adsads
Untitled design 85
Lượt Xem 3 K

Don Scales là CEO của Investis Digital, một công ty truyền thông số toàn cầu nhằm hỗ trợ những doanh nghiệp hàng đầu trên thế giới xây dựng thương hiệu doanh nghiệp.

Ông là một quản lý cấp cao trong ngành, với hơn 25 năm kinh nghiệm kỳ cựu. Trước khi đầu quân cho iCrossing, Scales từng là CEO tại Agency.com, nơi ông đã quản lý tất cả các giao dịch tài chính cho mọi chi nhánh trên toàn thế giới. Ông đảm nhiệm vị trí Global COO, thống đốc miền Bắc nước Mỹ và khu vực phía Tây. Thêm vào đó, ông còn là giám đốc điều hành của Igate Capital, công ty chủ vốn tập trung chủ yếu vào thương mại điện tử. Vào ấn phẩm kỉ niệm 5 năm, BtoB Magazine đã bình chọn Scales là một trong top 25 Newsmakers (người tạo ra các nguồn tin) vào các năm 2000 – 2005, và Who’s Who in Search vào năm 2009.

Scales là thành viên hội đồng quản trị của Make-A-Wish Foundation thuộc miền Bắc Texas, và là một thành viên của Internet Task Force của Make-A-Wish Foundation thuộc nước Mỹ. Ông có hai bằng đại học chuyên ngành Kỹ thuật hóa học và Vật lý toán học, một bằng Thạc sĩ khoa học tự nhiên ngành Kỹ thuật hóa học của trường Đại học Rice. Ông còn có bằng Thạc sỹ quản trị kinh doanh từ Harvard Business School.

Chứng kiến sự bùng nổ của số lượng nhân viên thuộc thế hệ Millennials, những người sinh từ những năm 1980 đến 2000, tại nơi làm việc, Don Scales khẳng định rằng đa phần những cuộc họp với khách hàng và các chiến lược quản lí được đưa ra trong doanh nghiệp đều hướng đến thế hệ này. Ông đồng thời cũng chỉ ra 5 nguyên tắc vàng giúp doanh nghiệp tuyển dụng thành công và giữ chân nhân tài thuộc thế hệ Millennials.

 

1. Hiểu rõ giá trị cốt lõi của công ty bạn

Một mức lương cao cùng sự hứa hẹn về những cơ hội thăng tiến là chưa đủ để thu hút và giữ chân nhân tài. Họ muốn làm việc và gắn bó với một công ty cho họ cảm giác những giá trị cá nhân của họ cũng là những giá trị mà công ty tôn vinh. Một nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng 75% người đi làm thuộc thế hệ Millenials sẵn sàng làm việc tại một công ty với một mức lương dù ít cạnh tranh, nhưng có ý thức và trách nhiệm với môi trường.

Hãy chắc chắn rằng những giá trị cốt lõi và thông điệp mà doanh nghiệp của bạn hướng tới cộng đồng được thể hiện rõ nét thông qua các điểm chạm với ứng viên, từ trang web, Facebook, LinkedIn và thậm chí là trang đăng tải các cơ hội việc làm của bạn.

 

2. Chân thực và rõ ràng

Đừng bán những giấc mơ hão huyền! Hãy nói ra bằng sự chân thành và thật tâm. Bạn đang làm việc với một thế hệ mà có ít lòng tin vào doanh nghiệp hơn so với thế hệ trước.

Theo Deloitte Millennials Survey năm 2008, sự tin tưởng của thế hệ Millennials đối với động lực và đạo đức doanh nghiệp đã từng rất lớn vào hai năm trước đó, ở thời điểm hiện tại đã hoàn toàn đảo ngược.

Đây tiếp tục là một sự bất đối xứng giữa những gì mà Millennials tin là một doanh nghiệp thành công cần đạt được, và việc họ nhận thấy được mối quan tâm ưu tiên hàng đầu của những doanh nghiệp đó là gì.

5 nguyên tắc vàng trong tuyển dụng và giữ chân nhân tài thế hệ Millennials

Không ít công ty có xu hướng cho các ứng viên, thậm chí là các Millennials thấy được viễn cảnh tươi sáng về bản chất công việc và môi trường làm việc. Tuy nhiên, việc cho ứng viên cái nhìn thực tế nhất về tính chất công việc và giúp họ thấy rằng mình là một doanh nghiệp có trách nhiệm với xã hội là mới là điều thực sự quan trọng.

Một trong những khách hàng của Scales rất quan tâm đến việc tuyển dụng thế hệ Millennials, họ từng có một quy trình tuyển dụng đầu vào vô cùng nghiêm ngặt, khắt khe và lấy đi nhiều thời gian. Để làm rõ những kì vọng về công việc trước các ứng viên tiềm năng, Scales đã cùng họ thu thập thông tin và cho ra những hình mẫu cá nhân từ các nhân viên, những người đã thẳng thắn bày tỏ quan điểm của mình về quy trình tuyển dụng của công ty và những gì họ mong đợi được trải nghiệm để được vào làm việc tại một công ty. Khi bạn bỏ ra nhiều tâm huyết và nỗ lực ngay từ đầu, khả năng là bạn sẽ giữ chân nhân tài của mình tốt hơn!

 

3. Đầu tư để nâng tầm nhân tài

Thế hệ Millennial luôn muốn đi lên từ công việc, nhưng không có nghĩa là họ luôn thoải mái và tin vào những lời hứa về sự thăng tiến từ cấp trên. Giúp họ phát triển kỹ năng sẽ tốt hơn là dụ dỗ họ bằng những lời ong bướm về một chức vụ cao hơn hay tiền lương nhiều hơn. Thực tế là, trong một nghiên cứu gần đây, việc đào tạo nhân viên là nhân tố hàng đầu để các Millennials cân nhắc về một công việc nào đó.

Từ kinh nghiệm cá nhân và với cương vị là một CEO, Scales đã ghé thăm tất cả các văn phòng làm việc một cách thường xuyên, đồng thời cố gắng nói chuyện trực tiếp với nhân viên càng nhiều càng tốt.

Mỗi khi ông hỏi nhân viên rằng họ mong đợi điều gì trong sự nghiệp và công việc của mình, câu trả lời ông nhận được gần như luôn là “Tôi muốn phát triển và có được kĩ năng làm việc tốt hơn. Tôi muốn học hỏi nhiều hơn.”, chứ không phải là “Tôi muốn nhiều tiền hơn”.

Những doanh nghiệp nên kể những câu chuyện về cách mà họ đầu tư vào con người như thế nào. Và câu chuyện đó sẽ càng trở nên quyền lực và đáng tin hơn nếu được kể từ chính những người trong cuộc. Nếu công ty bạn đang có những chương trình đào tạo để giúp nhân viên trau dồi kỹ năng, hay cho họ thời gian nghỉ ngơi để tự học hỏi thì hãy chắc rằng những cơ hội tuyệt vời đó sẽ được mọi người nghe và biết đến.

 

4. Cho họ thời gian để giúp đỡ và tạo ảnh hưởng đến cộng đồng

Các Millennials luôn muốn tạo ra sức ảnh hưởng cho cả trong và ngoài công việc. Hãy đáp ứng nguyện vọng này của họ bằng cách đưa ra những khoảng thời gian nghỉ hưởng lương, khuyến khích và hỗ trợ họ dùng nó cho việc làm từ thiện.

Salesforce dành cho mỗi nhân viên 56 giờ nghỉ hưởng lương mỗi năm, dành cho các hoạt động từ thiện.

75% thế hệ Millennials là những người chuộng làm việc theo nhóm hơn là làm việc độc lập. Các Millennials muốn tạo ra sức ảnh hưởng, và càng muốn làm điều đó cùng với đồng nghiệp của mình, chẳng hạn thông qua các chương trình viện trợ hay các dự án phục vụ cộng đồng. Vì thế, hãy cho họ thấy họ có sức ảnh hưởng như thế nào đến công ty bạn. Cho họ cơ hội để tỏa sáng, tôn vinh và ghi nhận khi họ thành công.

5 nguyên tắc vàng trong tuyển dụng và giữ chân nhân tài thế hệ Millennials

5. Duy trì những cuộc đối thoại số

Các buổi giới thiệu việc làm tại trường đại học hay ngày hội việc làm mặc dù đóng vai trò khá quan trọng, nhưng các Millennials vẫn muốn có những cuộc đối thoại online với bạn hơn. Nhưng nó không đơn giản chỉ là đăng những bức ảnh của công ty, hay những video nhận xét của nhân viên về môi trường làm việc. Mặc dù những việc đó là vô cùng cần thiết, bạn cũng cần có những cuộc trò chuyện trực tuyến, những buổi livestream (trò chuyện và tương tác trực tiếp qua mạng) với nhân viên công ty, hay trả lời những thắc mắc trên website cũng như các trang mạng xã hội. Mục Nghề nghiệp trên website công ty nên là một nguồn thông tin hữu ích cho người xem. Và hơn hết, bạn cần phải năng động và thường xuyên online để có thể cập nhật mọi thứ một cách nhanh chóng nhất.

Bạn có theo được “luật chơi” của thế hệ Millennial không? Chỉ có một cách duy nhất để tìm ra câu trả lời: Hỏi chính họ! Phỏng vấn họ như là một phần của quá trình tuyển dụng. Khảo sát nhân viên của mình thường xuyên để tìm ra điều gì hoạt động tốt, điều gì không. Từ khía cạnh tiếp thị/ truyền đạt thông tin, hãy theo sát trang web của mình để những câu chuyện bạn kể về công ty được đưa ra một cách chân thật, rõ ràng và thống nhất. Nhưng trên hết, hãy truyền tải nó bằng chính suy nghĩ và lời nói của mình. Chứng minh rằng đó là nơi mà thế hệ Millennial sẽ tin tưởng, yêu mến và sẵn sàng cống hiến 100% năng lực của họ cho sự phát triển của công ty bạn nhé!

— HR Insider / Theo forbes.com —
VietnamWorks
 – Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

adsads
Bài Viết Liên Quan

Các tập đoàn lớn trên thế giới "tri ân" nhân viên của họ như thế nào?

Trong thế giới kinh doanh ngày nay, việc tri ân nhân viên không chỉ là một nhiệm vụ đạo đức mà còn là một chiến...

Điểm danh các doanh nghiệp có tỷ lệ "Turnover Rate" thấp đáng ngưỡng mộ

Nhắc đến "Turnover Rate" (Tỷ lệ nghỉ việc) trong doanh nghiệp, nhiều người quan tâm và lo lắng về khả năng giữ chân nhân sự,...

Top 6 câu hỏi phỏng vấn "lạ đời" từ các công ty trên thế giới

Là một người quản lý tuyển dụng, việc đặt câu hỏi như "Bạn đã vượt qua thách thức lớn nhất nào?" là quan trọng để...

Elon Musk tuyển người như thế nào?

Elon Musk được cho là chỉ muốn chọn những người có chuyên môn cao và chưa bao giờ bị công ty cũ cho nghỉ việc.

4 xu hướng chính sẽ ảnh hưởng đến chi phí chăm sóc sức khỏe (Healthcare Cost) 2024

Giữa áp lực lạm phát liên tục, người lao động và nhà tuyển dụng có thể sẽ phải đối mặt với việc chi phí chăm...

Bài Viết Liên Quan

Các tập đoàn lớn trên thế giới "tri ân" nhân viên của họ như thế nào?

Trong thế giới kinh doanh ngày nay, việc tri ân nhân viên không chỉ là...

Điểm danh các doanh nghiệp có tỷ lệ "Turnover Rate" thấp đáng ngưỡng mộ

Nhắc đến "Turnover Rate" (Tỷ lệ nghỉ việc) trong doanh nghiệp, nhiều người quan tâm...

Top 6 câu hỏi phỏng vấn "lạ đời" từ các công ty trên thế giới

Là một người quản lý tuyển dụng, việc đặt câu hỏi như "Bạn đã vượt...

Elon Musk tuyển người như thế nào?

Elon Musk được cho là chỉ muốn chọn những người có chuyên môn cao và...

4 xu hướng chính sẽ ảnh hưởng đến chi phí chăm sóc sức khỏe (Healthcare Cost) 2024

Giữa áp lực lạm phát liên tục, người lao động và nhà tuyển dụng có...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.email subscribers