adsads
xu huong nao duoc gioi cong nghe viet nam quan tam nhat nam 2015 3
Lượt Xem 47 K

Trong một khảo sát mới đây trên 468 nhân viên làm việc trong các công ty công nghệ thông tin và công nghệ cao ở Việt Nam, VietnamWorks.com cho biết phần lớn người được khảo sát muốn biết thêm về các xu hướng ứng dụng di động hiện đại.

 

Trong thời đại hiện nay, ngoài việc sở hữu những kĩ năng cần thiết đáp ứng yêu cầu của công việc, người tìm việc cần phải tích cực tham gia vào các cộng đồng nghề nghiệp, đặc biệt trong các ngành như công nghệ thông tin, vốn đang tăng mạnh nhu cầu tuyển dụng hơn 39% trong năm 2015 so với 2014. Việc chia sẻ và cập nhật thông tin mới nhất từ các cộng đồng công nghệ thông tin cho phép các ứng viên ngành này bắt kịp xu hướng phát triển của ngành cũng như nhu cầu của nhà tuyển dụng, từ đó trang bị tốt hơn cho bản thân.Ông Gaku Echizenya, Giám Đốc Điều Hành VietnamWorks

 

Hiểu được điều này, VietnamWorks cùng với nhiều đối tác và diễn giả nổi tiếng trong ngành công nghệ thông tin sẽ tổ chức sự kiện công nghệ TECH INSIDER EXPO nhằm mang lại những buổi hội thảo với chủ đề công nghệ nóng nhất, triển lãm sản phẩm công nghệ đồng thời cơ hội tham gia gặp gỡ và phỏng vấn các nhà tuyển dụng chất lượng nhất trong ngành.

 

 

Trước khi TECH Insider EXPO diễn ra, VietnamWorks đã khảo sát giới công nghệ tại Việt Nam để tìm ra những xu hướng đang được chú ý nhất. Kết quả của khảo sát cho thấy người làm ngành công nghệ thông tin đang cùng nhịp với thế giới về mặt xu hướng.

 

Ứng dụng di động: xu hướng công nghệ thông tin nóng nhất

Khi được hỏi xu hướng công nghệ thông tin nào họ quan tâm nhất, 64% chọn ứng dụng di động. Kết quả này phù hợp với xu hướng chung của thế giới. Trong một khảo sát năm 2014, công ty nghiên cứu thị trường công nghệ thông tin Gartner cho biết việc quản lý các thiết bị di động và ứng dụng di động là 2 xu hướng thu hút sự quan tâm nhất.  Còn ở Việt Nam, những con số về thị trường di động đều cho thấy sự phát triển mạnh mẽ: 22 triệu người dùng di động, 15.000 ứng dụng di động và 190 triệu lượt tải ứng dụng trong năm 2014 theo báo cáo của công ty phân phối ứng dụng Appota.

 

Trong khi đó, trang web phân tích nghề nghiệp TECHLOOPER.com do VietnamWorks vận hành cũng đưa ra phân tích cho thấy ngành lập trình di động hiện là 1 trong 4 ngành dẫn đầu về nhu cầu tuyển dụng trong nhóm ngành Công Nghệ Thông Tin.

 

Các xu hướng công nghệ thông tin khác mà giới công nghệ Việt Nam quan tâm, theo khảo sát, nổi bật có xu hướng Big Data – Dữ Liệu Lớn (55% quan tâm), một xu hướng đang ngày càng “nóng” dần trong những năm gần đây đối với các doanh nghiệp lớn với nguồn dữ liệu khổng lồ. Ngoài ra, xu hướng Start Up – khởi nghiệp trong ngành công nghệ (46% quan tâm) cũng tạo được sự chú ý của đông đảo giới chuyên nghiệp ngành công nghệ thông tin.

 

SmartHome dẫn đầu xu hướng công nghệ cao

Trong khi đó, khi được hỏi về sự quan tâm với các xu hướng công nghệ cao, hơn 61% người được khảo sát cho biết họ muốn tìm hiểu thêm về công nghệ SmartHome. Theo báo cáo của iControl Networks, một công ty chuyên về công nghệ SmartHome, các thiết bị SmartHome lưu hành trong thị trường sẽ tăng từ 1,9 tỉ thiết bị năm 2014 lên đến 9 tỉ vào năm 2018. Tốc độ tăng rất nhanh này cho thấy thị trường của công nghệ SmartHome rất màu mỡ và sẵn sàng thu hút nhiều nhân tài tham gia.

 

Các xu hướng công nghệ cao khác thu hút sự chú ý tại Việt Nam bao gồm ứng dụng công nghệ Robot vào cuộc sống, các công nghệ bảo mật mới và công nghệ thực tế ảo.

 

TECH INSIDER EXPO đem đến những đề tài công nghệ nóng nhất

Trong sự kiện công nghệ TECH INSIDER EXPO do VietnamWorks tổ chức vào tháng 9 sắp tới, giới công nghệ Việt sẽ nghe những chia sẻ từ chuyên gia quốc tế Dan Toma về quy trình phát triển ứng dụng di động, đồng thời trực tiếp giao lưu với diễn giả về xu hướng nóng nhất này.

 

Ngoài ra, một công nghệ khá mới với đa số người dùng Việt Nam là công nghệ thực tế ảo sẽ được các chuyên gia nổi tiếng nhất chia sẻ với người tham dự sự kiện. Cụ thể, anh Nguyễn Hồ Phi Long, Chuyên Gia Huấn Luyện của Microsoft và VMWare cùng anh Nguyễn Duy Sơn, Giám Đốc Điều Hành của công ty HorusGlass, sẽ chia sẻ về công nghệ thực tế ảo và tương lai của công nghệ này tại Việt Nam.

 

 

HorusGlass là sản phẩm thực tế ảo đầu tiên hoàn toàn được phát triển bởi một đội ngũ người Việt Nam. Do đó, những chia sẻ của anh Duy Sơn hứa hẹn sẽ đem lại những thông tin hữu ích cho những người tâm huyết với công nghệ Việt Nam.

 

Sự kiện công nghệ TECH INSIDER EXPO

Sự kiện TECH INSIDER EXPO do VietnamWorks tổ chức dự kiến diễn ra vào ngày 5/9/2015 ở Hà Nội và 12/9/2015 ở TPHCM, quy tụ hơn 3000 nhân tài ngành Công Nghệ Thông Tin tại Việt Nam, 40 công ty công nghệ cùng hàng loạt các diễn giả nổi tiếng nhất trong ngành.

 

Chương trình hiện đang mở đăng ký tại trang techinsider.vietnamworks.com cho đến hết tháng 8 năm 2015.

 

ĐĂNG KÝ THAM GIA

– HR Insider / VietnamWorks –

adsads
Bài Viết Liên Quan

Các câu hỏi phỏng vấn về Trí tuệ cảm xúc (EQ) từ “cơ bản” đến “nâng cao” dành cho HR

Đã bạn biết rằng sự độc đáo của Trí Tuệ Cảm Xúc (EQ) là một trong những yếu tố quyết định cho sự thành công...

"Bật mí" cách thức xây dựng chương trình công nhận "xứng tầm" dành cho nhân viên "có tâm"

Trong bối cảnh kinh doanh ngày nay, việc tìm kiếm và giữ chân nhân tài không chỉ là thách thức mà còn là một chiến...

13 ý tưởng tuyệt vời để gắn kết Nhân sự làm việc từ xa (Remote Workers)

Trong những năm gần đây, xu hướng làm việc từ xa (remote working) đang ngày càng trở nên phổ biến, đặc biệt là trong bối...

Nhà quản lý cần làm gì khi nhân viên yêu cầu được tăng lương "đột ngột"?

Những thay đổi trong đội ngũ nhân sự không phải lúc nào cũng diễn ra theo kịch bản dự đoán trong môi trường làm việc....

"Preboarding" là gì và vì sao HR cần đặc biệt quan tâm bên cạnh "Onboarding"?

Trước khi chào đón một nhân viên mới chính thức vào tổ chức, quá trình "Preboarding" đóng một vai trò quan trọng, quá trình này...

Bài Viết Liên Quan

Các câu hỏi phỏng vấn về Trí tuệ cảm xúc (EQ) từ “cơ bản” đến “nâng cao” dành cho HR

Đã bạn biết rằng sự độc đáo của Trí Tuệ Cảm Xúc (EQ) là một...

"Bật mí" cách thức xây dựng chương trình công nhận "xứng tầm" dành cho nhân viên "có tâm"

Trong bối cảnh kinh doanh ngày nay, việc tìm kiếm và giữ chân nhân tài...

13 ý tưởng tuyệt vời để gắn kết Nhân sự làm việc từ xa (Remote Workers)

Trong những năm gần đây, xu hướng làm việc từ xa (remote working) đang ngày...

Nhà quản lý cần làm gì khi nhân viên yêu cầu được tăng lương "đột ngột"?

Những thay đổi trong đội ngũ nhân sự không phải lúc nào cũng diễn ra...

"Preboarding" là gì và vì sao HR cần đặc biệt quan tâm bên cạnh "Onboarding"?

Trước khi chào đón một nhân viên mới chính thức vào tổ chức, quá trình...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.email subscribers