adsads
Lượt Xem 120

Nỗi lòng của ứng viên chờ đợi nhà tuyển dụng phản hồi

Việc chờ đợi nhà tuyển dụng phản hồi thường khiến ứng viên cảm thấy băn khoăn về việc liệu mình có đủ khả năng vượt qua vòng tuyển dụng này chưa. Trong trường hợp nhiều nhà tuyển dụng giữ thái độ im lặng khá lâu có thể khiến ứng viên mất tự tin hơn vì không biết mình đã bị từ chối hay là không. Đồng thời, ứng viên còn dễ cảm thấy mất định hướng về việc không biết nên làm gì tiếp theo. Một số ứng viên vì vẫn giữ hy vọng và chờ đợi một phản hồi tích cực từ nhà tuyển dụng, mà có thể sẽ bỏ lỡ nhiều cơ hội việc làm chất lượng hơn.  

Trong hành trình tìm kiếm việc làm, việc chờ đợi phản hồi từ nhà tuyển dụng là một phần không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp hiện nay đang được khuyến khích chủ động hơn trong việc phản hồi kết quả đến ứng viên, dù kết quả đó là thành công hay thất bại.

Ngoài ra, về khía cạnh của ứng viên thì bạn cũng cần tìm cách xử lý tình huống nhà tuyển dụng không phản hồi bằng việc chủ động hỏi han về kết quả ứng tuyển. Một cách đơn giản hơn là bạn có thể tự ngầm hiểu kết quả của chính mình và quản lý cảm xúc thật tốt để tiếp tục tập trung vào tìm kiếm các cơ hội việc làm khác. 

Tự ngầm hiểu kết quả ứng tuyển với tính năng kiểm tra hồ sơ

Trong nhiều tình huống khi một vị trí tuyển dụng có tới hàng trăm hoặc hàng nghìn ứng viên khác nhau cùng ứng tuyển, nhà tuyển dụng nhiều khi sẽ không thể phản hồi đến tất cả các ứng viên. Dù cho sau đó bạn có chủ động liên hệ với họ để hỏi thăm, có khả năng bạn vẫn sẽ nhận về sự im lặng từ nhà tuyển dụng. 

Lúc này, bạn cần tự dự đoán kết quả của chính mình để tránh lãng phí thời gian và công sức vào việc chờ đợi mà lại bỏ qua các cơ hội tốt hơn. Bằng cách tự đánh giá kết quả của mình dựa trên thông tin hoặc dấu hiệu từ quá trình phỏng vấn và giao tiếp với nhà tuyển dụng, bạn có thể đưa ra kết luận rằng mình đã đậu hay là rớt. 

Thế nhưng với vòng nộp CV ứng tuyển, bạn chưa có nhiều cơ hội để giao tiếp với nhà tuyển dụng và thể hiện bản thân, liệu có cách nào để tự ngầm hiểu kết quả cho chính mình? Một cách rất đơn giản mà bạn có thể áp dụng đó chính là kiểm tra xem CV hoặc hồ sơ xin việc của bạn đã đến tay nhà tuyển dụng hay chưa.

Thông qua tính năng Kiểm tra hồ sơ đã được gửi đến nhà tuyển dụng trên VietnamWorks, bạn sẽ dễ dàng biết được nhà tuyển dụng đã nhận hồ sơ của mình hay chưa. Khi ứng tuyển trên website VietnamWorks, nếu có thông báo hiện ra với nội dung: “Ứng tuyển thành công! Hồ sơ của bạn đã được gửi thành công đến Nhà Tuyển Dụng.” thì bạn đã hoàn thành xong thao tác ứng tuyển.

Bên cạnh đó, nếu quá trình bạn thao tác ứng tuyển không có thông báo lỗi nào thì hệ thống tự động sẽ gửi đến bạn một email xác nhận đã ứng tuyển vào vị trí này.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chủ động kiểm tra lại danh sách tất cả những công việc mình đã ứng tuyển trên hệ thống bằng cách truy cập vào tài khoản VietnamWorks, tại biểu tượng hồ sơ ở góc phải màn hình, bạn chọn Việc Làm Của Tôi, chọn tiếp mục Việc Đã Ứng Tuyển. 

Như vậy, trong tình huống nhà tuyển dụng không phản hồi bạn, để tiết kiệm thời gian và sức lực cũng như để tranh thủ nắm bắt các cơ hội khác thì bạn nên tự chủ động dự đoán kết quả ứng tuyển cho mình. Cách này sẽ giúp bạn dễ dàng quản lý quy trình ứng tuyển của mình hơn, cũng như có thể chuẩn bị tâm lý thật tốt để tiếp tục cuộc hành trình tìm kiếm công việc của mình. 

Với hàng ngàn công việc chất lượng được cập nhật mỗi ngày từ các doanh nghiệp uy tín, VietnamWorks sẽ là lựa chọn tuyệt vời để bạn khám phá và theo đuổi công việc mà mình mơ ước. Vì vậy hãy nhanh chóng truy cập VietnamWorks để nắm bắt các cơ hội việc làm thật tốt, đồng thời trải nghiệm các tính năng tìm việc hiệu quả ngay nhé!

Xem thêm:  Trọn bộ bí kíp tìm việc tại VietnamWorks, tương tác hai chiều với nhà tuyển dụng

— HR Insider —
VietnamWorks – Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

adsads
Bài Viết Liên Quan

Tốt khoe xấu che có thực sự tốt cho người tìm việc trong buổi phỏng vấn

Trong bối cảnh cạnh tranh ngày càng khốc liệt trên thị trường lao động, người tìm việc luôn tìm kiếm những chiến lược hiệu quả...

Mẹ đơn thân trên hành trình tìm việc và rào cản lớn phải đối mặt

Trong xã hội ngày nay, mẹ đơn thân đang đối diện với những thách thức đặc biệt trong việc tìm kiếm việc làm và duy...

Ứng viên bị sa thải chủ động, đây là cách giúp bạn nhanh chóng tìm được công việc mới

Quá trình layoff đã diễn ra trong khoảng thời gian dài vì nhiều vấn đề về suy thoái kinh tế, các tình hình biến động...

Bạn có đang bị công ty cũ theo dõi sau khi nghỉ việc?

Sau khi rời khỏi một công việc cũ và tìm kiếm việc làm mới, nhiều ứng viên cảm thấy lo lắng với việc có thể...

03 bước giúp sự nghiệp đổi đời chỉ với 01 lần tạo mới tài khoản VietnamWorks

Bạn đang trong giai đoạn bấp bênh vì không tìm được việc làm, hay bạn vẫn mòn mỏi tìm kiếm một công việc mơ ước...

Bài Viết Liên Quan

Tốt khoe xấu che có thực sự tốt cho người tìm việc trong buổi phỏng vấn

Trong bối cảnh cạnh tranh ngày càng khốc liệt trên thị trường lao động, người...

Mẹ đơn thân trên hành trình tìm việc và rào cản lớn phải đối mặt

Trong xã hội ngày nay, mẹ đơn thân đang đối diện với những thách thức...

Ứng viên bị sa thải chủ động, đây là cách giúp bạn nhanh chóng tìm được công việc mới

Quá trình layoff đã diễn ra trong khoảng thời gian dài vì nhiều vấn đề...

Bạn có đang bị công ty cũ theo dõi sau khi nghỉ việc?

Sau khi rời khỏi một công việc cũ và tìm kiếm việc làm mới, nhiều...

03 bước giúp sự nghiệp đổi đời chỉ với 01 lần tạo mới tài khoản VietnamWorks

Bạn đang trong giai đoạn bấp bênh vì không tìm được việc làm, hay bạn...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.email subscribers