• .
adsads
những câu nói hay về nhân cách sống
Lượt Xem 8 K

Nhân cách sống của mỗi người thường được đúc kết từ quá trình học hỏi và rèn luyện trong cuộc sống, chính vì vậy mỗi người sẽ có nhân cách sống khác nhau tùy thuộc vào sự tự chiêm nghiệm. Những câu nói hay về nhân cách sống dưới đây sẽ có thể giúp bạn đúc kết được những bài học ý nghĩa, từ đó đưa ra được lẽ sống đúng đắn cho bản thân và hiểu rõ hơn những giá trị của cuộc sống.

Những câu nói hay về nhân cách sống đáng ngẫm

Những câu nói hay về nhân cách sống đáng ngẫm dưới đây sẽ là kim chỉ nang giúp bạn định hướng phát triển nhân cách để trở nên tốt hơn và cư xử chuẩn mực.

 1. Bạn đối xử với người khác như thế nào thì họ cũng đối xử với bạn như vậy.
 2. Đừng phàn nàn về cách người khác đối xử với bạn. Hãy xem cách bạn đối xử với họ.
 3. Cảm ơn mỗi sớm mai thức dậy. Ta lại thêm một ngày nữa để yêu thương.
 4. Một ngày làm ác phước liền giảm mất. Một ngày làm lành họa tự lìa xa.
 5. Khi bạn ý thức rằng mình khiêm tốn, có nghĩa là bạn không còn khiêm tốn nữa.
 6. Cứ mỗi phút tức giận là bạn vĩnh viễn mất đi 60 giây hạnh phúc.
 7. Nếu muốn người khác quan tâm mình, hãy tự quan tâm mình trước.
 8. Sông sâu tĩnh lặng, lúa chín cúi đầu
 9. Giá trị một con người không nằm ở chiếc áo họ mặc, chiếc đồng hồ họ đeo, chiếc xe họ đi, hay điện thoại họ dùng. Nhân cách sống mới chính là thứ quyết định tất cả.
 10. Hôm nay phụ nghĩa mẹ cha, ngày mai nghiệp chướng ắt tạo ra. Hôm nay bất hiếu mẹ cha, ngày mai nghịch tử xót xa trần thế.
 11. Bản chất thực sự của một người không nằm ở khuôn mặt mà anh ta bộc lộ với bạn. Mà nằm ở chỗ anh ta chưa bao giờ bộc lộ với bạn.
 12. Khi bị đời trách mắng, ta cũng nên nhìn lại mình. Không cần phải phá hủy hình ảnh bản thân của bạn nếu điều đó không đúng.
 13. Muốn người khác giúp mình thì bản thân mình phải giúp người khác trước đã. Nếu bạn muốn ai đó cười với mình, hãy cười với họ trước. Nếu bạn muốn mọi người đối xử tử tế với mình, hãy tử tế trước. Đừng để lầm tưởng mình cái rốn của vũ trụ và muốn làm gì thì làm.
 14. Hôm nay, trong hành động của mình, tôi sẽ đặt mình vào vị trí của người khác và lắng nghe cảm xúc của họ. Đó là về việc hiểu rằng những gì làm tổn thương tôi cũng có thể làm tổn thương tới họ.
 15. Chỉ vì bạn không hoàn hảo không có nghĩa là tất cả mọi người đều giống bạn. Bớt tự an ủi và hãy bắt đầu thay đổi.

  câu nói hay về nhân cách sống

  Những câu nói hay về nhân cách sống đáng để suy ngẫm

 16. Lòng tham của con người thường vô tận, chỉ cần bản thân biết dừng lại khi đủ.
 17. Nếu muốn người khác quan tâm mình, hãy tự quan tâm mình trước.
 18. Có thể ăn bậy, ngủ bậy nhưng tuyệt đối không nói bậy vì đôi khi tự làm tổn thương bản thân bằng những điều không hay.
 19. Cách bạn đối xử với người khác như thế nào thì cũng như tấm gương phản chiếu vậy, họ sẽ đối xử với bạn lại như thế.
 20. Hãy cố gắng cao giọng nếu bạn có những từ ngữ mạnh mẽ hơn. Còn nếu không, hãy im lặng.
 21. Nếu có ai đó làm tổn thương bạn, đừng bao giờ hoảng sợ mà hãy chấp nhận nó. Nỗi đau sẽ giúp chúng ta thêm phần trưởng thành, còn kẻ thù chính là tờ giấy nhám mà tạo hóa ban tặng cho chúng ta, giúp chúng ta tỏa sáng. Khi đã được “đánh bóng” rồi, chúng ta hãy vứt bỏ tờ giấy nhám vô giá trị đó đi.
 22. Đừng bao giờ ném bùn vào người khác bởi chỉ cần ném trật tay, bạn sẽ là người hứng chịu bùn đó.
 23. Hãy đặt mình vào vị trí của người khác, lắng nghe cảm xúc của họ, chúng ta sẽ thấu hiểu hơn. Nếu những gì chúng ta nói làm tổn thương họ thì họ cũng có thể làm tổn thương chúng ta.
 24. Hãy trân trọng tất cả mọi người như thể chúng ta không có ngày mai. Nếu một ngày nào đó, bạn trở về với cát bụi thì sẽ không còn gì để luyến tiếc.
 25. Xã hội có thể khiến bạn vấp ngã. Tình yêu có thể rời bạn mà đi. Bạn bè có thể ít, bè nhiều nhưng chỉ có cha mẹ bạn là ở bên bạn mãi mãi.
 26. Tôi không biết rõ chìa khóa thành công là gì nhưng tôi biết chắc chìa khóa thất bại là gì. Đó chính là cố gắng làm hài lòng tất cả mọi người.
 27. Đừng ép buộc người khác làm bất kỳ điều gì mà họ không muốn làm. Nếu là bạn, bạn có muốn như thế không?
 28. Là con người, chúng ta phải học cách chấp nhận, vượt qua những lời nói dối trá, bịa đặt, xuyên tạc và quên đi lời hứa của người khác.
 29. Bầu trời dần tối, con người dần thay đổi. Đường đời còn dài, bạn hãy vững tin vào chính mình.
 30. Bớt nghe, bớt nói, bớt nhìn, như vậy thì tâm mới tịnh.
 31. Mọi người khác nhau không phải ở trang phục mà chính là cái đầu của họ.
 32. Đừng bao giờ so sánh cuộc sống của bạn với bất kỳ ai khác. Mỗi người đều có một cuộc đời riêng, nếu chưa nếm trải thì làm sao biết được ai mặn ai ngọt.
 33. Đừng bao giờ kể rắc rối của bạn cho bất kỳ ai bởi 80% sẽ rất vui khi thấy bạn gặp sự cố.
 34. Có rất nhiều người xấu xa nhưng lại ít người biết điều. Khi đồng tiền rách vẫn còn có giá trị nhưng nếu nhân cách rách nát thì chỉ là đồ bỏ đi.
 35. Thà có vài người bạn thân, giúp đỡ chúng ta khi khó khăn còn hơn nhiều bạn bè mà không có ai trong lúc chúng ta cần nhất.

Những câu nói hay về nhân cách sống trong việc đối nhân xử thế

Trong cuộc sống cần biết kính trên, nhường dưới và sống có phẩm hạnh, đối đãi chân thành với những người xung quanh. Có như vậy thì mới là người biết đối nhân xử thế và được mọi người kính trọng, nể phục. Tham khảo ngay những câu nói hay về nhân cách sống trong đối nhân xử thế dưới đây.

 1. Chơi với người trên, chớ nịnh; chơi với người dưới, chớ kiêu.
 2. Đừng hãm đối phương vào đường cùng. Cùng quẫn ắt làm liều.
 3. Ở nhà khách khứa chẳng mời, ra ngoài mới biết ít người mời ta.
 4. Yêu người, người yêu lại; kính người, người kính lại.
 5. Giản dị quá, người ta hay nhờn; nghiêm trang quá, người ta không thân.
 6. Sức hèn chớ vác nặng nhiều, nói không trọng lượng chớ điều khuyên ai.
 7. Đừng chỉ tập trung vào bề ngoài mà hãy quan tâm đến tâm hồn và tinh thần của mỗi người. Sự tử tế và chân thành luôn đánh thức những giá trị tốt đẹp trong mỗi con người.
 8. Thành công không phải là điều quan trọng nhất, mà là cách bạn đối xử với người khác trong quá trình tiến đến thành công đó.
 9. Để có một nhân cách sống tốt, hãy đối xử với mọi người như bạn muốn họ đối xử với bạn. Sự tôn trọng và lịch sự luôn là chìa khóa để xây dựng mối quan hệ tốt đẹp.
 10. Hãy luôn dành thời gian lắng nghe người khác, hiểu họ và đồng cảm với họ. Điều này giúp xây dựng mối quan hệ tốt đẹp và gắn kết con người lại với nhau.

  câu nói hay đối nhân xử thế

  Những câu nói hay về nhân cách sống trong việc đối nhân xử thế

 11. Hãy biết lắng nghe và chia sẻ cảm xúc với người thân, bạn bè và đồng nghiệp. Điều này giúp bạn hiểu họ hơn và tạo nên sự gắn kết tình cảm mạnh mẽ.
 12. Biết tha thứ và không giữ hận thù trong lòng. Hãy để lòng mình thanh thản và hạnh phúc bằng cách tha thứ và giải tỏa những căng thẳng trong quan hệ với người khác.
 13. Tôn trọng ý kiến và quan điểm của người khác, dù có khác với của bạn. Điều này giúp mở rộng tầm nhìn và hiểu biết về thế giới xung quanh.
 14. Người chê ta mà chê phải là thầy ta, người khen ta mà khen phải là bạn ta, người nịnh ta là kẻ hại ta.
 15. Lấy sự yên vui để đối đãi người già cả, lấy chữ tín để đối đãi bạn bè, lấy sự yêu mến để đối đãi con trẻ.
 16. Mềm thắng cứng, yếu thắng mạnh, nên lưỡi mềm thường còn, mà răng cứng lại hay gãy.
 17. Hãy đối xử tốt với người khác, vì họ nhớ đến sự tử tế hơn là nhớ đến thành công của bạn.
 18. Cuộc sống có lúc thuận lợi, có khi trắc trở. Những người biết thưởng thức sẽ cảm nhận được vị ngọt của hạnh phúc vươn lên sau mỗi thất bại đắng cay.
 19. Nếu bạn thấy một người bạn không có nụ cười, hãy lấy nụ cười của mình cho người đó.
 20. Điều gì không muốn người trên làm với mình thì không nên làm với người dưới; điều gì không muốn kẻ dưới đối với mình thì không nên lấy đó thờ người trên; điều gì không muốn người trước đối xử với mình thì không nên thi hành với người sau; điều gì không muốn người sau đối xử với mình thì không nên làm với người trước.

Những câu nói hay về nhân cách sống của những bậc vĩ nhân

Những bậc vĩ nhân vĩ đại như Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đức Phật hoặc Khổng Tử từ lâu đã trở thành những chân lý và tấm gương sáng để chúng ta học theo lẽ sống tốt đẹp, dưới đây là những lời dạy hay về nhân cách sống được tổng hợp.

Lời dạy về nhân cách sống của Chủ tịch Hồ Chí Minh

 1. Học cái tốt thì khó, ví như người ta leo núi, phải vất vả, khó nhọc mới lên đến đỉnh. Học cái xấu thì dễ, như ở trên đỉnh núi trượt chân một cái là nhào xuống vực sâu.
 2. Một năm khởi đầu từ mùa xuân. Một đời khởi đầu từ tuổi trẻ. Tuổi trẻ là mùa xuân của xã hội.
 3. Người có bốn đức: Cần, Kiệm, Liêm, Chính. Thiếu một mùa, thì không thành trời. Thiếu một phương, thì không thành đất. Thiếu một đức, thì không thành người.
 4. Nói đi đôi với làm.
 5. Chúng ta phải nhớ rằng: người tài ai cũng có chỗ hay chỗ dở, ta phải dùng chỗ hay của người và giúp người chữa chỗ dở.
 6. Lợi ích của cá nhân gắn liền với lợi ích của tập thể. Nếu lợi ích cá nhân mâu thuẫn với lợi ích tập thể, thì đạo đức cách mạng đòi hỏi lợi ích riêng của cá nhân phải phục tùng lợi ích chung của tập thể.
 7. Người thầy giáo tốt – thầy giáo xứng đáng là thầy giáo – là người vẻ vang nhất. Dù là tên tuổi không đăng trên báo, không được thưởng huân chương, song những người thầy giáo tốt là những anh hùng vô danh. Đây là một điều rất vẻ vang.
 8. Cái gì cũ mà xấu thì phải bỏ. Cái gì cũ mà không xấu, nhưng phiền phức thì phải sửa đổi cho hợp lý. Cái gì cũ mà tốt thì phải phát triển thêm. Cái gì mới mà hay thì phải làm.
 9. Cây phải có gốc, không có gốc thì cây héo. Người cách mạng phải có đạo đức, không có đạo đức thì dù tài giỏi mấy cũng không lãnh đạo được nhân dân.
 10. Chúng ta phải học, phải cố gắng học nhiều. Không chịu khó học thì không tiến bộ được. Không tiến bộ là thoái bộ.

  lời dạy về nhân cách sống

  Những lời dạy về nhân cách sống của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Lời dạy về nhân cách sống của Đức Phật

 1. Hận thù không thể hóa giải bởi hận thù mà bằng tình yêu; đây là chân lý muôn đời.
 2. Một người không thể gọi là khôn ngoan vì anh ta biết nói hay; nhưng nếu anh ta có bình an, tình yêu thương, và sự dũng cảm thì anh ta mới thật sự được gọi là khôn ngoan.
 3. Hãy cho đi và con sẽ còn mãi. Con chỉ mất khi con còn nắm giữ.
 4. Lời nói có sức mạnh vừa phá hủy, vừa hàn gắn. Khi lời nói vừa chân thành, vừa hòa ái, chúng có thể thay đổi cả thế giới.
 5. Có ba thứ không thể nào che giấu được, đó là mặt trời, mặt trăng, và sự thật.
 6. Hàng ngàn ngọn nến có thể được thắp sáng bởi một ngọn nến và cuộc đời của ngọn nến ấy không hề bị tàn lụi. Hạnh phúc không bao giờ cạn đi khi ta biết sẻ chia.
 7. Bí quyết để có sức khỏe cho cả tinh thần lẫn thể xác không phải là hờn trách quá khứ hay lo sợ về tương lai, mà là sống trong giây phút hiện tại một cách khôn ngoan và nghiêm túc.
 8. Không ai có thể cứu ta ngoại trừ chính ta. Không ai có thể và không ai sẽ làm thế. Chúng ta phải đi trên con đường của chính mình.
 9. Hãy kiên trì nhường nhịn người trẻ, từ ái với người già, khuyến khích những ai đang cố gắng, khoan dung độ lượng với những kẻ làm sai và nhu nhược. Có khi trong đời, con sẽ lâm vào những hoàn cảnh ấy.
 10. Hãy chỉ dạy ba sự thật này cho chúng sinh: một trái tim nồng hậu, lời nói hòa ái, một cuộc đời phụng sự và từ bi là những thứ sẽ làm nhân loại đổi mới.
 11. Từ bi với mọi chúng sinh, không phân biệt giàu nghèo; mỗi chúng sinh có những nỗi khổ riêng. Một số chịu khổ quá nhiều, số còn lại chịu khổ quá ít.
 12. Bí quyết của toàn bộ đời sống là không có gì để sợ. Đừng bao giờ lo sợ con sẽ trở thành ai trong tương lai, con không lệ thuộc vào ai cả. Chỉ có khoảnh khắc con rũ bỏ mọi thứ con mới được tự do.
 13. Đừng ganh tỵ với những phẩm chất tốt của người, nhưng hãy chấp nhận chúng bằng sự khâm phục của con.
 14. Để sống đúng một cuộc sống vô vị lợi, ta không cần phải xem ta tích trữ được những gì giữa cuộc sống vật chất phồn hoa.
 15. Một người bạn gian trá và xấu tính thì đáng sợ hơn cả một con thú hoang; con thú hoang chỉ có thể làm tổn thương thân thể con, nhưng một người bạn như vậy sẽ làm tổn thương cả tâm trí của con.

  lời dạy về nhân cách sống hay

  Những câu nói hay về nhân cách sống qua lời dạy của Đức Phật

Lời dạy về nhân cách sống của Khổng Tử

 1. Biết có lỗi mà không chịu sửa thì đó chính là lỗi.
 2. Làm ơn chớ mong đền đáp, mong cầu đền đáp ấy là có mưu tính.
 3. Người không biết lo xa, tất gặp phải ưu phiền trước mắt.
 4. Trong ba người cùng đi, tất có người là thầy ta. Hãy học theo cái hay, mà tránh cái dở.
 5. Làm việc đừng mong dễ thành, việc dễ thành lòng thường kiêu ngạo.
 6. Người quân tử nghiêm khắc với mình, kẻ tiểu nhân khắt khe với người.
 7. Thấy lợi đừng nhúng tay, nhúng tay hắc ám tâm trí.
 8. Người quân tử nghiêm khắc với mình, kẻ tiểu nhân khắt khe với người.
 9. Quân tử rộng rãi bao dung, tiểu thân hẹp hòi tính toán.
 10. Khinh già trọng trẻ, đó là gia đình bất hạnh
 11. Thấy lợi đừng nhúng tay, nhúng tay hắc ám tâm trí.
 12. Làm việc đừng mong dễ thành, việc dễ thành lòng thường kiêu ngạo.
 13. Ngồi bàn tiệc đừng ra vẻ anh hùng vì rượu đã làm cho nhiều người gục ngã.
 14. Người quân tử không đề bạt kẻ biết nói lời hay, cũng không được bỏ ngoài tai lời kẻ xấu nói phải.
 15. Không nhìn điều sai trái, không nghe điều xằng bậy, không nói điều sai, không làm điều càn quấy.

  lời dạy hay về nhân cách sống

  Lời dạy hay về nhân cách sống của Đức Khổng Tử

Những câu nói hay về nhân cách sống trong làm việc

Dưới đây là tổng hợp lời hay ý đẹp về nhân cách trong công việc giúp bạn được đồng nghiệp yêu quý và có thể bước lên đỉnh thành công.

 1. Không phải ai cũng sẵn lòng giúp đỡ bạn, hãy học cách tự giúp đỡ bản thân và tự tin vượt qua khó khăn.
 2. Làm người nên tự lập lấy thân, tự trọng, không nên giẫm lên gót người khác, nói theo miệng người.
 3. Nhân cách trong công việc không chỉ làm cho bạn trở thành một người chuyên nghiệp mà còn làm cho bạn trở thành một người lãnh đạo.
 4. Không bao giờ làm phiền người khác về những việc mình có thể làm được.
 5. Đừng hành xử vì lợi ích cá nhân, hãy hành xử vì giá trị và đạo đức. Sự thành công trong công việc không chỉ đến từ tài năng mà còn từ lòng tử tế.
 6. Thành công sẽ đến với những ai biết rõ mình muốn điều gì và không bao giờ bỏ cuộc cho đến khi đạt được điều đó.
 7. Nếu bạn tức giận thì hãy đếm 10 trước khi nói, còn nếu bạn nổi cơn thịnh nộ thì hãy đếm đến 100.
 8. Mọi việc trở nên tốt đẹp hơn hay tồi tệ đi đều bắt nguồn từ suy nghĩ của bạn.
 9. Khám phá vĩ đại nhất của thời đại chúng ta chính là việc con người có thể thay đổi cuộc sống của mình chính bằng cách thay đổi thái độ sống.
 10. Dù bạn nghĩ là mình có khả năng hay không có khả năng – bạn đều đúng.

  những câu nói hay trong công việc

  Những câu nói hay về nhân cách truyền động lực trong công việc

 11. Không một quyền lực nào có thể ngăn cản được một người có thái độ, tinh thần đúng đạt được mục đích của mình. Và không gì trên đời có thể giúp một người có thái độ, tinh thần không đúng đạt được thành công.
 12. Khi bạn muốn tìm một người thay đổi được cuộc đời bạn, hãy nhìn vào gương.
 13. Dùng người như dùng gỗ, đừng vì một vài chỗ mục mà bỏ cả cây lớn.
 14. Đừng nhầm lẫn tính cách tôi và thái độ tôi. Tính cách của tôi nói lên con người tôi, còn thái độ của tôi tuỳ thuộc vào con người bạn.
 15. Khi bạn muốn tìm một người thay đổi được cuộc đời bạn, hãy nhìn vào gương.
 16. Chỉ với một tài năng bình thường cộng với niềm tin kiên định, mọi người đều có thể đạt được kỳ tích.
 17. Bạn muốn tìm một công việc tốt thì trước tiên bạn phải có năng lực và biết giá trị bản thân mình đang nằm ở đâu.
 18. Làm sai thì làm lại, vấp ngã thì đứng lên, tuy nhiên khi đã đứng lên được thì đừng để lặp lại vấp ngã trên chính dấu vết xe đỗ khi xưa.
 19. Muốn thành công thì khao khát thành công phải lớn hơn nỗi sợ bị thất bại.
 20. Kinh doanh giống như một cái xe cút kít. Chẳng có gì xảy ra nếu bạn không bắt đầu đẩy.

Những câu nói hay về giá trị của con người

Giá trị của mỗi con người nằm ở cách họ sống và mỗi người chỉ có một cuộc đời để chứng minh điều đó. Vì vậy hãy sống thật kiêu hãnh và vinh quang để không phải hối tiếc. Dưới đây là những câu nói hay về giá trị con người:

 1. Tiền không phải là tất cả, tất cả là ở nhân cách con người.
 2. Một ngày không có nụ cười là một ngày lãng phí.
 3. Đừng cố gắng để trở thành người thành công, hãy cố gắng trở nên có giá trị.
 4. Mình ăn, mình vui, mọi người vui, đó là điều may mắn. Mình ăn, mình vui, người ta khóc, đó là nghiệp.
 5. Trớ trêu thay, nếu bạn không muốn mạo hiểm bất cứ điều gì, bạn thậm chí còn mất nhiều hơn thế.
 6. Khi bạn đã thực sự hiểu được tính cách bản thân, hãy mong người khác chấp nhận bạn.
 7. Đừng nói với gió một bí mật, gió sẽ thổi nó đi khắp khu rừng.
 8. Đôi khi tôi phải thừa nhận rằng củ cải đường là quả lê.
 9. Hãy tin một nửa những gì bạn thấy tận mắt chứ không phải những gì bạn nghe thấy.
 10. Lời khuyên thay cho sự tức giận, một nụ cười thay cho sự khinh thường.
 11. Không có gì nguy hiểm hơn lời khuyên tốt đi kèm với gương xấu.
 12. Lời nói khôn ngoan còn hơn tài hùng biện.
 13. Lòng người như suối nước lạnh, càng nhạt càng trong.
 14. Sông càng sâu càng tĩnh lặng, lòng người càng sâu lắng càng thông minh.
 15. Nếu ai đó nói điều gì đó không tốt, chỉ cần bỏ qua nó. Sống sao cho người ta thấy mình không giống vậy là được rồi.

  những câu nói hay về con người

  Những câu nói hay về giá trị con người

Những câu nói cực thấm về lòng dạ con người

Lòng dạ con người là thứ bí hiểm và khó đoán nhất. Những câu nói dưới đây sẽ giúp bạn có kinh nghiệm trong việc hiểu rõ tốt xấu và lòng dạ của một người.

 1. Nếu chỉ nhìn bề ngoài mà đoán được một người thì trên đời sẽ không có hai chữ bất ngờ.
 2. Hành vi lương thiện là hành động hướng đến nhân cách của con người.
 3. Người giàu chưa chắc đã sang, người nghèo chưa hẳn đã hèn. Tất cả phụ thuộc vào “nhân cách” của mỗi người.
 4. Một nhân cách vĩ đại làm nên những nghĩa cử cao đẹp. Không sống vì mình và cũng không chết vì mình.
 5. Bản chất thực sự của một người không nằm ở khuôn mặt mà anh ta bộc lộ với bạn. anh ấy chưa bao giờ nói với bạn
 6. Nhân cách giống như mặt nạ của diễn viên vậy, nó thực sự không đại diện cho bản chất thật của ai cả.
 7. Tính cách phải được hình thành bằng ý chí, nỗ lực, kiên trì chứ không phải do trí tưởng tượng mà hình thành được.
 8. Giữa con người với nhau, càng đồng cảm thì càng ít hiểu lầm. Đừng dùng con mắt và sự hiểu biết của mình để nhận xét người khác làm đúng sai.
 9. Chân lý của cuộc sống là: Đừng tin những thứ có miệng, đừng chờ đợi những thứ có chân, đừng yêu những thứ lấp lánh.
 10. Hãy nhớ rằng hoa thơm vì nhụy, người đáng quý vì đạo đức.
 11. Trong cuộc sống, chúng ta cần có lòng nhân ái đối với người già, lòng khoan dung đối với người lầm lỗi, lòng trắc ẩn đối với người khó khăn hoạn nạn. Bởi vì trong cuộc sống có những lúc bạn thấy mình rơi vào hoàn cảnh như thế này.
 12. Trên đời này có hai thứ không thể nhìn thẳng vào. Một là mặt trời và hai là trái tim con người.
 13. Tiền không quan trọng bằng tình nghĩa, nhưng đôi lúc bạn sẽ nhận ra rằng: Không có tiền tình nghĩa sẽ phôi phai.
 14. Tiền là thứ rất sắc có thể cắt đứt được những thứ dao kéo không cắt được đó là tình bạn và tình yêu.
 15. Không tự nguyện cho người khác xem vết thương của mình. Vì trong xã hội này, không biết ai đang bôi thuốc cho bạn hay xát muối vào vết thương ấy.

  những câu nói về lòng dạ con người

  Những câu nói cực thấm về lòng dạ con người

Những câu châm ngôn hay về nhân cách sống

Những châm ngôn cuộc sống từ những người nổi tiếng không chỉ ý nghĩa mà còn là la bàn chỉ hướng cho mỗi chúng ta hướng đến những điều tích cực và cao đẹp. Hãy tham khảo ngay những câu châm ngôn cuộc sống hay dưới đây. Hãy tham khảo ngay những lời hay ý đẹp về nhân cách thông qua châm ngôn dưới đây.

 1. Chúng ta có thể gặp nhiều thất bại nhưng chúng ta không được bị đánh bại – Maya Angelou
 2. Bí mật của cuộc sống là ngã bảy lần và đứng dậy tám lần – trích Nhà Giả Kim | Paulo Coelho
 3. Nếu bạn muốn trở nên kỳ quặc khác người, hãy tự tin khi làm điều đó (If you’re going to be weird, be confident about it) – Matt Hogan.
 4. Tất cả những sự khó khăn thường là để chuẩn bị cho những người bình thường một số phận phi thường – C.S. Lewis.
 5. Nếu cuộc đời ném vào mặt bạn một quả chanh, hãy vắt nước chanh thay vì chê nó chua quá.
 6. Khi bạn không thể tìm thấy ánh nắng mặt trời, hãy là ánh nắng mặt trời.
 7. Cách tốt nhất để cổ vũ bản thân là cố gắng cổ vũ người khác – Mark Twain.
 8. Hạnh phúc là một sự lựa chọn. Đau khổ cũng là một sự lựa chọn. Hãy lựa chọn khôn ngoan – Roy T. Bennett.
 9. Mọi người sẽ quên những gì bạn nói, quên những gì bạn đã làm, nhưng họ sẽ không bao giờ quên cảm xúc mà bạn mang lại cho họ – Maya Angelou.
 10. Chất lượng hạnh phúc của bạn phụ thuộc vào chất lượng suy nghĩ của bạn – Marcus Aurelius.

  những câu nói châm ngôn hay

  Những câu nói về châm ngôn sống hay

 11. Mục đích chính của chúng ta trong cuộc sống này là giúp đỡ người khác. Và nếu bạn không thể giúp họ, ít nhất đừng làm họ bị thương – Đức Đạt Lai Lạt Ma XIV.
 12. Không một hành động tử tế nào, dù nhỏ đến đâu, lại bị lãng phí – Aesop.
 13. Hãy là sự thay đổi mà bạn muốn thấy trên thế giới – Mahatma gandhi.
 14. Trong đời người có ba điều quan trọng: thứ nhất là sống tử tế, thứ hai là tử tế, và thứ ba là phải tử tế – Henry James.
 15. Một tâm hồn buồn bã cũng có thể gây chết người như một mầm bệnh – John Steinbeck.
 16. Không ai trở nên nghèo khó bằng việc chia sẻ và cho đi – Anne Frank.
 17. Một tia nắng duy nhất cũng đủ để xua đuổi nhiều bóng tối – Francis of Assisi.
 18. Hôm nay bạn ngồi dưới bóng mát vì có người trồng cây lâu lắm rồi – Warren Buffett.
 19. Cuộc sống là 10% những gì xảy ra với bạn và 90% là cách bạn phản ứng với nó – Charles R. Swindoll.
 20. Hãy học cách trân trọng bản thân, có nghĩa là: đấu tranh cho hạnh phúc của bạn – Ayn Rand.

Như vậy VietnamWorks đã tổng hợp cho bạn những câu nói hay về nhân cách sống cực thấm và ý nghĩa. Hy vọng qua bài viết này bạn đã tìm được cho mình chân lý đúng đắn và rút ra được những bài học cho bản thân. Hãy đón đọc tiếp những bài viết hay và hữu ích khác của chúng tôi nhé!

adsads
Bài Viết Liên Quan

Hàm Random trong excel: cú pháp và cách sử dụng 

Hàm Random trong Excel - Công cụ hữu ích giúp bạn thực hiện các thao tác mô phỏng dữ liệu, tạo số ngẫu nhiên, số nguyên hoặc tạo các trò chơi đơn giản.

Hướng dẫn cách chuyển ảnh sang PDF nhanh chóng

Bí kíp "hô biến" ảnh thành PDF chỉ trong vài nốt nhạc. Khám phá bí quyết chuyển ảnh sang PDF nhanh chóng, đơn giản và miễn phí chỉ với vài bước.

Lý giải vì sao mọi người muốn làm việc tại Big4?

Big4 - Nơi khởi đầu cho sự nghiệp đỉnh cao: Lộ trình thăng tiến, phúc lợi hấp dẫn, môi trường chuyên nghiệp và cơ hội học hỏi vô tận.

Hàm ROUND trong Excel

Hướng dẫn sử dụng hàm ROUND trong Excel đơn giản

Hàm ROUND là một công cụ không thể thiếu trong Excel, giúp người dùng đơn giản hóa dữ liệu, tăng độ chính xác và hiệu quả công việc. Việc thành thạo hàm ROUND sẽ giúp người dùng xử lý dữ liệu số một cách chuyên nghiệp và tiết kiệm thời gian.

OT là gì? Quy định, cách tính OT hiện nay

OT đóng vai trò quan trọng trong việc tối ưu hóa hiệu quả hoạt động, đáp ứng nhu cầu đột xuất của doanh nghiệp và giúp người lao động tăng thu nhập. OT cần được thực hiện một cách hợp lý, tuân thủ quy định của pháp luật và đảm bảo sức khỏe, tinh thần cho người lao động.

Bài Viết Liên Quan

Hàm Random trong excel: cú pháp và cách sử dụng 

Hàm Random trong Excel - Công cụ hữu ích giúp bạn thực hiện các thao tác mô phỏng dữ liệu, tạo số ngẫu nhiên, số nguyên hoặc tạo các trò chơi đơn giản.

Hướng dẫn cách chuyển ảnh sang PDF nhanh chóng

Bí kíp "hô biến" ảnh thành PDF chỉ trong vài nốt nhạc. Khám phá bí quyết chuyển ảnh sang PDF nhanh chóng, đơn giản và miễn phí chỉ với vài bước.

Lý giải vì sao mọi người muốn làm việc tại Big4?

Big4 - Nơi khởi đầu cho sự nghiệp đỉnh cao: Lộ trình thăng tiến, phúc lợi hấp dẫn, môi trường chuyên nghiệp và cơ hội học hỏi vô tận.

Hàm ROUND trong Excel

Hướng dẫn sử dụng hàm ROUND trong Excel đơn giản

Hàm ROUND là một công cụ không thể thiếu trong Excel, giúp người dùng đơn giản hóa dữ liệu, tăng độ chính xác và hiệu quả công việc. Việc thành thạo hàm ROUND sẽ giúp người dùng xử lý dữ liệu số một cách chuyên nghiệp và tiết kiệm thời gian.

OT là gì? Quy định, cách tính OT hiện nay

OT đóng vai trò quan trọng trong việc tối ưu hóa hiệu quả hoạt động, đáp ứng nhu cầu đột xuất của doanh nghiệp và giúp người lao động tăng thu nhập. OT cần được thực hiện một cách hợp lý, tuân thủ quy định của pháp luật và đảm bảo sức khỏe, tinh thần cho người lao động.

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.email subscribers