adsads
Lượt Xem 313

Quy tắc “9 trên 10” là gì?

Quy tắc “9 trên 10” là một nguyên tắc trong quá trình quản lý công việc. Quy tắc này đề cập đến việc bạn nên nỗ lực để hoàn thành công việc với chất lượng cao nhất có thể, thay vì chỉ làm đúng cỡ hoặc đạt được mức độ cần thiết  tối thiểu. 

Cụ thể, với mọi công việc được giao, bạn nên cố gắng hoàn thành công việc của mình ở mức độ tối thiểu là 9 trên 10, tức là đạt được hiệu suất và chất lượng cao hơn so với yêu cầu cơ bản từ cấp trên. Áp dụng quy tắc này có thể giúp bạn đạt được sự xuất sắc trong công việc và tạo dựng uy tín cá nhân đối với cấp trên, đồng nghiệp và cả khách hàng. 

Tương tự như vậy đối với quá trình tìm việc, thay vì bạn ứng tuyển không theo chiến lược, mục tiêu cụ thể mà cứ tùy ý rải CV, bạn hãy áp dụng quy tắc “9 trên 10” để chọn lọc. Bạn cần cập nhật hoàn chỉnh CV của mình ở mức tối thiểu 9 điểm để thể hiện sự chuyên nghiệp, tận tâm của bạn đối với công việc. Ngoài ra, bạn cũng có thể tự chấm điểm các vị trí việc làm mình muốn ứng tuyển trên thang điểm 10, để từ đó chắt lọc những công việc thực sự phù hợp với nhu cầu, kỹ năng và kinh nghiệm của bạn.

Cá nhân hóa CV khi tìm việc – Bí quyết giúp bạn trúng tuyển

Một lưu ý thực tế và giá trị mà bạn cần ghi nhớ, đó chính là không nên gửi một CV duy nhất cho nhiều doanh nghiệp khác nhau. Thay vào đó, bạn nên cá nhân hóa và điều chỉnh CV của mình sao cho phù hợp với từng vị trí ứng tuyển riêng. 

Nhà tuyển dụng thường muốn tìm ứng viên không chỉ có kỹ năng phù hợp với công việc, mà còn mong muốn ứng viên có những tố chất phù hợp với văn hóa và giá trị của công ty. Vì thế, bằng cách cá nhân hoá CV, bạn có thể tạo ra một ấn tượng cá nhân và thể hiện sự phù hợp với môi trường làm việc của họ. 

Một CV được cập nhật theo những yêu cầu tuyển dụng và văn hóa của công ty thường gây ấn tượng mạnh hơn với nhà tuyển dụng hơn là một CV theo quy chuẩn chung và không có tính cá nhân. Vì CV được cá nhân hóa thể hiện sự chỉn chu, tận tâm và cẩn thận của bạn đối với quá trình tuyển dụng.

Để có được một chiếc CV chuyên nghiệp, với thiết kế tinh giản nhưng vẫn bắt mắt, bạn có thể trải nghiệm ngay tính năng WowCV tại VietnamWorks. Tại thư viện WowCV, bạn có thể tìm thấy đa dạng các mẫu thiết kế CV khác nhau cho từng ngành nghề, lĩnh vực riêng.

Đặc biệt là phiên bản CV Beta 2.0 cho phép bạn thiết kế CV dựa trên các mẫu sẵn có, và vẫn có thể điều chỉnh các yếu tố thiết kế như: Màu chủ đề, Font chữ, Cỡ chữ, v.v. Bạn cũng có thể thêm hoặc bớt các mục thông tin và thay đổi bố cục, vị trí của các thông tin bạn muốn hiển thị trong CV. Tính năng này sẽ giúp bạn tạo ra và cá nhân hóa nhiều CV khác nhau cho mỗi vị trí ứng tuyển riêng.

Không chỉ vậy, khi ứng tuyển trên VietnamWorks, bạn còn có thể lưu trữ sẵn 03 tệp CV ngay trên hệ thống để nhanh chóng ứng tuyển mỗi khi tìm thấy cơ hội việc làm phù hợp. Việc của bạn lúc này chính là chuẩn bị những thông tin quan trọng và nổi bật nhất để đưa vào hồ sơ xin việc của mình, nhằm gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Một lưu ý dành cho các bạn khi đi rải CV đó chính là bạn không nên rải một CV duy nhất cho nhiều vị trí, công ty khác nhau. Mỗi công việc đều đòi hỏi một CV được tối ưu hóa cho vị trí cụ thể đó. Vì thế, khi ứng tuyển mà không điều chỉnh nội dung trong CV cho phù hợp sẽ làm giảm cơ hội bạn được lựa chọn. Thay vào đó, bạn nên tập trung vào việc nghiên cứu và lựa chọn các vị trí phù hợp, sau đó điều chỉnh CV của bạn để phản ánh kỹ năng và kinh nghiệm liên quan đến mỗi vị trí cụ thể mà bạn muốn ứng tuyển.

Hãy trải nghiệm ngay các tính năng tối ưu hóa quá trình tìm việc có trên hệ thống VietnamWorks. Hy vọng rằng bạn sẽ sớm tìm được công việc mơ ước trong hành trình sự nghiệp của mình!

Xem thêm: Sau khi đã đủ trải nghiệm, điều gì khiến ta muốn gắn bó với một công ty?

— HR Insider —
VietnamWorks – Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

adsads
Bài Viết Liên Quan
cameo là gì

Cameo là gì? Vai trò và bí ẩn đằng sau những vai diễn "chớp nhoáng"

Cameo là sự xuất hiện ngắn ngủi nhưng đầy ấn tượng của những người nổi tiếng trong tác phẩm nghệ thuật như phim ảnh, âm...

những ngành nghề lương cao cho nữ

Những ngành nghề lương cao cho nữ: Khám phá cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn

Bạn đang ấp ủ ước mơ về một công việc ổn định, thu nhập cao và phù hợp với năng lực bản thân? Đừng bỏ...

Tốt khoe xấu che có thực sự tốt cho người tìm việc trong buổi phỏng vấn

Trong bối cảnh cạnh tranh ngày càng khốc liệt trên thị trường lao động, người tìm việc luôn tìm kiếm những chiến lược hiệu quả...

Mẹ đơn thân trên hành trình tìm việc và rào cản lớn phải đối mặt

Trong xã hội ngày nay, mẹ đơn thân đang đối diện với những thách thức đặc biệt trong việc tìm kiếm việc làm và duy...

Ứng viên bị sa thải chủ động, đây là cách giúp bạn nhanh chóng tìm được công việc mới

Quá trình layoff đã diễn ra trong khoảng thời gian dài vì nhiều vấn đề về suy thoái kinh tế, các tình hình biến động...

Bài Viết Liên Quan
cameo là gì

Cameo là gì? Vai trò và bí ẩn đằng sau những vai diễn "chớp nhoáng"

Cameo là sự xuất hiện ngắn ngủi nhưng đầy ấn tượng của những người nổi...

những ngành nghề lương cao cho nữ

Những ngành nghề lương cao cho nữ: Khám phá cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn

Bạn đang ấp ủ ước mơ về một công việc ổn định, thu nhập cao...

Tốt khoe xấu che có thực sự tốt cho người tìm việc trong buổi phỏng vấn

Trong bối cảnh cạnh tranh ngày càng khốc liệt trên thị trường lao động, người...

Mẹ đơn thân trên hành trình tìm việc và rào cản lớn phải đối mặt

Trong xã hội ngày nay, mẹ đơn thân đang đối diện với những thách thức...

Ứng viên bị sa thải chủ động, đây là cách giúp bạn nhanh chóng tìm được công việc mới

Quá trình layoff đã diễn ra trong khoảng thời gian dài vì nhiều vấn đề...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.email subscribers