adsads
4 1200x900 1 1
Lượt Xem 1 K

Bill Gates – con số 4 của tư duy logic, mục tiêu và thực tế 

Bill Gates là tỷ phú bỏ học trường đại học danh tiếng hàng đầu Harvard không chỉ 1 mà 2 lần để tập trung vào Microsoft. Đây không phải là một quyết định cảm tính, nó thể hiện được năng lượng chuẩn của con số 4 của Bill Gates.

Ngay từ nhỏ, Bill Gates đã sống có mục tiêu, ông đã tự quyết định làm mọi thứ, kể cả việc theo đuổi ngành lập trình máy tính thay vì đăng ký những môn học thông thường khác. Ngay khi mới thành lập công ty, ông đã đặt mục tiêu biến Microsoft trở thành kỳ lân trong giới công nghệ. Từ đó, Bill Gates luôn miệt mài làm việc thậm chí có phần cuồng công việc để đạt được mục tiêu đó. 

Những người mang số 4 như Bill Gates cũng là những người giỏi quản trị, có nguyên tắc và có góc nhìn thực tế vượt trước thời đại. Chính ông đã người tiên phong khởi đầu thời kỳ số hóa, đưa hầu hết việc quản lý và lưu trữ thông tin thông qua bộ Microsoft Office với tính năng đa nhiệm và một nút khởi đầu hoàn toàn mới, sản phẩm này nhanh chóng trở thành một “bom tấn” trên toàn cầu.

Mark Zuckerberg – Con số của sự tự do và yêu thích sự mới lạ 

Nối gót Bill Gates, Mark Zuckerberg đã từ bỏ Harvard để đầu tư cho đứa con cưng của mình vào tháng 6 năm 2004. Cũng trong cuối năm ấy, Facebook đã chính thức thu hút được 1 triệu người dùng. 

Bản thân Mark cũng thể hiện mình là một con người số 5 chính hiệu – yêu tự do và ghét sự gò bó. Ngay từ khi đi học, ông đã lọt vào mắt xanh của nhiều ông trùm ngành công nghệ, nhưng Mark đều từ chối. Nhiệm vụ của những người số 5 khi đến với thế giới này là phát triển theo sự tự do của riêng họ, tìm thấy sự tự do bên trong những quy tắc và trải nghiệm cuộc sống nhiều nhất có thể. 

Người số 5 rất giàu lòng yêu thương và luôn thích giúp đỡ người khác. Bằng chứng là Mark đã ký Giving Pledge (lời cam kết ban cho), cam kết sẽ tặng ít nhất 50% tài sản để làm từ thiện trong suốt quãng đời của mình. Ngoài ra, Mark cùng vợ đã thành lập quỹ Chan Zuckerberg Initiative (CZI) để đào tạo, nâng cao tiềm năng con người và thúc đẩy bình đẳng đa lĩnh vực. Ngoài ra, anh cũng dành rất nhiều tiền cho hệ thống trường công New Jersey – Newark hay dự án phi lợi nhuận Internet.org.

Steve Jobs – Độc lập và sở hữu tiềm năng vô hạn 

Người số 10 là người thích sự độc lập, muốn làm chủ cuộc sống. Bên cạnh đó, họ còn là người khá cầu toàn, bản lĩnh và gai góc. Ông bỏ học đại học Reed – trường mỹ thuật hàng đầu của Mỹ chỉ sau 6 tháng để đi làm thiết kế video game và  quyết định thành lập Apple Computers cùng với Steve Wozniak ngay trong chính gara ô tô của nhà mình. Đến nay, Apple trở thành một đế chế trong cả lĩnh vực máy tính và điện thoại. 

Sự thành công của Steve Jobs cũng được thể hiện trong bản đồ ngày sinh của mình khi ông có mũi tên 1-5-9 (mũi tên quyết tâm) cộng với sự kiên trì hiếm có của người số 10. Thêm vào đó, tính cầu toàn đôi khi có phần nóng nảy, khắt khe và đòi hỏi cao ở bản thân của Steve Jobs đã đưa Apple vượt qua các đối thủ đáng gờm nhất trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Những thành quả to lớn đó đã giúp tên tuổi của ông tỏa sáng với những sản phẩm công nghệ hiện đại. Steve đã làm thế giới phải kinh ngạc về những ý tưởng táo bạo và bước ngoặt thành công với các sản phẩm của Apple. Suốt cuộc đời không ngừng sáng tạo của mình, ông đã truyền cảm hứng với nhiều bài học cho các thế hệ sau muốn phấn đấu đứng trên đỉnh cao của thành công. 

Ba vị tỷ phú với 3 con số khác nhau, 3 cuộc đời khác nhau nhưng dường như được soi chiếu rõ ràng dưới góc nhìn của nhân số học. Để định hướng cuộc đời mình cũng như là tìm hiểu được điểm mạnh, yếu của bạn thân. Bạn có thể cân nhắc Nhân số học như là một phương pháp mang tính khách quan tương tự như MBTI, sinh trắc vân tay,…Tham khảo VietnamWorks để đọc thêm nhiều bài viết về nhân số học nữa nhé! 

Xem thêm: Mozart đã phát huy phẩm chất nào của số 11 để trở thành nhà soạn nhạc vĩ đại

— HR Insider —
VietnamWorks – Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

adsads
Bài Viết Liên Quan
5 1200x900 2

Ý nghĩa của Nhân số học trong việc định hướng sự nghiệp tương lai của con người

Nghề nghiệp đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống của mỗi người. Có những người bắt đầu học một ngành nhưng sau cùng lại...

2 1200x900 2

Nhân số học - Cách tìm ra nhân số học của bạn

Nhân số học là một bộ môn khoa học giúp nghiên cứu ý nghĩa các con số để từ đó chỉ ra những điểm mạnh,...

1 1200x900 2

Nhân số học là gì và ý nghĩa của Nhân số học?

Nhân số học có tên tiếng anh là Numerology, là một bộ môn khoa học giúp nghiên cứu những điểm mạnh, điểm yếu, tính cách...

11 1200x900 2

Jeff Bezos đã xây dựng đế chế Amazon nhờ khả năng thấu hiểu tuyệt vời của số 6

Jeff Bezos - ông chủ của đế chế sàn thương mại điện tử nổi tiếng thế giới Amazon. Đây là danh hiệu mà nhiều người...

10 1200x900 1 1

Từng Thất Bại Nhiều Lần, Jack Ma Vẫn Kiên Định Để Trở Thành Tỷ Phú Nhờ Số 3 Trong Chỉ số Đường Đời

Nhắc đến ngành thương mại điện tử, nếu ở bên kia bán cầu chúng ta sẽ ngay lập tức nghĩ đến người khổng lồ Amazon....

Bài Viết Liên Quan
5 1200x900 2

Ý nghĩa của Nhân số học trong việc định hướng sự nghiệp tương lai của con người

Nghề nghiệp đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống của mỗi người. Có những...

2 1200x900 2

Nhân số học - Cách tìm ra nhân số học của bạn

Nhân số học là một bộ môn khoa học giúp nghiên cứu ý nghĩa các...

1 1200x900 2

Nhân số học là gì và ý nghĩa của Nhân số học?

Nhân số học có tên tiếng anh là Numerology, là một bộ môn khoa học...

11 1200x900 2

Jeff Bezos đã xây dựng đế chế Amazon nhờ khả năng thấu hiểu tuyệt vời của số 6

Jeff Bezos - ông chủ của đế chế sàn thương mại điện tử nổi tiếng...

10 1200x900 1 1

Từng Thất Bại Nhiều Lần, Jack Ma Vẫn Kiên Định Để Trở Thành Tỷ Phú Nhờ Số 3 Trong Chỉ số Đường Đời

Nhắc đến ngành thương mại điện tử, nếu ở bên kia bán cầu chúng ta...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.email subscribers