adsads
15 1200x900 1 1
Lượt Xem 2 K

1. Những dấu hiệu cho thấy bạn nên theo đuổi ngành IT

Đầu tiên bạn phải là một người đam mê công nghệ. Sự đam mê mới giúp bạn có động lực để học tập và làm việc không chỉ trong mỗi ngành này mà là hầu hết các ngành. Đối với IT, đam mê làm bạn không cảm thấy chán nản khi ngồi viết những dòng code hay thuật toán. Bạn sẽ có đủ sự kiên nhẫn để ngồi viết một phần mềm hay thực hiện dự án công nghệ trong hàng giờ thậm chí là hàng tháng.

Hiện nay, các ngôn ngữ lập trình, tài liệu, hay những công việc khác của ngành đều sử dụng tiếng Anh làm ngoại ngữ chính. Do đó bạn cần phải có khả năng về ngoại ngữ tốt để việc học tập và làm việc trở nên suôn sẻ.

Khi tạo ra các chương trình hay phần mềm đều phải trải qua nhiều công đoạn và các bước lập trình khác nhau. Một ứng dụng công nghệ đơn giản mà bạn sử dụng hằng ngày trên smartphone có thể phải mất hàng ngàn dòng code mới thành phẩm được. Vì vậy một mình bạn không thể hoàn thành chúng mà phải cần có sự trợ giúp những người động đội. Các phòng ban về IT trong doanh nghiệp đều được chia thành các team nhỏ nên bạn phải có khả năng teamwork đủ tốt mới có thể hoàn thành nhanh công việc.

IT là lĩnh vực mà sự thay đổi và phát triển là không có giới hạn. Một sản phẩm mới của hôm nay có thể là sản phẩm lỗi thời vào ngày mai. Do đó, bạn cần phải có sự siêng năng, ham học hỏi để liên tục cập nhật thông tin, trau dồi kiến thức và nâng cao trình độ để bắt kịp tốc độ phát triển của công nghệ.

Làm việc trong lĩnh vực công nghệ thông tin đồng nghĩa với việc bạn phải đối mặt với hàng loạt bài toán hóc búa và các deadline đến với bạn dồn dập. Nếu không có tính kiên trì và chịu áp lực tốt, bạn rất dễ rơi vào cảm giác chán nản, tệ hơn là bỏ cuộc,  đầu hàng. 

2. Các Con số chủ đạo tỏa sáng trong lĩnh vực Công nghệ thông tin

2.1. Con số chủ đạo 22/4

Con số chủ đạo 22/4 được xem là “con số vua” bởi vì rất ít người sở hữu Con số chủ đạo này. Những người này được xem như là có tiềm năng vô hạn, có thể làm những chuyện gần như là không thể. Khi sống tích cực, bạn lĩnh hội được tất cả những tiềm năng vốn có của họ kiến họ kiên cường, thông minh và quyết đoán. 

Ngành IT luôn phát triển và tiến hóa không ngừng đòi hỏi những người làm trong lĩnh vực này phải luôn cập nhật thông tin và kiến thức. Khả năng học hỏi vô hạn cùng sự thông minh của số 22/4 giúp bạn lúc nào cũng ở trong trạng thái đón đầu những xu hướng về Công nghệ thông tin. 

Những thành tựu trong lĩnh vực Công nghệ thông tin đều xuất phát từ sự “điên rồ”, phá bỏ những giới hạn nên người mang Con số chủ đạo 22/4 chính là người thích hợp để làm việc trong ngành này. Bạn có thể làm được những điều bất khả thi mà không phải ai cũng làm được. 

Khi thực hiện một sản phẩm, lập trình viên phải trải qua hàng ngàn dòng code và xử lý dữ liệu do đó tư duy nhạy bén cùng khả năng logic siêu hạng có thể giúp bạn trở thành một lập trình viên xuất sắc. Những bài toán hóc búa không thể làm khó được bạn bởi bản tính thích chinh phục những tầm cao mới của số 22/4.

2.2. Con số chủ đạo 7

Người sở hữu số 7 trong Nhân số học thuộc nhóm người năng động nhưng để thành công họ phải trải qua sự rèn luyện từ thực tế. Càng có nhiều bài học bạn càng trưởng thành. Bạn thích tự trải nghiệm cùng với đó là khả năng học hỏi vô hạn giúp bạn tiếp thu những bài học thực tế hiệu quả hơn là những bài học lý thuyết. 

Giống như người mang số 22/4, khả năng học hỏi vô hạn giúp số 7 tiếp thu các kiến thức công nghệ mới từ đó đón đầu các xu hướng trong ngành IT vì thế nên sự thành công rất dễ đến nếu bạn phát huy khả năng đó từ bản thân.

Bạn thích trải nghiệm từ thực tế, thích trải qua sự rèn luyện để phát triển thì ngành IT chính là môi trường mà bạn mong muốn. Ngành IT luôn phải đối mặt với các áp lực từ dự án, người làm ngành IT luôn có rất nhiều deadline để chạy. Càng trải qua nhiều dự án, người nhân viên IT càng củng cố khả năng và có được những kiến thức mới từ đó là nâng cao trình độ, tay nghề trong việc phân tích dữ liệu hoặc lập trình. 

Yêu người hợp mệnh – Tìm việc hợp số cùng công cụ tra cứu Nhân số học Miễn phí

Xem thêm: Soi nhân số học 3 vị tỷ phú bỏ học giữa chừng thành công nhất 

— HR Insider —
VietnamWorks – Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

adsads
Bài Viết Liên Quan
5 1200x900 2

Ý nghĩa của Nhân số học trong việc định hướng sự nghiệp tương lai của con người

Nghề nghiệp đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống của mỗi người. Có những người bắt đầu học một ngành nhưng sau cùng lại...

2 1200x900 2

Nhân số học - Cách tìm ra nhân số học của bạn

Nhân số học là một bộ môn khoa học giúp nghiên cứu ý nghĩa các con số để từ đó chỉ ra những điểm mạnh,...

1 1200x900 2

Nhân số học là gì và ý nghĩa của Nhân số học?

Nhân số học có tên tiếng anh là Numerology, là một bộ môn khoa học giúp nghiên cứu những điểm mạnh, điểm yếu, tính cách...

11 1200x900 2

Jeff Bezos đã xây dựng đế chế Amazon nhờ khả năng thấu hiểu tuyệt vời của số 6

Jeff Bezos - ông chủ của đế chế sàn thương mại điện tử nổi tiếng thế giới Amazon. Đây là danh hiệu mà nhiều người...

10 1200x900 1 1

Từng Thất Bại Nhiều Lần, Jack Ma Vẫn Kiên Định Để Trở Thành Tỷ Phú Nhờ Số 3 Trong Chỉ số Đường Đời

Nhắc đến ngành thương mại điện tử, nếu ở bên kia bán cầu chúng ta sẽ ngay lập tức nghĩ đến người khổng lồ Amazon....

Bài Viết Liên Quan
5 1200x900 2

Ý nghĩa của Nhân số học trong việc định hướng sự nghiệp tương lai của con người

Nghề nghiệp đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống của mỗi người. Có những...

2 1200x900 2

Nhân số học - Cách tìm ra nhân số học của bạn

Nhân số học là một bộ môn khoa học giúp nghiên cứu ý nghĩa các...

1 1200x900 2

Nhân số học là gì và ý nghĩa của Nhân số học?

Nhân số học có tên tiếng anh là Numerology, là một bộ môn khoa học...

11 1200x900 2

Jeff Bezos đã xây dựng đế chế Amazon nhờ khả năng thấu hiểu tuyệt vời của số 6

Jeff Bezos - ông chủ của đế chế sàn thương mại điện tử nổi tiếng...

10 1200x900 1 1

Từng Thất Bại Nhiều Lần, Jack Ma Vẫn Kiên Định Để Trở Thành Tỷ Phú Nhờ Số 3 Trong Chỉ số Đường Đời

Nhắc đến ngành thương mại điện tử, nếu ở bên kia bán cầu chúng ta...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.email subscribers