• .
adsads
Các loại bài test 17 Jun
Lượt Xem 11 K

Các bài kiểm tra trong tuyển dụng được sử dụng rất đa dạng tuỳ theo nhu cầu doanh nghiệp. Theo khảo sát của AMA, có 70% các doanh nghiệp sử dụng các bài kiểm tra kỹ năng chuyên môn, 46% sử dụng các bài kiểm tra tính cách và 41% sử dụng các loại bài kiểm tra khả năng tính toán và tư duy ngôn ngữ cơ bản.

(Khảo sát của AMA được thực hiện trên các doanh nghiệp thành viên, đa phần là các doanh nghiệp quy mô lớn.)

Định nghĩa bài kiểm tra trong tuyển dụng

Bài kiểm tra dùng trong tuyển dụng là một trong những phương pháp đánh giá sử dụng trong quá trình tuyển chọn ra ứng viên phù hợp. Những dạng bài kiểm tra cung cấp thêm cho nhà tuyển dụng cũng như quản lý một cái nhìn toàn diện hơn về những tố chất khác nhau ở ứng viên, từ đó giảm rủi ro phát sinh từ những nhận định chủ quan, giúp tuyển dụng hiệu quả và chính xác hơn.

 

Vì sao việc sử dụng bài test trong quy trình tuyển dụng lại cần thiết?

Bài test trong tuyển dụng có nhiều loại khác nhau và nhiều lợi ích đa dạng tùy theo mục đích sử dụng của từng doanh nghiệp, tuy nhiên, điểm chung là đều nhằm giúp việc tuyển chọn trở nên khách quan và chính xác hơn, từ đó nâng cao chất lượng tuyển dụng. Đồng thời, đối với những doanh nghiệp cần chọn lọc trước một số lượng lớn ứng viên, các bài test cũng giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức cho bộ phận tuyển dụng mà không kém phần hiệu quả.

 

Bài test tuyển dụng được phân loại như thế nào?

Yêu cầu công việc cho một vị trí thường bao gồm 2 tiêu chí: tiêu chí về nội dung công việc (job-oriented) và tiêu chí về con người (person-oriented). Những tiêu chí về nội dung công việc là yêu cầu về kiến thức và kỹ năng chuyên môn đủ để có thể hoàn thành công việc đó. Những tiêu chí về con người là yêu cầu về sự phù hợp về tính cách với đội nhóm cũng như môi trường của tổ chức để đảm bảo hiệu quả trong công việc.

Do đó, về cơ bản, các bài kiểm tra tuyển dụng cũng được chia làm 2 loại để đánh giá 2 tiêu chí trên: đánh giá dựa trên nội dung công việc (những bài kiểm tra kiến thức chuyên môn, đánh giá tình huống, mô phỏng công việc, v.v… ) và đánh giá dựa trên yếu tố con người (những bài kiểm tra năng lực tư duy, trí tuệ, kiểm tra tính cách, v.v…).

 

Những loại bài test dùng trong tuyển dụng phổ biến nhất hiện nay

#1: Kiểm tra năng lực tư duy

 

Loại bài kiểm tra này đánh giá khả năng lý luận và nhận thức, nhằm xác định xem ứng viên có đủ những kỹ năng cần thiết cho vị trí công việc đó hay không. Bài kiểm tra năng lực có nhiều dạng khác nhau nhằm đánh giá khả năng xử lý những thông tin khác nhau của người làm bài, ví dụ như:

  • Kiểm tra tính toán nhanh (Numerical Reasoning Test)
  • Kiểm tra đọc, hiểu và tư duy (Verbal Reasoning Test)
  • Kiểm tra khả năng xử lý tình huống (Situational Judgment Tests)
  • Kiểm tra khả năng tư duy logic (Logical Reasoning Test)
  • Kiểm tra về tư duy biểu đồ (Diagrammatic Reasoning Test)

Hiện nay, có nhiều nhà cung cấp cũng như tài nguyên có sẵn dành cho ứng viên để tìm hiểu, làm quen và luyện tập với các dạng bài của loại kiểm tra này. Những bài kiểm tra loại này giúp doanh nghiệp đánh giá sơ bộ về tốc độ xử lý thông tin và các khía cạnh tư duy, giúp sàng lọc ứng viên một cách nhanh chóng và khách quan, đặc biệt là đối với các chương trình tuyển dụng số lượng lớn.

 

#2: Kiểm tra kiến thức chuyên môn

 

Những bài kiểm tra này nhằm mục đích đánh giá, xác nhận kiến thức chuyên môn cần thiết của một ứng viên cho một vị trí cụ thể. Một người thợ điện sẽ cần có kiến thức đầy đủ về quy trình an toàn, bên cạnh kỹ năng sửa chữa. Một người quản lý nhân sự sẽ cần nắm kiến thức về luật lao động và những chính sách trong công ty, bên cạnh những kỹ năng con người khác. Hay kế toán sẽ cần nắm kiến thức về hệ thống thuế và các luật liên quan. Loại kiểm tra này tùy thuộc vào ngành nghề và yêu cầu cụ thể mà doanh nghiệp có thể phát triển bộ câu hỏi để đánh giá ứng viên.

Ngoài ra, những hình thức phổ biến khác của việc đánh giá kiến thức chuyên môn là chứng chỉ hoặc bằng cấp cần thiết mà doanh nghiệp yêu cầu, hoặc thậm chí đối với nhiều vị trí là bắt buộc phải có theo quy định của pháp luật.

 

#3: Kiểm tra kỹ năng chuyên môn

 

Liên quan khá chặt chẽ với kiến thức chuyên môn, kiểm tra kỹ năng chuyên môn hay tay nghề khác nhau tùy theo vị trí và ngành nghề. Dạng kiểm tra này giúp doanh nghiệp đánh giá khả năng hoàn thành những nhiệm vụ mà vị trí yêu cầu. Chẳng hạn như: một nhân viên làm việc trong ngành bán lẻ hoặc dịch vụ ăn uống sẽ cần biết cách dùng hệ thống POS, một nhân viên kế toán sẽ cần có kỹ năng Excel, hay một kiến trúc sư cần biết cách sử dụng những phần mềm và công cụ thiết kế.

Đối với những kỹ năng “cứng” này, ứng viên hoàn toàn có thể học hỏi và trau dồi thông qua việc tự học, tham gia các khóa học chuyên sâu ngắn hạn hoặc thông qua kinh nghiệm làm việc thực tế.

 

#4: Đánh giá tính cách

 

Những bài kiểm tra tính cách để đánh giá hành vi và phân loại nhóm tính cách của một người tại nơi làm việc, từ đó giúp nhà tuyển dụng đánh giá mức độ phù hợp với đội nhóm cũng như văn hóa của tổ chức. Việc xác định tuýp tính cách cũng như những yếu tố “ẩn” cũng giúp cấp quản lý xác định được bước tiếp cận và quản lý phù hợp, tạo điều kiện để nhân viên phát huy khả năng, cũng như bố trí phân công công việc và xây dựng đội nhóm hiệu quả.

Đối với mỗi câu hỏi trong bài kiểm tra, thường có nhiều lựa chọn trả lời được đưa ra và người làm bài phải chọn câu trả lời phù hợp trong số này. Khác với những dạng kiểm tra trên, câu trả lời sẽ không có đúng hoặc sai, dù trên thực tế, không ít trường hợp ứng viên cố tình trả lời để xây dựng hình ảnh một tính cách mà họ cho là tốt.

Những bài test phổ biến nhất trên thế giới có thể kể đến như: The Caliper Profile, The Hogan Personality Inventory (HPI), The DiSC Behavior Inventory, The SHL Occupational Personality Questionnaire, 3E-IP Test (được phát triển bởi tập đoàn en-japan)

 

Và những loại bài kiểm tra khác

Ngoài những bài kiểm tra phổ biến trên, còn có những dạng kiểm tra như kiểm tra sức khỏe, kiểm tra tính trung thực, kiểm tra khả năng làm việc nhóm, mô phỏng công việc,…

Hiện nay có nhiều phương pháp đánh giá khác nhau, mỗi phương pháp đều có ưu và khuyết điểm riêng và không có phương pháp nào là duy nhất và hoàn hảo. Những bài kiểm tra năng lực nhận thức và xử lý thông tin (thuộc về trí tuệ) có tính chính xác khá cao, do dễ dàng đưa ra kết luận từ điểm số, tuy nhiên, những bài test dạng này lại bỏ qua yếu tố con người như năng lực giao tiếp, xu hướng nghề nghiệp, …

Mặt khác, những bài kiểm tra và đánh giá tính cách sẽ có tính chính xác ở mức tương đối (do khó có thể đưa ra nhận xét xu hướng tính cách này là tốt hay không). Tuy nhiên, sự tương đối này cho phép chúng ta đưa ra kết luận và nhận xét một cách đa chiều và nhân văn hơn. Kết quả test có độ chính xác dao động từ 20% đến 70%, tuỳ thuộc vào từng loại bài test. Việc hiểu về mục đích của từng loại test và nhu cầu của chính doanh nghiệp là yếu tố quan trọng để lựa chọn để lựa chọn được bài test phù hợp, giúp doanh nghiệp tối ưu hóa hiệu quả chi phí đã bỏ ra cho những bài test này.

 

– HR Insider / VietnamWorks –

adsads
Bài Viết Liên Quan
cách xác minh địa chỉ email

Khám phá cách xác minh địa chỉ email đơn giản và nhanh chóng

Xác minh địa chỉ email là quy trình xác nhận tính hợp lệ của một địa chỉ email mà người dùng đã cung cấp. Việc xác minh địa chỉ email rất quan trọng vì các tài khoản xã hội liên quan đến email này chỉ hoạt động khi email đã được xác minh. Quy trình này không khó nhưng nhiều người vẫn còn lúng túng khi xác minh, nhất là những người lần đầu sử dụng các thiết bị điện tử thông minh. Trong bài viết này, HR Insider sẽ giới thiệu đến bạn cách xác minh địa chỉ email đơn giản và nhanh chóng. Hãy cùng theo dõi nhé!

Ứng viên "rối như tơ vò" vì rơi vào "bẫy chức danh" khi tìm việc

Bạn đang trong quá trình tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp mới, và đã chủ động nộp đơn ứng tuyển cho nhiều vị trí khác nhau. Hy vọng của bạn là sẽ được mời phỏng vấn và nhận được một cơ hội việc làm hấp dẫn. Tuy nhiên, liệu bạn đã nhận ra rằng có những công việc, dù có vẻ hấp dẫn với chức danh, thực tế lại không phản ánh đúng bản chất và mức độ công việc?

Cách chuyển số thành chữ trong Excel

Cách chuyển số thành chữ trong Excel tự động cực đơn giản

Việc chuyển đổi số thành chữ trong Excel đóng vai trò quan trọng trong việc tối ưu hóa hiệu suất công việc của bạn. Bạn đã thử áp dụng cách chuyển đổi từ dạng số sang dạng chữ trong Excel chưa? Nếu chưa, hãy đọc tiếp bài viết dưới đây từ HR Insider để khám phá ngay cách chuyển số thành chữ trong Excel tự động và hiệu quả nhất để thực hiện nhiệm vụ này.

"Đầu xuôi đuôi lọt" trong sự nghiệp 2024, phải kể đến những con giáp này

Bạn đã biết năm 2024 là năm Giáp Thìn, năm mà theo văn hóa Á Đông, con Rồng được coi là một linh vật linh thiêng và mạnh mẽ. 

5 kỹ năng mềm giúp bạn X10 thu nhập ngoài lương cứng 

Trong thời đại kinh tế 4.0, thu nhập từ lương cứng không còn là nguồn thu nhập chính của nhiều người. Thay vào đó, thu nhập ngoài lương cứng ngày càng trở nên quan trọng và cần thiết hơn bao giờ hết. Vậy làm thế nào để có thể tăng thu nhập ngoài lương cứng? Một trong những cách hiệu quả nhất là trau dồi các kỹ năng mềm.

Bài Viết Liên Quan
cách xác minh địa chỉ email

Khám phá cách xác minh địa chỉ email đơn giản và nhanh chóng

Xác minh địa chỉ email là quy trình xác nhận tính hợp lệ của một địa chỉ email mà người dùng đã cung cấp. Việc xác minh địa chỉ email rất quan trọng vì các tài khoản xã hội liên quan đến email này chỉ hoạt động khi email đã được xác minh. Quy trình này không khó nhưng nhiều người vẫn còn lúng túng khi xác minh, nhất là những người lần đầu sử dụng các thiết bị điện tử thông minh. Trong bài viết này, HR Insider sẽ giới thiệu đến bạn cách xác minh địa chỉ email đơn giản và nhanh chóng. Hãy cùng theo dõi nhé!

Ứng viên "rối như tơ vò" vì rơi vào "bẫy chức danh" khi tìm việc

Bạn đang trong quá trình tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp mới, và đã chủ động nộp đơn ứng tuyển cho nhiều vị trí khác nhau. Hy vọng của bạn là sẽ được mời phỏng vấn và nhận được một cơ hội việc làm hấp dẫn. Tuy nhiên, liệu bạn đã nhận ra rằng có những công việc, dù có vẻ hấp dẫn với chức danh, thực tế lại không phản ánh đúng bản chất và mức độ công việc?

Cách chuyển số thành chữ trong Excel

Cách chuyển số thành chữ trong Excel tự động cực đơn giản

Việc chuyển đổi số thành chữ trong Excel đóng vai trò quan trọng trong việc tối ưu hóa hiệu suất công việc của bạn. Bạn đã thử áp dụng cách chuyển đổi từ dạng số sang dạng chữ trong Excel chưa? Nếu chưa, hãy đọc tiếp bài viết dưới đây từ HR Insider để khám phá ngay cách chuyển số thành chữ trong Excel tự động và hiệu quả nhất để thực hiện nhiệm vụ này.

"Đầu xuôi đuôi lọt" trong sự nghiệp 2024, phải kể đến những con giáp này

Bạn đã biết năm 2024 là năm Giáp Thìn, năm mà theo văn hóa Á Đông, con Rồng được coi là một linh vật linh thiêng và mạnh mẽ. 

5 kỹ năng mềm giúp bạn X10 thu nhập ngoài lương cứng 

Trong thời đại kinh tế 4.0, thu nhập từ lương cứng không còn là nguồn thu nhập chính của nhiều người. Thay vào đó, thu nhập ngoài lương cứng ngày càng trở nên quan trọng và cần thiết hơn bao giờ hết. Vậy làm thế nào để có thể tăng thu nhập ngoài lương cứng? Một trong những cách hiệu quả nhất là trau dồi các kỹ năng mềm.

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.email subscribers