đạt được thành công, họ đã phải trải qua những gì đâu!
 4. Bạn không thể nào thay đổi cả thế giới nhưng lại có thể thay đổi bản thân mình. Hãy lựa chọn con đường đúng đắn và kiên trì bước tiếp.
 5. Không bao giờ được bỏ cuộc. Dù bạn ngã xuống, đó chẳng phải là điều xấu hổ. Chỉ khi nào bạn ngã xuống và không muốn đứng dậy thì đó mới chính là điều đáng xấu hổ.
 6. Khi mọi thứ dường như chống lại bạn, bạn hãy nhớ rằng, máy bay luôn cất cánh nhờ đi ngược với chiều gió.
 7. Cứ làm ác quỷ mà sống thật với bản thân…Chứ đừng mang bộ mặt thiên thần mà tâm hồn dơ bẩn.
 8. Đừng quan tâm đến kẻ nói xấu sau lưng bạn. Vì chỗ của họ là ở đó, mãi mãi sau lưng bạn.
 9. Đồng xu tuy có hai mặt nhưng lại chỉ có một mệnh giá, con người chỉ có một mặt nhưng sao lại có hai lòng.
 10. Đừng bao giờ ngại ngùng khi thay đổi, một công việc hay bộ trang phục chẳng hạn. Vì bạn có thể mất một cái gì đó tốt nhưng lại có thể đạt được những thứ tốt hơn, nếu biết nỗ lực và cố gắng.

  tìm hiểu cuộc sống là gì

  Cuộc sống là gì? Những câu nói hay về cuộc sống mưu sinh bạn nên biết.

 11. Người ta sẽ chẳng bao giờ quan tâm đến việc bạn vất vả như thế nào, họ chỉ nhìn vào kết quả mà sẽ tỏ thái độ với bạn.
 12. Không phải là con ông cháu cha nên bạn cần phải liều mình cố gắng. Dù là bao nhiêu tuổi đi chăng nữa, hãy cố gắng để trở thành người mà mình yêu quý nhất.
 13. Nếu muốn tìm một người có thể thay đổi được cuộc sống của bạn, hãy nhìn vào gương. Đó chính là người sẽ giúp bạn thay đổi.
 14. Nếu đi qua đủ đau thương và mệt mỏi, bạn sẽ trở nên cứng cỏi hơn. Nếu cảm thấy buồn bã, dễ khóc thì bạn vẫn chưa hề trưởng thành đâu đấy!
 15. Bạn không bao giờ đạt đến đích nếu cứ đứng lại, ném đá vào một vật vô tri bên đường, chỉ vì nó cản đường bạn.
 16. Bạn hãy cố gắng làm việc khi người khác vẫn còn đang ngủ, học hỏi khi họ đang vui chơi và tiết kiệm khi họ đang phung phí tiền bạc. Như thế, bạn sẽ có được cuộc sống mà họ ao ước mà thôi!
 17. Khi không có tiền gửi ngân hàng, bạn không nên nghỉ ngơi hay than mệt. Hãy kiên cường đấu tranh vì đó chính là sự lựa chọn duy nhất.
 18. Cuộc đời thật lắm bất công, giàu thì người ta ghét, nghèo thì người ta khinh, thông minh thì người ta đố kỵ.
 19. Thức khuya mới biết đêm dài, sống lâu mới biết lòng ai thế nào.
 20. Dẫm nát Hi Vọng của mình… thì cũng có đứa khác đạp đổ Niềm Tin của bạn.

Những câu nói hay về cuộc sống thâm thúy

Trong cuộc đời của mỗi người sẽ không ít lần gặp phải những “cú tát” cực đau đớn đến từ cuộc sống. Nhưng đừng suy sụp, đừng nằm đấy, hãy bật ngay dậy và tiếp tục bước tới hào quang ở phía trước. Đọc ngay những câu nói thâm thúy sau đây để được tiếp thêm động lực nhé.

 1. Nếu như bạn mong đợi người đời sẽ tử tế với bạn chỉ vì bạn tử tế với họ, thì cũng giống như việc bạn trông chờ một con sư tử không ăn thịt mình chỉ vì mình không ăn thịt nó. Cuộc sống vốn dĩ không công bằng, hãy học cách thích ứng đi.
 2. Nếu kẻ khác nói xấu bạn, phán xét bạn mặc dù không biết gì về bạn. Đừng buồn, hãy nhớ kỹ một điều: “Chó sủa khi gặp người lạ”
 3. Đôi khi, không phải là một người đã thay đổi, chỉ là mặt nạ của họ đã rơi xuống mà thôi.
 4. Ai không có mục đích thì không thể thấy niềm vui trong bất kỳ công việc gì.
 5. Ngoài ta ra không ai có thể hại ta được.Thánh Ganhi
 6. Đừng bao giờ than vãn trước một việc đã rồi, nhìn thẳng vào vấn đề và tự hỏi mình có thể làm được gì.
 7. Học mà không suy nghĩ thì luôn luôn u tối.
 8. Dùng người như dùng gỗ, đừng vì một vài chỗ mục mà bỏ cả cây lớn.
 9. Không một quyền lực nào có thể ngăn cản được một người có thái độ, tinh thần đúng đạt được mục đích của mình. Và không gì trên đời có thể giúp một người có thái độ, tinh thần không đúng đạt được thành công – Thomas Jefferson
 10. Khám phá vĩ đại nhất của thời đại chúng ta chính là việc con người có thể thay đổi cuộc sống của mình chính bằng cách thay đổi thái độ sống – William James

  những câu nói hay thâm thuý

  Tham khảo chi tiết những câu nói hay về giá trị cuộc sống

 11. Khi bạn nghĩ mình là ai, bạn chính là người ấy – Norman Vincent Peale.
 12. Thành công là một trạng thái tinh thần. Nếu bạn muốn thành công, hãy bắt đầu suy nghĩ như mình là một người thành công – Joyce Brother
 13. Thái độ sống là một sức mạnh tiềm ẩn trong mỗi con người. Nó có thể đúng đắn hay sai lầm, tất cả phụ thuộc vào cách bạn suy nghĩ – Khuyết danh
 14. Bạn không thể kiểm soát được mọi tình huống xảy ra. Nhưng bạn hoàn toàn có thể kiểm soát được suy nghĩ và thái độ của mình – Charles Popplestone
 15. Mọi việc trở nên tốt đẹp hơn hay tồi tệ đi đều bắt nguồn từ suy nghĩ của bạn – William Shakespeare
 16. Người hạnh phúc không phải là người được sống trong hoàn cảnh thuận lợi nào mà là một người có thái độ sống tốt trước bất kỳ hoàn cảnh nào – Hugh Downs
 17. Dù bạn nghĩ là mình có khả năng hay không có khả năng – bạn đều đúng – Henry Ford
 18. Không ai có thể hoàn thành những mục tiêu táo bạo của mình mà không bắt đầu bằng những ước mơ táo bạo – Ralph Charell
 19. Chỉ khi bạn định hình mục tiêu một cách rõ ràng trong tâm trí, bạn mới có thể hành động để đạt được mục tiêu ấy – Alex Morrison
 20. Chỉ với một tài năng bình thường cộng với niềm tin kiên định, mọi người đều có thể đạt được kỳ tích – Thomas Buxton.

Những câu nói hay, châm biếm về cuộc sống 

“Lời hay, ý đẹp” là những điều mà chúng ta nên nói với mọi người xung quanh mình. Tuy nhiên cũng sẽ có những trường hợp bạn nên sử dụng những câu nói có xu hướng châm biếm một chút.

 1. Điều khốn nạn nhất trong cuộc đời người đàn ông có lẽ là vì đàn bà mà trở nên ngu dại. Điều ngu dại nhất trong cuộc đời người đàn bà đó là biết người đàn ông khốn nạn nhưng vẫn yêu.
 2. Chẳng thà mình không nói, để người ta tưởng mình ngu, còn hơn mở miệng ra để người ta không còn nghi ngờ gì nữa. [Mark Twain]
 3. Một nụ cười bằng 10 thang thuốc bổ. Nhưng cười không đúng chỗ thì lấy rổ mà đựng răng.
 4. Bộ óc vĩ đại trao nhau ý tưởng, bộ óc tầm trung luận bàn sự kiện còn bộ óc tầm thường bàn tán chuyện người khác. – Eleanor Roosevelt
 5. Đúng nghĩa từ bạn. Là không thêm từ phản và không bắn đạn sau lưng.
 6. Sự tôn trọng của bạn được đo bằng cách bạn đối xử với người khác, kể cả khi họ không có mặt.
 7. Nếu bạn muốn thể hiện mình thông minh hơn, hãy tránh việc nói xấu người khác.
 8. Sự đố kỵ thường xuất phát từ những kẻ đứng dưới.
 9. Nếu bạn không thể nói gì tốt về người khác, hãy giữ im lặng.
 10. Sự phê bình của người bạn còn tốt hơn lời nịnh nọt của kẻ thù.

  câu nói mỉa mai nhắc khéo

  Những câu nói châm biếm về cuộc sống

 11. Hãy vui mừng khi có người nói xấu sau lưng bạn, điều đó chứng tỏ mình hơn họ, mình có những thứ mà họ không có.
 12. Ăn cơm ruốc đi bàn chuyện tổ quốc.
 13. Cha mẹ nói thì con cãi. Thủ trưởng bảo thì mãi mãi: dạ, vâng!
 14. Đã ngu mà còn cố tỏ ra nguy hiểm.
 15. Im lặng là đỉnh cao của sự khinh bỉ.
 16. Nhan sắc có hạn mà lựu đạn có thừa.
 17. Cún Hoang mà cứ nghĩ mình là Bà Hoàng của xã hội!
 18. Bé cậy cha, già cậy người dưng.
 19. Cống rãnh đòi sánh với đại dương… Kênh mương đòi tương đương với bể nước.
 20. Đừng tốt với ai quá khi chưa biết bản chất thật của họ! Để không phải ngỡ ngàng khi họ rớt mặt nạ ra!

Những câu nói hay về nghị lực cuộc sống

Chỉ với một câu nói có thể khiến con tim của một người tan vỡ, nhưng cũng chỉ với một câu nói có thể giúp cứu vớt một tâm hồn đang trong hoàn cảnh chơi vơi, ngàn cân treo sợi tóc. Hãy sưu tầm ngay câu nói hay về nghị lực cuộc sống sau đây để động viên gia đình, bạn bè kịp thời, đúng lúc.

 1. Cuộc đời này bạn có thể sống được bao lâu. Có thể là 50 năm hay cao là 100 năm. Nhưng đến cuối cùng, mọi thứ đều sẽ về với cát bụi. Vậy bạn còn e ngại điều gì, chần chờ điều gì? Bạn lo sợ gì ngoài xã hội này nữa? Hãy vui lên mà sống, hãy làm những điều mà bản thân mình yêu thích. Vì bạn chẳng còn bao nhiêu thời gian nữa đâu.
 2. Lo nghĩ quá nhiều sẽ khiến bạn phiền não. Cuộc sống hiện tại, hãy sống tốt cho hiện tại. Quá khứ là những thứ đã qua, chẳng còn gì khiến bạn phải lo lắng nữa. Vì vốn đó là những thứ chẳng thể thay đổi được nữa. Vậy, muốn tương lai tốt đẹp. Hãy đầu tư cho hiện tại thật tốt.
 3. Người thông minh là người có thể che dấu đi sự thông minh của mình.
 4. Đi ngược lại với đám đông có nghĩa là bạn cực kì thông minh hoặc cực kì ngu dốt.
 5. Khi tất cả những cái khác đã mất đi thì tương lai vẫn còn.
 6. Đứng vững và không nghĩ rằng mình sẽ ngã thì sẽ chẳng bao giờ ngã.
 7. Con người sinh ra không phải để tan biến đi như một hạt cát vô danh. Họ sinh ra để in dấu lại trên mặt đất, in dấu lại trong trái tim người khác.
 8. Hãy thay đổi góc nhìn với những việc xảy ra ngoài ý muốn. Bạn sẽ thấy thêm yêu cuộc sống này hơn.
 9. Nếu cả đời bạn chỉ biết “sợ”, không dám thử, thì tương lai bạn sẽ hối hận.
 10. Đủ nắng hoa sẽ nở. Đủ gió cây sẽ lay. Đủ yêu thương hạnh phúc sẽ đong đầy.

  những câu nói hay trong cuộc sống

  Gợi ý những câu nói hay trong cuộc sống tiếp thêm nghị lực sống

 11. Cố gắng thôi là chưa đủ, bạn cần phải có ý chí và niềm tin.
 12. Sự khác biệt duy nhất giữa một ngày tốt đẹp và một ngày tồi tệ nằm ở chính thái độ của bạn.
 13. Khi cuộc sống dồn bạn vào bước đường cùng, đừng hỏi: tại sao là tôi? Mà hãy nói rằng: cứ thử tôi đi!
 14. Đừng bao giờ giao bí mật của bạn cho một ai, bởi vì, tự bạn còn không giữ được thì còn trông mong vào ai kia chứ?
 15. Giống như hoa dại, hãy học cách sinh tồn trong mọi hoàn cảnh khắc nghiệt nhất, ngay cả khi người đời cho rằng bạn không thể.
 16. Khi bạn muốn tìm một người thay đổi được cuộc đời bạn, hãy nhìn vào gương.
 17. Hãy mạnh mẽ lên đi, mọi thứ rồi sẽ ổn thôi. Bầu trời có thể bão bùng, nhưng mưa không thể rơi mãi được đâu.
 18. Nếu người khác tôn trọng bạn, hãy tôn trọng họ. Nếu họ không tôn trọng bạn, vẫn cứ tôn trọng họ, đừng để hành động của người khác ảnh hưởng đến nhân cách tốt đẹp của bạn. Bởi lẽ, bạn chính là bạn chứ không phải là một ai khác.
 19. Đại dương mênh mông sẽ không thể đánh chìm một con tàu nếu nước không tràn vào bên trong nó. Cũng tương tự như thế, những khó khăn sẽ không thể quật ngã bạn nếu bạn không cho phép chúng làm thế.
 20. Cuộc đời chỉ có một, vì thế hãy làm những gì khiến bạn hạnh phúc và ở bên người khiến bạn luôn mỉm cười.

Những câu nói hay, châm ngôn sống bất hủ, sâu sắc

Bất kể ai cũng vậy, khi phải đối mặt với những khó khăn trong cuộc sống thường cần lắm những lời nói động viên để chữa lành tinh thần. Bỏ túi ngay những câu nói hay về cuộc sống cực sâu sắc sau đây để sử dụng khi cần nhé!

 1. Sự tàn khốc của cuộc đời nằm ở chỗ, không phải ai cũng có thể đạt được những lý tưởng của mình, và có rất nhiều người đánh giá quá cao năng lực của bản thân.
 2. Trên đời này, chẳng ai có thể gặp được toàn người tốt suốt đời.
 3. So sánh cũng là một loại ngôn ngữ phán xét.
 4. Đối với một người phụ nữ thì trạng thái tốt nhất trong hôn nhân chính là: Không cầu cạnh cũng chẳng nhu nhược.
 5. Những người dẫn đầu ở điểm xuất phát chưa chắc sẽ là người về đích sớm nhất. Những người bị tụt lại ở điểm xuất phát chưa chắc sẽ là người mãi mãi về sau.
 6. Hãy dùng chân tình để đổi lấy chân tình.
 7. Đối mặt với sai lầm và công kích, chúng ta chỉ có thể làm hai việc: Một là nỗ lực để bản thân trở nên mạnh mẽ. Hai là để thời gian chứng minh tất cả.
 8. Làm chuyện mình thích trong khoảng thời gian mình muốn, không cần chờ đợi đến sự cho phép của ai cả.
 9. Độc lập chính là có năng lực lựa chọn cuộc sống mình muốn, cũng có dũng khí nói không với những thứ mình không muốn.
 10. Chung quy thì đi đến cùng mới gọi là người của nhau mãi mãi. Nhưng chúng ta đã đi một quãng đường đủ xa, để cả khi nhắm mắt cũng hiểu bạn của mình cần gì, nghĩ gì, muốn điều gì và giờ đang ra sao. Nên đừng để lộ lớp phù sa ấy. Hãy an nhiên.

  định nghĩ cuộc sống là gì

  Những câu châm ngôn bất hủ về cuộc sống chạm cảm xúc người đọc

 11. Sống an nhiên chính là một loại tu dưỡng, là khởi điểm của hạnh phúc. Biết đủ và không tham, biết đủ và không cầu. Không cầu tự khắc sẽ đến vì đó là thứ ta xứng đáng được nhận. Không cầu thì thứ không đến cũng không làm ta tổn thương, thất vọng vì nó vốn dĩ không thuộc về ta.
 12. Tâm thoải mái thì đời mới thanh thản. Không cầu nên tâm an, chí vững, theo con đường mình đã lựa chọn, gắng sức hết lòng, tận hưởng niềm vui trong từng hơi thở. Dẫu đi đường nào cũng thấy mình đã đúng.
 13. Quả thật, với mỗi buổi sáng thức dậy, ta phải cảm ơn tất cả. Vì đơn giản ta còn sống, còn làm việc, còn những người yêu thương ta. Dù gặp bất cứ chuyện gì đi nữa, ta vẫn sống và khỏe mạnh. Dù thức dậy với tinh thần nào đi nữa, bạn vẫn sẽ phải tiếp tục sống, tiếp tục làm việc. Vậy tại sao không thức dậy bằng như tư tưởng lạc quan nhất?
 14. Cuộc sống này là của bạn, không phải của bất kỳ ai. Mọi thứ bạn sống là do bạn chọn, không phải do người khác lựa chọn cho bạn. Con đường mà bạn đi, cũng chính do bạn bước lên. Vì vậy, dù gặp khó khăn, gian khổ, hãy mạnh mẽ bước tiếp. Chỉ có khi bước ra khỏi khó khăn, bạn mới thấy ánh sáng của hy vọng.
 15. Cuộc sống này, mọi điều đều do ta quyết định. Số phận này phải do ta làm chủ. Trời có thể trao duyên, nhưng bạn mới chính là người nắm lấy và sử dụng cơ hội ấy như thế nào? Có những việc, dù đúng dù sai, kết quả vẫn sẽ do bạn nhận lấy. Do đó, hãy tự chủ động với những quyết định của người khác.
 16. Mọi việc ta đã làm, mọi sự ta đã trải qua, chúng đều mang đến cho ta những bài học tuyệt vời. Dù kết quả cuối cùng là tốt đẹp hay xấu xa, là thắng lợi hay thất bại? Thất bại thì có làm sao, thất bại chính là chìa khóa tốt nhất để mang bạn đến với cánh cửa thành công. Chỉ cần bạn biết chấp nhận và nhìn ra sai lầm để khắc phục.
 17. Tình yêu luôn hàm chứa rất nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Từ vui vẻ, hạnh phúc cho đến đau khổ, tuyệt vọng hay lưu luyến, hối tiếc. Tuy nhiên, nếu bạn đã bước ra từ một mối tình tan vỡ. Xin đừng oán trách những gì đã qua, đừng hối tiếc về mối tình của mình.
 18. Cuộc sống này vốn là vậy. “Núi cao sẽ có núi khác cao hơn”. “Mình khổ sẽ có người khác khổ hơn mình”. Khi thành công, hãy nhìn lên để thấy mình còn nhỏ bé. Khi đau khổ, hãy nhìn xuống để thấy mình còn hạnh phúc hơn nhiều người. Điều quan trọng là hãy đánh giá đúng bản thân mình, biết mình đang ở đâu và cần những gì.
 19. Thật sự, con người lạ lắm. Họ thường lo lắng và quan tâm những thứ không ở gần mình. Mà lại quên bẵng tất cả những thứ tốt đẹp xung quanh mình. Dù thế này, đối với những điều không có khả năng thay đổi. Hãy buông bỏ. Bạn sẽ nhận ra, có nhiều thứ còn tốt đẹp hơn đang ở ngay cạnh bạn.
 20. Mọi thứ của chúng ta đều bắt nguồn từ nội tại, từ bên trong con người. Do đó, cốt lõi của vấn đề, sẽ xuất hiện trong tâm ta. Nhìn rõ tâm mình, mọi thứ bên người cũng sáng tỏ.

Những câu nói hay về cuộc sống bằng tiếng Anh

Bạn đang muốn động viên người thân, bạn bè khi họ gặp nhiều khó khăn, trắc trở trong cuộc sống? Tham khảo ngay những câu nói hay về cuộc sống đơn giản bằng tiếng Anh sau đây để có những ý tưởng tuyệt vời nhất nhé!

 1. May you have warmth in your igloo, oil in your lamp, and peace in your heart. (Mong bạn có hơi ấm trong nhà tuyết, dầu trong đèn dầu và sự yên bình trong trái tim.)
 2. Nobody can bring you peace but yourself. (Không ai có thể cho bạn sự bình yên ngoài chính bạn.)
 3. Each one has to find his peace from within. And peace to be real must be unaffected by outside circumstances. (Mỗi người đều phải tìm thấy sự yên bình từ bên trong bản thân mình. Và sự bình yên thật sự không thể bị ảnh hưởng bên ngoài tác động.)
 4. Everything has its wonders, even darkness and silence, and I learn, whatever state I may be in, therein to be content. (Mọi thứ đều chứa đựng điều bí ẩn, thậm chí cả bóng tối và sự câm lặng, và tôi học được rằng cho dù tôi ở trạng thái nào, tôi cũng có thể yên bình.)
 5. Be so strong that nothing can disturb your peace of mind. (Hãy mạnh mẽ để không điều gì có thể khuấy trộn sự bình yên của tâm hồn bạn.)
 6. When we feel love and kindness toward others, it not only makes others feel loved and cared for, but it helps us also to develop inner happiness and peace. (Khi ta cảm thấy yêu thương và tử tế với người khác, điều đó không chỉ làm người khác cảm thấy được yêu thương và chăm sóc, mà còn giúp ta tìm được hạnh phúc và bình an trong nội tâm.)
 7. There are moments when all anxiety and stated toil are becalmed in the infinite leisure and repose of nature. (Có những khoảnh khắc khi mà mọi lo lắng và mất mát đã qua lắng xuống trong sự thảnh thơi và yên bình vô biên của thiên nhiên.)
 8. A man is relieved and gay when he has put his heart into his work and done his best; but what he has said or done otherwise shall give him no peace. (Con người sẽ nhẹ nhõm và vui vẻ khi dồn tâm sức vào công việc và nỗ lực hết mình; nhưng điều anh ta đã nói hay đã làm sẽ không cho anh ta sự yên bình.)
 9. Vows made in storms are forgotten in calm. (Lời thề trong giông bão bị lãng quên lúc bình yên.)
 10. Peace does not mean the one where no noise, no trouble, and no toil. When we are in a storm, we still feel the calm of mind. That is the real meaning of peace! (Bình yên không có nghĩa là nơi không có sự ồn ào, chẳng có khó khăn và cực nhọc. Là khi ta đang ở trong phong ba bão táp, vẫn cảm thấy sự an nhiên trong tâm hồn. Đó mới chính là ý nghĩa thực sự của sự bình yên!)

   cap cuộc sống tiếng Anh

  Tổng hợp những câu nói hay về cuộc sống bằng tiếng Anh

 11. When a man has made peace within himself, he will be able to make peace in the whole world. (Khi một người tìm được sự yên bình bên trong mình, anh ta sẽ có thể đem sự yên bình đến cho cả thế giới.)
 12. Better beans and bacon in peace than cakes and ale in fear. (Thà ăn đậu và thịt xông khói trong yên bình còn hơn ăn bánh uống rượu trong sợ hãi.)
 13. Optimism when applied to your life develops strength and peace within you. (Sự lạc quan khi áp dụng vào cuộc sống sẽ đem lại sức mạnh và sự bình yên trong nội tâm.)
 14. What’s peacefulness like? Well, peacefulness is the end of confusion. (Thế nào là bình an? Bình an là sự chấm dứt hỗn loạn.)
 15. The older you get, the more you will realize that arguing right and wrong with other people sometimes doesn’t matter anymore. Most importantly, I just want peace. (Càng trưởng thành, bạn sẽ nhận ra rằng tranh luận đúng sai hơn thua với người khác đôi khi không còn quan trọng nữa. Quan trọng hơn cả là chỉ muốn bình yên.)
 16. Life is not about sitting and waiting for the storm to end. It is about knowing how to dance in the rain.(Cuộc sống không phải là ngồi đợi bão tố qua đi. Mà là phải biết cách nhảy múa trong mưa.)
 17. The difference between a fool and a genius is that a genius has their own boundaries. (Điểm khác nhau giữa người ngu và người thiên tài là người thiên tài có biên giới của mình.)
 18. An intelligent person is like a river, the deeper it is, the more quiet it is. (Một người thông minh giống như một con sông, càng sâu thì càng yên lặng.)
 19. The first thing to make your dream come true is to wake up. (Điều đầu tiên để làm cho giấc mơ của bạn thành hiện thực đó chính là tỉnh giấc.)
 20. Life is very short. Time flies very fast. There is no answer. There is no turning back. So live every moment when it comes… (Cuộc sống rất ngắn ngủi. Thời gian trôi rất nhanh. Không có câu trả lời. Không có sự quay lại. Vì vậy hãy sống trọn từng khoảnh khắc khi nó đến…)

Với những câu nói hay về cuộc sống cực ý nghĩa mà VietnamWorks chia sẻ trên đây hy vọng sẽ giúp bạn tự chữa lành được bản thân, hơn thế nữa là tiếp thêm động lực sống tích cực cho người thân, người thương xung quanh mình. Hãy tiếp tục theo dõi chúng tôi thường xuyên hơn để cập nhật nhiều thông tin bổ ích hơn nữa nhé!

adsads
Bài Viết Liên Quan
Hướng dẫn làm mục lục trong Word cực nhanh

Hướng dẫn làm mục lục trong Word nhanh chóng, dễ thực hiện

Mục lục là một công cụ hữu ích giúp tổ chức và trình bày nội dung tài liệu Word một cách hiệu quả, mang lại lợi ích cho cả người tạo và người đọc. Do đó, việc sử dụng mục lục là điều cần thiết để tạo ra những tài liệu chuyên nghiệp và chất lượng.

những ngành nghề lương cao cho nữ

Những ngành nghề lương cao cho nữ: Khám phá cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn

Bạn đang ấp ủ ước mơ về một công việc ổn định, thu nhập cao và phù hợp với năng lực bản thân? Đừng bỏ qua danh sách những ngành nghề lương cao cho nữ dưới đây, hứa hẹn mang đến cho bạn "chìa khóa" vàng mở cánh cửa tài chính và thành công.

Celeb là gì? Giải Mã Celeb Marketing

Celeb là gì? Nghệ thuật dùng Celeb trong lĩnh vực Marketing

Celebrity Marketing đã trở thành một phương thức marketing phổ biến trong những năm gần đây. Sự hợp tác giữa các thương hiệu nổi tiếng và những Celeb hàng đầu Việt Nam minh chứng cho thành công của cách thức này.

thủ tục và quy trình làm hồ sơ thất nghiệp

Thủ tục và quy trình làm hồ sơ thất nghiệp chi tiết cho người lao động

Thủ tục và quy trình làm hồ sơ thất nghiệp là một quá trình quan trọng để bạn có thể nhận được hỗ trợ khi mất việc làm. Sau khi hồ sơ được xử lý và chấp nhận, bạn sẽ nhận được trợ cấp thất nghiệp theo quy định.

Rat race là gì Nắm bắt cơ hội thoát khỏi đường đua

Rat race là gì? Nắm bắt cơ hội thoát khỏi đường đua

Rat race là thuật ngữ miêu tả sự căng thẳng và chạy đua trong cuộc sống hiện đại vì thành công vật chất và xã hội. Tuy nhiên, nhiều người cảm thấy mất cân bằng và hạnh phúc trong cuộc rượt đuổi này.

Bài Viết Liên Quan
Hướng dẫn làm mục lục trong Word cực nhanh

Hướng dẫn làm mục lục trong Word nhanh chóng, dễ thực hiện

Mục lục là một công cụ hữu ích giúp tổ chức và trình bày nội dung tài liệu Word một cách hiệu quả, mang lại lợi ích cho cả người tạo và người đọc. Do đó, việc sử dụng mục lục là điều cần thiết để tạo ra những tài liệu chuyên nghiệp và chất lượng.

những ngành nghề lương cao cho nữ

Những ngành nghề lương cao cho nữ: Khám phá cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn

Bạn đang ấp ủ ước mơ về một công việc ổn định, thu nhập cao và phù hợp với năng lực bản thân? Đừng bỏ qua danh sách những ngành nghề lương cao cho nữ dưới đây, hứa hẹn mang đến cho bạn "chìa khóa" vàng mở cánh cửa tài chính và thành công.

Celeb là gì? Giải Mã Celeb Marketing

Celeb là gì? Nghệ thuật dùng Celeb trong lĩnh vực Marketing

Celebrity Marketing đã trở thành một phương thức marketing phổ biến trong những năm gần đây. Sự hợp tác giữa các thương hiệu nổi tiếng và những Celeb hàng đầu Việt Nam minh chứng cho thành công của cách thức này.

thủ tục và quy trình làm hồ sơ thất nghiệp

Thủ tục và quy trình làm hồ sơ thất nghiệp chi tiết cho người lao động

Thủ tục và quy trình làm hồ sơ thất nghiệp là một quá trình quan trọng để bạn có thể nhận được hỗ trợ khi mất việc làm. Sau khi hồ sơ được xử lý và chấp nhận, bạn sẽ nhận được trợ cấp thất nghiệp theo quy định.

Rat race là gì Nắm bắt cơ hội thoát khỏi đường đua

Rat race là gì? Nắm bắt cơ hội thoát khỏi đường đua

Rat race là thuật ngữ miêu tả sự căng thẳng và chạy đua trong cuộc sống hiện đại vì thành công vật chất và xã hội. Tuy nhiên, nhiều người cảm thấy mất cân bằng và hạnh phúc trong cuộc rượt đuổi này.

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.email subscribers