• .
adsads
1200x900 1
Lượt Xem 623

Đây là buổi workshop dành riêng cho khách hàng cao cấp của Navigos Group, nhằm giúp cho các nhà lãnh đạo, nhà quản lý cải thiện tư duy về quản trị con người, đồng thời xây dựng các kỹ năng quan trọng về sự tự nhận thức để thúc đẩy sự trưởng thành từ bên trong.

Nội dung của buổi chia sẻ lần này sẽ xoay quanh 3 vấn đề chính:

 1. Vai trò của trí não, sự phát triển và tự thân nhận thức đối với nhà lãnh đạo kiệt xuất
 2. Thử thách trong việc chọn được mục đích sáng suốt và thực sự chuyên tâm vào nó
 3. Vai trò chủ chốt của tinh thần trách nhiệm đối với sự phát triển và tự thân nhận thức

Navigos Group rất hân hạnh được đồng hành cùng diễn giả quốc tế Michael Bunting trong buổi huấn luyện lần này. Ông là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực lãnh đạo toàn cầu về tư duy phát triển và khả năng tự nhận thức với hơn 20 năm kinh nghiệm nghiên cứu và giảng dạy về các lý thuyết lãnh đạo.

7 thực hành thiết yếu của nhà lãnh đạo tỉnh thức

Điều đặc biệt đối với 7 hành vi thực hành này không chỉ áp dụng trong việc lãnh đạo, quản trị con người, mà còn áp dụng được trong cả đời sống của chúng ta, đơn cử như việc làm cha mẹ.

 • Sự hiện diện (Be here now): 

Sự có mặt của bạn thật sự rất có giá trị, đặc biệt đối với những nhà lãnh đạo hay quản lý. Sự hiện diện sẽ tạo nên niềm tin và phần nào là cảm giác được quan tâm đến từ những người nhân viên.

 • Nhận tinh thần trách nhiệm 200% (Take 200% accountability)

Đối với không ít các nhà lãnh đạo, khi gặp kết quả không mong muốn, họ có xu hướng đổ lỗi cho người khác, thay vì tự nhìn nhận bản thân, xem xét trách nhiệm của mình trong kết quả ấy. Hãy thay đổi điều đó, hãy nhận lấy trách nhiệm về mình, thậm chí là nhận 200% trách nhiệm.

 • Lãnh đạo bằng các giá trị tỉnh thức (Lead from mindful values)

Hành vi thực hành này có thể hiểu đơn giản là việc bạn nhận thức được những gì mình nói và thực hiện đúng điều đó. Nói có vẻ dễ, nhưng số người lãnh đạo thực hành được điều này là vô cùng hiếm.

 • Truyền cảm hứng cho một tầm nhìn tỉnh thức (Inspire a mindful vision)

Điều này có nghĩa là nhà lãnh đạo có khả năng vẽ nên một cách rõ ràng hành trình mà doanh nghiệp sẽ đi, một mục đích nhất quán để cùng nhau hướng tới.

 • Tu luyện tâm trí như một người bắt đầu (Cultivate beginner’s mind)

Một tư duy cởi mở, một tinh thần cầu thị luôn muốn học hỏi và phát triển –  được xem là tâm trí của người bắt đầu. Hãy nuôi dưỡng điều đó để trở thành nhà lãnh đạo giàu cảm hứng.

 • Trao quyền để người khác tỏa sáng (Empower others to shine)

Hãy luôn trao cơ hội và không ngừng tạo ra cơ hội để nhân viên của bạn được thể hiện, được phát triển. 

 • Tác động đến tâm hồn (Engage the heart)

Đừng ngần ngại công nhận hay khen thưởng những cá nhân nổi bật. Điều này cho thấy bạn là một nhà lãnh đạo sâu sắc và tinh tế.

Lãnh đạo phát triển theo chiều dọc (Vertical Growth) như thế nào?

Hầu hết các nhà lãnh đạo, nhà quản lý khi đối mặt với các vấn đề trong đội nhóm, họ thường tìm những giải pháp “chữa cháy” và thường trực tiếp hành động thay cho nhân viên mà không có một chiến lược hiệu quả.

Là lãnh đạo, bạn không cần phải giỏi trong việc thực thi, nhưng bạn bắt buộc phải có năng lực lên kế hoạch chiến lược và khả năng trao quyền cho người khác (Strategically Plan and Empower). Đây được xem là phát triển theo chiều ngang (Horizontal Growth) nhưng như thế vẫn là chưa đủ. Nhà lãnh đạo phải cần phát triển theo cả chiều dọc (Vertical Growth), điều này sẽ tạo nên một nhà lãnh đạo tỉnh thức.

Việc phát triển theo chiều dọc có nghĩa là nhà lãnh đạo phải thực hành được khả năng nhận diện sự sợ hãi và những giả định. Sau đó chọn cách đối diện với chúng và thay đổi nó.

Kết hợp nhuần nhuyễn hai phương pháp phát triển cùng với sự kiên định và trách nhiệm, dần dần sẽ hình thành được kỹ năng, phong thái và cách hành xử của một nhà lãnh đạo tỉnh thức.

Để bắt đầu hành trình thay đổi ấy, nhà lãnh đạo bắt đầu từ đâu?

Diễn giả đưa ra mô hình đầy đủ của một nhà lãnh đạo tỉnh thức. Đồng thời ông cũng nhấn mạnh bước đi đúng đắn đầu tiêu mà mọi nhà lãnh đạo cần bắt đầu chính là: 

 • Bắt đầu bằng những giá trị và định hướng rõ ràng ngay ô dưới cùng bên phải của mô hình

Từ điểm này, người lãnh đạo phải làm rõ được những câu hỏi quan trọng:

 1. Bạn đại diện cho những điều gì?
 2. Liệu nhân viên có thể tin tưởng ở bạn được không?
 3. Triết lý lãnh đạo của bản thân là gì?

Ở đây, diễn giả cũng nhấn mạnh sự quan trọng của giá trị mà nhà lãnh đạo dẫn dắt đội ngũ của mình. Trọng tâm phải luôn là Sự tôn trọng (respect). Nhà lãnh đạo tỉnh thức phải tâm niệm về thứ giá trị cốt lõi ấy trong cách đối xử với nhân viên của mình. Điều này sẽ tạo ra một môi trường lành mạnh và hơn hết là an toàn về tinh thần đối với nhân viên.

Ngoài ra, chính Triết lý lãnh đạo (Leadership Philosophy) cũng quan trọng không kém trong hành trình bắt đầu trở thành một nhà lãnh đạo tỉnh thức. Một nghiên cứu được thực hiện bởi Michael Bunting và các cộng sự của ông cho thấy rằng, người lãnh đạo có triết lý quản lý rõ ràng sẽ đạt được sự tín nhiệm từ nhân viên của mình lên đến 66%. 

 • Tiếp đến, hãy cam kết hành động 

Bước tiếp đến trên chặng đường trở thành người lãnh đạo tỉnh thức là hãy luôn cam kết hành động. Một nhà lãnh đạo có năng lực được thể hiện ở việc lời nói của họ luôn đi đôi với hành động (walk to talk). Những hành động ấy phải được dẫn dắt bởi những giá trị hình thành ban đầu, phải có sự cân nhắc kỹ càng nhằm tiến đến mục đích một cách hiệu quả.

Và một yếu tố nữa có thể được xem là quan trọng nhất của một nhà lãnh đạo tỉnh thức, đấy còn là tinh thần trách nhiệm (Accountability).

Nhà lãnh đạo tỉnh thức luôn đặt để vai trò của mình trong mọi tình huống thay vì phủ nhận và đổ lỗi. Chính tinh thần trách nhiệm sẽ giúp nhà lãnh đạo có được sự tôn trọng từ nhân viên của mình. 

Ngay chính lúc thừa nhận vai trò và trách nhiệm của bản thân, nhà lãnh đạo đã và đang thực hành sự tỉnh thức, để trở thành một nhà lãnh đạo tỉnh thức.

Hy vọng qua buổi huấn luyện trực tuyến này, những nhà quản lý hay những lãnh đạo tương lai sẽ thu nhặt được những góc nhìn bổ ích cũng như là tư duy đúng đắn về việc trở thành một nhà lãnh đạo tỉnh thức. Cũng từ đó, quý khách mời tham dự sẽ tự có được những phương pháp thực hành giá trị. 

Và hơn hết, Navigos Group cũng hy vọng rằng chính buổi chia sẻ vừa rồi cũng sẽ là động lực to lớn dành cho các nhà lãnh đạo tiếp tục không ngừng cố gắng để phát triển, để trở thành những nhà lãnh đạo tỉnh thức giàu năng lực.

Xem thêm: VietnamWorks Chính Thức Ra Mắt Khảo Sát Lương 2023 Kỳ Vọng Lương, Thưởng Và Thu Nhập Của Người Lao Động

— HR Insider —
VietnamWorks – Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

adsads
Bài Viết Liên Quan

Navigos Group cùng VietnamWorks đạt nhiều giải thưởng quốc tế về phát triển cộng đồng

Thông qua chiến dịch tái định vị thương hiệu của trang việc làm VietnamWorks, trong năm 2023, Navigos Group liên tục được các giải thưởng...

Navigos Group cùng VietnamWorks được nhiều giải thưởng quốc tế

Navigos Group tiếp tục được công nhận là Doanh nghiệp xuất sắc và bền vững Châu Á năm 2023, hạng mục Sáng kiến vì cộng...

Chiến dịch Empower Growth của VietnamWorks nhận nhiều giải thưởng quốc tế

Chiến dịch tái định vị thương hiệu của VietnamWorks, trang việc làm của Navigos Group, nhận nhiều giải thưởng quốc tế trong năm 2023 như...

rune là gì

Rune là gì? Giải mã những bí ẩn về cổ ngữ Rune liên quan đến tương lai của bạn

Kí tự chữ Rune được xem là những cổ tự trong bảng chữ cái của người Bắc Âu cổ. Đầu tiên, nó được dùng để...

[CAREER FAIR - POWER UP YOUR FUTURE] - Mở màn ngày hội việc làm - Mở mang cơ hội nghề cực chất

Chuỗi hoạt động Career Fair trực tiếp diễn ra tại Hà Nội và Hồ Chí Minh với chủ để “POWER UP YOUR FUTURE” – Cơ...

Bài Viết Liên Quan

Navigos Group cùng VietnamWorks đạt nhiều giải thưởng quốc tế về phát triển cộng đồng

Thông qua chiến dịch tái định vị thương hiệu của trang việc làm VietnamWorks, trong...

Navigos Group cùng VietnamWorks được nhiều giải thưởng quốc tế

Navigos Group tiếp tục được công nhận là Doanh nghiệp xuất sắc và bền vững...

Chiến dịch Empower Growth của VietnamWorks nhận nhiều giải thưởng quốc tế

Chiến dịch tái định vị thương hiệu của VietnamWorks, trang việc làm của Navigos Group,...

rune là gì

Rune là gì? Giải mã những bí ẩn về cổ ngữ Rune liên quan đến tương lai của bạn

Kí tự chữ Rune được xem là những cổ tự trong bảng chữ cái của...

[CAREER FAIR - POWER UP YOUR FUTURE] - Mở màn ngày hội việc làm - Mở mang cơ hội nghề cực chất

Chuỗi hoạt động Career Fair trực tiếp diễn ra tại Hà Nội và Hồ Chí...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.email subscribers