adsads
Lượt Xem 206

Công cụ Chat GPT phát triển mạnh mẽ nhờ vào sự thông minh tiến bộ của trí tuệ nhân tạo. Không chỉ đơn giản là công cụ để bạn đặt ra câu hỏi và nhận câu trả lời, với Chat GPT bạn có thể làm nhiều điều hơn thế. Hãy cùng VietnamWorks tìm hiểu cách đóng vai nhà tuyển dụng và ứng viên với Chat GPT ngay bài viết dưới đây nhé!

Đóng vai nhà tuyển dụng và ứng viên cùng Chat GPT

Với Chat GPT, bạn có thể sử dụng công cụ này như một phương pháp hỗ trợ luyện phỏng vấn. Cụ thể hơn, bạn hãy yêu cầu Chat GPT đóng giả làm nhà tuyển dụng để đặt câu hỏi tương tự như một buổi phỏng vấn thực tế. Dựa trên những câu hỏi đó, bạn có thể đưa ra câu trả lời và nhờ Chat GPT đánh giá. Dưới đây là câu lệch mẫu để bạn đóng giả một buổi phỏng vấn với Chat GPT.

Câu lệnh mẫu về việc giả lập buổi phỏng vấn

Sau khi đã đặt ra tình huống phỏng vấn với hệ thống, bạn hãy gửi cho Chat GPT thông tin mô tả công việc (Job Description) của vị trí bạn đang muốn ứng tuyển. Để từ những thông tin ấy, Chat GPT sẽ xây dựng những câu hỏi phù hợp với chuyên ngành và lĩnh vực của bạn hơn. Bạn chỉ cần liên tiếp trả lời các câu hỏi mà Chat GPT đã đặt theo ý của chính mình. Cuối cùng, bạn có thể xin đánh giá về buổi phỏng vấn từ chính Chat GPT với mẫu câu như sau.

Câu hỏi mẫu về chất lượng phần phỏng vấn

Nên lưu ý gì khi sử dụng Chat GPT để luyện phỏng vấn?

Mặc dù cách sử dụng Chat GPT để phỏng vấn là một mẹo hay với nhiều ưu điểm, bạn vẫn cần cân nhắc một số khía cạnh khác để buổi phỏng vấn thực tế của bạn diễn ra tốt đẹp hơn.

  • Việc luyện tập phỏng vấn với công cụ này chỉ giúp cho nội dung của bạn được chất lượng hơn. Tuy nhiên phỏng vấn thực tế cần quan tâm đến nhiều yếu tố khác như cử chỉ, biểu cảm, tông giọng. Do đó, bạn không nên chỉ chuẩn bị câu trả lời hay mà còn cần tập trung vào cách phát âm, diễn đạt trôi chảy để được đánh giá cao hơn khi đi phỏng vấn.
  • Khi luyện tập với phỏng vấn, bạn không nên đưa ra các câu trả lời quá cao siêu, phức tạp. Thay vào đó hãy chuẩn bị những câu hỏi tính ứng dụng cao, có sự thực tế và sự gần gũi, tự nhiên như các tình huống bình thường. 
  • Ngoài ra, bạn không nhất thiết phải đóng vai ứng viên. Thay vào đó, bạn có thể đổi ngược lại bằng cách đóng giả làm nhà phỏng vấn và đặt câu hỏi cho Chat GPT. Dựa trên những câu trả lời có được từ Chat GPT, bạn có thể tham khảo thông tin và cá nhân hóa cho câu trả lời của mình tốt hơn. 

Nhìn chung, công cụ này thực sự rất hữu ích trong nhiều khía cạnh hiện nay. Vì thế bạn có thể tận dụng công cụ này như một bí quyết để nâng khả năng phỏng vấn của mình lên một tầm cao hơn. Tuy nhiên bạn cũng không nên lệ thuộc hoàn toàn vào Chat GPT mà cần có sự linh hoạt áp dụng, cũng như điều chỉnh nội dung để phù hợp với thực tế hơn. 

Hy vọng rằng bạn sẽ nhanh chóng tìm được công việc ưng ý và gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp. Đừng quên theo dõi HR Insider và VietnamWorks để cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích khác bạn nhé!

VietnamWorks luôn tạo điều kiện tốt nhất để kết nối các ứng viên và nhà tuyển dụng. Hy vọng rằng bạn sẽ sớm tìm được công việc phù hợp với chính mình cũng như là luôn gặt hái được nhiều thành công trên con đường sự nghiệp! 

  🔥 Tại VietnamWorks, hơn 2000+ cơ hội việc làm thực tập/mới tốt nghiệp không yêu cầu kinh nghiệm, phù hợp khả năng của các bạn trẻ năng động: https://bit.ly/3QAFEOQ 

  🔥 Hệ sinh thái việc làm dành riêng cho Newbie tăng lợi thế khi tìm việc: https://lnkd.in/gkWGdKRC 

  🔥 Trở thành ứng viên được tìm kiếm tại VNW tại: https://bom.so/gUzyCN 

Vì thế, đừng chần chừ gì mà không truy cập VietnamWorks ngay để tìm kiếm những cơ hội việc làm tốt nhất cũng như là trải nghiệm các tính năng hữu ích bạn nhé!

Xem thêm: Tips trả lời câu hỏi hóc búa: Em có phỏng vấn công ty nào khác không?

— HR Insider —
VietnamWorks – 
Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

adsads
Bài Viết Liên Quan

5 điểm sáng trong phỏng vấn: Bí quyết giúp Gen Z chiếm ưu thế với nhà tuyển dụng

Để chiếm ưu thế hơn hàng ngàn ứng viên ngoài kia, nhất là so với những ứng viên giàu kinh nghiệm, Gen Z quả thật...

Mẫu câu hỏi & trả lời phỏng vấn qua điện thoại với nhà tuyển dụng

Quá trình tuyển dụng thông thường sẽ gồm 02 bước là xét duyệt CV và phỏng vấn trực tiếp. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp hiện...

Phỏng vấn là cuộc thi tâm lý, làm thế nào để trở thành người chiến thắng? 

Vòng phỏng vấn giống như một cuộc thi tâm lý, trong đó nhà tuyển dụng là ban giám khảo và ứng viên chính là những...

Trễ giờ làm - Thói quen xấu gây mất điểm với sếp và ảnh hưởng đến công việc mà Newbie cần tránh

Trễ giờ làm, trễ deadline là hai khái niệm mà nhiều người lãnh đạo phản hồi khá tiêu cực. Tuy nhiên, nhiều Newbie mới đi...

Đừng chỉ mãi đi tìm việc! Top những yếu tố chọn công ty giúp Newbie phát triển

Không chỉ tập trung vào tìm việc đúng chuyên ngành, đúng lĩnh vực mà Newbie còn nên cân nhắc các yếu tố khác của công...

Bài Viết Liên Quan

5 điểm sáng trong phỏng vấn: Bí quyết giúp Gen Z chiếm ưu thế với nhà tuyển dụng

Để chiếm ưu thế hơn hàng ngàn ứng viên ngoài kia, nhất là so với...

Mẫu câu hỏi & trả lời phỏng vấn qua điện thoại với nhà tuyển dụng

Quá trình tuyển dụng thông thường sẽ gồm 02 bước là xét duyệt CV và...

Phỏng vấn là cuộc thi tâm lý, làm thế nào để trở thành người chiến thắng? 

Vòng phỏng vấn giống như một cuộc thi tâm lý, trong đó nhà tuyển dụng...

Trễ giờ làm - Thói quen xấu gây mất điểm với sếp và ảnh hưởng đến công việc mà Newbie cần tránh

Trễ giờ làm, trễ deadline là hai khái niệm mà nhiều người lãnh đạo phản...

Đừng chỉ mãi đi tìm việc! Top những yếu tố chọn công ty giúp Newbie phát triển

Không chỉ tập trung vào tìm việc đúng chuyên ngành, đúng lĩnh vực mà Newbie...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.email subscribers