Lượt Xem 2 K

Năm 2002, hai sinh viên công nghệ Mike Cannon-Brookes và Scott Farquhar bắt tay viết những phần mềm đầu tiên, với mục tiêu khiêm tốn là tự tạo công việc cho mình, không phải mặc vest đi làm hằng ngày sau khi tốt nghiệp. Bộ đôi thành lập công ty Atlassian (đặt tên theo Atlas – vị thần khổng lồ nâng đỡ trái đất trong thần thoại Hy Lạp) với 10,000 USD vốn ban đầu rút từ thẻ tín dụng. Cùng nhau xây dựng công ty từ những ngày thị trường công nghệ Úc chưa thực sự phát triển, sau mười ba năm, Mike và Scott đã đưa Atlassian thành công ty phần mềm nổi tiếng, phục vụ hơn 50 ngàn khách hàng doanh nghiệp tại 130 quốc gia trên khắp thế giới.

 

Liên tục lọt vào bảng xếp hạng Nơi làm việc tốt nhất tại Úc và Mỹ, bí quyết thu hút nhân tài của Atlassian không chỉ là chế độ lương thưởng hấp dẫn, mà còn là văn hoá trao quyền tự chủ, tự quyết, và xác định ý nghĩa công việc cho mỗi nhân viên (mastery, autonomy, and purpose). Mike và Scott luôn tâm niệm nếu bạn được chung tay xây dựng các sản phẩm tuyệt vời, đóng góp tích cực cho nhân loại, bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc và có động lực cống hiến mỗi ngày. Đó cũng chính là lý do, bên cạnh ngân sách đầu tư cho việc nghiên cứu và phát triển các phần mềm hữu ích, mỗi năm Atlassian luôn dành tặng 1% lợi nhuận và 1% quỹ thời gian của toàn bộ nhân viên cho các công tác từ thiện. 

 

Thành công của Atlassian đã thay đổi cuộc chơi cho ngành công nghiệp công nghệ và khởi nghiệp tại Úc. Các kỹ sư công nghệ tài năng của Úc không cần phải chuyển đến thung lũng Silicon để tìm kiếm một môi trường làm việc lý tưởng, nơi họ có thể cống hiến và tạo ra những sản phẩm với tác động toàn cầu. Tiếp nối thành công này, Mike và Scott mong muốn xây dựng ngôi nhà Atlassian tại các đất nước khác – những nơi có nguồn nhân lực tài năng dồi dào. Sau hơn hai năm có mặt tại Việt Nam, Atlassian quyết định sẽ tiếp tục đầu tư mở rộng, hứa hẹn xây dựng một môi trường làm việc tuyệt vời để giữ chân các nhân tài trong ngành công nghệ.

 

Về Atlassian Vietnam
Atlassian, Inc là một công ty phần mềm của Úc, chuyên phát triển các phần  mềm giúp các nhóm hợp tác, phân chia và quản lý công việc, cũng như phục vụ khách hàng của họ tốt hơn. Atlassian được biết đến qua các sản phẩm chủ chốt như JIRA, Confluence và Hipchat. 

 

Tại Việt Nam, Atlassian đang phối hợp cùng PYCOGROUP, được biết đến với tên CTC Việt Nam, với mục đích xây dựng một đội ngũ kỹ sư tài năng, cùng chung tay phát triển các phần mềm cho tương lai. Ứng viên quan tâm có thể tìm hiểu thêm về công ty cũng như các cơ hội nghề nghiệp tại trang web: www.ctc-vn.com/home

 

Về sự kiện TECH INSIDER EXPO
Atlassian là một trong những nhà tuyển dụng tham gia sự kiện TECH INSIDER EXPO. TECH INSIDER EXPO là sự kiện công nghệ do VietnamWorks tổ chức vào tháng 9/2015 ở Hà Nội và TPHCM. TECH INSIDER EXPO đem lại 40 gian hàng tuyển dụng của các công ty công nghệ thông tin nổi tiếng nhất Việt Nam, cùng với 6 hội thảo công nghệ hấp dẫn được dẫn dắt bởi các chuyên gia đến từ VietnamWorks, Tiki cùng các chuyên gia danh tiếng khác từ nước ngoài. Đăng ký tham dự hoàn toàn miễn phí ngay dưới đây:

 

ĐĂNG KÝ THAM DỰ

Bài Viết Liên Quan

Câu hỏi giới thiệu về bản thân - Cẩn thận mất điểm với nhà tuyển dụng

Khi đi phỏng vấn, chắc hẳn các bạn đều gặp những câu hỏi kinh điển từ phía các nhà tuyển dụng như “Bạn hãy giới...

Đi phỏng vấn, muốn biết môi trường có phù hợp không, bạn nhất định phải hỏi 3 điều này

Khi tham gia một cuộc phỏng vấn ứng tuyển công việc, ngoài việc chuẩn bị những câu trả lời thì bản thân mỗi ứng viên...

Ghi nhớ 7 chữ vàng - Làm việc ở đâu cũng thành công

Rất nhiều người luôn đặt và tìm kiếm câu hỏi làm thế nào để thành công. Sẽ không có một một công thức chung nào...

Thất bại khi start up - tôi trả giá nặng nề khi dừng công việc văn phòng cũ

Sau 8 năm đị, Thùy Anh đã quyết định thôi việc để “start up”. Yêu thích thời trang từ khi còn bè, mong muốn sau...

Lên chức nhưng không tăng lương, tôi quyết tâm nghỉ việc để đi tìm cơ hội mới

Làm trong ngành F&B cũng hơn tám năm, hiện tôi đang là giám sát trưởng của một trong chuỗi nhà hàng có tiếng ở Sài...

Bài Viết Liên Quan

Câu hỏi giới thiệu về bản thân - Cẩn thận mất điểm với nhà tuyển dụng

Khi đi phỏng vấn, chắc hẳn các bạn đều gặp những câu hỏi kinh điển...

Đi phỏng vấn, muốn biết môi trường có phù hợp không, bạn nhất định phải hỏi 3 điều này

Khi tham gia một cuộc phỏng vấn ứng tuyển công việc, ngoài việc chuẩn bị...

Ghi nhớ 7 chữ vàng - Làm việc ở đâu cũng thành công

Rất nhiều người luôn đặt và tìm kiếm câu hỏi làm thế nào để thành...

Thất bại khi start up - tôi trả giá nặng nề khi dừng công việc văn phòng cũ

Sau 8 năm đị, Thùy Anh đã quyết định thôi việc để “start up”. Yêu...

Lên chức nhưng không tăng lương, tôi quyết tâm nghỉ việc để đi tìm cơ hội mới

Làm trong ngành F&B cũng hơn tám năm, hiện tôi đang là giám sát trưởng...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.