adsads
Du an moi
Lượt Xem 2 K

Đôi mắt vốn được xem là cửa sổ tâm hồn, nơi thể hiện những tâm tư, tình cảm của con người. Mọi sắc thái tình cảm của chúng ta đều có thể thể hiện qua đôi mắt, từ sự quan tâm, kinh ngạc, đến hoài nghi hay gian dối. “Một ánh mắt” ở đây tức là bạn nhìn vào một bức tranh rồi đưa ra nhận xét, và thế là nhiều nét tính cách của bạn sẽ được hé lộ. Bạn hãy  nhìn vào bức tranh dưới đây và sau đó đưa ra nhận định ai sẽ gặp sự cố đầu tiên trong 4 người? 

Bạn nghĩ rằng người đầu tiên gặp rắc rối sẽ là người rơi xuống cống rãnh. Đây là một vấn đề gây ra bởi sự vô trách nhiệm của người khác. Chỉ cần nhìn vào yếu tố thuộc trách nhiệm pháp lý, điều này cho thấy bạn có tố chất lãnh đạo. Nhưng bạn cũng là người sống tình cảm, hiểu người khác (bạn biết rằng rơi xuống cống có thể gây thương tích nặng và rất bẩn, rất hôi). Với sự trung thực của mình, điều đó khiến mọi người rất thích và ngưỡng mộ bạn. Bạn cũng rất mạnh mẽ và sẵn sàng vượt qua những trở ngại của cuộc sống bằng sự nhiệt tình của mình. Đặc biệt, bạn giỏi kinh doanh hoặc công nghệ.

  • Chọn B

Một người đang đi bộ xuống phố và va vào gốc cây trên vỉa hè  thường là do họ quá mất tập trung. Bạn dường như nhận ra chính mình trong tình huống này. Nhưng đó chỉ là một điểm yếu nhỏ của bạn. Nhưng thực tế bạn cũng giống như những người không biết gì khác: những người rất thông minh và tài năng. Bạn rất giỏi trong việc giải quyết vấn đề của chính mình và giúp đỡ người khác. 

Những gì bạn đã làm, bạn sẽ làm đến cùng. Điều bạn ghét nhất là những lời hứa suông hoặc sự thật nửa vời, với sự cam kết của mình, bạn có thể đóng góp rất nhiều trong bất kỳ công ty nào và  đặc biệt phù hợp với các tổ chức xã hội, tôn giáo cá nhân …

  • Chọn C

Cây cào cỏ là thứ ít khi để trên hè phố để người khác giẫm lên, nhưng nếu bạn nhìn thấy ngay và nghĩ rằng nó rất có thể sẽ gây ra tai nạn, điều đó cho thấy bạn là một người rất tỉnh táo và nhanh nhẹn. Nhanh chóng nhận ra các chi tiết khác nhau. Vì vậy bạn cũng rất thực tế, không bao giờ tưởng tượng ra một tình huống  cổ tích trong cuộc sống. Nhiều bạn bè rất vui khi nghe lời khuyên của bạn vì bản chất thực tế và khả năng suy luận của bạn.

Đó là lý do tại sao bạn dễ dàng bị thu hút bởi những người đơn giản và ít nói. Nếu có được “một nửa” này, họ sẽ giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn rất nhiều. Những người giỏi quan sát và phân tích, như bạn, có thể trở thành một tiểu thuyết gia hoặc nhà viết kịch vĩ đại.

  • Chọn D

Bạn chọn trường hợp một người “Đối đầu” với một chiếc ô tô, điều đó cho thấy bạn là người có cá tính riêng và  bị thu hút bởi những thử thách. Bạn thường có những ý tưởng mà ít người có được nên bạn dễ dàng thành công trong những lĩnh vực đòi hỏi nhiều sáng tạo như âm nhạc, nghệ thuật. 

Trong cuộc sống bạn ít tin tưởng vào người khác (trong hình bạn không tin rằng tài xế sẽ  phanh đúng lúc). Thường khá “cứng đầu”, nhất quyết bảo vệ ý kiến ​​của mình. Bạn không thực sự quan tâm những gì người khác nghĩ hoặc nói. Theo bạn, kết bạn với một cuốn sách  thú vị hơn là có quá nhiều bạn (những người bạn “quen mà không thân”).

— HR Insider / Theo nguồn Soha —
VietnamWorks – Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

adsads
Bài Viết Liên Quan

Trắc nghiệm tâm lý: hãy chọn ảnh 1 người sếp mà bạn cảm thấy an tâm khi làm việc

Bạn có bao giờ tự hỏi mình mong muốn được làm việc dưới trướng một vị sếp như thế nào? Hay bạn tò mò về...

[Trắc nghiệm vui] Điều đầu tiên bạn thấy tiết lộ “phương thuốc chữa lành” hiệu quả khi áp lực

Mỗi khi gặp áp lực công việc, bạn thường xả stress bằng cách nào? Điều bạn nhìn thấy đầu tiên trong bức hình sau có...

Vân tay của bạn sẽ nói lên cách xử lý vấn đề trong công việc, bạn đã biết chưa

Bạn có bao giờ tò mò về ý nghĩa của những đường vân tay trên đầu ngón tay mình? Hóa ra, ngoài việc để xác...

Trắc nghiệm tâm lý: Bạn là kiểu người nóng tính hay ôn hòa

Hiểu rõ bản thân là bước đầu tiên để ta có thể hoàn thiện bản thân và đạt được thành công trong cuộc sống. Một...

Lật 1 trang "thơ kiều", dự đoán những điều xảy ra với bạn trong năm 2024

Trong những trang thơ kinh điển của "Truyện Kiều", có những dòng văn được khắc sâu về tâm trí độc giả, mang theo một tinh...

Bài Viết Liên Quan

Trắc nghiệm tâm lý: hãy chọn ảnh 1 người sếp mà bạn cảm thấy an tâm khi làm việc

Bạn có bao giờ tự hỏi mình mong muốn được làm việc dưới trướng một...

[Trắc nghiệm vui] Điều đầu tiên bạn thấy tiết lộ “phương thuốc chữa lành” hiệu quả khi áp lực

Mỗi khi gặp áp lực công việc, bạn thường xả stress bằng cách nào? Điều...

Vân tay của bạn sẽ nói lên cách xử lý vấn đề trong công việc, bạn đã biết chưa

Bạn có bao giờ tò mò về ý nghĩa của những đường vân tay trên...

Trắc nghiệm tâm lý: Bạn là kiểu người nóng tính hay ôn hòa

Hiểu rõ bản thân là bước đầu tiên để ta có thể hoàn thiện bản...

Lật 1 trang "thơ kiều", dự đoán những điều xảy ra với bạn trong năm 2024

Trong những trang thơ kinh điển của "Truyện Kiều", có những dòng văn được khắc...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.email subscribers