• .
adsads
Shutterstock 2166080107 1
Lượt Xem 2 K

Tại sao nên chọn thời điểm vàng để đăng tin tuyển dụng?

Khi đăng tin tuyển dụng trên các nền tảng, nhất là Twitter, Facebook và LinkedIn, bạn sẽ tiếp cận được nguồn ứng viên thụ động, phạm vi tiếp cận quảng cáo lớn với chi phí khá thấp, dễ dàng tham gia trò chuyện và kết nối với các ứng viên tiềm năng. Tuy nhiên, để thu hút được ứng viên tiềm năng, nội dung tuyển dụng có thương hiệu thôi là chưa đủ, bạn cần đăng tin vào khung giờ vàng – tức là những thời điểm có lượng người truy cập cao.

Trên thực tế cho thấy, nếu bạn đăng bài vào lúc 10h sáng, 4h chiều và thậm chí là 12h đêm thì dù nội dung có hấp dẫn đến mức độ nào đi nữa cũng không thể thu hút được người khác. Bởi khung giờ này, ứng viên tiềm năng đang bận đi làm, đi học và giải quyết công việc nên sẽ không dành thời gian để lướt các trang mạng xã hội. Vì thế, bài đăng tin tuyển dụng của bạn sẽ bị bỏ qua. Bên cạnh đó, nền tảng mạng xã hội sẽ có đến hàng trăm bài mỗi phút, nên khi ứng viên truy cập vào mạng xã hội thì bài viết của bạn đã bị đưa xuống dưới nên họ sẽ không tìm thấy bài của bạn nữa. 

Vì thế, việc chọn khung giờ vàng để đăng tin tuyển dụng là một trong những yếu tố quyết định liệu tin tuyển dụng của bạn có thể hấp dẫn người khác hay không. 

Thời điểm vàng đăng tin tuyển dụng thành công

Buổi sáng từ 6h30 – 8h

Theo kết quả của nhiều nghiên cứu, có tới 70% số người lướt mạng xã hội, cụ thể là Facebook ngay sau khi thức dậy để đọc tin tức hoặc giải trí trước khi bắt đầu một ngày làm việc mới. Vì thế, đây là thời điểm lý tưởng để bạn đăng tin tuyển dụng lên trang cá nhân hoặc fanpage của mình và thu lại được số lượng tiếp cận, tương tác đáng kể.

Buổi trưa từ 12h – 14h

Theo khảo sát, nhiều người đã nói rằng họ có thói quen rảnh tay là cầm điện thoại lên để truy cập vào các trang mạng xã hội, lướt web, đặc biệt là trước và sau bữa ăn. Do đó, bạn hãy cân nhắc thời điểm này để đăng tin tuyển dụng nhằm mang lại hiệu quả tốt nhé.

Buổi tối 20h – 22h

Sau một ngày làm việc mệt mỏi, áp lực, đây là khoảng thời gian mọi người dùng để thư giãn và truy cập vào các trang mạng xã hội. Vì thế, 20h – 22h là khung giờ lý tưởng nhất trong ngày để bạn có thể đăng tin tuyển dụng, tiếp cận với nhiều người hơn.

Ngoài việc chú ý đến khung giờ, bạn cũng nên chú ý đến thời điểm đăng tin tuyển dụng. Theo nhiều báo cáo, mạng xã hội sẽ sôi nổi vào giữa tuần và sẽ ảm đạm vào cuối tuần. Vì thế, thời điểm chia sẻ tin tuyển dụng nhân sự tốt nhất là khoảng từ thứ 3 đến thứ 5 vào khung giờ 11h sáng và 1 – 2h chiều.

Lưu ý khi đăng tin tuyển dụng nhân sự

Ngoài việc lựa chọn khung giờ đăng bài, bạn cũng nên chú ý một số điểm sau để tránh được những sai lầm, giảm lượng tương tác, tiếp cận làm ảnh hưởng đến công tác tuyển dụng của doanh nghiệp và tiến độ công việc.

Tiêu đề hấp dẫn

Tiêu đề là nhân tố đầu tiên quyết định đến việc ứng viên có dùng lại để xem tin tuyển dụng của bạn hay không. Vì thế, bạn cần có một tiêu đề hấp dẫn, thu hút.

Ứng viên sẽ có được gì trong tương lai

Nội dung tuyển dụng nêu bật được lợi thế, lợi ích của ứng viên luôn tạo được sức hút lớn với mọi người. Vì thế, khi lên nội dung bản mô tả tin tuyển dụng, bạn không nên nhắc lại những gì mà ứng viên đã đạt được trước đây mà hãy cho họ thấy họ sẽ đạt được những gì trong tương lai.

Bên cạnh đó, ngoài những yêu cầu về kinh nghiệm, kỹ năng, bạn cũng nên nêu bật các quyền lợi mà ứng viên sẽ được hưởng.

Nội dung tuyển dụng thu hút

Trên các nền tảng mạng xã hội, những nội dung vui vẻ, dí dỏm sẽ thu hút người đọc hơn những nội dung nghiêm túc. Vì thế, khi lên nội dung bạn nên ngắn gọn, sử dụng các nguồn tin tạo sự tò mò của ứng viên. Nhờ đó, tin tuyển dụng của bạn sẽ tiếp cận và nhận được sự quan tâm, tương tác từ nhiều người hơn.

Nội dung đầy đủ

Dù sáng tạo nội dung theo hình thức nào thì các thông tin cơ bản cũng cần được đảm bảo. Đó là: thông tin về doanh nghiệp, mô tả công việc, yêu cầu công việc, quyền lợi được hưởng, mức tiền lương và thông tin liên hệ, gửi CV.

Ngoài các trang mạng xã hội, bạn cũng có thể lựa chọn đăng tin tìm kiếm nhân sự trên các trang web tuyển dụng uy tín. Doanh nghiệp sẽ tìm kiếm được nguồn ứng viên chất lượng trong thời gian nhanh hơn.

Trên đây là các thông tin về thời điểm vàng đăng tin tuyển dụng giúp doanh nghiệp chiêu mộ ứng viên tiềm năng thành công. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích và giúp bạn tìm kiếm được nhân sự phù hợp cho doanh nghiệp của mình.

Xem thêm: Chuyện làm sếp: Quan tâm thế nào để không khiến nhân viên khó chịu?

— HR Insider —
VietnamWorks – Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

adsads
Bài Viết Liên Quan

Nâng cao chỉ số AQ cho nhân viên, nhà quản lý cần làm gì?

Chỉ số AQ (Adversity Quotient) hay còn gọi là chỉ số vượt khó, là một thước đo quan trọng đánh giá khả năng của con...

Sếp cần làm gì cho những lần "thất bại" của nhân viên?

Khi tâm lý nhân viên ngày càng dễ bị tổn thương trong môi trường làm việc căng thẳng, vai trò của người lãnh đạo càng...

Những điểm "tắc nghẽn" trong quy trình tuyển dụng mà HR cần lưu ý

Tuyển dụng là một trong những công việc quan trọng nhất đối với bất kỳ tổ chức nào, và việc có một quy trình tuyển...

Đồng hành cùng nhân sự mới, làm thế nào để sếp xây dựng niềm tin?

Niềm tin đóng vai trò nền tảng quan trọng trong việc xây dựng mối quan hệ làm việc hiệu quả giữa sếp và nhân viên....

Top 6 chỉ số quan trọng để đánh giá quy trình tuyển dụng

Đối với bất kỳ doanh nghiệp nào, việc sở hữu một quy trình tuyển dụng hiệu quả đóng vai trò vô cùng quan trọng trong...

Bài Viết Liên Quan

Nâng cao chỉ số AQ cho nhân viên, nhà quản lý cần làm gì?

Chỉ số AQ (Adversity Quotient) hay còn gọi là chỉ số vượt khó, là một...

Sếp cần làm gì cho những lần "thất bại" của nhân viên?

Khi tâm lý nhân viên ngày càng dễ bị tổn thương trong môi trường làm...

Những điểm "tắc nghẽn" trong quy trình tuyển dụng mà HR cần lưu ý

Tuyển dụng là một trong những công việc quan trọng nhất đối với bất kỳ...

Đồng hành cùng nhân sự mới, làm thế nào để sếp xây dựng niềm tin?

Niềm tin đóng vai trò nền tảng quan trọng trong việc xây dựng mối quan...

Top 6 chỉ số quan trọng để đánh giá quy trình tuyển dụng

Đối với bất kỳ doanh nghiệp nào, việc sở hữu một quy trình tuyển dụng...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.email subscribers